Hướng dẫn chi tiết chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp diện du lịch

18/11/2023 phuong lam

Làm như thế nào để thành công xin visa Pháp du lịch là đề tài ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn. Pháp là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu và sở hữu phong cảnh đẹp. Cho nên, điều này khiến nhiều người có mong muốn sang đây du lịch, mua sắm. Tuy nhiên, để thành công sở hữu visa Pháp là điều không dễ dàng. Do hiện nay Chính phủ Pháp thắt chặt các chính sách xin thị thực. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bí quyết có thể thuận lợi được cấp visa.

Để đi du lịch có cần xin visa Pháp không?

Vì Pháp là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nên Chính phủ cần kiểm soát số lượng người ra vào nước để dễ kiểm soát và quản lý, tránh những tình huống xấu xảy ra. Cho nên, bạn cần làm các thủ tục xin visa Pháp nếu như mong muốn được sang đây du lịch, nghỉ dưỡng. Thị thực du lịch là tài liệu minh chứng cho việc bản thân được quyền lưu trú và ra vào nước Pháp một cách hợp pháp trong thời gian nhất định. 

Thông thường, các nước khác sẽ chia thị thực ra làm nhiều diện tương ứng với mục đích chuyến đi như du lịch, lao động, thăm thân. Tuy nhiên, đối với Pháp thì họ không phân thành nhiều loại khác nhau tùy theo mục đích mà chỉ có đúng 2 diện thị thực theo thời hạn: diện ngắn hạn và diện dài hạn. Bạn có thể chọn loại visa du lịch Pháp phù hợp với bản thân dựa vào nhu cầu muốn được lưu trú bao lâu. Đương đơn cần lưu ý rằng phải xin đúng diện visa thì bạn mới có cơ hội thành công được cấp.

xin visa pháp

Bạn bắt buộc phải làm các thủ tục xin visa Pháp nếu như mong muốn được sang đây du lịch

Đương đơn không thể với mục đích sang kết hôn mà lại đi làm visa Pháp diện ngắn hạn. Do bởi vì với diện ngắn hạn bạn chỉ được lưu trú tại Pháp trong 90 ngày và có thể ít hơn (tùy vào Đại sứ quán cấp trong bao lâu cho bạn). Nếu một khi thị thực đến hạn thì đương đơn buộc phải trở về nước theo đúng quy định. Nếu muốn tiếp tục được sang thì bạn cần phải tiếp tục làm hồ sơ xin cấp visa.

Tuy nhiên, điều này sẽ rất bất tiện cho bạn và tốn kém chi phí khi phải di chuyển nhiều lần và bổ sung thêm thủ tục visa rắc rối. Xác định đúng loại sẽ giúp bạn thành công được chấp thuận đơn visa đi Pháp đồng thời có thể đẩy nhanh quy trình xét duyệt hồ sơ. Chính vì thế, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phân biệt từng loại thị thực và lựa chọn loại đúng với mục đích du lịch tự túc.

Nếu muốn đi du lịch thì nên nộp đơn xin visa Pháp diện nào?

Như đã đề cập, Pháp không giống các quốc gia phân loại visa tương ứng với mục đích chuyến đi. Mà Pháp chỉ có vỏn vẹn 2 diện thị thực: ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, vì thị thực không phân diện cụ thể mà dẫn đến việc nhiều người băn khoăn không biết lựa chọn diện nào khi làm hồ sơ xin visa Pháp. Do đó, đương đơn cần phải biết rõ về cả 2 diện thì sau đó mới có thể xác định diện thị thực phù hợp.

Diện ngắn hạn là loại thị thực dành cho các đối tượng có nhu cầu sang Pháp với thời hạn dưới 90 ngày. Loại này còn hay được gọi là Schengen do Pháp nằm trong danh sách 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Ngược lại, nếu bạn muốn xin visa đi Pháp trên 90 ngày thì bạn có thể cân nhắc nộp đơn đăng ký diện dài hạn.

