Bí quyết giúp bạn thành công sở hữu visa Úc du lịch tự túc

30/11/2023 phuong lam

Thủ tục xin visa Úc diện du lịch có khó không? Đây là câu hỏi được nhiều bạn có nhu cầu tham quan đất nước này thắc mắc. Hiện nay, Úc là một trong các quốc gia sở hữu nền kinh tế phát triển bậc nhất đồng thời danh lam thắng cảnh nơi đây vô cùng nổi tiếng. Cho nên, có nhiều người mong muốn được sang đây du lịch. Nhưng mà không phải tất cả mọi người đều biết cách xin thị thực. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cụ thể về thủ tục làm hồ sơ.

Visa Úc là gì?

Visa Úc là giấy tờ minh chứng việc người được cấp có quyền xuất nhập cảnh và lưu trú tại đất nước này một cách hợp pháp. Hiện nay, Úc chia visa ra thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ tương ứng với từng mục đích chuyến đi của mỗi người. Đồng thời, thời hạn lưu trú của mỗi diện cũng sẽ không giống nhau. Việc này phụ thuộc nhiều vào việc Bộ Nội vụ Úc xem xét và đánh giá hồ sơ của đương đơn như thế nào.

Được biết hiện nay Úc sở hữu sáu loại visa phổ biến: diện lao động, diện thăm gia đình, diện du học, diện đầu tư, diện đoàn tụ người thân và diện du lịch. Trong số đó, visa Úc du lịch được xem như là diện dễ xin cấp nhất do các yêu cầu chứng minh điều kiện kinh tế không quá rắc rối và phức tạp như các loại thị thực khác. Do đó, đa số mọi người đều cân nhắc lựa chọn visa loại này để làm hồ sơ đăng ký.

visa úc

Visa Úc là giấy tờ minh chứng việc người được cấp có quyền xuất nhập cảnh và lưu trú tại đất nước này một cách hợp pháp (Nguồn: Internet)

Visa Úc du lịch là loại visa dành cho các đối tượng có nhu cầu đến đất nước này với mong muốn tham quan, mua sắm, nghỉ dưỡng và hưởng ứng các hoạt động giải trí. Tuy nhiên, đương đơn cần lưu ý rằng với thị thực diện này, bạn không được phép lao động, học tập, kể cả tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn.

Visa Úc sẽ được Đại sứ quán cấp cho mỗi người với các mức thời hạn khác nhau. Thời hạn lưu trú tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Cùng xin một diện visa nhưng có những người được nhập cảnh nhiều lần và thời hạn lưu trú lên đến 3 tháng. Tuy nhiên, có những người lại chỉ được nhập cảnh 1 lần và ở Úc trong thời gian 1 tháng. Điều này do nhiều nguyên nhân tác động tác động đến. Ví dụ, đây có thể là lần đầu họ đi Úc hay hồ sơ chứng minh tài chính của họ không được tốt so với những người khác.

Các loại visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc được chia thành rất nhiều loại. Từng loại sẽ tương ứng với các quyền lợi sở hữu và điều kiện đăng ký khác nhau. Cho nên, đương đơn cần phải xem xét và lựa chọn thật kỹ diện visa mà mình muốn xin. Điều này sẽ có lợi cho việc làm thủ tục xin visa Úc tự túc của bạn. Bởi vì đã xảy ra một vài trường hợp xác định diện visa không thích hợp với mục đích chuyến đi mà bị Lãnh sự quán từ chối.

Visa Úc diện du lịch bao gồm 5 diện, trong đó có 2 diện dành riêng cho công dân Trung Quốc. Chính vì thế, bài viết ngay sau đây sẽ chỉ hướng dẫn cho mọi người về 3 loại thị thực mà người Việt Nam có thể đăng ký:

