Xin visa Úc có khó không? Huớng dẫn thủ tục mới nhất 2024

27/09/2023 phuong lam

Xin visa Úc có khó không là một trong các vấn đề được nhiều người thắc mắc. Hiện nay, ngày càng có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới muốn đến Úc với nhiều lý do: du lịch, định cư hay du học. Để bước chân sang đất nước này, mọi người cần phải sở hữu tấm thị thực trong tay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách xin như thế nào. Chính vì thế, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn. 

Visa Úc là gì?

Visa Úc là tấm giấy thông hành được cấp cho người ngoại quốc, cho phép họ nhập cảnh trong thời hạn nhất định với nhiều nhu cầu khác nhau: du học, công tác, du lịch…. Ngoài ra, thị thực còn là giấy tờ minh chứng cho việc người sở hữu có tư cách lưu trú hợp pháp ở đây. 

Hiện nay, xin visa Úc có khó không? Điều đó tùy thuộc vào loại visa bạn muốn xin, cho nên điều kiện và cách xin của từng loại thị thực cũng sẽ khác nhau.

Đi Úc có cần xin thị thực không? 

Trước khi biết câu trả lời cho câu hỏi “Xin visa Úc có khó không?, bạn phải xem liệu mình có thuộc trường hợp cần làm hồ sơ xin thị thực hay không? Không phải tất cả mọi người muốn đến Úc đều cần phải xin visa. Chỉ khi bạn là công dân của những quốc gia được miễn thị thực theo các thỏa thuận song phương hay đa phương với chính phủ Úc thì bạn mới không cần xin visa.

Tuy nhiên, Việt Nam không nằm trong các nước được miễn visa Úc nên các bạn cần phải làm thị thực. Chính vì thế, hướng dẫn cách xin visa Úc là điều mà nhiều bạn quan tâm đến. Tiếp theo đây, bài viết sẽ giải đáp các thắc mắc về vấn đề này của các bạn. 

Xin visa Úc có khó không

Đi Úc có cần xin thị thực không? (Nguồn: Internet)

Các loại visa Úc

Xin visa Úc có khó không phụ thuộc rất nhiều vào loại visa mà bạn muốn cấp. Hiện nay, thị thực Úc được chia thành rất nhiều dạng, tùy theo các trường hợp khác nhau. Điều quan trọng là bạn cần xác định đúng loại thị thực mà bạn muốn sở hữu. Sau đây là một số loại thị thực Úc phổ biến:

 • Visa du lịch Úc (Visa 600): Được cấp nhằm mục đích tham quan, du lịch, tham gia các hoạt động giải trí tại Úc. Đây là thị thực ngắn hạn, có thời hạn từ 3 đến 12 tháng. 
 • Visa thăm thân Úc (Visa 600): Cấp cho những người đến Úc có nhu cầu thăm người thân, họ hàng hay bạn bè,… mà không có ý định công tác. Visa này cũng có thời hạn từ 3 đến 12 tháng. 
 • Visa công tác Úc (Visa 600): Cấp cho doanh nhân hoặc những người có nhu cầu công tác ở Úc nhằm khảo sát thị trường, đàm phán hợp đồng, dự hội thảo,… mà không làm việc cố định tại đây. Visa có thời hạn lên đến 3 năm nhưng mỗi lần ở lại tối đa 3 tháng. 
 • Visa du học Úc (Visa du học 500, Visa du học 590, Visa đào tạo).
 • Visa đầu tư Úc (Visa đầu tư 180, visa đầu tư 888).
 • Visa Úc diện đoàn tụ gia đình (Visa 300, visa 820, visa 103, visa 143, visa 173).

Độ khó cách xin visa Úc của từng loại thị thực mà bạn muốn được cấp cũng sẽ khác nhau. Các bạn cần lưu ý điều này và chuẩn bị thật kỹ lưỡng để tăng khả năng đậu visa của mình. 

