Thủ tục xin visa du học Pháp có khó không? Giải đáp chi tiết

30/11/2023 phuong lam

Xin visa du học Pháp có khó không? Đây là một trong các câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc hiện nay. Được biết Pháp thuộc một trong các quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu trên thế giới cùng nhiều chính sách hỗ trợ học tập đầy hấp dẫn. Cho nên, ngày càng có nhiều người mong muốn sở hữu tấm thị thực để có thể học tập và sinh sống tại Pháp. Nhưng không phải ai cũng đều biết cách đăng ký xin visa du học như thế nào? Ngay sau đây, bài viết sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ thắc mắc có liên quan.

Visa du học Pháp là gì?

Tương tự một số quốc gia có nền kinh tế phát triển khác, mọi người bắt buộc phải làm các thủ tục xin cấp thị thực nếu như có nhu cầu sang Pháp học tập và sinh sống. Visa du học Pháp là giấy tờ minh chứng cho việc du học sinh ngoại quốc được phép học tập, hưởng các chính sách giáo dục và lưu trú tại đây một cách hợp pháp.

Tuy nhiên, chính sách visa Pháp khác với một số quốc gia phân thị thực ra làm nhiều loại tương ứng với từng mục đích chuyến đi. Được biết, Đại sứ quán Pháp chỉ chia visa ra thành 2 loại: ngắn hạn và dài hạn. Mỗi loại sẽ có từng điều kiện, yêu cầu chứng minh tài chính riêng biệt. Tùy thuộc vào thời lượng của chương trình học mà mọi người cân nhắc lựa chọn xin cấp thị thực có thời hạn lưu trú phù hợp.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người làm đơn xin thị thực sang đây học tập cho nên Chính phủ Pháp đã thắt chặt các chính sách, quy định hơn trước. Cho nên, một số bạn lo lắng, thắc mắc không biết liệu việc xin visa du học Pháp có khó không? Thì ngay sau đây, bài viết sẽ trả lời chi tiết câu hỏi này của các bạn.

xin visa du học pháp có khó không

Visa du học Pháp là giấy tờ minh chứng cho việc sinh viên ngoại quốc được phép học tập và lưu trú tại đây một cách hợp pháp (Nguồn: Internet)

Xin visa du học Pháp có khó không?

Khi bắt tay vào làm các thủ tục xin cấp thị thực, mọi người thường đặt câu hỏi về việc xin visa du học Pháp có khó không? Thì thật ra rất khó để đưa ra đáp án chính xác cho vấn đề này. Bởi vì mức độ dễ hay khó còn phụ thuộc nhiều vào loại visa mà bạn chọn và chất lượng hồ sơ bạn cung cấp.

Vậy nếu đi theo diện dài hạn thì làm hồ sơ xin visa du học Pháp có khó không? Thông thường, các thủ tục đăng ký loại thị thực ngắn hạn sẽ dễ và ít phức tạp hơn so với loại dài hạn. Do thời gian lưu trú của visa ngắn hạn không kéo dài và những đặc quyền được hưởng cũng ít hấp dẫn hơn so với loại dài hạn.

Khi được cấp thị thực loại dài hạn, mọi người sẽ có cơ hội được định cư tại bất kì quốc gia nào nằm trong khối Schengen. Đây là lý do mà các yêu cầu, thủ tục xin visa diện dài hạn sẽ phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều nhằm giới hạn lượng đương đơn sở hữu diện này. Nhưng mà các bạn có thể yên tâm bởi vì các tiêu chí xét duyệt đều được Chính phủ Pháp quy định rõ ràng, minh bạch.

Nếu mọi người hoàn thành đầy đủ các chỉ tiêu đồng thời chuẩn bị cho bản thân bộ hồ sơ chất lượng, chỉn chu thì tỷ lệ đậu hồ sơ là cực kì cao.

visa du học pháp

Xin visa du học Pháp có khó không là vấn đề được nhiều bạn thắc mắc hiện nay (Nguồn: Internet)

Thường thì, mọi người bắt buộc phải xin visa diện dài hạn nếu các bạn đi du học theo diện thông thường. Bởi vì thời lượng của các chương trình học này kéo dài hơn 1 năm mà diện ngắn hạn chỉ có thời hạn tối đa 3 tháng.

Vậy thì nếu mọi người đi theo diện ngắn hạn thì thủ tục xin visa du học Pháp có khó không? Đối với diện ngắn hạn thì các điều kiện xét duyệt chắc chắn sẽ dễ hơn rất nhiều so với diện dài hạn. Tuy nhiên, mọi người chỉ đăng ký diện ngắn hạn trong trường hợp theo học các khóa học hoặc tham gia du học trao đổi dưới 3 tháng. Nếu trên 3 tháng thì các bạn cần phải làm hồ sơ xin diện dài hạn.

