Hướng dẫn chi tiết cách xin visa du lịch Hàn Quốc thành công

11/11/2023 phuong lam

Làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc là một trong các đề tài được quan tâm hàng đầu. Hàn Quốc hiện nay là một trong các quốc gia thu hút du khách nước ngoài ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Vì vậy, có nhiều người muốn được sở hữu thị thực sang Hàn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp không biết thủ tục xin visa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích về vấn đề này.

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Xin visa du lịch Hàn Quốc được xem như là điều bắt buộc cần phải làm nếu bạn muốn được sang Xứ sở kim chi. Bởi vì thị thực là minh chứng cho việc người sở hữu có quyền được xuất nhập cảnh và lưu trú hợp pháp tại đây.

Hiện nay, có rất nhiều mong muốn có được thị thực sang Hàn du lịch kết hợp nghỉ ngơi. Nhưng họ thắc mắc không biết thủ tục làm visa đi Hàn Quốc có khó không? Để đưa ra đáp án cho câu hỏi đó thì chúng ta trước hết cần phải biết diện thị thực bạn muốn xin thuộc loại nào? Đối với những visa có thời hạn ngắn chắc chắn sẽ dễ xin hơn so với những diện dài hạn.

Để quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn thì bạn nên xin diện thị thực phù hợp với mục đích chuyến đi. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi thế trong việc thành công sở hữu visa. Ví dụ: Nếu muốn đi tour du lịch Hàn thì bạn nên xin đúng diện theo đoàn chứ không nên xin visa diện tự túc.

Nếu đương đơn đăng ký diện không đúng với mục đích chuyến đi thì sẽ ảnh hưởng đến thời gian xử lý và kết quả visa. Bởi vì các thủ tục chỉnh sửa hồ sơ rất phức tạp. Điều này khiến thời gian xử lý đơn đăng ký của bạn kéo dài. Hoặc tệ hơn, Đại sứ quán Hàn sẽ từ chối phê duyệt hồ sơ nếu bạn không lựa chọn loại visa phù hợp.

xin visa du lịch hàn quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc được xem như là điều bắt buộc phải làm nếu bạn muốn được sang Xứ sở kim chi (Nguồn: Internet)

Sở hữu visa Hàn Quốc được miễn thị thực những nước nào?

Hiện nay có một số quốc gia sẽ miễn thị thực nếu sở hữu visa Hàn. Đây là quyền lợi giúp ích rất nhiều cho bạn như tiết kiệm chi phí và thời gian thay vì phải làm đơn đăng ký hồ sơ và chờ đợi xét duyệt thêm lần nữa. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn thắc mắc rằng có visa Hàn Quốc đi được những nước nào. Ngay sau đây, bài viết sẽ giải đáp rõ ràng về vấn đề này cho bạn.

Hiện nay, có nhiều bạn hiểu lầm về việc nếu sở hữu visa đi Hàn Quốc thì sang Nhật không cần làm thị thực. Nhưng trên thực tế, bạn cần phải nộp đơn đăng ký xin visa khi muốn sang Nhật.

Khi có trong tay visa Hàn, bạn sẽ được sang Đài Loan mà không cần làm thị thực. Trước đây, các thủ tục xin thị thực đi Đài khá gắt gao để hạn chế việc nhập cảnh lao động bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc Chính phủ Đài đã ban hành chính sách này để tạo điều kiện phát triển du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan.

có visa hàn quốc đi được những nước nào

Khi sở hữu thị thực Hàn, bạn sẽ được đi Đài Loan mà không cần xin visa

Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc

Các yêu cầu làm visa đi Hàn Quốc ngày càng khó và gắt gao hơn trước rất nhiều. Bởi vì Chính phủ Hàn muốn giảm tỷ lệ nhập cư bất hợp pháp nên đã chỉnh sửa và bổ sung thêm các quy định phức tạp. Do đó, đương đơn cần lưu ý các điều kiện sau để có thể thành công được cấp visa:

 • Lựa chọn thị thực thích hợp và giải trình rõ ràng về mục đích chuyến đi.
 • Chứng cứ cho thấy sự ràng buộc đương đơn ở Việt Nam, gồm có: các yếu tố như gia đình, người thân và tài sản còn ở Việt Nam. Điều này nhằm cam kết việc bạn sẽ quay về nước sau khi kết thúc chuyến du lịch.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính trình bày cho thấy đương đơn có điều kinh tế để chi trả cho toàn bộ các khoản phí trong suốt thời gian sang và ở Hàn.
 • Trình bày rõ ràng về hồ sơ việc làm của bản thân: nghề nghiệp uy tín và có thu nhập hàng tháng ổn định.
 • Hồ sơ du lịch trước đây đa dạng và không phạm lỗi: trình bày passport hiện tại hay cũ có đóng mộc từ nhiều nước phát triển và chưa từng vi phạm pháp luật của các quốc gia đó.

