Visa Úc 190 là gì? Kinh nghiệm làm visa đơn giản

30/05/2023 TranThiThutHuong

Visa Úc 190 là một trong những loại visa hấp dẫn để định cư và phát triển sự nghiệp tại Úc. Với những quyền lợi riêng dành cho những người nước ngoài cùng gia đình sang định cư, visa 190 Úc là một sự lựa chọn hấp dẫn dành cho những người có kỹ năng tay nghề cao. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu về loại visa này nhé.

Visa Úc 190 là gì

Visa Úc 190 là gì? Đây là loại thị thực thuộc nhóm visa tay nghề Úc, dành cho lao động nước ngoài có có kỹ năng chuyên môn cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc. Để xin được visa, đương đơn phải có nghề nghiệp nằm trong danh sách nghề của Úc được Chính quyền Tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ đề cử.

Điều kiện xin visa Úc 190

Trước khi làm hồ sơ xin visa Úc 190, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Nghề nghiệp: Hiện tại có một công việc ổn định, nghề nghiệp của bạn phải nằm trong danh sách nghề của nước Úc. Cụ thể là các ngành nghề kinh doanh được di trú STSOL hoặc là MLTSSL.
 • Kỹ năng tay nghề: Đương đơn xin visa phải vượt qua kỳ thi thẩm định kỹ năng tay nghề, cụ thể là phải đạt tổng số điểm đánh giá là 65.
 • Phần điểm di trú: Theo quy định về tính điểm di trú, bạn phải đạt tối thiểu 65/190 điểm. Số điểm bạn đạt được sẽ được ghi trong phần thư mời định cư ở Úc và số điểm đó sẽ dựa trên phần thông tin EOI. Chính phủ Úc cũng rất coi trọng điểm số di trú, nếu đạt điểm cao sẽ có nhiều lợi thế hơn để có thể định cư ở Úc.
 • Thư mời: Phải nhận được thư mời nộp hồ sơ của chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc mà bạn sẽ sinh sống ở đó. Người xin visa cần bày tỏ nguyện vọng của mình bằng cách nộp thư, sau quá trình xem xét và được đề cử, bạn sẽ nhận được thư mời.
 • Độ tuổi: từ 18 đến 44 tuổi.
 • Trình độ tiếng Anh: Muốn xin được visa Úc 190, bạn phải chứng minh bản thân thành thạo tiếng Anh bằng cách cung cấp chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.
 • Sơ yếu lý lịch: Phải có lý lịch trong sạch, không có lịch sử phạm tội hoặc tiền án tiền sự, đảm bảo về tài chính và không nợ chính phủ Úc.

Những quyền lợi khi sở hữu visa Úc 190

Hiện nay, chính phủ Úc có những quyết định về việc cắt giảm chỉ tiêu xin visa Úc 190, vì vậy việc xin visa tương đối khó khăn. Khi được Đại sứ quán Úc cấp visa, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây:

 • Quyền cư trú: Khi được sở hữu visa Úc 190, bạn sẽ được lưu trú tại Úc với tư cách là thường trú nhân.
 • Quyền lao động và học tập tại Úc: Bạn được phép làm công việc phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Bên cạnh đó, có cơ hội được học tập tại quốc gia này vô thời hạn.
 • Quyền tham gia chính sách an ninh xã hội: Những người được cấp visa và người đi kèm được ghi danh vào nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe ở Úc. Được hưởng các chế độ bảo hiểm sức khỏe và phúc lợi xã hội.
 • Quyền bảo lãnh: Người sở hữu loại thị thực này được phép bảo lãnh người thân sang Úc. Đối với những người đi kèm dưới 18 tuổi sẽ có cơ hội được học tập tại các trường công lập và được miễn học phí.
 • Quyền du lịch: Được tự do đi lại giữa Úc và các quốc gia trong thời hạn 5 năm. Có quyền tham gia các hoạt động du lịch trong thời gian định cư ở quốc gia này.
 • Quyền nhập tịch: Bạn có thể trở thành công dân Úc nếu thỏa mãn các điều kiện đưa ra.

Thủ tục xin visa đi Úc

Sau khi nhận được thư mời, bạn phải hoàn tất hồ sơ xin visa Úc 190 trong vòng 60 ngày. Dưới đây là thủ tục xin visa đi Úc bạn cần lưu ý:

Giấy tờ chứng minh nhân thân

 • Ảnh thẻ có kích thước theo quy định.
 • Hộ chiếu phổ thông (bản sao có chứng thực).
 • Giấy khai sinh (bản sao có chứng thực).
 • Photo 2 mặt chứng minh nhân thân, có công chứng (CMND/CCCD).