Lựa chọn đúng diện thị thực được xem như là một trong các yếu tố quan trọng giúp bạn có thể sở hữu visa. Do đương đơn không thể làm thủ tục xin kéo dài thời hạn lưu trú một khi đã được cấp thị thực. Đã có nhiều trường hợp các bạn mong muốn thăm thân dài hạn nhưng lại nộp đơn xin nhầm loại ngắn hạn. Điều này đã dẫn đến việc mọi người bị buộc phải quay trở về nước khi đến hạn.

Lưu ý: Mọi người không thể xin visa Pháp du lịch diện thông thường khi muốn sang các khu vực lãnh thổ hải ngoại Pháp. Các bạn nên tìm hiểu thêm về yêu cầu riêng biệt của từng vùng để có thể thành công được sang tham quan.

Đi du lịch thì nên xin visa Pháp diện nào

Lựa chọn đúng diện thị thực được xem như là một trong các yếu tố quan trọng giúp bạn có thể sở hữu visa

Thị thực diện ngắn hạn

Mọi người có quyền được xuất nhập cảnh hợp pháp trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen với thời hạn dưới 90 ngày khi được cấp thị thực diện này. Đây loại visa dành cho những người có mong muốn du lịch, công tác hay thăm thân trong thời gian ngắn. Ngoài ra, các đối tượng sang đây tham gia các khóa học ngắn hạn, tham dự các buổi hội thảo, bàn bạc hợp đồng trong vòng 3 tháng thì cũng có thể cân nhắc xin visa Pháp diện này.

Thông thường, những người muốn làm visa đi Pháp du lịch thì họ sẽ lựa chọn nộp đơn diện này. Do các thủ tục hồ sơ của diện này không phức tạp như diện dài hạn và quy trình xử lý đơn đăng ký cũng sẽ nhanh hơn.

visa ngắn hạn

Diện ngắn hạn dành cho những người có mong muốn du lịch, công tác hay thăm thân dưới 90 ngày (Nguồn: Internet)

Thị thực diện dài hạn

Diện này còn được gọi là thị thực quốc gia Pháp. Khi sở hữu visa diện này, bạn cũng sẽ được phép quá cảnh sang và đi lại tự do giữa các nước thuộc nhóm Schengen trong thời hạn trên 90 ngày. Tùy theo nhu cầu của chuyến đi mà mỗi người sẽ được Chính phủ cấp cho visa với thời hạn khác nhau. Ví dụ, đối với đương đơn đi thăm thân dài hạn thông thường thì có thể được cấp thị thực thời hạn 120 ngày. Nhưng đối với đương đơn xin visa Pháp du học thì họ có thể lưu trú từ 1 đến 2 năm.

Dưới đây là một số trường hợp đương đơn cân nhắc xin thị thực diện này:

 • Mong muốn học tập chuyên ngành tại Pháp trong thời gian dài.
 • Có nhu cầu sang đó kết hôn hoặc định cư với công dân Pháp.
 • Dành cho các đối tượng mong muốn sang đây thực hiện quy trình nghiên cứu ở các lĩnh vực như khoa học, thiên văn,…
 • Mong muốn sang đây thăm người thân trên 90 ngày.

Với visa Pháp, bạn có thể đi được những nước nào?

Hiện nay, có rất nhiều bạn đặt câu hỏi về việc sở hữu visa Pháp đi được những nước nào? Thì như đã đề cập, những ai sở hữu thị thực Pháp đều có thể tự do đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Cụ thể là bạn có thể đi các nước như Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Đức, Estonia, Phần Lan, Hà Lan, Ba Lan, Lithuania, Luxembourg, Slovakia, Slovenia, Cộng hòa Séc, Malta, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý, Hy Lạp, Hungary, Latvia và Croatia,… mà không cần phải xin thị thực.

visa Pháp đi được những nước nào

Với visa Pháp, bạn có thể tự do đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Nguồn: Internet)

Xin visa Pháp có khó không?