Bạn cần lưu ý rằng những điều kiện xin visa đi Hàn Quốc trên chỉ là yêu cầu tối thiểu mà mọi người cần phải đạt được để có thể làm hồ sơ. Bên cạnh đó, đương đơn còn phải tuân theo các quy định khác nhau tùy vào quy định của mỗi diện và hoàn tất các giấy tờ đầy đủ, chi tiết. Tuy nhiên, không phải mọi người đều biết làm hồ sơ xin thị thực ra sao. Ngay sau đây, các bạn hãy tiếp tục theo dõi các thông tin có trong bài viết.

Điều kiện làm visa du lịch Hàn Quốc

Các yêu cầu làm visa ngày càng khó và gắt gao hơn trước rất nhiều vì Chính phủ Hàn muốn giảm tỷ lệ nhập cư bất hợp pháp

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc như thế nào?

Để xin visa du lịch Hàn Quốc thành công, các bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây một cách đầy đủ và kỹ lưỡng:

 • Mẫu đơn xin visa du lịch Hàn Quốc (tải mẫu đơn đúng với diện thị thực mình chọn và điền toàn bộ các thông tin cần thiết vào, không được bỏ trống bất cứ mục nào).
 • Hồ sơ minh chứng khả năng tài chính: Mọi người cần phải trình bày bản thân có đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho toàn bộ chi phí bạn lưu trú tại Hàn. Điều này có thể chứng minh bằng cách nộp giấy kê khai số dư tài khoản có dấu xác thực của ngân hàng và các giấy tờ chứng nhận sở hữu các tài sản quý giá như đất đai, cổ phiếu,…
 • Hồ sơ cá nhân bao gồm giấy tờ tùy thân quan trọng như: Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, 4 tấm ảnh thẻ được chụp mới, bản sao CCCD, hộ khẩu, giấy kết hôn hoặc chứng nhận độc thân có công chứng,…
 • Tài liệu chi tiết mô tả toàn bộ chuyến đi: các bạn cần phải cung cấp hành trình chuyến du lịch (sẽ làm gì? ở đâu?). Bạn kê khai càng cụ thể càng tốt. Điều này giúp ích rất lớn trong việc thành công sở hữu thị thực của bạn. Ngoài ra, đương đơn cần cung cấp như booking khách sạn: nêu rõ địa điểm, ngày nhận và trả phòng để Chính phủ Hàn có thể nắm thông tin theo dõi tình trạng lưu trú.
 • Ngoài ra, bạn nên đưa ra đảm bảo với Đại sứ quán Hàn sẽ trở về nước đúng hạn. Đây được xem như là điều quan trọng mang tính quyết định trong việc xin visa du lịch Hàn Quốc. Đương đơn có thể chứng minh bằng cách trình bày booking vé máy bay 2 chiều (gồm có chuyến khứ hồi) hoặc đơn cam kết quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.
Chuẩn bị giấy tờ gì khi xin du lịch Hàn Quốc

Đương đơn cần phải trình bày bản thân đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho toàn bộ chi phí bạn lưu trú tại Hàn (Nguồn: Internet)

Lưu ý:

 • Tùy theo mỗi hoàn cảnh của từng người và quyết định của Chính phủ mà yêu cầu xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc không giống nhau. Cho nên, mọi người phải đọc thật kỹ về các quy định và chuẩn bị hồ sơ thiết yếu nộp cho Lãnh sự quán. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sở hữu thị thực.
 • Trong quá trình làm thị thực gặp khó khăn, mọi người có thể liên hệ dịch vụ làm visa uy tín như Vietnam Booking để được hỗ trợ hoàn tất các thủ tục. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và cũng như có được thị thực dễ dàng hơn nếu có sự tư vấn của các trung tâm dịch vụ.

Thủ tục nộp đơn xin visa du lịch Hàn Quốc

Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn cho các bạn quy trình thực hiện thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc. Quy trình gồm có 7 bước:

Bước 1: Các bạn nên đọc thêm tài liệu về các loại visa trên website của Chính phủ Hàn và lựa chọn cho mình diện thị thực phù hợp.

