Những điều cần biết khi làm thủ tục đăng ký xin Visa Hàn Quốc Online

15/04/2023 TranThiThutHuong

Bắt đầu từ đầu tháng 5/2017, Chính phủ Hàn Quốc chính thức cấp E-visa cho du khách Đông Nam Á. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người khi nhu cầu đi lại, tham quan du lịch, du học tăng cao. Việc xin E-visa ngày càng phổ biến và tiện lợi, tuy nhiên không phải ai cũng biết đầy đủ và thực hiện đúng, điều này gây ra những khó khăn trong việc đăng ký xin Visa Hàn Quốc Online. Vậy, E-visa là gì, các bước khi làm thủ tục đăng ký như thế nào, hãy cùng tham khảo dưới đây.

E-VISA HÀN QUỐC LÀ GÌ?

E-visa là tên viết tắt của từ “Electronic Visa” hay còn được gọi là visa điện tử, là loại giấy phép hợp pháp cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào một quốc gia cụ thể để làm việc, du lịch hoặc với mục đích ngắn hạn khác trong một khoảng thời gian nhất định.

Hiện nay, E-visa Hàn Quốc là hình thức mới nhất của Visa Hàn Quốc. Việc xin Visa Hàn Quốc Online có thể thực hiện bất cứ lúc nào nếu có mạng Internet. Việc thực hiện này không mất nhiều thời gian và có thể nhận ngay kết quả trên máy tính. Sau đó, bạn chỉ cần đi in ra là có thể lên tàu bay và thông qua cửa khẩu để đến xứ sở Kim Chi mà không cần phải trực tiếp đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Xin visa Hàn Quốc Online

Xin Visa Hàn Quốc Online được nhiều người lựa chọn (Nguồn: Internet)

ĐIỀU KIỆN XIN VISA HÀN QUỐC ONLINE

Để thành công trong việc xin Visa Hàn Quốc Online, bạn phải đảm bảo những điều kiện sau đây:

 • Có hộ chiếu hợp lệ. Thời hạn tối thiểu trước khi làm thủ tục xin visa là 6 tháng.
 • Không định cư bất hợp pháp tại đất nước Hàn Quốc.
 • Không thuộc các trường hợp cấm xuất nhập cảnh theo quy định của luật pháp Hàn Quốc.

CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC ONLINE

Hiện nay, E-visa Hàn Quốc chỉ áp dụng và chấp nhận các loại visa Hàn Quốc sau đây

 • Visa A1 Hàn Quốc: Visa ngoại giao
 • Visa A2 Hàn Quốc: Visa công vụ
 • Visa A3 Hàn Quốc: Visa hợp tác
 • Visa C1 Hàn Quốc: Visa phóng viên tạm trú
 • Visa C3 Hàn Quốc: Visa du lịch ngắn hạn
 • Visa C4 Hàn Quốc: Visa lao động ngắn hạn
 • Visa D1 Hàn Quốc: Visa biểu diễn, văn hóa nghệ thuật

CHI PHÍ KHI ĐĂNG KÝ XIN VISA HÀN QUỐC ONLINE

Tùy từng loại visa mà cá nhân xin cấp thì mức phí xin cấp visa sẽ khác nhau và được thực hiện bằng hình thức Internet banking/thẻ visa. Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, phí visa Hàn Quốc áp dụng đối với công dân Việt Nam sẽ được tính như sau:

 • Xin visa du lịch Hàn Quốc, visa công tác hay visa thăm người nhập cảnh 1 lần dưới 90 ngày: 20USD
 • Visa kết hôn định cư là 30 USD
 • Đối với xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm khi nhập cảnh nhiều lần cần phải chi trả: 80USD.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ XIN VISA HÀN QUỐC ONLINE

Để có thể thành công trong việc xin E-visa Hàn Quốc, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ hợp lệ, ảnh chân dung,… Việc đăng ký xin Visa Hàn Quốc Online sẽ tương đối dễ dàng hơn nếu bạn thực hiện đúng theo thứ tự các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin hệ thống Visa Hàn Quốc

Bước 2: Tiến hành điền các thông tin cần thiết và chính xác về mục đích của chuyến đi

Bước 3: Nộp phí cấp Visa Hàn Quốc theo quy định thông qua Internet banking/thẻ visa

Bước 4: Dùng mã hồ sơ điện tử để tiến hành kiểm tra lại thông tin. Trường hợp được chấp thuận thì in visa điện tử Hàn Quốc.

