Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du học

17/04/2023 TranThiThutHuong

Hàn Quốc không chỉ được biết đến là một quốc gia của kim chi, du lịch, làm đẹp, đây còn là nơi có nền giáo dục chất lượng được đánh giá cao ở khu vực Châu Á. Hàn Quốc luôn chú trọng đầu tư cho giáo dục, coi giáo dục là “gốc rễ” của sự phát triển. Vì vậy, đây là một quốc gia thu hút được nhiều du học sinh quốc tế đến sinh sống và học tập. Vậy thủ tục xin Visa Hàn Quốc du học có khó không, tỉ lệ thành công khi xin visa như thế nào, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC DU HỌC

Về cơ bản, visa Hàn Quốc có 4 loại sau đây: Visa ngoại giao/công vụ; Visa lao động; Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận; Visa lưu trú dài hạn. Đối với visa Hàn Quốc du học, đây là visa thuộc loại visa lưu trú dài hạn, cụ thể như sau:

Visa du học Hàn Quốc D4

Visa D4 có thời hạn từ 6-12 tháng, nghĩa là bạn đã trở thành du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi mà chính phủ Hàn Quốc áp dụng. Visa D4 được chia thành hai loại:

 • Visa D4-1: Visa du học tiếng Hàn

Đây là loại visa dành cho những bạn DHS đi học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ, là loại visa phổ biến nhất cho DHS.

Xin visa Hàn Quốc du học

Visa D4-1 – visa Hàn Quốc du học (Nguồn: Internet)

 • Visa D4-6: Visa du học nghề

Đây là loại visa dành cho DHS Quốc tế được 1 trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc chấp nhận cho học nghề. Visa D4-6 sẽ cấp cho DHS học một nghề cụ thể như nấu ăn, cơ khí, điện tử,…

Visa du học Hàn Quốc D2

Sau khi trải qua thời gian học tiếng Hàn 1 năm, bạn sẽ được cấp visa D2 – visa dành riêng cho DHS học tại các trường đại học/cao đẳng/ cao đẳng nghề tại Hàn Quốc.

Visa D2 được chia thành 8 loại sau:

 • Visa D2-1: Dành cho sinh viên Cao đẳng, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 là được nhập học luôn mà không cần phải học thêm tiếng Hàn.
 • Visa D2-2: Dành cho sinh viên học chuyên ngành hệ Đại học
 • Visa D2-3: Dành cho sinh viên học thạc sĩ
 • Visa D2-4: Dành cho nghiên cứu tiến sĩ
 • Visa D2-5: Dành cho nghiên cứu sinh (học hệ tiến sĩ trở lên)
 • Visa D2-6: Dành cho sinh viên hệ trao đổi
 • Visa D2-7: Diện du học và làm việc kết hợp
 • Visa D2-8: Du học ngắn hạn

Visa du học Hàn Quốc D10

Đây là loại visa được cấp sau khi tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc, ngay trong thời điểm chưa có việc làm. Visa sẽ cho phép bạn ở lại Hàn Quốc thử việc trong 2 năm. Nếu trong 2 năm mà bạn vẫn chưa ký kết được hợp đồng lao động với bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào, thì bắt buộc bạn phải về nước.

*Lưu ý: Visa D2 có thể chuyển sang D10 sau khi tốt nghiệp. Visa này chỉ dành cho những người có chuyên môn được đào tạo tại Hàn Quốc. (Nếu đi xuất khẩu lao động sẽ không được cấp visa này)

Visa Du học Hàn Quốc E7

Đây là loại visa cấp cho đối tượng lao động có tay nghề, chuyên môn cao được đào tạo bài bản tại Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn ký được hợp đồng lao động với các công ty, doanh nghiệp thì visa của bạn sẽ được chuyển qua visa E7.

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc khuyến khích DHS có visa E7 ở lại làm việc và định cư lâu dài tại đất nước này, vì lý do thiếu hụt nguồn lao động có chuyên môn, đặc biệt là những ngành điện tử có trình độ kỹ thuật tay nghề cao.