 • Diện du lịch tự túc: Visa này hay còn được gọi là Tourist stream. Diện này cấp phép cho người sở hữu sang Úc nhằm du lịch, nghỉ ngơi hoặc các mục đích ngắn hạn khác. Với loại này, đương đơn không cần phải có gia đình ở Úc đứng ra bảo lãnh cho. Tuy nhiên, khi đi sang Úc với thị thực này, bạn không được phép lao động kiếm tiền, đầu tư hay khám bệnh.
 • Diện du lịch thương mại: Diện này còn có tên khác là Business visitor stream. Nếu đương đơn là doanh nhân hoặc là nhân viên được công ty tiến cử sang Úc công tác hay bàn thảo hợp đồng thì mọi người có thể cân nhắc diện này. Ngoài ra với thị thực này các bạn có thể tham dự các buổi hội thảo hay hội nghị.
 • Diện thăm thân: Visa này thường gọi là Sponsored family stream. Thị thực này dành cho những ai có người thân sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Úc bảo lãnh sang. Người thân bảo lãnh sẽ đứng ra chịu trách nhiệm và hỗ trợ tài chính cho bạn trong suốt quá trình bắt đầu sang và đến khi quay trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi.
các loại visa Úc

Visa Úc diện du lịch bao gồm 5 diện, trong đó có 2 diện dành riêng cho công dân Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Điều kiện xin cấp visa Úc diện du lịch

Số lượng người đăng ký xin cấp visa du lịch Úc ngày một nhiều hơn. Do đó mà Bộ Nội vụ Úc đã bổ sung thêm các quy định đầy phức tạp để thắt chặt thị thực Úc. Điều này nhằm hạn chế các thành phần xấu lợi dụng visa sang đất nước họ làm chuyện bất hợp pháp. Chính vì thế, các bạn cần lưu ý thật kỹ các điều kiện xin visa Úc sau đây để thành công được cấp giấy phép:

 • Trình bày mục đích chuyến đi một cách rõ ràng và chi tiết. Ví dụ như việc đương đơn không có người thân sinh sống tại Úc nhưng lại đi xin thị thực diện thăm thân. Nếu Chính phủ Úc điều tra ra được sự thật thì họ sẽ thẳng tay từ chối phê duyệt đơn xin của bạn với lý do thiếu trung thực.
 • Bằng chứng thể hiện việc đương đơn có sự ràng buộc ở Việt Nam. Chính điều này sẽ đảm bảo việc bạn sẽ rời Úc và quay về nước đúng thời hạn. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp giấy xác nhận đặt vé máy bay hai chiều (có khứ hồi), thư cam kết,…
 • Chứng minh điều kiện tài chính: bản thân đủ khả năng kinh tế để chi trả cho tất cả các khoản phí di chuyển, ăn uống, sinh hoạt tại Úc.
 • Minh chứng việc đương đơn hiện đang có công việc uy tín và nguồn thu nhập hàng tháng ổn định. Bên cạnh đó, đương đơn cần trình bày cho Đại sứ quán thấy được các yếu tố liên quan đến gia đình, tài sản ở Việt Nam. Điều này được xem là lời cam kết tốt nhất cho việc bạn sẽ quay trở về Việt Nam khi visa Úc hết hạn.
 • Trong trường hợp dắt người dưới 18 tuổi đi cùng thì cần phải có đơn xin phép có sự đồng ý của cả 2 người giám hộ: cha và mẹ dưới sự xác thực của cơ quan thẩm quyền. Nếu một trong cha hoặc mẹ dẫn con đi theo mà không có sự hiện diện của người còn lại thì người dẫn đi phải có đơn chấp thuận từ người kia và đồng thời phải được cơ quan thẩm quyền địa phương đồng ý.
 • Đối với những người xin thị thực diện thăm thân thì phải có thành viên trong gia đình sống tại Úc bảo lãnh cho. Người bảo lãnh cũng phải chứng minh hàng loạt về công việc thu nhập cũng như nơi lưu trú.
điều kiện xin visa úc

Đương đơn cần phải minh chứng việc bản thân hiện đang có công việc uy tín và nguồn thu nhập hàng tháng ổn định (Nguồn: Internet)

Lưu ý: Bộ Nội vụ Úc sẽ ưu tiên cấp visa Úc diện du lịch cho người lớn tuổi hiện đang có con cái hoặc người thân sinh sống và làm việc tại đây bảo lãnh.

