Giải đáp về việc làm hồ sơ xin visa du học Pháp mất bao lâu?

04/11/2023 phuong lam

Thời gian xét duyệt đơn xin visa du học Pháp mất bao lâu? Đây là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Do hiện nay tỷ lệ trượt thị thực Pháp ngày càng nhiều nên mọi người thường rất nôn nóng muốn sớm biết được kết quả. Tuy nhiên, họ vẫn chưa biết thời gian Đại sứ quán Pháp duyệt hồ sơ. Bài viết sau đây sẽ giải đáp toàn bộ thông tin về visa du học Pháp.

Đi du học Pháp có cần xin visa không?

Cũng giống như một số nước có nền kinh tế phát triển khác, bạn cần phải làm hồ sơ xin visa nếu như muốn được sang Pháp học tập. Visa du học Pháp là tài liệu chứng minh cho việc sinh viên lưu trú và hưởng nền giáo dục tại đây một cách hợp pháp.

Hiện nay, Chính phủ Pháp chia thị thực ra làm nhiều diện. Mỗi diện sẽ có các yêu cầu, quy định khác nhau. Tùy theo độ dài của chương trình học mà đương đơn quyết định làm visa diện có thời hạn tương ứng. Ngoài ra, để biết được xin visa du học Pháp mất bao lâu thì trước hết bạn cần phải xem visa du học mình muốn xin thuộc diện nào.

Ví dụ như đương đơn tham gia chương trình du học diện trao đổi sinh viên thì họ chỉ cần xin visa loại ngắn hạn với thời hạn nửa năm là được. Chọn thị thực phù hợp với mục đích chuyến đi sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu hồ sơ và có thể rút ngắn thời gian xin visa du học Pháp.

Hiện tại, các yêu cầu, quy định làm hồ sơ xin visa Pháp ngày càng khó và phức tạp hơn. Cho nên, bài viết dưới đây sẽ phổ biến cho bạn các thông tin liên quan như thủ tục hoàn tất giấy tờ, thời gian xin visa du học pháp mất bao lâu và mẹo để quy trình xử lý đơn đăng ký nhanh hơn. Những điều này sẽ giúp mọi người nhanh chóng và thuận lợi sở hữu thị thực.

xin visa du học pháp mất bao lâu

Bạn bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa nếu như muốn được sang Pháp học tập

Nộp hồ sơ làm visa du học Pháp như thế nào?

Thủ tục xin visa du học Pháp gồm có các bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu kỹ về các loại visa du học Pháp và xác định xem bản thân phù hợp với diện thị thực. Bạn có thể đọc các thông tin về các diện visa trên website chính thức của Đại sứ quán Pháp. Ngoài ra, trên trang web cũng có trả lời vấn đề về việc xin visa du học Pháp mất bao lâu? Mọi người nên tham khảo trên đây vì Chính phủ cập nhật mới và chính xác hơn.

Bước 2: Sau đó, đương đơn nên lựa chọn visa đúng với hoàn cảnh của mình. Bạn không thể du học trong thời gian ngắn lại xin visa dài hạn. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt, chi phí làm hồ sơ do diện dài hạn có nhiều yêu cầu phức tạp hơn visa ngắn hạn. Ngoài ra, việc đó còn khiến Chính phủ Pháp không chấp nhận đơn xin của bạn vì không phù hợp với mục đích chuyến đi.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ toàn bộ các tài liệu cần thiết. Tiếp theo, đương đơn cần đem tất cả giấy tờ đi dịch thuật và công chứng.

Bước 4: Đăng ký tài khoản trên trang web France-visas với email cá nhân và tải mẫu đơn xin cấp visa. Sau khi hoàn tất điền thông tin thì bạn cần lưu đơn đăng ký về và đem đi in ra.

Bước 5: Đặt lịch hẹn trên website chính thức của trung tâm tiếp nhận thị thực TLScontact. Đến ngày hẹn thì bạn lên cơ sở gần nhất để lấy sinh trắc vân tay, nộp toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị và đóng lệ phí.

Bước 6: Nếu không biết thời gian xin visa du học Pháp mất bao lâu thì bạn có thể theo dõi quá trình xử lý đơn đăng ký qua chức năng “Kiểm tra tình trạng hồ sơ” trên website TLScontact.