Nếu khi làm các thủ tục, mọi người gặp khó khăn thì có thể tìm đến các dịch vụ visa uy tín như Vietnam Booking để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Mất bao lâu để xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp?

Sau khi hoàn tất quá trình nộp đơn, nhiều người vẫn còn thắc mắc về việc các giai đoạn còn lại trong thủ tục xin visa du học Pháp có khó không? Việc chuẩn bị các giấy tờ và chứng minh tài chính được xem như là giai đoạn khó khăn nhất trong khi làm visa. Cho nên, nếu bạn vượt qua giai đoạn này thì việc còn lại chỉ ngồi chờ thông báo đi phỏng vấn và sau đó nhận kết quả.

Bên cạnh thắc mắc về việc xin thị thực có khó không thì câu hỏi khác mà chúng tôi thường xuyên nhận được là “Xin visa du học Pháp mất bao lâu?”. Thông thường, sau khi nộp hồ sơ xong thì mọi người chỉ đợi khoảng 1 tuần là nhận được yêu cầu đi phỏng vấn. Các bạn sẽ nhận được kết quả thị thực sau 3 tuần kể từ ngày hoàn tất phỏng vấn với các lãnh sự viên.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý rằng đây chỉ là tiến trình xử lý đơn đăng ký dự kiến. Để biết thông tin chính xác hơn, mọi người có thể truy cập VFS Global để theo dõi hồ sơ.

xin visa du học pháp mất bao lâu

Việc chuẩn bị các giấy tờ và chứng minh tài chính được xem như là giai đoạn khó khăn nhất trong khi làm visa (Nguồn: Internet)

Phỏng vấn xin visa du học Pháp có khó không?

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào thì mọi người cũng thắc mắc về quá trình phỏng vấn xin visa du học Pháp có khó không? Được biết, phỏng vấn được xem như là điều kiện bắt buộc mọi người phải thực hiện khi muốn sở hữu thị thực du học tại đất nước này. Quy trình này giúp cho Đại sứ quán xác thực được các thông tin bạn cung cấp đồng thời kiểm tra trình độ tiếng Anh và tiếng Pháp của bạn.

Theo thống kê được biết hiện nay đa phần mọi người trượt visa du học vì không vượt qua được màn phỏng vấn. Đặc biệt, đối với diện du học thì yêu cầu của quá trình phỏng vấn đòi hỏi cao và phức tạp. Do đó, mọi người nên tập dợt trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trước ở nhà để có thể thành công được cấp thị thực.

Phỏng vấn xin visa du học Pháp có khó không

Quy trình phỏng vấn xin visa du học Pháp có khó không cũng là đề tài được nhiều bạn quan tâm đến (Nguồn: Internet)

Dịch vụ xin visa Pháp du học cùng Vietnam Booking

Hoàn tất thủ tục xin visa du học Pháp có khó không? Đây là đề tài thu hút được khá nhiều sự quan tâm của mọi người hiện nay. Bởi vì Pháp là một trong các nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất đồng thời cũng sở hữu các chính sách giáo dục tốt. Cho nên, ngày càng có nhiều bạn có nhu cầu sang Pháp học tập để tạo cơ hội làm việc sau này nhưng họ vẫn chưa biết các thủ tục xin cấp làm như thế nào? Cho nên, chúng tôi đã giải đáp toàn bộ các thắc mắc của bạn liên quan đến visa du học Pháp.

Trong quá trình làm hồ sơ gặp vấn đề, mọi người có thể tìm đến dịch vụ visa Pháp như Vietnam Booking để nhận được tư vấn và hỗ trợ xử lý các thủ tục. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc xin cấp thị thực của nhiều quốc gia trên thế giới, công ty cam kết sẽ giúp các bạn thành công sở hữu visa du học trong tay.

Nếu có thắc mắc về việc xin visa du học Pháp có khó không, mọi người có thể tìm đến Vietnam Booking để nhận được trả lời và tư vấn sớm nhất

Vietnam Booking phát triển với mục tiêu mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi đảm bảo thường xuyên nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm cung cấp cho các bạn những trải nghiệm phục vụ tốt nhất. Cho nên, hãy yên tâm lựa chọn Vietnam Booking để chúng tôi có cơ hội trở thành người bạn đồng hành cùng mọi người trong quá trình làm visa. Hãy để cho chúng tôi giúp các bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thành công.

Nếu có bất cứ vấn đề nào về việc xin visa du học Pháp có khó không, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được phản hồi và tư vấn sớm nhất. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ trả lời và hỗ trợ bạn nhanh chóng và nhiệt tình nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA DU HỌC PHÁP NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#