Bước 2: Sau khi xác định xong loại visa muốn cấp thì bạn cần phải điền mẫu đăng ký xin visa du lịch Hàn Quốc. Tiếp theo, mọi người cần điền chính xác và đầy đủ các thông tin vào tờ đơn. Hiện nay có 2 cách để lấy được tờ đơn này:

 • Một là, đương đơn phải đến trực tiếp Lãnh sự quán để lấy mẫu đơn thị thực.
 • Hai là, bạn có thể lên website chính thức của Chính phủ Hàn tải mẫu về rồi in ra để điền. Thông thường, đây là cách mà mọi người thường lựa chọn thực hiện do tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Bạn cần dựa theo các hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ trên rồi soạn những giấy tờ cần thiết. Sau đó, đương đơn nên bỏ các tài liệu với mẫu đơn đã điền vào một tệp hồ sơ để tránh việc lạc mất.

Bước 4: Tiếp theo, mọi người phải truy cập website KVAC để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Ở bước này, đương đơn cần thiết lập rõ ngày hẹn và điền đầy đủ các thông tin liên hệ cá nhân vào.

Lưu ý:

  • Hiện nay, KVAC có 4 chi nhánh ở 3 thành phố trung tâm của Việt Nam: Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Tùy theo chỗ ở của mỗi người mà bạn lựa chọn cho mình chi nhánh thuận tiện bản thân. Nếu bạn ở khu vực phía Nam thì nên đặt lịch trước ở website KVAC TP.HCM.
  • Bên cạnh đó, ở TP.HCM có 2 cơ sở KVAC. Mỗi cơ sở sẽ xử lý các loại thị thực khác nhau. Cho nên, bạn nên xem xét mình chọn loại visa nào rồi chọn cho mình chi nhánh phù hợp.
Thủ tục nộp đơn xin visa du lịch Hàn Quốc

Đương đơn nên đọc thêm tài liệu về các loại visa trên website Chính phủ Hàn và lựa chọn diện thị thực phù hợp cho mình

Bước 5: Đến ngày hẹn, mọi người cần lên cơ sở KVAC đã đặt lịch trước đó để xếp hàng xin visa du lịch Hàn Quốc. Bạn cần trình bày cho nhân viên thấy lịch hẹn. Sau đó, họ sẽ phát số ngồi chờ cho bạn để nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí.

Bước 6: Tiếp theo, việc bạn cần làm là chờ đợi thông báo từ Đại sứ quán. Đương đơn có thể cập nhật tình trạng visa đi Hàn Quốc của mình bằng cách truy cập vào website KVAC. Sau đó, đương đơn tìm mục “Kiểm tra tình trạng”, nhập mã hồ sơ đăng ký và các thông tin cá nhân cần thiết vào để tra. Mọi người nên thường xuyên theo dõi hồ sơ đăng ký. Bởi vì nếu xảy ra sai sót gì thì bạn có thể nhanh chóng liên hệ với Lãnh sự quán để chỉnh sửa thông tin.

Bước 7: Nhận kết quả thị thực qua thông tin liên hệ đã cung cấp hoặc có thể kiểm tra trên trang web. Trong trường hợp đậu hồ sơ, bạn cần phải đi lấy thị thực cùng hộ chiếu ở trung tâm KVAC. Nhưng nếu bạn không có thời gian đi nhận trực tiếp được thì có thể đăng ký giao nhận kết quả thông qua chuyển phát nhanh. Lưu ý rằng sẽ có tính phí dịch vụ.

Thời gian xét duyệt đơn xin visa du lịch Hàn Quốc

Độ phức tạp thủ tục xử lý hồ sơ của mỗi loại visa đều không giống nhau. Do đó, thời gian xét duyệt của mỗi diện cũng có sự khác biệt. Thường thì đối với visa ngắn hạn thì việc xét duyệt sẽ không mất nhiều thời gian như diện dài hạn. Bên cạnh đó, thủ tục làm visa đi Hàn Quốc kéo dài bao lâu còn do nhiều thành phần khác ảnh hưởng đến. Các thành phần này bao gồm thời điểm nộp đơn đăng ký hay độ chuẩn xác và đầy đủ của hồ sơ.