Khi nộp hồ sơ đăng ký, có lẽ mọi người thường lo lắng về việc không biết xin visa Pháp tự túc có khó không? Thì việc dễ hay khó còn tùy thuộc nhiều vào diện thị thực mà bạn đăng ký. Thông thường, visa diện ngắn hạn sẽ dễ xin hơn so với diện dài hạn. Do thời gian lưu trú của diện ngắn hạn không lâu và các quyền lợi được nhận cũng không nhiều như so với diện dài hạn.

Khi thành công xin visa Pháp diện dài hạn, bạn sẽ có cơ hội được định cư tại bất cứ nước nào thuộc khối Schengen. Đó là lý do mà các quy định xin visa diện dài hạn thường sẽ phức tạp và rắc rối để có thể giới hạn số người sở hữu thị thực này. Tuy nhiên, mọi người có thể yên tâm rằng các tiêu chí đánh giá đều được Đại sứ quán Pháp quy định rõ ràng, minh bạch. Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện đồng thời chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì xác suất bạn đậu hồ sơ là rất cao.

xin visa Pháp tự túc

Khi thành công xin visa Pháp diện dài hạn, bạn sẽ có cơ hội được định cư tại bất cứ nước nào thuộc khối Schengen (Nguồn: Internet)

Điều kiện để xin visa Pháp diện du lịch

Bạn bắt buộc phải tuân thủ các điều kiện xin visa Pháp sau đây nếu muốn thành công được chấp thuận hồ sơ thị thực:

 • Mọi người miễn là công dân Việt Nam đều có thể nộp hồ sơ xin visa Pháp, không kể giới tính hay tuổi tác.
 • Hồ sơ tư pháp trong sạch, chưa từng vi phạm vào các luật hình sự hay dân sự tính từ lúc làm hồ sơ visa trở về trước. Đối với các vi phạm như vượt đèn đỏ hay quên bật đèn xi nhan khi rẽ phải thì đều không được tính. Chính vì thế, mọi người có thể yên tâm về điều này.
 • Chưa từng vi phạm luật pháp quốc tế khi sang Pháp hay các quốc gia khác trước đây.
 • Chứng minh điều kiện tài chính đủ khả năng chi trả cho các khoản phí trong toàn bộ chuyến đi.
 • Minh chứng công việc ổn định, nguồn thu nhập đảm bảo uy tín (nếu có).
 • Bằng chứng cho sự ràng buộc ở Việt Nam để cam kết việc bạn sẽ quay về nước đúng hạn sau khi hoàn thành chuyến đi.
 • Chưa từng sử dụng hay không buôn bán các chất kích thích trái phép.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý rằng các chỉ tiêu trên chỉ là những yêu cầu cơ bản để có thể nộp hồ sơ xin visa Pháp. Trong quá trình làm các thủ tục, ở mỗi giai đoạn sẽ có thêm các điều kiện quy định riêng biệt. Để có thể thành công được cấp thị thực, bạn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí.

hồ sơ xin visa Pháp

Bạn bắt buộc phải tuân thủ các điều kiện xin visa Pháp nếu muốn thành công được cấp thị thực (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp diện du lịch như thế nào?

Đương đơn muốn làm visa đi Pháp du lịch thì bắt buộc cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hồ sơ thông tin cá nhân

 • Mẫu đơn xin visa Pháp được điền toàn bộ các thông tin cần thiết và ký tên (không được bỏ sót bất cứ mục nào).
 • 5 tấm hình passport với thông số 3,5 x 4,5 cm, được chụp phông trắng và trong 6 tháng gần nhất.
 • Bản sao có dấu xác thực của cơ quan công chứng hay thẩm quyền:
  • Tất cả các trang của hộ khẩu (bao gồm bìa, trang trong và kể cả những trang không có thông tin).
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của đương đơn (độc thân, kết hôn hay ly hôn).
  • Các loại giấy tờ cá nhân như CCCD hay CMND.