Kết quả sẽ có sau 3 ngày kể từ ngày yêu cầu cấp Visa Hàn Quốc. Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiến hành xem xét, giải quyết và phản hồi lại cho khách hàng. Như vậy, quy trình đăng ký xin Visa Hàn Quốc cực kì đơn giản và không quá phức tạp. Theo đó, mọi người đều có thể tiến hành đăng ký thuận mà không cần phải tốn nhiều thời gian để đi đăng kí trực tiếp.

xin visa hàn quốc online

Kết quả khi xin visa Hàn Quốc online (Nguồn: Internet)

CÁCH APPLY KHI XIN VISA HÀN QUỐC ONLINE

 Việc điền đơn xin Visa Hàn Quốc sẽ rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần chú ý những bước sau:

 1. Đầu tiên, truy cập vào Website: https://www.visa.go.kr. Tại mục bên phải của giao diện có ô ENGLISH, nhấp vào để chuyển qua tiếng anh. Lúc này chọn Application để mở mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc online và chọn E-form (Visa).

  giao diện trang web E-visa Hàn Quốc

  Giao diện chính của trang web E-Visa Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

 2. Tiếp theo, kéo xuống cuối trang và chọn Fill out the E-form. Lúc này giao diện sẽ hiện lên ô tìm kiếm, sau đó điền các thông tin liên quan đến visa, bổ sung thêm thông tin cá nhân. Chọn ảnh hộ chiếu và ảnh chân dung cá nhân. Đối với ảnh chân dung cá nhân: mặt nhìn thẳng, không đeo kính. Đây là bước quan trọng, bạn chỉ được nhập ảnh 1 lần duy nhất, nếu sai không thể đổi lại.
  *Lưu ý: ảnh hồ sơ phải có kích cỡ 3,5cm x 4,5 cm.
 3. Sau khi hoàn thành xong form hồ sơ chọn Save rồi ấn Next để sang trang. Ở trang này, bạn sẽ thấy Application No, đây là mã số đơn visa online và bạn cần phải copy (sao chép) lại. Trong trường hợp nhập dữ liệu bị gián đoạn thì bạn cần mã số đơn này để quay lại.
 4. Sau khi điền xong thông tin thành công, ấn nút Apply để xin Visa Hàn Quốc Online.
 5. Khi hoàn tất thủ tục đăng ký và được cấp visa, bạn ấn nút Visa Application để tải về máy và đem đi in ra. Nếu thông tin đúng thì nộp hồ sơ xin visa, trong trường hợp bị sai thông tin thì ấn nút Cancel Application và nhập lại đơn khác.

VIETNAM BOOKING – DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC UY TIN

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở dịch vụ nhận làm visa Hàn Quốc nhưng không hiệu quả, vì vậy, để tránh tình trạng lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc, bạn nên tìm kiếm một dịch vụ làm Visa Hàn Quốc uy tín. Vietnam Booking – một trong những đơn vị có dịch vụ làm visa uy tín với hơn 13 năm kinh nghiệm trên thị trường. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và luôn đặt sự ưu tiên của khách hàng lên hàng đầu, các dịch vụ làm Visa đi Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn an tâm cho khách hàng.

Dịch vụ làm Visa đi Hàn Quốc của Việt Nam Booking

Dịch vụ làm Visa đi Hàn Quốc của Vietnam Booking uy tín, chất lượng (Nguồn: Internet)

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục đăng ký xin Visa Hàn Quốc Online mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc xin visa, mọi thắc mắc về thị thực, vui lòng gọi đến số Hotline 1900 3498 hoặc Comment số điện thoại để được Vietnam Booking tư vấn miễn phí. Cam kết uy tín, chất lượng và bảo mật thông tin của khách hàng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#