Bước 7: Nhận thông báo kết quả thị thực qua email đã đăng ký trên. Nếu bạn bận không có thời gian đi lấy visa thì bạn có thể đăng ký dịch vụ giao nhận kết quả qua bưu điện (có tính phí). Hoặc đương đơn có thể lên trung tâm trực tiếp lấy thị thực.

Thủ tục xin visa du học Pháp

Thủ tục xin visa du học Pháp gồm có 7 bước thực hiện (Nguồn: Internet)

Thời gian xét duyệt đơn xin visa du học Pháp mất bao lâu?

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du học Pháp mất bao lâu? Rất khó để chúng tôi có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Do thời gian xét duyệt thị thực của mỗi diện là không giống nhau. Tùy theo các yếu tố riêng biệt mà quy trình xử lý hồ sơ của mỗi loại visa sẽ khác nhau.

Thường thì, thời gian Đại sứ quán Pháp xét duyệt đơn xin sẽ được rút ngắn lại nếu đương đơn cung cấp đầy đủ giấy tờ chính xác. Ngược lại, quy trình xét duyệt sẽ lâu hơn nếu bạn điền sai hoặc thiếu sót thông tin. Bởi vì khi đó đương đơn cần thực hiện các thủ tục bổ sung tài liệu đầy phức tạp. Ngay sau đây, mọi người có thể tham khảo thêm về thời gian xử lý visa Pháp dự kiến mà bài viết đưa ra.

Thông thường, quy trình xử lý hồ sơ xin visa du học Pháp thường kéo dài từ 1 đến 2 tháng hoặc có thể lâu hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, quá trình này sẽ nhanh hoặc lâu hơn do có thể bị một số yếu tố khác chi phối.

Với những thông tin trên, bài viết đã hoàn tất giải quyết được thắc mắc của các bạn về vấn đề “Xin visa du học Pháp mất bao lâu?”. Nếu các bạn vẫn còn sợ xảy ra trục trặc khiến thời gian xét duyệt bị kéo dài thì hãy yên tâm. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du học Pháp mất bao lâu

Quá trình xét duyệt đơn xin visa du học Pháp thường kéo dài từ 1 đến 2 tháng hoặc có thể lâu hơn

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa du học Pháp

Hiện nay, có nhiều bạn thắc mắc về trung bình thời gian xử lý hồ sơ xin visa du học Pháp mất bao lâu? Bởi vì hiện nay có nhiều trường hợp nộp hồ sơ xin cấp cùng diện nhưng thời gian chờ đợi kết quả của mỗi đương đơn lại không giống nhau. Điều này có thể là do:

Tính phức tạp của quy trình

Trong quá trình thực hiện thủ tục lại gặp nhiều vấn đề phát sinh như không đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính, không có người đảm bảo kinh tế cho,… Hoặc có thể là độ dày đặc của đủ loại giấy tờ khiến đương đơn thiếu sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. So với các bộ hồ sơ được chuẩn bị kĩ lưỡng thì bộ hồ sơ thiếu xót, sai thông tin sẽ bị đánh giá không tốt bằng và thời gian cấp duyệt cũng sẽ kéo dài.

Thời hạn lưu trú

Thời hạn lưu trú càng dài thì độ khó của visa càng cao và thời gian xét duyệt cũng càng lâu. Bởi vì đối với những thị thực diện dài hạn, các yêu cầu, điều kiện càng phức tạp và rắc rối. Cho nên, Lãnh sự quán Pháp sẽ mất nhiều thời gian hơn để kiểm tra lại các thông tin và xử lý hồ sơ.

Thời điểm nộp hồ sơ

Vào những mùa cao điểm, số lượng nộp hồ sơ đăng ký quá tải dẫn đến thời gian xét duyệt thị thực bị kéo dài. Đặc biệt, đương đơn cần lưu ý các mốc như là tháng 2 và tháng 9 bởi vì đây là giai đoạn học kỳ mới bắt đầu.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa du học Pháp

Thời hạn lưu trú càng dài thì độ khó của visa càng cao và thời gian xét duyệt cũng càng lâu

Một số bí quyết rút ngắn thời gian xin visa du học Pháp

Sau khi giải đáp vấn đề xin visa du học Pháp mất bao lâu và các yếu tố ảnh hưởng, chúng tôi quyết định tổng hợp một số mẹo hay để đương đơn có thể tham khảo giúp rút ngắn thời gian chờ đợi xét duyệt thị thực.

Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ

Tính chính xác và đầy đủ của hồ sơ bạn cung cấp cho Lãnh sự quán đóng vai trò quyết định đối với thời gian xét duyệt và kết quả xin thị thực du học Pháp. Đương đơn nộp tài liệu càng chi tiết, rõ ràng càng giúp cho thời gian xử lý đơn đăng ký nhanh chóng. Do đó, mọi người cần chuẩn bị giấy tờ thật kỹ lưỡng để thành công sở hữu được thị thực.

Đương đơn cần nên thường xuyên kiểm tra kết quả hồ sơ. Do nếu phát hiện sai sót thì bạn có thể nhanh chóng báo cáo lên Đại sứ quán để chỉnh sửa thông tin. Tuy nhiên, hãy hạn chế việc cung cấp nhầm thông tin do các thủ tục bổ sung, chỉnh sửa rất phức tạp.

Chuẩn bị thủ tục xin visa từ sớm

Thông thường, đương đơn phải xin visa trước khi chương trình học bắt đầu ít nhất 2 tháng. Nhưng vào những mùa cao điểm, bạn nên xin thị thực sớm hơn ít nhất từ 70 đến 90 ngày.

Đăng ký dịch vụ xin visa Pháp uy tín

Khi chuẩn bị hồ sơ, quy trình thực hiện công chứng giấy tờ và kê khai tài chính thường rất rắc rối và mất nhiều thời gian. Điều này có thể làm chậm trễ việc xin visa. Nếu tệ hơn có thể ảnh hưởng đến kế hoạch nhập học của các bạn. Chính vì thế, để tiết kiệm thời gian và thuận tiện, mọi người có thể tìm đến dịch vụ visa uy tín hỗ trợ hoàn tất thủ tục xin thị thực.

Kinh nghiệm rút ngắn thời gian xin visa du học Pháp

Vào những mùa cao điểm, bạn nên xin thị thực sớm hơn thời điểm xuất phát ít nhất từ 70 đến 90 ngày.

Dịch vụ làm visa du học Pháp cùng Vietnam Booking

Thời gian xét duyệt đơn xin visa du học Pháp mất bao lâu? Đây là đề tài được nhiều bạn quan tâm đến. Bởi vì Pháp không thuộc danh sách các quốc gia miễn thị thực cho Việt Nam nên mọi người cần xin visa khi muốn du học. Visa Pháp được chia thành nhiều loại và mỗi loại sẽ có các yêu cầu, thời hạn và thời gian xét duyệt hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, vẫn còn một vài bạn chưa nắm rõ các thông tin liên quan đến thị thực Pháp nên bài viết này đã giải đáp toàn bộ các thắc mắc cho họ.

Trong quá trình làm thủ tục hoàn tất gặp khó khăn, mọi người có thể tìm đến dịch vụ làm visa đi Pháp như Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về thị thực. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm hồ sơ xin visa của các quốc gia trên thế giới, công ty cam kết sẽ giúp các bạn thành công sở hữu tấm thị thực trong tay.

Dịch vụ làm visa du học Pháp

Nếu gặp khó khăn, các bạn có thể tìm đến Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về thị thực

Vietnam Booking phát triển với mong muốn đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi đảm bảo thường xuyên cải thiện và nâng cấp chất lượng dịch vụ nhằm mang lại cho quý khách sự phục vụ chuyên nghiệp nhất. Cho nên, hãy gửi gắm niềm tin cho Vietnam Booking để chúng tôi trở thành người đồng hành cùng bạn trong quá trình làm visa. Hãy để chúng tôi giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi và thành công.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về việc xin visa du học Pháp mất bao lâu, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn và giúp đỡ sớm nhất. Đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm dày dặn sẽ trả lời và giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA DU HỌC PHÁP NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#