Dịch vụ làm visa đi Cộng hòa Séc

13/05/2022 admin

Mang trong mình vẻ đẹp lịch sử đầy quyến rũ của vùng đất Trung Âu, với khí hậu ôn hòa, dễ chịu, nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo, Czech (Cộng hòa Séc) sẽ không khiến bạn thất vọng khi chọn nơi đây là điểm đến tiếp theo trong chuyến hành trình của mình.

Vậy nên, bên cạnh những kiến thức cơ bản về đất nước này, thì điều quan trọng chính là bạn cần phải trang bị cho mình một tấm visa đi Cộng hòa Séc. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu về “Dịch vụ làm visa đi Cộng hòa Séc” thông qua bài viết sau đây nhé.

Dịch vụ làm visa đi Cộng hòa Séc

Khám phá Cộng hòa Séc, đất nước Trung Âu mang vẻ đẹp lãng mạn (Ảnh: Internet)

Các loại visa đi Cộng hòa Séc

Nhìn chung hiện nay, Visa đi Cộng hòa Séc rất đa dạng, nhưng được nhiều người biết đến nhất thì chính là các loại sau đây:

Visa dài hạn

Bao gồm:

 • Visa dài hạn để du học
 • Visa dài hạn dành cho chồng hoặc vợ của những công dân ở Cộng hòa Séc
 • Visa dài hạn dành cho những nhà nghiên cứu khoa học
 • Visa dành cho những ai sang thăm viếng người thân dài hạn.

Loại visa này du khách được phép cư trú trong một khoảng thời gian dài, tạo điều kiện thuận lợi cho những ai có công việc cũng như công tác ở quốc gia này trong 1-3 năm.

Visa ngắn hạn

Tùy vào nhu cầu du khách mà loại visa này được chia làm những loại như:

 • Visa nhằm mục đích du lịch: Được cấp cho các đương đơn có nhu cầu đến Cộng hòa Séc vì mục đích du lịch, tham quan.
 • Visa nhằm mục đích thăm thân nhân: Đây thuộc diện thị thực cho các đương đơn tới Cộng hòa Séc để thăm người thân hay bạn bè hiện đang cư trú/định cư tại Cộng hòa Séc.
 • Visa nhằm mục đích công tác: Đây thuộc diện thị thực cho các đương đơn muốn đến Cộng hòa Séc vì lí do công tác (hay thương mại).
 • Visa nhằm mục đích thể thao, văn hóa, sự kiện khoa học và nghiên cứu trong ngắn hạn: Đây thuộc diện thị thực cho các đương đơn có nhu cầu đi Cộng hòa Séc để tham dự các sự kiện văn hóa, thể thao hay các chương trình khoa học, nghệ thuật và những cuộc nghiên cứu ngắn hạn được tổ chức tại Cộng hòa Séc.

Đây là loại visa cho phép du khách cư trú trong khoảng thời gian không quá 90 ngày.

Cần lưu ý vấn đề sau: Một khi đã sở hữu chiếc visa đi Cộng hòa Séc thì quốc gia này chính là điểm mà bạn đến thăm duy nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định sẽ đi thêm nhiều đất nước khác trong khối Schengen thì bắt buộc Séc phải là nơi đầu tiên mà bạn nhập cảnh đồng thời thời gian lưu trú ở đây là lâu nhất.

Dịch vụ làm visa đi Cộng hòa SécVisa đi các nước trong khối Schengen (Ảnh: Internet)

Hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc

Chứng minh nhân thân 

Chứng minh nhân thân loại giấy tờ nhằm chứng minh cá nhân của bạn. Giấy tờ càng đầy đủ, càng chi tiết bao nhiều thì độ tin cậy của bạn sẽ cao hơn bấy nhiêu, từ đó visa của bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn. Cụ thể như sau:

 1. Tờ khai xin visa đi Séc sẽ phải được điền đầy đủ mẫu quy định một cách rõ ràng, có chữ ký của đương đơn.
 2. Cần chuẩn bị 02 tấm hình thẻ 4×6 cm, để phông nền màu trắng (chụp cách hiện tại không quá 06 tháng);
 3. Hộ chiếu gốc còn bắt buộc phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng đồng thời còn ít nhất 02 trang trắng để có thể đóng dấu visa. Nếu như quý khách hàng đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm thêm bản sao y những hộ chiếu cũ.
 4. Ngoài ra, sổ hộ khẩu cần được photo công chứng và phải còn đầy đủ các trang. Sơ yếu lý lịch bản gốc (được đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương);
 5. Căn cước công dân.chứng minh nhân dân (công chứng đầy đủ cả hai mặt); nộp thêm bảo hiểm y tế (nếu có);
 6. Giấy đăng ký kết hôn (nếu bạn đi cùng vợ hoặc chồng của mình); Giấy khai sinh của con (nếu có con nhỏ đi cùng, chưa có chứng minh nhân dân/căn cước công dân);

