Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ chi tiết

17/10/2019 admin

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ có khó không? Câu hỏi của rất nhiều người có nhu cầu đặt du lịch đến Mỹ. Muốn đặt chân đến nơi đây, bạn bắt buộc phải có visa. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất để bạn có thể xin visa sang Mỹ thuận lợi. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá những thông tin hữu ích nhất nhé!

Đi du lịch Mỹ xin visa loại gì?

Hiện nay để đi du lịch đến đất Mỹ, nhiều du khách băn khoăn không biết nên xin visa loại gì. Theo đó, có 2 loại visa ngắn hạn không định cư là: Visa B1 và Visa B2. Để biết bạn nên chọn làm thủ tục xin visa loại nào, hãy phụ thuộc vào chính mục đích sang Mỹ mình. Cụ thể:

xin visa du lịch Mỹ

Để đi du lịch Mỹ bạn cần xin visa có kí hiệu B1/B2 (Ảnh: Internet)

Visa B1: Đây là loại visa ngắn hạn được tiến hành cấp cho người có nhu cầu đến Mỹ để công tác, kinh doanh, gặp gỡ, giao dịch, tham gia các vấn đề liên quan kinh tế, hội thảo. Đương đơn sử dụng visa loại này sẽ được nhập cảnh nhiều lần và visa có thời hạn tối đa 1 năm.

Visa B2: Đây là loại visa ngắn hạn dành cho những đương đơn muốn nhập cảnh vào Mỹ với mục đích du lịch, thăm thân, giao lưu hay chữa bệnh,..

Vì thế, tùy theo những mục đích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn xin visa loại khác nhau. Thông thường nếu đi du lịch, việc xin visa B2 đi Mỹ chính là lựa chọn đúng đắn.

Chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Mỹ

Giấy tờ cá nhân:

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ cũng có nhiều điểm tương đồng khi xin visa Úc, Anh, Canada và một số nước Châu Âu khác. Visa phục vụ mục đích du lịch Mỹ là visa loại B2. Để có được bộ hồ sơ xin visa Mỹ bạn cần chuẩn bị đầy đủ:

 • Bản sao hộ chiếu có công chứng đầy đủ
 • 1 ảnh thẻ 5x5cm nền trắng yêu cầu rõ 2 tai, không được chỉnh sửa bằng vi tính. Ảnh chụp trong vòng 6 tháng là những yêu cầu đặc biệt trong hồ sơ, thủ tục visa Mỹ.
 • Điền mẫu đơn DS-160 
 • Các giấy tờ về nhân thân, gia đình, sổ hộ khẩu gia đình công chứng đầy đủ
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn…
 • Giấy khai sinh các con (nếu có)

hồ sơ xin visa Mỹ

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục visa Mỹ (Ảnh: Internet)

Chứng minh nghề nghiệp:

Bạn cần cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế đầy đủ trong vòng 3 tháng
 • Nếu là người lao động: Cung cấp hợp đồng lao động hoặc bổ nhiệm chức vụ (hoặc các văn bản tương đương) + Bảng lương hoặc giấy xác nhận mức lương,…
 • Các giấy tờ liên quan tùy theo từng nghề nghiệp khác hoặc bằng chứng về việc đã nghỉ hưu hoặc giấy xác nhận của nhà trường đối với học sinh, sinh viên,…

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100.000.000 VNĐ
 • Bằng chứng về bất kỳ nguồn thu nhập nào khác như: Cổ phần, cổ phiếu, bất động sản, cho thuê tài sản, hoạt động kinh doanh buôn bán khác.
 • Giấy tờ nhà đất nếu có.
 • Các tài sản có giá trị lớn như đăng ký xe ô tô,…

Lịch trình chuyến đi:

Hãy đảm bảo bạn cung cấp đầy đủ:

 • Lịch trình chi tiết của chuyến đi
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Mỹ ghi rõ ngày và thời gian lưu trú cụ thể.
 • Trường hợp lưu trú tại nhà bạn bè, người thân tại Mỹ
 • Bảo hiểm chuyến du lịch

Quy trình xin visa du lịch đến Mỹ

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ thủ tục xin visa Mỹ. Đương đơn sẽ bắt tay vào quy trình sau đây:

visa đi Mỹ

Cầu Brooklyn – điểm check in lý tưởng tại New York, Mỹ (Ảnh: Internet)

