Dịch Vụ Làm Visa Hungary

16/09/2022 admin

Làm thế nào để sở hữu visa Hungary nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hãy cùng tìm hiểu bằng cách tham khảo dịch vụ làm visa Hungary trong bài viết dưới đây.

Hungary là đất nước xinh đẹp mà bạn có thể thêm vào hành trình khám phá châu Âu của mình. Đất nước này được nhắc đến với nhiều tên gọi đầy thơ mộng như “Trái tim châu Âu”, “Viên ngọc quý của Danube” hay “Paris giữa lòng Đông Âu”. Chỉ từng đó cái tên cũng đủ khiến người nghe cảm thấy phấn khích và mong muốn được đặt chân đến đất nước này một lần trong đời.

VISA HUNGARY CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa Hungary được chia làm 2 loại chính như sau:

Visa Hungary ngắn hạn: còn được gọi là visa Hungary Schengen (kí hiệu C), được cấp cho mục đích du lịch, thăm thân hoặc công tác ngắn hạn. Bằng việc sở hữu visa Hungary ngắn hạn, bạn được tự do nhập cảnh vào 26 quốc gia thuộc khối Schengen trong một khoảng thời gian nhất định.

Visa Hungary dài hạn: Đây là loại visa quốc gia Hungary (kí hiệu D), được cấp cho các mục đích đi du học hoặc làm việc dài hạn,… Visa Hungary dài hạn cũng cho phép bạn được nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen.

dịch vụ làm visa hungary

Xin visa Schengen ghé thăm Hungary xinh đẹp. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ CẦN THIẾT ĐỂ XIN VISA HUNGARY

Khi có ý định đến Hungary, bạn cần phải làm thủ tục xin visa để có thể nhập cảnh vào quốc gia này. Trong quá trình làm visa, khả năng cao bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn. Vậy làm thế nào để dễ dàng “lách” qua vòng phỏng vấn này? Điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Hungary có thông tin đầy đủ và chính xác.

1. Chứng minh nhân thân:

– Đơn xin visa đi Hungary, cần điền đầy đủ các thông tin và ghi rõ họ tên

– 01 ảnh màu cỡ hộ chiếu được chụp gần đây

– Bản gốc tất cả các hộ chiếu cũ của bản thân (nếu có)

– Hộ chiếu bản gốc hợp lệ và hộ chiếu bản sao (được cấp trong thời gian tối đa là 10 năm trở lại đây, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn của thị thực cần xin. Đồng thời, hộ chiếu phải còn ít nhất 02 trang trống kề nhau để có thể dán thị thực.

– Bản photo tất cả các trang trong sổ hộ khẩu và có đầy đủ công chứng

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, kết hôn hoặc đã ly hôn

– Bản sao giấy khai sinh, bản photo cả 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

Đối với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ cần bổ sung:

– Giấy khai sinh

– Trong trường hợp người dưới 18 tuổi đi với người khác, cần phải có giấy ủy quyền có sự đồng ý và xác nhận cho con đi nước ngoài của bố và mẹ (đồng thời được xác nhận bởi chính quyền địa phương).

2. Chứng minh về công việc:

– Nếu là nhân viên: cần có bản sao kê giao dịch ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động hoặc giấy tờ bổ nhiệm chức vụ, bảo hiểm y tế, giấy phép đi Hungary có sự đồng ý và xác nhận của công ty.

– Nếu là chủ doanh nghiệp: cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy tờ thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

– Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương và thẻ hưu trí.

– Học sinh/ sinh viên: cần có thẻ học sinh/ sinh viên hoặc bảng điểm học tập có chữ kí hiệu trưởng và đơn xin phép nghỉ học để đi du lịch Hungary có sự đồng ý và xác nhận của phía nhà trường.

3. Chứng minh về tài chính:

– Cần có sổ tiết kiệm với số dư tài khoản tối thiểu là 5.000 USD, bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất

– Bổ sung các giấy tờ bao gồm: nhà đất, xe ô tô, chứng khoán,… (nếu có)

4. Lịch trình chuyến đi:

– Lịch trình du lịch Hungary chi tiết, cụ thể, rõ ràng từng ngày

– Xác nhận đặt vé máy bay (có khứ hồi) và đặt khách sạn tại Hungary.