CHI PHÍ KHI XIN VISA HÀN QUỐC DU HỌC

Khi sang đất nước Hàn Quốc học tập hay du lịch bạn đều phải xin visa Hàn Quốc. Vậy, chi phí cho mỗi lần xin visa Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Có thể nói, mỗi loại visa Hàn Quốc đều có lệ phí quy định riêng phụ thuộc vào số ngày mà bạn lưu trú tại Hàn Quốc. Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, lệ phí xin visa du học Hàn Quốc sẽ là 50 USD tương đương với 1.159.000 VNĐ

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc là bước quan trọng nhất để xin visa Hàn Quốc du học. Một bộ hồ sơ đầy đủ và đẹp là bước đầu tiên để tiến gần hơn với hành trình mang tên xứ sở kim chi. Thực tế một bộ hồ sơ du học có nhiều loại giấy tờ khác nhau, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau đây:

Hộ chiếu

Hộ chiếu Phổ thông (bản gốc) được cấp cho công dân Việt Nam có hộ khẩu, giấy tờ tùy thân và đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày được cấp, đây là một trong những loại giấy tờ cực kỳ quan trọng trong hồ sơ du học Hàn Quốc.

hộ chiếu visa đi Hàn Quốc

Hộ chiếu để xin visa Hàn Quốc du học (Nguồn: Internet)

Giấy tờ học vấn

 • Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT: bằng tốt nghiệp và học bạ 3 năm cấp ba được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp, tem bộ ngoại giao, dấu tím của Đại sứ quán (3 bản).
 • Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/cao đẳng/đại học: bằng tốt nghiệp và bảng điểm được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp, tem bộ ngoại giao, dấu tím của Đại sứ quán (3 bản).
 • Đối với sinh viên trao đổi hoặc chưa tốt nghiệp Đại học: photo 2 mặt của thẻ sinh viên hoặc làm giấy xác nhận sinh viên của trường được dịch sang tiếng Anh, bảng điểm các học kì có công chứng tư pháp
 • Giấy xác nhận học tập tại trường cấp cao nhất mà bạn từng học (do nhà trường cấp)

Giấy giới thiệu bản thân

Nội dung giấy giới thiệu bản thân bao gồm:

 • Tình trạng cá nhân: tên, tuổi, nghề nghiệp, nơi làm việc, quá trình học tập, trình độ tiếng Hàn.
 • Tình trạng hoàn cảnh gia đình: tên, tuổi, nghề nghiệp, nơi làm việc của các thành viên trong gia đình.
 • Nêu các điểm mạnh, sở trường bản thân, các hoạt động xã hội, thành tích các giải thưởng từng cuộc thi (nếu có), câu lạc bộ từng tham gia.

*Lưu ý: Học sinh/sinh viên phải tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không chấp nhận bản dịch. Tuyệt đối không nhờ người khác viết hộ, vì điều đó có thể dể dàng bị phát hiện trong vòng phỏng vấn nếu không khớp thông tin trong bộ hồ sơ.

Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch bản gốc, ghi rõ họ tên, tuổi, nghề nghiệp của bố mẹ, có dấu xác nhận của địa phương, ghi rõ ngày ký. Tờ khai sơ yếu lý lịch phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng tư pháp đối với học sinh/sinh viên làm hồ sơ tại Hà Nội (đối với học sinh/sinh viên tại TP. HCM thì không cần phải có sơ yếu lý lịch).

Chứng minh nghề nghiệp và thu nhập

Chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của ba mẹ được dịch sang tiếng Anh và có công chứng văn phòng. Đây là loại giấy tờ quan trọng, bạn cần phải khôn khéo khi chứng minh tài chính của gia đình. Đối với sổ tiết kiệm ngân hàng phải có 10.000 USD tại thời điểm hiện tại. Thu nhập của ba mẹ dao động trong khoảng (25 đến 40 triệu).

*Lưu ý: Nếu làm không đúng và để nhà trường thấy điểm yếu về thu nhập hàng tháng của ba mẹ như “lương thấp, không có hợp đồng lao động,…” thì bạn sẽ bị đánh trượt hồ sơ bởi lý do tài chính gia đình kém. Vì vậy cần cẩn thận khi chuẩn bị giấy tờ này.

Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe đi Hàn Quốc là một trong những giấy tờ bắt buộc có trong bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc du học. Giấy khám sức khỏe chỉ được chấp nhận khi thông qua bệnh viện mà Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định.

Ảnh thẻ làm hồ sơ

Ảnh thể yêu cầu kích thước 3,5 x 4,5 và ảnh 4×6 (10 ảnh) chụp phông nền trắng.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ, bạn cần điền thông tin vào đơn xin visa du học Hàn Quốc và tuyệt đối không được nộp giấy tờ giả.

XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC Ở ĐÂU?

Địa chỉ nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc du học:

 • Những bạn học sinh/sinh viên có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hà Nội (Tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội).

