Giải đáp: visa Úc hết hạn có gia hạn được không?

30/05/2023 Thạch Thảo

Visa Úc hết hạn có gia hạn được không?” là một câu hỏi phổ biến đối với những người đang sống và làm việc tại Úc. Có rất nhiều người đang muốn biết liệu có thể gia hạn visa Úc khi visa đã hết hạn hay không. Hiểu được điều đó, Vietnam Booking sẽ giải đáp tần tất tật các thông tin cần thiết để xin gia hạn visa Úc. Đừng bỏ lỡ nhiều thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Visa Úc hết hạn có gia hạn được không?

Visa Úc hết hạn có gia hạn được không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm. Đặc biệt, đối với những ai đang ở Úc khi có visa hết hạn và muốn gia hạn tiếp.

Câu trả lời là có, bạn có thể gia hạn visa Úc khi visa đã hết hạn. Tuy nhiên, để thực hiện việc này bạn cần phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục cụ thể.

Việc gia hạn visa ở Úc khi đã hết hạn có thể phức tạp và đòi hỏi sự chú ý và kiên trì. Để thực hiện việc này, bạn cần tìm hiểu các điều kiện và quy trình cụ thể để được cấp visa mới. Thông tin này có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của Cơ quan Di trú Úc (Department of Home Affairs).

Theo đó, các chuyên viên Vietnam Booking cũng đã chia sẻ các điều kiện thỏa mãn mà bạn có thể gia hạn thủ tục làm visa Úc. Hãy theo dõi tiếp phần dưới đây nhé!

visa Úc hết hạn có gia hạn được không giải đáp
Giải đáp visa Úc hết hạn có gia hạn được không?

Điều kiện xin gia hạn visa Úc khi hết hạn

Visa Úc hết hạn có gia hạn được không còn phụ thuộc vào các điều kiện như sau:

Bạn phải đang sống tại Úc và có thể chứng minh rằng bạn đã có tư cách lưu trú hợp pháp tại Úc trước khi visa cũ hết hạn.

  • Bạn phải có đủ điều kiện để được cấp visa mới. Điều này có thể bao gồm chứng minh tài chính, giấy chứng nhận định cư, giấy tờ cá nhân và các tài liệu khác tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
  • Bạn không được phép làm việc khi visa cũ của bạn đã hết hạn. Nếu bạn muốn làm việc tại Úc, bạn cần phải đăng ký một loại visa lao động mới.
  • Bạn cần phải nộp đơn gia hạn visa trước khi visa cũ hết hạn ít nhất 2 tuần.
  • Bạn phải thanh toán phí gia hạn visa và cung cấp các tài liệu cần thiết để hỗ trợ đơn xin của bạn.
  • Bạn phải đáp ứng các yêu cầu về an ninh và y tế của Úc.
  • Người dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý của người giám hộ.
  • Mọi giấy tờ bắt buộc phiên dịch sang tiếng Anh và có chứng thực đầy đủ.
  • Nếu như bạn đã nộp đơn nhưng chưa có kết quả vẫn được phép ở Úc để chờ.

Khi bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện và quy trình xin gia hạn visa Úc online hoặc trực tiếp. Bạn sẽ có cơ hội được cấp visa mới và tiếp tục lưu trú và làm việc tại đây.

Tuy nhiên, nếu bạn không đáp ứng được các điều kiện và thủ tục, bạn có thể phải trở về quê hương. Hoặc phải tìm kiếm các giải pháp khác để tiếp tục lưu trú và làm việc tại Úc.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu gia hạn visa Úc, hãy tìm dịch vụ xin visa Úc của Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ bạn. Như vậy, bạn sẽ đảm bảo được các điều kiện, thủ tục xin cấp visa mới. Tránh được việc đưa ra quyết định vội vàng, dẫn đến các hậu quả không mong muốn.

gia

gia hạn visa Úc cần có gì
Cách xin gia hạn visa Úc đơn giản tại Vietnam Booking

Cách gia hạn visa Úc

Việc visa Úc hết hạn có gia hạn được không là điều mà nhiều người đang sống tại Úc quan tâm. Để thực hiện việc này, bạn cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu các điều kiện và quy trình gia hạn visa

Trước khi bắt đầu thực hiện việc gia hạn visa, bạn cần phải tìm hiểu các điều kiện và quy trình cụ thể. Thông tin này có thể được tìm thấy trên trang web https://www.homeaffairs.gov.au/ chính thức của Cơ quan Di trú Úc.

Bạn cần đọc kỹ và kiểm tra các thủ tục cần thiết để đảm bảo rằng bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và điều kiện để được cấp visa mới.