Bước 1: Đóng lệ phí xin visa đi du lịch Mỹ

Trước tiên, đương đơn cần tạo tài khoản trên trang http://www.ustraveldocs.com

Hãy nhớ username cũng như password để tiếp tục đăng nhập nếu bạn cần gia hạn visa Mỹ hoặc xin visa khác. Sau đó bạn điền lại các thông tin, xác nhận thanh toán theo hình thức phù hợp. Rồi bạn in ra mang kèm giấy Confirmation Page để tới điểm thanh toán. Mức phí rơi vào khoảng 160USD. Cuối cùng bước thanh toán, quý khách nhận biên lai và hướng dẫn làm thủ tục.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Bước 2: Để có thể xin visa du lịch Mỹ, bạn cần đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán bằng cách truy cập vào địa chỉ: http://www.ustraveldocs.com rồi để lại thông tin như: 

 • Số hộ chiếu thời hạn trên 6 tháng
 • Giấy biên nhận nộp đầy đủ phí xin Visa. 
 • Số mã vạch từ trang xác nhận của DS-160 của bạn, gồm mười (10) chữ số.

Bước 3: Đến phỏng vấn

phỏng vấn visa Mỹ

Hãy đến phỏng vấn visa Mỹ đúng lịch đã hẹn (Ảnh: Internet)

Hãy tới phỏng vấn đúng hẹn như lịch đã thông tin. Tùy theo từng trường hợp khác nhau mà những câu hỏi phỏng vấn và xem xét thông tin hồ sơ của bạn cũng nhanh hoặc chậm khác nhau.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm lại là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán. Việc đặt lịch hẹn được thực hiện sau khi bạn đã đóng phí xử lý đơn xin visa.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn sẽ đến địa chỉ nộp đơn xin visa Mỹ để phỏng vấn tại: 

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam. Tuy nhiên phòng Lãnh sự Sứ quán Hoa Kỳ đang tạm ngừng phỏng vấn visa không định cư để sửa chữa và nâng cấp văn phòng. Các trường hợp phỏng vấn visa không định cư sẽ được bắt đầu lại vào ngày 18 tháng 10 năm 2019. Trong thời gian này, bạn sẽ được xử lý các hồ sơ làm visa qua đường bưu điện 

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ: Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả và thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ

Kết quả xin visa Mỹ sẽ được thông báo ngay khi kết thúc phỏng vấn. Nếu được chấp nhận, hộ chiếu của đương đơn sẽ được thu và giấy biên nhận được phát cho bạn. Quý khách lúc này chỉ cần cầm biên nhận đến quầy EMS làm tờ khai địa chỉ nhận hộ chiếu cùng visa. Sau khoảng 2 ngày, EMS sẽ gửi hộ chiếu theo địa chỉ của bạn. Trường hợp rớt visa Mỹ, bạn được trả lại hộ chiếu và giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Ngoài kết quả thì thời gian xét duyệt hồ sơ sau phỏng vấn visa Mỹ là 7 – 10 ngày. Thời gian xử lý hồ sơ có thể kéo dài hơn tùy trường hợp. Tuy nhiên tỷ lệ đậu visa Mỹ cũng không là cản trở lớn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ. 

visa Mỹ

Bạn chỉ cần phỏng vấn xong là có thể biết được kết quả xin visa du lịch đến nước Mỹ (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ

Việc xin visa du lịch Hoa Kỳ cần phải đặt lịch hẹn trước.

Đại sứ quán chỉ tiếp nhận các hồ sơ với đầy đủ giấy tờ.

Hồ sơ phải được nộp ít nhất 3 tuần trước ngày dự định đi. Vậy nên bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để phù hợp với lịch trình đi của mình.

 • Bạn có thể kiểm tra tình trạng visa Mỹ của mình thông qua tài khoản đăng ký lúc điền vào mẫu đơn DS-160. 
 • Các giấy tờ do Việt Nam cấp đều phải được dịch công chứng sang tiếng Anh.

Lý do nên chọn dịch vụ xin visa của Vietnam Booking

Nhiều khách hàng không có thời gian hoặc họ muốn tiết kiệm chi phí đi lại, thậm chí họ không muốn mình bị “quay cuồng” trong hàng tá giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa. Vì thế, nên giải pháp tốt nhất là họ đã tìm đến dịch vụ làm visa Mỹ của Vietnam Booking. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề Vietnam Booking mang đến: 

 • Đội ngũ tư vấn viên, chuyên viên tận tâm, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm. 
 • Dịch vụ nhận hồ sơ và trả visa tại nhà hoàn toàn miễn phí. 
 • Chúng tôi hoàn trả phí nếu rớt visa.
 • Hỗ trợ làm thủ tục xin visa với mức giá tốt nhất.

Khi đến với chúng tôi các bạn có thể yên tâm bởi sẽ được hỗ trợ tất cả mọi vấn đề trong lúc làm thủ tục xin visa Mỹ. Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa du lịch Mỹ thì hãy nhanh tay liên hệ 1900 34 98 hoặc truy cập website www.vietnambooking.com để được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc. 

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#