Website: https://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do

 • Những bạn học sinh/sinh viên có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán TP. HCM (107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam)

Website: https://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-vi/index.do

KINH NGHIỆM KHI XIN VISA HÀN QUỐC DU HỌC

Sau khi xét duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, học sinh/sinh viên sẽ được báo lịch phỏng vấn cụ thể. Vậy xin visa Hàn Quốc du học có khó không? Đây là vấn đề mà hầu hết các bạn học sinh/sinh viên đang gặp phải. Và câu trả lời là hoàn toàn không khó nếu bạn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đã đề ra. Nếu bạn chuẩn bị tốt, vòng phỏng vấn chính sẽ quyết định bạn đậu visa hay không. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo:

Năng lực tiếng Hàn

Để có thể giới thiệu bản thân và gia đình lưu loát bằng tiếng Hàn, bạn cần phải học tiếng Hàn Quốc ít nhất 3 tháng và tự luyện tập nói tiếng Hàn. Tiếng Hàn của bạn càng tốt thì khả năng đậu phỏng vấn càng cao. Bạn sẽ gây được thiện cảm với Đại sứ quán Hàn Quốc nếu trả lời tự tin và đầy đủ các câu hỏi. Dưới đây là những câu hỏi tuy đơn giản những yêu cầu bạn cần phải trả lời một cách khéo léo.

 • Nhà bạn có bao nhiêu người?
 • Bố, mẹ, anh chị em bạn làm nghề gì?
 • Tại sao bạn lại thích đi du học Hàn Quốc?
 • Thế mạnh của bạn là gì?

Điều kiện tài chính du học.

Trong quá trình phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán, khi được hỏi về tài chính của gia đình, bạn nên trung thực với những thông tin ghi trong hồ sơ, nếu câu trả lời không khớp bạn sẽ bị đánh trượt visa, tuy nhiên bạn cũng nên trả lời một cách tế nhị khi nhắc đến tài chính thu nhập của gia đình. Dưới đây là một số câu hỏi về tài chính bạn có thể tham khảo:

 • Ba mẹ bạn làm nghề gì?
 • Thu nhập hàng tháng của ba mẹ là bao nhiêu?
 • Sổ tiết kiệm người bảo lãnh du học bao nhiêu tiền?

Trình bày mục đích du học Hàn Quốc

Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần triển khai rõ mục đích khi đi du học tại Hàn Quốc. Bạn phải thể hiện mong muốn đi du học qua tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân. Bạn có thể lấy lí do muốn trau dồi thêm kỹ năng nói tiếng Hàn, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức trước khi trở về nước. Sau đây là những câu hỏi thường được phỏng vấn:

 • Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
 • Bạn có những dự định nào khác khi du học tại Hàn Quốc?

Trình bày kế hoạch học tập khi du học Hàn Quốc

Bạn cần trình bày kế hoạch học tập cụ thể bao gồm chuyên ngành học, thời gian học, dự định sau khi tốt nghiệp. Lúc này bạn cần bày tỏ mong muốn phát triển bản thân, nâng cao kiến thức là bạn đã gần tiến tới kết quả xin visa Hàn Quốc du học.

Tác phong và thái độ phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn, bạn cần ăn mặc lịch sự và nhã nhẹn. Đại sứ quán sẽ chấm điểm bạn ngay từ lúc gặp mặt phỏng vấn, vì vậy tác phong gọn gàng, thái độ tôn trọng, lễ phép với người phỏng vấn là bạn đã ghi điểm trong quá trình phỏng vấn. Đừng vì quá hồi hộp mà bạn e dè, sợ hãi, hãy tự tin nhìn đối diện với người phỏng vấn và trả lời câu hỏi một cách tốt nhất.

phỏng vấn visa Hàn Quốc du học

Tác phong khi đi phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán (Nguồn: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN – VIETNAM  BOOKING

Thủ tục xin Visa Hàn Quốc du học sẽ không còn là trở ngại nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn và tự chuẩn bị những kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn đang gặp khó khăn trong quá trình thị thực, Vietnam Booking là nơi cung cấp dịch vụ làm visa uy tín với hơn 13 năm kinh nghiệm trên thị trường.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, bạn sẽ không còn lo lắng khi làm các thủ tục giấy tờ. Khi đến với Vietnam Booking – dịch vụ visa đi Hàn Quốc  bạn sẽ hoàn toàn an tâm với sự lựa chọn của mình. Cam kết uy tín, chất lượng và đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hàng đầu.

Vietnam Booking - dịch vụ làm visa

Vietnam Booking với dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc uy tín (Nguồn: Internet)

Trên đây là toàn bộ thông tin xin visa Hàn Quốc du học mà bạn cần biết. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc làm hồ sơ xin visa, mọi thắc mắc về thị thực, vui lòng gọi đến số Hotline 1900 3498 hoặc Comment số điện thoại để được Vietnam Booking hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#