– Bảo hiểm du lịch 30.000 Euro có giá trị trong suốt thời gian lưu trú tại Hungary và các nước thuộc khối Schengen.

Trong thư xin lịch hẹn, đính kèm các giấy tờ và một số thông tin sau:

Với tất cả các loại hồ sơ (bao gồm cả visa ngắn hạn và dài hạn):

  • Thông tin cá nhân (bao gồm họ và tên, ngày sinh, nơi sinh, email, số điện thoại và địa chỉ liên hệ)
  • Mục đích của chuyến đi (trong trường hợp có nhiều hơn một mục đích thì phải nêu đầy đủ và rõ ràng tất cả).

Đối với thị thực dài hạn hoặc trường hợp xin cấp thẻ cư trú – khoảng thời gian cư trú dự kiến nhiều hơn 90 ngày:

  • Mục đích lao động: bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ (nếu có), tên và thông tin liên hệ của chủ sử dụng lao động.

*Lưu ý: trong trường hợp này, chỉ có đương sự, chủ sử dụng lao động hoặc đại diện theo pháp luật có quyền gửi thư xin lịch hẹn. Trong trường hợp có người đại diện cho đương sự xin lịch hẹn thì phải đính kèm hợp đồng lao động hoặc giấy ủy quyền. (Không được nộp bản nháp). Các công ty xuất khẩu lao động/công ty tuyển dụng cũng phải nộp kèm các giấy tờ tương tự khi gửi thư đặt lịch hẹn.

Mục đích đoàn tụ gia đình: giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (VD: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng nhận đăng ký kết hôn), hoặc giấy ủy quyền.

Visa đi Hungary

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tăng tỉ lệ đậu visa Hungary. (Ảnh: Internet)

LỆ PHÍ XIN VISA HUNGARY

Thông thường, lệ phí xin visa Hungary là 60 Euro. Bạn có thể thanh toán lệ phí xin visa Hungary bằng tiền mặt. Lệ phí này sẽ không được hoàn lại kể cả khi hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối.

60 EUR chỉ mới là lệ phí nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Bạn nên mang theo tiền mặt để dự phòng khi đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán bởi có một số khoản chi phí phát sinh khác như phí đi lại, chuẩn bị hồ sơ,  công chứng giấy tờ, dịch thuật,…

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA HUNGARY LÀ BAO LÂU?

Nếu xin cấp visa đi Hungary ngắn hạn, thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng 15 ngày, tính từ ngày nộp hồ sơ. Với điều kiện hồ sơ xin visa của bạn phải đảm bảo đầy đủ và chính xác theo những yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Trường hợp hồ sơ gặp vấn đề như thiếu giấy tờ, hoặc thông tin không rõ ràng thì thời gian xét duyệt visa Hungary có thể kéo dài lâu hơn do cơ quan có thẩm quyền cần xác minh lại tính tin cậy và chính xác của hồ sơ. Theo quy định mới nhất, đương đơn xin visa Hungary có thể nộp hồ sơ trước tối đa 6 tháng.so với thời gian dự định khởi hành.

XIN VISA HUNGARY CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG?

Khi tự túc nộp hồ sơ đến Đại sứ quán Hungary thì khả năng bạn phải trải qua vòng phỏng vấn xin visa là rất cao. Thông thường, chính phủ Hungary sẽ chỉ yêu cầu đương đơn phỏng vấn một lần duy nhất ngay tại thời điểm nộp hồ sơ. Do đó, bạn sẽ không cần phải có mặt tại Đại sứ quán để tham gia phỏng vấn thêm bất kỳ lần nào nữa, ngoại trừ lúc nộp hồ sơ.

Các câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Hungary thường không quá khó. Tuy nhiên, bạn cần phải trả lời một cách nghiêm túc và trung thực. Hãy chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi như sau:

  • Lý do bạn chọn Hungary để đi du lịch?
  • Bạn đi du lịch một mình hay với người thân? Đi theo tour du lịch hay tự túc?
  • Công việc của bạn là gì? Mức lương ra sao?
  • Bạn dự định bao giờ kết thúc lịch trình du lịch?