Chứng minh tài chính

Tình hình tài chính trong trường hợp được chứng minh một cách minh bạch, đúng cách, và hợp pháp thì luôn giúp cho hồ sơ xin thị thực được rõ ràng hơn. Vậy nên, bất kỳ đương đơn nào cũng nên phải tìm hiểu một cách đầy đủ, cụ thể  về việc thực hiện vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Cộng hòa Séc. Trong đó bao gồm những loại giấy tờ sau:

 • Bảng lương trong vòng 03 tháng tính đến thời điểm hiện tại;
 • Sổ tiết kiệm bản gôc lẫn bản sao. Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng phải tối thiểu 03 tháng (được tính từ ngày bạn xin visa). Và đồng thời cần có số dư ít nhất 10.000 USD.

Giấy chứng nhận các tài sản khác: Bản sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ xe hơi, nhà đất hay cổ phiếu, cổ phần, chứng khoán (nếu có) và những loại giấy tờ chứng minh các tài sản có giá trị lớn khác.

Chứng minh việc làm 

Giấy tờ chứng minh việc làm nhằm mục đích xác minh đương đơn là người đang có nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, còn giúp chứng minh bạn là người có trách nhiệm với gia đình và xã hôi, không có lý do nào phải phạm pháp trong quá trình xuất nhập cảnh. Tùy thuộc vào đối tượng cụ thể, mà các loại chứng minh việc làm sẽ có sự khác biệt:

 • Đối với công nhân viên chức (hay còn gọi là người làm công ăn lương): Đương đơn phải cung cấp Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, kèm theo đó là bảng lương trong 03 tháng gần nhất và đơn xin nghỉ phép đi Cộng hòa Séc.

Quy trình xin visa Cộng hòa Séc

Hoàn thành tờ đơn xin visa đi Cộng hòa Séc

Vấn đề đầu tiên và cũng là điều vô cùng cần thiết cho một bộ hồ sơ xin thị thực Cộng hòa Séc chính là hoàn thành tờ đơn xin visa.

Hoàn thành tờ đơn tại đây: https://bit.ly/2luw4AP.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Séc

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Séc tại đường link: https://bit.ly/2n9BQrX. Sau khi truy cập vào rồi, quý khách hàng sẽ tự đăng ký cho mình một tài khoản và hoàn thành đầy đủ các bước đặt lịch hẹn thị thực.

Cần lưu ý: Sẽ có một email xác nhận được gửi tới cho bạn sau khi đặt lịch hẹn thành công. Bạn cần phải in xác nhận lịch hẹn này ra, đính kèm vào hồ sơ và đợi đến ngày đã hẹn.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc

Để nộp hồ sơ xin visa ngắn hạn đi Cộng hòa Séc, đương đơn nộp hồ sơ đến địa chỉ sau:

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global, Tòa nhà Ocean Park, 207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: +84 243.972.9449.
 • Website: https://www.vfsglobal.com/Czechrepublic/Vietnam/Vietnamese/index.html.
 • Tạo tài khoản và đặt lịch hẹn tại đường link: https://bit.ly/33XWyMD

Ngoài ra, đương đơn có nhu cầu xin cấp thị thực ngắn hạn (khối Schengen) có đăng ký hộ khẩu tại Tổng Lãnh sự quán Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phố khác.

 • Địa chỉ: Tầng 21, LIM Tower, 9-11 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: 028.3622.1001
 • Website: https://hcmc.mfa.gov.hu/vie

Xin visa Cộng hòa Séc dài hạn, bạn sẽ nộp hồ sơ trực tiếp ở:

 • Địa chỉ: 13 Chu Văn An, Hà Nội, Việt Nam (Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội)
 • Điện thoại: (84-04) 3845 4131/2
 • Website: https://www.mzv.cz/hanoi/vi/index.html

Giờ tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Séc đa dạng nhiều khung giờ khác nhau từ thứ hai đến thứ sáu (không tính ngày lễ của Việt Nam và Cộng hòa Séc).