Các loại visa Úc

Các loại visa Úc phổ biến hiện nay (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm xin visa Úc thành công

Một số bạn thắc mắc rằng việc xin visa Úc có khó không? Điều đó sẽ không khó nếu các bạn biết được những điều sau đây: 

 • Cần xác minh mục đích đi cụ thể, thích hợp với dạng visa bạn xin.
 • Trình bày rõ ràng về khả năng tài chính của bạn đủ để chi trả cho chuyến đi.
 • Chứng minh về công việc và nguồn thu nhập ổn định, đáng tin.
 • Cho chính phủ Úc thấy được rằng mối liên hệ, ràng buộc của bạn tại Việt Nam thông qua các yếu tố như gia đình, tài sản, công việc cũng như bằng chứng rằng bạn sẽ rời Úc sau khi kết thúc chuyến đi như vé máy bay khứ hồi, cam kết quay lại. 

Lưu ý: “Xin visa Úc có khó không” điều đó tùy thuộc vào bạn có minh chứng được với chính phủ Úc rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi hay không? Cho nên, việc cam kết sẽ quay trở về đúng thời hạn rất quan trọng.

Tiếp theo, bài viết sẽ chia sẻ cách xin visa Úc từ việc chuẩn bị hồ sơ đến các thủ tục để bạn có thể thành công lấy được tấm thị thực trong tay.

Cách xin visa Úc

Kinh nghiệm xin visa Úc thành công (Nguồn: Internet)

Hồ sơ xin visa đi Úc

Với câu hỏi xin visa Úc có khó không? Thì câu trả lời có lẽ sẽ khó nhất ở bước chuẩn bị và hoàn tất bộ hồ sơ làm thị thực. Đây được xem như là bước quyết định trực tiếp việc bạn có thành công xin được thị thực hay không? Chính vì thế, để chuẩn bị cho thủ tục, người nộp đơn phải lưu ý các giấy tờ cần thiết sau đây: 

 • Hồ sơ cá nhân: 
  • Tờ đơn xin visa Úc (Mẫu 1419) đã điền đầy đủ và ký tên.

Lưu ý: Điền vào tất cả các mục, ngay cả khi nó không áp dụng cho bạn, chỉ cần viết “Không có” thay vì bỏ trống. 

  • Thông báo về việc Nộp hoặc Nhận hồ sơ của người được Ủy quyền (Mẫu 956A).
  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng và có ít nhất hai trang trống để dán thị thực.
  • 02 tấm ảnh thẻ với thông số kỹ thuật: 
   • Kích thước: 4cm x 6cm, nền trắng.
   • Hình chụp mới, tối đa 6 tháng gần đây.
   • Toàn bộ gương mặt phải được thấy rõ. 
  • Bản sao giấy khai sinh/ CMND hoặc CCCD/ Sổ hộ khẩu/ giấy đăng ký kết hôn hay ly hôn (Nếu có).
 • Hồ sơ chứng minh tài sản:
  • Khoản tiết kiệm phải có tối thiểu 5.000 đô la Mỹ (hơn 120 triệu VND), hoặc minh chứng về số dư tài khoản ngân hàng với số dư tương đương.
  • Sổ đỏ, giấy tờ nhà đất/đăng ký mua xe ô tô hoặc cổ phiếu, cổ phiếu (nếu có).
 • Hồ sơ chứng minh việc làm:
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của cấp trên.
  • Hợp đồng lao động.
  • Đối với trường hợp nhận lương bằng tiền mặt thì cần phải nộp bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc nếu nhận lương thông qua chuyển khoản cần phải sao kê tài khoản lương. 
 • Giấy tờ minh chứng mục đích chuyến đi:
  • Xác nhận book vé máy bay đi Úc có khứ hồi: bao gồm kế hoạch đầy đủ chi tiết về ngày đến ngày đi của bạn, mã số chuyến bay,…
  • Xác nhận địa điểm bạn sẽ lưu trú lại Úc trong suốt chuyến đi.
  • Lịch trình hàng ngày các hoạt động của bạn tại Úc, nêu được càng cụ thể càng tốt.
Hồ sơ xin visa đi Úc

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc như thế nào? (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa đi Úc

Thủ tục xin visa Úc có khó không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và e ngại. Việc đó sẽ không quá khó nếu bạn nắm rõ các bước thực hiện.

Hiện nay có 2 cách xin visa Úc: bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp và online. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về quá trình xin cấp thị thực trực tiếp. 

Thủ tục xin visa đi Úc có 6 bước: 

Bước 1: Xác định loại thị thực thích hợp với mục đích chuyến đi và chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu đã hướng dẫn trên.