Các chứng từ và bằng chứng

 • Thư mời từ Chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc.
 • Giấy chứng nhận thẩm định tay nghề.
 • Chứng chỉ về trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên.
 • Thư giới thiệu việc làm tại Úc.
 • Các giấy tờ, biên lai nộp thuế, thanh toán lương.
 • Xác nhận của ngân hàng về việc thanh toán lương trong những tháng gần nhất.

Các giấy tờ khác

Nếu có người đi cùng, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Các giấy tờ tùy thân của người được bảo lãnh.
 • Các bằng chứng thỏa mãn điều kiện về lý lịch tư pháp, điều kiện sức khỏe,…

Quy trình xin xin visa Úc 190 chi tiết

Để thành công trong việc xin thị thực Úc, cần tiến hành đầy đủ các bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu và xác nhận nghề nghiệp của bản thân trong danh sách nghề nghiệp của Úc, số điểm di trú đạt được.

Bước 2: Gửi thư bày tỏ nguyện vọng đến Chính quyền Tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc (EOI – Expression of Interest).

Bước 3: Nhận thư mời từ Chính quyền Tiểu bang/Vùng lãnh thổ.

Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa Úc 190 và đóng lệ phí đầy đủ.

Bước 5: Bộ di trú tiếp nhận đơn xin visa Úc 190 của bạn.

Bước 6: Bổ sung các giấy tờ và đóng lệ phí xin visa lần 2 nếu có yêu cầu.

Bước 7: Chính phủ Úc sẽ cấp visa cho bạn.

visa Úc 190

Các bước xin visa Úc 190 thành công (Nguồn: Internet)

Lệ phí xin visa Úc 190

Visa Úc 190 là visa định cư Úc theo diện tay nghề độc lập, vì vậy chi phí xin visa được áp dụng tùy theo từng đối tượng cụ thể. Đương đơn xin visa có thể đóng lệ phí 1 lần duy nhất hoặc chia thành hai lần đóng nếu có yêu cầu.

Người xin visa sẽ đóng lệ phí lần 1 tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa. Mức phí dành cho đương đơn xin visa Úc 190 là 4.240 AUD. Người đi kèm dưới 18 tuổi có mức phí là 1.060 AUD và 2.120 AUD cho người trên 18 tuổi.

Trong trường hợp đóng lệ phí lần 2, người đi kèm với đương đơn xin visa trên 18 tuổi nếu không đủ điều kiện tiếng Anh sẽ đóng phí 4.890 AUD. Lúc này, người xin visa sẽ không phải đóng thêm khoản phí nào.

Thời gian xét duyệt visa Úc 190

Visa Úc 190 là loại visa khó nên thời gian xét duyệt visa Úc tương đối lâu hơn các visa khác. Thông thường, thời gian trung bình xét duyệt hồ sơ và thông báo kết quả visa trên 1 năm. Cụ thể như sau:

 • 2 – 4 tuần để thẩm định kỹ năng tay nghề của đương đơn xin visa.
 • 4 – 8 tuần để nhận thư mời từ Chính quyền tiểu bang hoặc các vùng lãnh thổ Úc.
 • Để hồ sơ xin visa xét duyệt nhanh chóng, có khoảng 75% số thị thực được làm trong vòng 13 tháng, 90% số thị thực được xét duyệt 16 tháng.

Làm visa Úc cùng Vietnam Booking

Visa Úc 190 là một trong những loại visa có nhiều quyền lợi hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội phát triển khi định cư tại Úc. Mặc dù chính phủ Úc ra quyết định cắt giảm chỉ tiêu xin visa, quy trình xin visa tương đối khó khăn, bạn nên liên hệ một dịch vụ visa Úc để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Vietnam Booking – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ visa có uy tín trên thị trường Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên xử lý hồ sơ khó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký dịch vụ làm visa tại đây. Chúng tôi đảm bảo tỷ lệ đậu visa của khách hàng và không phát sinh thêm chi phí.

dịch vụ làm visa Úc

Làm visa đi Úc cùng Vietnam Booking (Nguồn: Internet)

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình làm visa Úc 190, nếu có thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline 1900 3498, chúng tôi sẽ hướng dẫn lộ trình làm visa Úc với chi phí hợp lý. Kính chúc quý khách có nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước xinh đẹp này,

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#