Hồ sơ thông tin việc làm

 • Giấy xin nghỉ phép được công ty chấp thuận trong thời gian du lịch.
 • Sao kê bảng lương hay tài khoản nhận lương trong 3 tháng gần đây có sự xác nhận của ngân hàng.
 • Kê khai đóng thuế đầy đủ trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với trường hợp đã nghỉ hưu thì người đó cần phải nộp thẻ hưu trí và tài khoản nhận lương hưu.
Chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp diện du lịch

Bạn cần tải mẫu đơn xin visa Pháp, sau đó điền toàn bộ các thông tin cần thiết và ký tên (Nguồn: Internet)

Hồ sơ thông tin tài chính

 • Tài khoản tiết kiệm phải có ít nhất 250 triệu VND.
 • Chứng nhận sở hữu các tài sản có giá trị khác như bất động sản, cổ phần, xe cộ,…
 • Nếu có người hỗ trợ kinh tế thì cần phải có đơn cam kết bảo lãnh tài chính.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 90 ngày gần nhất.

Các giấy tờ khác

 • Vé máy bay đi Pháp có khứ hồi (Chuyến bay về đảm bảo phải diễn ra trước khi visa hết hạn).
 • Lịch trình du lịch Pháp chi tiết rõ ràng.
 • Hợp đồng bảo hiểm du lịch trị giá tối thiểu từ 30.000 EUR trở lên (khoảng 790 triệu VND).
 • Trong trường hợp có người thân ở Pháp bảo lãnh xin visa Pháp thì bạn cần phải nộp giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người đó. 

Chuẩn bị đầy đủ tài liệu với thông tin chính xác được xem như là yếu tố quyết định đến việc bạn được cấp thị thực hay không? Cho nên, bạn cần phải hoàn tất bộ hồ sơ với các giấy tờ đã hướng dẫn trên một cách hoàn chỉnh. Điều này sẽ góp phần giúp bạn tăng tỷ lệ đậu hồ sơ. Để tránh tình trạng sai sót không đáng có khiến đơn đăng ký của mình bị từ chối thì bạn có thể nhờ đến các dịch vụ làm visa uy tín như Vietnam Booking để nhận được hỗ trợ. 

Dịch vụ xin visa Pháp du lịch cùng Vietnam Booking

Làm như thế nào để thành công xin visa Pháp diện du lịch là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm hiện nay. Bởi vì không những Pháp là một trong các quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất mà còn là kinh đô thời trang và sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh. Ngày càng nhiều người muốn sang Pháp du lịch kết hợp nghỉ dưỡng và mua sắm nhưng họ vẫn chưa biết cách làm thủ tục như thế nào? Cho nên, bài viết này đã hướng dẫn chi tiết cách xin cũng như các thông tin liên quan đến visa Pháp diện này.

Trong quá trình xin visa gặp khó khăn, các bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa Pháp như Vietnam Booking để nhận được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ xử lý vấn đề. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm hồ sơ xin thị thực của các nước trên thế giới, công ty đảm bảo sẽ thành công giúp các bạn sở hữu visa trong tay.

Dịch vụ xin visa Pháp du lịch

Hãy đồng hành cùng Vietnam Booking giúp chuyến đi du lịch Pháp của bạn được thuận lợi và thành công

Vietnam Booking vươn lên với mong muốn đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi hứa hẹn thường xuyên cập nhật ý kiến và cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm cung cấp cho các bạn sự phục vụ tốt nhất. Chính vì thế, hãy gửi gắm niềm tin ở Vietnam Booking để chúng tôi có cơ hội trở thành người đồng hành cùng bạn trong quá trình làm visa. Hãy để chúng tôi mang lại cho các bạn một chuyến đi thuận lợi và thành công.

Nếu có bất cứ vấn đề nào về việc xin visa Pháp đi du lịch, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được phản hồi và giúp đỡ sớm nhất. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ trả lời và tư vấn cho bạn sớm nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA PHÁP DU LỊCH NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#