Thêm vào đó, bạn có thể sẽ gặp các câu hỏi phỏng vấn xin visa Hungary khác. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ càng cho cuộc phỏng vấn trực tiếp ngay tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa nhé!

DỊCH VỤ XIN VISA HUNGARY UY TÍN CỦA VIETNAM BOOKING

Để có thể phòng tránh các vấn đề xảy khi tự túc xin visa Hungary, bạn nên tìm đến các dịch vụ làm visa uy tín để nhận được sự tư vấn cũng như tìm ra giải pháp phù hợp cho trường hợp cụ thể của bạn nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, khiến quá trình hoàn thành hồ sơ xin visa Hungary đơn giản, thuận tiện hơn. 

Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng về quá trình làm thủ tục, bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu, lo sợ thời gian xét duyệt visa Hungary của mình bị kéo dài sẽ làm phát sinh thêm chi phí hoặc không biết hồ sơ visa của mình đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hay chưa. Bạn đừng chần chừ gì mà hãy tìm đến dịch vụ làm visa đi Hungary của Vietnam Booking để nhận được các lợi ích sau: 

🔹 ĐƯỢC tư vấn tận tình và đưa ra các giải pháp hiệu quả, tối ưu nhất cho hồ sơ của bạn. Tỷ lệ đậu visa cao nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. 

🔹 ĐƯỢC hướng dẫn điền tờ khai visa đầy đủ nhất. 

🔹 KHÔNG CẦN xếp hàng chờ đợi tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. 

🔹 KHÔNG CẦN quay lại nhiều lần để bổ sung hồ sơ, giấy tờ. 

🔹 Hồ sơ sẽ được xử lý nhanh chóng. 

🔹KHÔNG có chi phí phát sinh trong quá trình xin visa.

🔹 Tư vấn mua vé máy bay quốc tế nhiều ưu đãi hấp dẫn.

làm visa hungary

Dịch vụ làm visa Hungary uy tín, trọn gói tại Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI LÀM VISA HUNGARY

Nếu tôi có visa Hungary thì sẽ được miễn visa của nước nào?

Nếu bạn có visa Hungary, bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh vào 26 quốc gia thuộc khối Schengen, bao gồm: Áo, Bỉ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Czech, Đan Mạch, Đức, Italy, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ, Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Estonia, Malta, Iceland và Liechtenstein.

Ngoài ra, bạn cũng được phép tự do nhập cảnh vào một số quốc gia khác mà không phải xin visa như: Công quốc Monaco nằm tại Pháp, Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha, Vatican và San Marino nằm ở Italy. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, nếu bay với hãng hàng không của nước này, bạn sẽ được phép nhập cảnh với thời gian không quá 30 ngày và phải đóng lệ phí E-visa online. Bên cạnh đó, chính phủ Đài Loan vẫn sẵn sàng miễn visa cho bạn ngay khi trường hợp visa Hungary của bạn đã hết hạn.

Việc chứng minh tài chính để xin visa Hungary có phải là yêu cầu bắt buộc không?

Chứng minh tài chính để xin visa Hungary là một thủ tục bắt buộc. Nó đóng vai trò then chốt quyết định tỉ lệ đậu visa của bạn. Nếu không thể tự mình hoàn thiện các giấy tờ cũng như thủ tục chứng minh tài chính, quý khách có thể đăng ký dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Hungary tại Vietnam Booking để tỉ lệ đậu visa được đảm bảo tối ưu nhất.

Nếu như hồ sơ visa Hungary của tôi bị từ chối thì tôi có được Lãnh hoàn lại lệ phí không?

Câu trả lời là không. Chi phí bạn đã nộp sẽ không được hoàn lại kể cả trong trường hợp hồ sơ xin visa Hungary của bạn bị từ chối. Nếu không chắc chắn về khả năng đậu visa của mình, bạn nên liên hệ với dịch vụ làm visa đi Hungary uy tín của Vietnam Booking qua số 1900 3498 để được hỗ trợ tư vấn, hoàn thiện hồ sơ và nâng cao tỷ lệ đậu lên mức tối đa.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HUNGARY NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#