Bước 2: Tạo tài khoản

Đầu tiên, bạn cần tạo tài khoản trên trang quản lý visa trực tuyến của Bộ di trú Úc. Bạn có thể truy cập vào website https://immi.homeaffairs.gov.au/ và sử dụng email cá nhân để thiết lập tài khoản mới.

Tốt hơn hết bạn hãy liên kết gmail thông dụng của bạn, không nên liên kết qua Facebook. Bởi vì, tất cả thông tin Bộ di trú sẽ phản hồi về mail là chủ yếu.

Bước 3: Hoàn thành đơn xin gia hạn visa ở Úc

Sau khi bạn đã tạo được tài khoản thành công. Tiếp tục thực hiện nộp hồ sơ gia hạn visa Úc cho bạn hoặc người thân, bằng cách nhấp chuột vào mục “ Create new application”. Sau đó, bạn chỉ cần chọn loại visa mà mình muốn gia hạn và lần lượt trả lời câu hỏi, điền vào đơn mẫu.

Bước 4: Nộp đơn gia hạn visa

Sau khi đã tìm hiểu các điều kiện và quy trình, bạn cần phải nộp đơn gia hạn visa. Đơn này có thể được nộp trực tuyến qua trang web của Cơ quan di trú Úc.

Bạn cần lưu ý rằng việc nộp đơn gia hạn visa cần được thực hiện trước khi visa cũ hết hạn ít nhất 2 tuần. Nếu bạn không nộp đơn gia hạn trước khi visa cũ hết hạn, bạn sẽ phải đăng ký lại từ đầu.

Bước 5: Thanh toán phí và cung cấp các tài liệu

Sau khi nộp đơn gia hạn visa, bạn sẽ cần thanh toán phí gia hạn visa Úc và cung cấp các tài liệu cần thiết để hỗ trợ đơn xin của bạn. Các tài liệu này có thể bao gồm chứng minh tài chính, giấy chứng nhận định cư, giấy tờ cá nhân và các tài liệu khác tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Bước 6: Chờ đợi kết quả

Sau khi đã nộp đơn gia hạn visa và cung cấp đầy đủ các tài liệu cần thiết, bạn sẽ phải chờ đợi kết quả từ Cơ quan di trú Úc. Thời gian xin visa Úc là bao lâu sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể theo dõi tiến độ xử lý đơn xin của mình thông qua trang web trên.

Tuy nhiên, thông thường sau 24h tiếng bạn sẽ được cấp Bridging visa kèm theo tờ giấy yêu cầu chụp Xray và khám sức khỏe. Nếu phải khám sức khỏe, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn sức khỏe.

Sau đó, bạn đặt lịch hẹn với phòng khám được chỉ định, nộp phí và đi khám. Kết quả sẽ được tự động gửi đến Bộ di trú Úc. Lúc này, việc của bạn chỉ cần đợi bên cơ quan di trú liên hệ và trả kết quả là xong rồi đấy.

Lưu ý: Tất cả mọi thông tin những gì bạn kê khai trong đơn phải chính xác và minh bạch.

Gia hạn visa Úc mất bao lâu?

Visa úc có gia hạn được không? Thời gian gia hạn visa mất bao lâu là đều mà mọi người đang quan tâm hiện nay. Thời gian xử lý gia hạn visa Úc có thể khác nhau tùy thuộc vào loại visa và thời điểm nộp đơn.

Thông thường, thời gian xử lý gia hạn visa Úc là từ 2 đến 4 tuần. Tuy nhiên, đôi khi quá trình xử lý sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu có yêu cầu bổ sung hoặc kiểm tra thêm thông tin từ phía chính quyền Úc.

Để đảm bảo thời gian xử lý được nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các thông tin và giấy tờ  của bạn được đầy đủ và chính xác. Ngoài ra, bạn nên nộp đơn gia hạn visa Úc trước thời hạn hết hạn của visa hiện tại. Nhằm tránh tình trạng không hợp lệ nếu đơn gia hạn của bạn chưa được xử lý xong, trước khi visa hết hạn.

Như vậy, bài viết cũng đã giải đáp visa Úc hết hạn có gia hạn được không cho bạn rồi phải không nào. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình làm thủ tục gia hạn xin visa Úc và muốn tìm đơn vị trợ giúp có chuyên môn thì dịch vụ visa Vietnam Booking rất sẵn lòng hỗ trợ và hướng dẫn cho tiết cho bạn. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 3498 để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công trong việc gia hạn visa Úc của mình nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#