Những điều kiện xin cấp visa Úc trên chỉ là yêu cầu tối thiểu mà mỗi đương đơn cần phải đạt được để có thể làm hồ sơ. Nhận thấy được rằng hiện nay vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách hoàn tất thủ tục chuẩn bị giấy tờ như thế nào. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn toàn bộ quy trình.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa Úc diện du lịch

Thủ tục visa Úc diện du lịch là vấn đề thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhiều bạn. Nhưng mà hiện nay vẫn còn một số người chưa biết cách làm thị thực như thế nào. Ngay sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn cụ thể toàn bộ quy trình đăng ký xin cấp visa.

Khác với diện du học hay đầu tư, thủ tục làm visa Úc diện du lịch không quá khó khăn và rắc rối. Quy trình thực hiện bao gồm 5 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, đương đơn phải nghiên cứu thông tin về các loại visa Úc thật kỹ lưỡng. Tiếp theo, các bạn cần xác định diện thị thực phù hợp với hoàn cảnh bản thân. Sau đó, mọi người nên đi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu được yêu cầu.

Bước 2: Ở bước tiếp theo, đương đơn cần phải thiết lập tài khoản trên website VFS Global để đặt trước lịch hẹn đăng ký hồ sơ. Sau đó, nếu bên VFS Global gửi thông báo đặt lịch thành công thì mọi người nên đem file giấy xác nhận có hẹn với trung tâm đi in ra.

Bước 3: Vào thời gian hẹn, đương đơn cần đi đến cơ sở VFS Global gần nhất để nộp hồ sơ. Bạn nên đi sớm trước giờ hẹn từ 10 đến 15 phút để tránh tình trạng đợi quá lâu. Sau khi đến cơ sở trực tiếp, bạn cần đưa cho nhân viên công tác lịch hẹn đã in trước đó. Tiếp theo, mọi người sẽ được nhân viên phát phiếu, ngồi chờ đến khi được gọi để nộp hồ sơ, chụp ảnh visa, lấy sinh trắc và đóng lệ phí. Thường thì quy trình này sẽ kéo dài từ 30 đến 60 phút.

thủ tục xin visa úc tự túc

Đương đơn cần phải tạo tài khoản trên website VFS Global để đặt trước lịch hẹn đăng ký hồ sơ (Nguồn: Internet)

Bước 4: Sau khi trung tâm VFS Global thu nhận hồ sơ visa Úc diện du lịch của bạn thì họ sẽ chuyển tiếp toàn bộ cho Lãnh sự quán Úc xét duyệt.

Bước 5: Sau khi toàn bộ thủ tục hoàn tất, Lãnh sự quán Úc sẽ gửi trả hộ chiếu kèm thị thực (nếu đậu) cho trung tâm VFS Global. Sau đó, trung tâm sẽ theo thứ tự đơn đăng ký mà email cho từng đương đơn để thông báo kết quả thị thực. Nếu đơn đăng ký thành công được phê duyệt thì VFS Global sẽ gửi kèm theo lịch hẹn trả hộ chiếu kèm visa. Nếu mọi người không có thời gian ra trung tâm lấy trực tiếp thì bạn có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát thông qua bưu điện hoặc yêu cầu họ cấp e-visa cho.

Lưu ý:

 • VFS Global chỉ cơ quan trung gian nhận được sự ủy thác của Bộ Nội vụ Úc để đứng ra thu nhận toàn bộ hồ sơ đăng ký và lệ phí xin visa Úc của mọi người. Sau đó, họ sẽ chuyển tiếp cho Đại sứ quán để các lãnh sự viên xử lý và phê duyệt đơn xin cấp. Lãnh sự quán Úc mới là cơ quan có thẩm quyền xét duyệt, chấp thuận hay từ chối hồ sơ của bạn.
 • Trong lúc đợi các lãnh sự viên xử lý đơn đăng ký, đôi khi bạn sẽ nhận được tin tức visa Úc qua email. Có thể là họ yêu cầu bạn bổ sung thêm tài liệu cần thiết hoặc đơn giản là chỉ xác thực thông tin của bạn. Do đó, mọi người thường xuyên kiểm tra thông báo, hộp thoại để tránh việc bị bỏ lỡ thông tin quan trọng. Nếu mọi người không chỉnh sửa kịp thời thì hồ sơ của bạn rất có khả năng bị từ chối phê duyệt và lệ phí thị thực sẽ không được hoàn trả.
 • Mọi người tuyệt đối không được làm giả tài liệu hay khai khống thông tin trong hồ sơ xin visa Úc. Bởi vì Bộ Nội vụ Úc là cơ quan được đào tạo chuyên nghiệp. Họ sẽ có phương thức điều tra toàn bộ bằng chứng bạn cung cấp. Nếu đương đơn không trung thực thì Đại sứ quán sẽ không ngần ngại mà từ chối phê duyệt hồ sơ của bạn.
 • Trường hợp tệ hơn là đương đơn có thể bị Lãnh sự quán Úc đưa vào danh sách đen. Vào những đợt đăng ký tiếp theo, quy trình xét duyệt trở nên khó khăn hơn rất nhiều và khả năng cao là đơn đăng ký của bạn sẽ không bao giờ được chấp thuận.
thủ tục visa úc

Lãnh sự quán Úc mới là cơ quan có thẩm quyền xét duyệt, chấp thuận hay từ chối hồ sơ của bạn (Nguồn: Internet)

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc diện du lịch mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa Úc mất bao lâu? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra hiện nay. Được biết, các quy định xin cấp thị thực Úc ngày càng được Đại sứ quán thắt chặt nên số lượng hồ sơ bị trượt ngày một nhiều hơn. Cho nên, mọi người thường có tâm lý khẩn trương sau khi nộp đơn và sớm muốn biết được kết quả. Tuy nhiên, các bạn lại không biết quy trình xử lý hồ sơ mất bao lâu thì mới có thông báo kết quả. Bài viết ngay sau đây sẽ trả lời toàn bộ các thắc mắc của bạn.

Thời gian xét duyệt visa Úc của mỗi diện đều không giống nhau. Mỗi loại visa sẽ có thời gian xử lý đơn xin tương ứng. Điều này tùy thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. Thông thường, quy trình xử lý của Đại sứ quán Úc sẽ được đẩy nhanh hơn nếu mọi người cung cấp đầy đủ tài liệu với thông tin chuẩn xác. Tuy nhiên, nếu bạn đưa sai hoặc thiếu sót giấy tờ sẽ làm quy trình xét duyệt bị kéo dài do phải thực hiện các thủ tục bổ sung phức tạp.

làm visa úc

Thông thường, quy trình xử lý của Đại sứ quán Úc sẽ được đẩy nhanh hơn nếu mọi người cung cấp đầy đủ tài liệu với thông tin chuẩn xác (Nguồn: Internet)

Tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa ra thời gian xét duyệt visa Úc diện du lịch dự kiến để mọi người tham khảo. Trên thực tế, do một số yếu tố đã đề cập trên mà quá trình này có thể nhanh hoặc mất nhiều thời gian hơn. Cho nên, đương đơn cần chuẩn bị giấy tờ thật kỹ lưỡng và cẩn thận để rút ngắn quy trình xét duyệt và sớm nhận được visa.

Thông thường, quy trình xử lý visa Úc diện du lịch sẽ mất từ 14 đến 21 ngày hoặc có thể lâu hơn. Tuy nhiên, mọi người có thể yên tâm vì thời gian xét duyệt trung bình của các diện thị thực Úc không mất hơn 2 tháng. So với các loại visa đầu tư hay du học, Lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ xin cấp của diện du lịch nhanh hơn. Bởi vì thời hạn lưu trú của diện này không quá lâu. Ngoài ra, quyền lợi được hưởng khi sở hữu visa du lịch không hấp dẫn như diện lao động hay định cư.

