Dịch vụ làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

20/01/2020 admin

Nằm giữa Đông nam châu Âu và Tây Á, Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời mà đây còn là nơi giao thoa giữa hai nền văn hóa Á – Âu. Chính bởi sự thú vị và đặc biệt này nên hằng năm, Thổ Nhĩ Kỳ đón hàng ngàn du khách đến tham quan, vui chơi, nghĩ dưỡng,…

Để nhập cảnh hợp pháp đến đất nước xinh đẹp này thì bạn phải xin được visa đi Thổ Nhĩ Kỳ. Vậy thủ tục làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào, sau đây Vietnam Booking sẽ cung cấp một số thông tin về vấn đề này nhằm giúp bạn nắm rõ hơn.

Có những loại visa Thổ Nhĩ Kỳ nào?

Hiện nay, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho phép cấp 2 loại visa là visa thường và E-visa. Visa thường (ngắn hạn hoặc dài hạn) là visa được cấp cho trường hợp đi du lịch, công tác hay thăm thân.

Còn E-visa (visa điện tử) cũng cấp cho những trường hợp như trên nhưng khác một điểm là người xin visa đăng ký hồ sơ và thanh toán trực tuyến thông qua website của Đại sứ quán. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải đến Đại sứ quán để nộp hồ sơ, giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là E-visa chỉ có giá trị khi người đăng ký dùng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines.

Để được cấp E-visa thì bạn phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Người đăng ký hồ sơ phải có visa hoặc thẻ cư trú của các nước trong khối Schengen hoặc các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
  • Visa hoặc thẻ cư trú phải có hiệu lực tại thời điểm nhập cảnh.
  •  Xin visa đến Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc đi công tác.
  • Visa này chỉ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp và cho phép nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích là du lịch và công tác không quá 30 ngày.

dich vu lam visa di tho nhi ky

Bạn cần chuẩn bị những gì khi làm hồ sơ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ?

Tùy theo mục đích nhập cảnh mà bạn cần chuẩn bị những giấy tờ phù hợp để tránh tình trạng thiếu sót hoặc bị trả về. Sau đây Vietnam Booking sẽ liệt kê những giấy tờ, thủ tục bạn cần đáp ứng đủ để làm hồ sơ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ.

HỒ SƠ XIN VISA ĐI THỔ NHĨ KỲ THĂM THÂN
1 Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng 
2 02 tấm hình 4×6 (nền trắng,chụp không quá 6 tháng)
3 Chứng minh nhân dân photo, sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang), giấy đăng kí kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao, công chứng)
4 Chứng minh công việc:
– Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
– Nếu người xin visa là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi thăm thân (có xác nhận, đóng mộc của Công ty)
5 Chứng minh tài chính: Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng,…
6 Thư mời của người bảo lãnh ở Thổ Nhĩ Kỳ (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, thời gian, địa điểm, lịch trình chuyến đi, chi phí ai chi trả,…)
7 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, email, đoạn chat,..)
8 Hộ chiếu của người bảo lãnh (bản scan)

 

HỒ SƠ XIN VISA ĐI THỔ NHĨ KỲ DU LỊCH
1 Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực 6 tháng
2 02 tấm hình 4×6 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
3 Chứng minh nhân dân photo, sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang), Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao, công chứng)
4 Chứng minh công việc:
– Nếu là chủ doanh nghiệp: Bạn phải nộp giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
– Nếu là người lao động: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của Công ty)
5 Chứng minh tài chính: Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại,…
6 Booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn (nếu được Công ty hỗ trợ)
7 Bảo hiểm du lịch

 

HỒ SƠ XIN VISA ĐI THỔ NHĨ KỲ CÔNG TÁC
1 Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng
2 02 tấm hình 4×6 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
3 Chứng minh nhân dân bản photo, sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang), giấy đăng kí kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao, công chứng)
4 Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam
5 Thư mời của Công ty ở Thổ Nhĩ Kỳ (nêu rõ lý do mời, thời gian, địa điểm, lịch trình, vé tham dự sự kiện, hội nghị nếu có,…)
6 Chứng minh công việc:
– Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
– Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có)
7 Chứng minh tài chính: Giấy tờ sở hữu nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng tại thời điểm hiện tại
8 Lịch trình chi tiết chuyến công tác, booking vé máy bay + khách sạn,..

Thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ tuy đơn giản hơn những quốc gia khác nhưng nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng thì nguy cơ rớt hồ sơ là rất cao. Vì thế, nếu muốn bộ hồ sơ của bạn đẹp và chỉn chu nhất thì hãy liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn tận tình và hướng dẫn về dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ K.

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#