Dịch vụ làm visa đi Cộng hòa Séc

Hoàn thành thủ tục xin visa đi Cộng hòa Séc để có cơ hội tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của đất nước này (Ảnh: Internet)

Lấy mẫu sinh trắc học xin visa Séc

Bạn mang hồ sơ đến nộp và lấy sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụp ảnh) ở Trung tâm tiếp nhận thị thực Cộng hòa Séc của VFS Global tại Hà Nội.

 • Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
 • Điện thoại: +84 243.972.9449.

Cần lưu ý:

 1. Khi đi nộp hồ sơ, bạn nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ đã chuẩn bị cùng xác nhận đặt lịch hẹn đến Trung tâm VFS Global.
 2. Ăn mặc chỉnh chu để chụp ảnh và tạo thiện cảm với nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Tại đây, nhân viên của VFS Global sẽ kiểm tra hồ sơ đã chuẩn bị, thu phí thị thực và lấy mẫu sinh trắc học của bạn.
 3. Đương đơn dưới 18 tuổi phải đi cùng phụ huynh tại thời điểm nộp hồ sơ. Trong trường hợp trẻ em đi một mình hoặc chỉ có người giám hộ được sự đồng ý (có chữ ký hợp pháp hoá) của cả cha lẫn mẹ, hoặc cha mẹ còn lại ở Việt Nam phải được thêm vào đơn xin visa.

Lệ phí xin visa Cộng hòa Séc

Để hoàn thành hồ sơ xin visa Séc, bạn phải đóng một khoản phí xin visa. Lệ phí xin thị thực đi Séc là 1.550.000 VND, đối với trẻ em từ 6-12 tuổi là 910.000 VND. Phí dịch vụ của VFS Global sẽ là 465.000 VND.

Miễn phí thị thực CH Séc trong các trường hợp dưới đây:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi;
 • Học sinh/sinh viên/sinh viên sau tốt nghiệp đi cùng giáo viên nhằm mục đích đào tạo hoặc du học tại quốc gia này;
 • Những nhà nghiên cứu đến từ các quốc gia thứ ba với mục tiêu thực hiện nghiên cứu khoa học.

Những điều cần biết khi xin visa Cộng hòa Séc

Thời hạn xét duyệt visa Séc

Đương đơn nên xin visa đi Cộng hòa Séc trước chuyến đi đã định ít nhất 15 ngày (tuy nhiên không quá 03 tháng) và kèm theo đơn xin thị thực sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày hành chính. Bên cạnh đó, trong trường hợp thật sự cần thiết cần thiết, việc xét duyệt bổ sung sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian 30 ngày.

Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và nhận kết quả visa

Sau khi nộp xong hồ sơ, quý khách hàng có thể theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ của mình tại đây: https://bit.ly/2zo1axA

Thời gian trả hộ chiếu là từ 13 giờ đến 16 giờ từ thứ hai đến thứ sau, trừ ngày cuối tuần và các ngày lễ.

Để được nhận lại hộ chiếu một cách trực tiếp trực tiếp, bạn sẽ phải cung cấp những thông tin như: Hóa đơn bản gốc và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư.

Cần lưu ý: Người đại diện đến nhận thay bắt buộc phải cung cấp thư ủy quyền của đương đơn, có chữ ký đã được xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, trong đó ghi rõ cụ thể tên người và đại lý ủy quyền cho họ lấy Hộ chiếu hộ.

Dịch vụ làm visa Cộng hòa Séc chất lượng và tại Vietnam Booking

Do nhiều lý do mà từ trước đến nay, việc xin visa đi Công hòa Séc khó phức tạp và khó khăn đói với các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, đến với Vietnam Booking, chúng tôi sẽ xóa tan giúp quý khách hàng những nỗi lo mất thời gian, mất tiền mà lại không được cấp visa.

Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa Séc uy tín và visa đến các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc,… Thì giờ đây, việc xin thị thực tới Séc sẽ không còn là vấn đề quá đáng ngại khi đãcó Vietnam Booking.

Nếu còn điều gì băn khoăn về thủ tục xin visa đi Cộng hòa Séc, Vui lòng liên hệ với Vietnam Booking qua Hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ và giải đáp một cách cụ thể và tận tình nhất.

Dịch vụ làm visa đi Cộng hòa Séc uy tín, chất lượng ở Vietnambooking

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#