Một số kinh nghiệm cần nhớ khi xin visa Úc diện du lịch

Được biết thủ tục xin visa du lịch đơn giản hơn so với nhiều diện thị thực Úc khác. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc mọi người dễ dàng sở hữu visa diện này. Hiện nay, vẫn còn nhiều trường hợp bị từ chối đơn xin do họ không chuẩn bị hồ sơ đăng ký kỹ lưỡng. Bài viết này tổng hợp một số kinh nghiệm xin visa Úc để mọi người tham khảo nhằm tăng tỷ lệ đơn xin thành công được chấp thuận.

Đầu tiên, có một điều không phải ai cũng biết. Nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm VFS Global sở hữu tỷ lệ đậu visa Úc cao hơn rất nhiều so với việc đăng ký online. Bởi vì quy trình nộp hồ sơ trực tuyến có nhiều thao tác rắc rối khiến mọi người dễ lẫn lộn mà xảy ra thiếu sót. Nhưng mà quá trình nộp hồ sơ online sẽ tinh giản được nhiều giai đoạn so với việc nộp đơn trực tiếp. Điều này giúp cho đương đơn tiết kiệm được kha khá thời gian.

kinh nghiệm làm visa úc

Nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm VFS Global sở hữu tỷ lệ đậu visa Úc cao hơn rất nhiều so với việc đăng ký online (Nguồn: Internet)

Do khi đăng ký tại trung tâm thì quá trình sẽ mất thêm mấy ngày để VFS Global vận chuyển đơn xin visa Úc và hồ sơ của bạn đến tay Đại sứ quán. Nếu đăng ký online thì đương đơn có thể nhận được thông báo kết quả nhanh hơn 1 tuần so với nộp tại trung tâm. Chính vì thế, tùy theo nhu cầu của từng người mà đương đơn nên sẽ lựa chọn phương thức nộp đơn nào phù hợp.

Tiếp theo, mọi người thường xuyên gặp vấn đề về thời gian gửi tiết kiệm trong khi chứng minh tài chính. Những cuốn sổ tiết kiệm được gửi với thời gian ngắn thường được Bộ Nội vụ Úc đánh giá là kém uy tín. Việc mọi người tiết kiệm được một số tiền lớn trong khoảng thời gian ngắn khiến Đại sứ quán khó tin. Họ phát sinh nghi ngờ có phải các bạn đang làm nhằm mục đích đối phó cho yêu cầu chứng minh tài chính hay không. Cho nên, các bạn nên làm tài khoản tiết kiệm trước khi nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng để tăng tỷ lệ đậu visa Úc.

Dịch vụ làm visa Úc du lịch cùng Vietnam Booking

Visa Úc du lịch tự túc là đề tài được nhiều bạn quan tâm hiện nay. Diện này thuộc một trong các loại thị thực Úc dễ xin nhất do điều kiện chứng minh tài chính không quá rắc rối. Do đó, diện này được khá nhiều người cân nhắc lựa chọn khi làm hồ sơ đăng ký. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết cách xin cấp diện này. Bài viết này đã giải đáp cho mọi người một cách chi tiết về các thông tin quan trọng có liên quan đến việc làm đơn xin visa.

Nếu trong quá trình xin thị thực gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến dịch vụ visa Úc uy tín như Vietnam Booking để được tư vấn và giúp đỡ hoàn tất thủ tục đăng ký. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xin thị thực của các quốc gia trên thế giới, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn thành công có được tấm thị thực trong tay.

Dịch vụ xin visa Úc du lịch

Nếu gặp khó khăn, mọi người có thể tìm đến Vietnam Booking để được nhận tư vấn và hỗ trợ hoàn tất thủ tục đăng ký

Vietnam Booking vươn lên với mục tiêu mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Công ty đảm bảo thường xuyên cải thiện chất lượng phục vụ nhằm cung cấp cho quý khách những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Cho nên, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chúng tôi trở thành người bạn đồng hành cùng mọi người trong quá trình xin visa. Hãy để chúng tôi giúp cho chuyến đi của bạn thuận lợi và thành công hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về visa Úc diện du lịch, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được phản hồi và tư vấn nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, đầy kinh nghiệm sẽ trả lời và hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ÚC DIỆN DU LỊCH NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#