Xin visa đi Mỹ có khó không? Làm sao để xin visa thành công?

23/12/2022 Tinkerbell

Xin visa đi Mỹ có khó không?” là một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn khi có ý định làm visa đi Mỹ. Trên thực tế, không thể khẳng định được nó khó hay dễ bởi sẽ tùy vào từng trường hợp khác nhau. Quan trọng hơn hết là bạn phải là người hiểu rõ nhu cầu của mình để tìm hiểu và nắm vững được các tiêu chí xét duyệt visa Mỹ. Dưới đây là một vài thông tin cần thiết để giúp việc xin visa đi Mỹ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN CÓ ĐỂ ĐƯỢC XÉT XIN VISA MỸ

Mỹ đã và luôn là một trong những nước thuộc danh sách top đầu những quốc gia mà công dân Việt Nam mong muốn được cấp thị thực. Chính vì thế, quy định về xuất nhập cảnh của Mỹ ngày càng thắt chặt để tránh tình trạng nhập cư bất hợp pháp. 

Mỹ thắt chặt xuất nhập cảnh

Mỹ thắt chặt quy định xuất nhập cảnh để tránh nhập cư bất hợp pháp (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, đây chỉ là một yếu tố khách quan nên quan trọng nhất là bạn cần có sự chuẩn bị tốt về hồ sơ cũng như buổi phỏng vấn. Điều này sẽ khiến việc xin visa Mỹ không còn là điều quá khó khăn nữa. Một số điều kiện bạn cần có khi muốn xin visa Mỹ như sau:

✅ Là công dân Việt Nam có hộ chiếu (passport) còn hạn ít nhất là 6 tháng. Nếu bạn đã từng đi đến các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước Châu Âu thì khả năng xin được visa Mỹ của bạn sẽ tăng lên.

✅ Hộ khẩu, CMND/CCCD bản photo

✅ Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

✅ GIấy khai sinh hoặc bất kỳ giấy nào có thể chứng minh được các mối quan hệ đang có tại Việt Nam.

✅ Giấy tờ chứng minh tài sản ( sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất hay giấy sở hữu các tài sản có giá trị cao,…)

✅ Giấy tờ chứng minh có công việc và thu nhập ổn định ( đăng ký kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp, hợp đồng lao động đối với người lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương,…)

Ngoài ra, công dân Việt Nam cũng phải chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu bổ sung theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên trong việc xin visa Mỹ (Nguồn: Internet)

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Thời gian phỏng vấn xin visa Mỹ thường diễn ra rất nhanh, chỉ kéo dài khoảng 3 – 5 phút nên bạn hãy trả lời thật ngắn gọn và chính xác. Chỉ cần bạn không tự tin, ấp úng hay trả lời vòng vo, không khớp với thông tin đã khai trong hồ sơ dù là vô tình hay cố ý thì khả năng rớt visa Mỹ của bạn cũng rất cao. Dưới đây là một số câu hỏi thông thường bạn sẽ gặp phải.

Đối với visa du lịch Mỹ

 1. Bạn đã từng đến Mỹ trước đây chưa? Tại sao bạn lại chọn du lịch đến Mỹ mà không phải quốc gia khác?
 2. Khi đến Mỹ, bạn sẽ đến thành phố nào và sẽ làm gì khi ở đó?
 3. Bạn dự định sẽ ở lại Mỹ bao lâu?
 4. Có ai đi cùng bạn chuyến đi này? Khách sạn bạn dự định ở tên gì, giá phòng ra sao? Bạn sẽ đáp sân bay nào và mua vé hãng hàng không tên gì?

Đối với những câu hỏi phỏng vấn đi du lịch Mỹ, bạn nên có sự nghiên cứu trước về thời tiết, khí hậu và những đặc trưng của thành phố mà bạn dự định đến. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi nhớ các thông tin về phương tiện di chuyển và nơi lưu trú của mình.

Đối với visa thăm thân Mỹ

 1. Mối quan hệ giữa bạn và người thân bên Mỹ là gì?
 2. Người thân của bạn hiện đang làm công việc gì bên Mỹ
 3. Người thân của bạn đang sống ở thành phố nào bên Mỹ?
 4. Ai sẽ là người chi trả cho chuyến đi
 5. Ngày đi và ngày về của bạn?