Việc xử lý đơn xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ được rút ngắn thời gian hơn nếu mọi người nộp giấy tờ đầy đủ thông tin chính xác. Nếu bạn cung cấp thiếu sót hoặc nhầm lẫn tài liệu sẽ khiến quy trình xét duyệt bị kéo dài. Bởi vì đương đơn cần phải làm các thủ tục bổ sung, sửa chữa phức tạp.

Dưới đây, chúng tôi đưa ra thời gian xử lý đơn xin visa du lịch Hàn Quốc dự kiến để các bạn tham khảo. Thông thường, quy trình xét duyệt visa diện du lịch kéo dài từ 15 đến 20 ngày. Tuy nhiên, thủ tục này có khi nhanh hoặc lâu hơn hơn vì một số yếu tố tác động đến. Chính vì thế, mọi người nên chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và kỹ càng nếu muốn rút ngắn thời gian thực hiện và nhận được kết quả sớm.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Thường thì đối với visa ngắn hạn thì việc xét duyệt sẽ không mất nhiều thời gian như diện dài hạn

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Để có thể suôn sẻ, thành công ghé thăm Xứ sở kim chi, chúng tôi sau đây sẽ truyền đạt cho các bạn một vài kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc:

 • Đương đơn nên đặt lịch hẹn nộp đơn trước 30 ngày và đi sớm hơn giờ hẹn từ 10 đến 15 phút.
 • Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa trước chuyến đi 2 tháng khi du lịch vào những mùa cao điểm. Điều này giúp bạn tránh trường hợp kéo dài quy trình xử lý hồ sơ do đơn đăng ký quá tải.
 • Đương đơn nên nhờ các trung tâm dịch vụ giúp dịch thuật giấy tờ sang tiếng Anh và tiếng Hàn. Điều này sẽ khiến hồ sơ của bạn trong chuyên nghiệp và chỉn chu. Chúng tôi không khuyến khích bạn tự dịch do có một số từ ngữ liên quan đến chuyên ngành. Nếu bạn không rõ, dịch sai sẽ khiến đơn đăng ký visa của bạn bị mất điểm trong mắt Đại sứ quán do thiếu tính chuẩn xác.
 • Tuy không bắt buộc nhưng việc bạn càng chứng minh được có nhiều thứ ràng buộc ở Việt Nam như người thân, tài sản, việc làm ổn định thì tỷ lệ đậu visa càng cao. Đại sứ quán muốn biết chắn chắc mục đích thật sự của đương đơn sang Hàn là gì? Đơn giản là du lịch hay lợi dụng cơ hội trốn ở lại lao động bất hợp pháp. Bởi vì trước đây đã có nhiều trường hợp xấu xảy ra. Cho nên, việc minh chứng có nhiều điều ràng buộc khiến bạn sẽ trở về nước là lời cam kết đảm bảo tốt nhất đối với Chính phủ Hàn.
Một số lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa trước chuyến đi 2 tháng khi du lịch vào những mùa cao điểm

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc cùng Vietnam Booking

Xin visa du lịch Hàn Quốc là một trong những đề tài được mọi người quan tâm đến hiện nay. Hàn Quốc là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng bởi các thắng cảnh đẹp và nền ẩm thực ngon miệng, đa dạng. Ngày càng có nhiều bạn muốn được sang Hàn tham quan, mua sắm và làm đẹp. Nhưng không phải mọi người đều biết cách hoàn tất các thủ tục xin cấp visa. Do đó, bài viết này đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn về việc nộp đơn như thế nào cũng như các vấn đề có liên quan.

Nếu trong quá trình làm hồ sơ gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến dịch vụ visa Hàn Quốc như Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ hoàn tất thủ tục đăng ký thị thực. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm visa của các nước trên thế giới, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp bạn thành công được cấp thị thực du lịch Hàn trong tay.

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

Nếu việc làm thủ tục gặp vấn đề, bạn có thể tìm đến Vietnam Booking để được tư vấn và giúp đỡ hoàn tất hồ sơ đăng ký visa

Vietnam Booking phát triển với mong muốn luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi đảm bảo thường xuyên nâng cấp chất lượng phục vụ nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt và chuyên nghiệp nhất. Chính vì thế, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chúng tôi trở thành người đồng hành cùng bạn trong quá trình làm visa. Hãy để chúng tôi giúp cho mỗi hành trình của bạn thuận lợi và thành công hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc xin visa du lịch Hàn Quốc, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được câu trả lời sớm nhất. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm dày dặn sẽ nhanh chóng phản hồi và hỗ trợ các vấn đề của bạn sớm nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#