Bước 2: Cần phải đặt lịch hẹn online tại website của VFS Global. Sau khi đặt hẹn thành công, bạn in lịch hẹn ra, kèm với hồ sơ bạn đã chuẩn bị.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global. Đến nơi, bạn trình bày lịch hẹn, tiếp theo chờ đến lượt để vào nộp hồ sơ, chụp ảnh, lấy dấu vân tay và đóng lệ phí.

Bước 4: Hồ sơ của bạn sau khi được tiếp nhận bởi VFS, sẽ được gửi đến Lãnh sự quán Úc. Đây là đơn vị có thẩm quyền xét duyệt. Trong trường hợp bạn không nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết hoặc không đạt yêu cầu, đơn đăng ký có thể bị từ chối mà không hoàn trả phí xin cấp visa.

Bước 5: Quy trình cấp thị thực (Chấp nhận hoặc từ chối đơn đăng ký của bạn). 

Bước 6: Lấy visa vào ngày hẹn nếu nhận được thông báo đậu. 

Nếu trong quá trình thực hiện, bạn vẫn còn quan ngại về việc xin visa Úc có khó không thì bạn có thể tìm đến sự trợ giúp từ dịch vụ visa uy tín như Vietnam Booking để quá trình có được tấm thị thực dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Thủ tục xin visa đi Úc

Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa đi Úc

Mất bao lâu để xét duyệt hồ sơ xin visa Úc? 

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về giai đoạn còn lại trong thủ tục xin visa Úc có khó không? Việc khó nhất trong quá trình bạn làm thị thực là quá trình chuẩn bị hồ sơ, sau khi hoàn thành thì việc còn lại của bạn chỉ là ngồi đợi chờ thông báo. 

Còn về vấn đề thời gian xin visa Úc là bao lâu thì hiện nay Sở di trú Úc vừa mới cập nhật về thời gian xét duyệt mới nhất. Sau khoảng 15 đến 21 ngày, Lãnh sự quán Úc sẽ thông báo cho bạn về tình trạng chấp nhuận hay trượt visa.

Xin visa Úc có cần phỏng vấn không?

Nhiều bạn hiện nay thắc mắc về việc phỏng vấn xin visa Úc có khó không? Thì hiện nay, xin visa Úc không cần phải phỏng vấn. Nếu hồ sơ bạn đạt yêu cầu thì sau 2 đến 3 tuần bạn sẽ nhận được kết quả. 

Dịch vụ làm visa đi Úc cùng Vietnam Booking

Xin visa Úc có khó không hay thủ tục làm hồ sơ xin thị thực như thế nào? Đây là vấn đề mà một số bạn còn trở ngại trong quá trình xin cấp thị thực. Hiểu được điều đó, bài viết đã tổng hợp các thông tin quan trọng để chia sẻ cho bạn kinh nghiệm bổ ích. 

Úc là một địa điểm du lịch, sinh sống và làm việc đầy lý tưởng bởi phong cảnh đẹp cùng với khí hậu tuyệt vời. Do đó, ngày càng nhiều người muốn ghé thăm hoặc công tác. Nhưng để đặt chân sang đất nước này, bạn bắt buộc cần phải làm thị thực. Tuy nhiên với việc xin visa Úc khó không, dường như trở thành điều băn khoăn của nhiều bạn. Sau khi đọc xong bài viết, nhận thấy được rằng chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin visa Úc có nhiều bước vô cùng phức tạp khiến một số bạn không biết làm thế nào?

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thị thực Úc, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa Úc uy tín như Vietnam Booking để được hỗ trợ tư vấn và lo liệu các thủ tục. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xin thị thực của nhiều nước trên thế giới, Vietnam Booking đảm bảo rằng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thật hài lòng, nhanh chóng trong quá trình bạn đăng ký đến khi nhận được thị thực.

Dịch vụ visa đi Úc

Dịch vụ làm visa đi Úc cùng Vietnam Booking

Vietnam Booking luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Công ty hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn thông tin luôn được cập nhật mới, đồng thời chất lượng dịch vụ luôn làm bạn hài lòng. Chính vì thế, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chúng tôi được đồng hành cùng bạn trong mỗi hành trình. 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc xin visa Úc có khó không, hãy nhấc máy liên hệ với đường dây nóng Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm sẽ giải đáp, phản hồi bạn nhanh chóng và cụ thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ÚC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#