Muốn trả lời chính xác những câu hỏi này bạn cần phải biết chính xác công việc và chỗ ở của người thân tại Mỹ. Những câu trả lời của bạn có thể được Lãnh sự quán xác nhận ngay lập tức nên tốt nhất là bạn nên trả lời một cách thành thật để tăng cơ hội có được visa của mình.

Đối với visa công tác Mỹ

 1. Thời gian ở lại Mỹ của bạn là bao lâu? Ngày khởi hành và ngày trở về?
 2. Mối quan hệ giữa 2 công ty như thế nào?
 3. Công ty nào sẽ chịu trách nhiệm cho chuyến đi này?
 4. Công ty của bạn ở Việt Nam và công ty bên Mỹ làm về lĩnh vực gì?
 5. Công việc bạn sẽ làm khi sang Mỹ là gì?
 6. Bạn sẽ lưu trú ở đâu khi đến Mỹ?

Để trả lời những câu hỏi này, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng doanh nghiệp mà bạn sẽ làm việc khi đến Mỹ. Ngoài ra, hãy ghi nhớ thời gian biểu mà bạn đã khai trước đó và hồ sơ xin visa Mỹ để đưa ra câu trả lời tốt nhất.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vẫn xin visa đi Mỹ

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vẫn xin visa đi Mỹ (Nguồn: Internet)

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐẾN PHỎNG VẤN VISA MỸ

Xin visa đi Mỹ có khó không cũng phụ thuộc một phần vào kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của bạn. Thời gian phỏng vấn rất ngắn chỉ vài phút và bạn chỉ có cơ hội 1 lần duy nhất để trả lời. Những điều bạn cần lưu ý khi đến phỏng vấn là:

♦️ Quần áo lịch sự, kín đáo, không quá hở hang hay gây phản cảm cho người đối diện.

♦️ Hãy luôn bình tĩnh và trả lời các câu hỏi một các tự tin. Bạn nên giao tiếp bằng mắt khi trả lời câu hỏi phỏng vấn.

♦️ Trả lời câu hỏi với giọng nói rõ ràng, đủ nghe và đặc biệt là không ngắt lời người hỏi.

♦️ Trả lời câu hỏi đúng trọng tâm, không vòng vo với thái độ trung thực. Ngoài ra, hãy thuyết phục nhân viên phỏng vấn để họ tin rằng bạn không có ý định ở lại Mỹ mà sẽ trở về Việt Nam ngay khi lịch trình kết thúc.

♦️ Tiếng Anh phải được sử dụng xuyên suốt cả buổi phỏng vấn.

Câu hỏi phỏng vấn được viên chức lãnh sự đặt ra chỉ khoảng 4 đến 6 câu nên bạn hãy cố gắng trình bày hết những gì mà mình muốn nói, ngắn gọn và đúng trọng tâm.

>>>Xem thêm: Chi phí xin visa Mỹ và cách nộp lệ phí

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI MỸ CỦA VIETNAM BOOKING

Hầu hết người Việt Nam đều cho rằng việc xin thị thực Hoa Kỳ là một “cơn ác mộng” do quá trình kéo dài, phải thu thập và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, đặt hẹn và trải qua quá trình phỏng vấn. Hơn nữa, không ai có thể đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ đậu visa Mỹ nếu có sự chuẩn bị tốt. Do đó, để tăng tỷ lệ đậu visa, việc tìm đến dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Vietnam Booking để được tư vấn, hỗ trợ là điều cần thiết. 

Vietnam Booking là một trong những nơi cung cấp dịch vụ làm visa Mỹ uy tín

Vietnam Booking là một trong những nơi cung cấp dịch vụ làm visa Mỹ uy tín (Nguồn: Internet)

Với kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ làm visa đi Mỹ uy tín trong suốt 12 năm của đội ngũ nhân viên kì cựu tại Vietnam Booking sẽ giúp bạn tăng khả năng đậu visa Mỹ. Hãy nhấc máy lên và gọi đến hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng hoặc đăng ký nhận tư vấn miễn phí ở form dưới đây.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#