Tìm hiểu visa Úc 132a cùng Vietnam Booking

07/07/2023 TranThiThutHuong

Úc – đất nước xinh đẹp và đầy tiềm năng phát triển kinh tế, không ít người đã đặt chân đến quốc gia này. Với cánh cửa mở rộng cho những ai muốn đầu tư, kinh doanh hoặc khởi nghiệp tại đất nước này, visa Úc 132a là sự lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nhân tài năng trên thế giới. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những thông tin cơ bản về loại thị thực này nhé!

Visa ÚC 132a là gì?

Visa Úc 132a là diện visa định cư Úc theo diện đầu tư của doanh nhân tài năng. Loại thị này cấp cho những chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm điều hành, quản lý và năng lực tài chính cao, sang Úc định cư để thành lập và vận hành doanh nghiệp mới mở, mang lại lợi ích kinh tế cho nước Úc.

Hiện nay, có 2 loại visa định cư 132 Úc đó là visa định cư 132a và visa 132b. Nếu bạn hoạt động đầu tư kinh doanh tại Úc và có nhiều thành tựu nhất định, có thể xin visa 132 Úc để được định cư lâu dài tại đất nước này. Đây cũng là loại thị thực được nhiều nhà đầu tư ưu tiên và đã thành công.

Những quyền lợi khi sở hữu visa Úc 132a

Visa Úc 132a tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có cơ hội phát triển sự nghiệp, khi sở hữu loại thị thực này, bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi nhất định và sống lâu dài tại quốc gia này. Dưới đây là những lợi ích khi có trên tay visa 132a.

Cư trú vĩnh viễn

Khi được cấp visa 132a, bạn sẽ được cấp thẻ thường trú nhân khi nhập cảnh vào đất nước này. Theo đó, visa này sẽ cho phép bạn được định cư vĩnh viễn tại Úc, bạn được quyền tự do đi lại, tham gia các hoạt động du lịch và đầu tư kinh doanh ổn định lâu dài.

Đây được xem là một loại thị thực lưu trú vĩnh viễn. Bạn có thể xin cấp thị thực dù ở trong hay ngoài nước Úc, do đó, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin visa tại bất kỳ nơi đâu.

Học tập và làm việc

Visa Úc 132a tạo điều kiện cho các doanh nhân và người thân được bảo lãnh sang Úc tham gia các khóa đào tạo, học tập tại các trường công lập. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục tại Úc tạo điều kiện cho nhiều người có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Thị thực này cho phép bạn làm việc trong khuôn khổ của pháp luật lao động tại Úc. Với các chính sách nới lỏng, tạo điều kiện cho bạn làm việc trong môi trường năng động và bình đẳng. Doanh nhân định cư sẽ được hưởng các chế độ làm việc và quyền lợi cơ bản tại nơi làm việc.

Tham gia chương trình sức khỏe Medicare

Visa 132 cho phép các doanh nhân, nhà đầu tư tham gia chương trình y tế cộng đồng Medicare. Đây được xem là phúc lợi về sức khỏe mà chính phủ Úc hỗ trợ cho người nước ngoài định cư lâu dài tại Úc.

Chương trình sức khỏe Medicare giúp người định cư tiếp cận với các dịch vụ sức khỏe y tế với mức chi phí thấp. Hệ thống này giúp người tham gia được hưởng tất cả các dịch vụ y tế hàng đầu nước Úc. Khi được cấp thẻ Medicare, bạn sẽ được hưởng nhiều chương trình phúc lợi về dược phẩm.

visa Úc 132a

Sở hữu visa 132a Úc được hưởng những quyền lợi về sức khỏe (Nguồn: Internet)

Quyền du lịch

Trong thời gian 5 năm đầu khi sở hữu visa, bạn được quyền tự do xuất nhập cảnh vào nước Úc. Ngoài ra, bạn còn được tự do đi lại giữa Úc và Việt Nam mà cần phải làm thủ tục xin visa du lịch.

Bảo lãnh người thân

Visa 132a Úc là loại thị thực vĩnh viễn nên được phép bảo lãnh người thân, khi nộp hồ sơ bạn phải kèm theo hồ sơ của người được bảo lãnh tại thời điểm đăng ký. Do đó, bạn cần chuẩn bị song song hồ sơ của mình và hồ sơ của người đi cùng.

Khi được bảo lãnh sang Úc, người thân của bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như công dân Úc: phúc lợi xã hội, học tập tại trường công, đi du lịch,…

Nhập quốc tịch Úc

Khi được cấp thị thực 132a Úc, bạn sẽ có cơ hội trở thành công dân Úc khi đã đáp ứng các điều kiện mà Bộ di trú đưa ra. Các điều kiện cơ bản để nhập quốc tịch Úc dành cho người định cư với visa 132a.

 • Là thường trú nhân.
 • Đang sinh sống tại nước Úc khi đăng ký nhập quốc tịch Úc.
 • Có nguyện vọng muốn gắn bó lâu dài với nước Úc.

Bạn có thể nhập quốc tịch Úc khi hết hạn thị thực 132a Úc

Điều kiện để xin visa Úc 132a

Trước khi làm thủ tục xin visa Úc 132a, đương đơn cần tìm hiểu các điều kiện mà Bộ di trú Úc quy định. Cụ thể như sau:

 • Được chính phủ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc để cử: Để được đề cử xin thị thực, bạn phải nộp thư nguyện vọng đến chính phủ tiểu bang vùng lãnh thổ để xem xét có phù hợp với tiêu chí của họ hay không. Nếu có phát hiện sự gian lận, chính quyền tiểu bang sẽ rút lại thư đề cử, Bộ di trú sẽ không mời bạn nộp đơn xin thị thực.
 • Sở hữu doanh nghiệp tại Úc: Trong vòng 4 năm trước khi làm hồ sơ xin đăng ký định cư, bạn phải sở hữu doanh nghiệp ít nhất 2 năm và giá trị tài sản đạt tối thiểu là 400.000 AUD.
 • Giá trị tài sản đạt tối thiểu 1,5 triệu AUD: Giá trị tài sản phải là tài sản hợp pháp, có thể là của vợ/chồng bạn đều được. Đương đơn cần đưa ra những bằng chứng chứng minh đây là tài sản hợp pháp và được giao dịch hợp lệ. Bên cạnh đó, các tài sản này phải trong trạng thái sẵn sàng đến Úc trong vòng 2 năm tới.
 • Doanh thu của các doanh nghiệp tối thiểu đạt 3 triệu AUD/năm. Bạn cần lưu ý, doanh thu chỉ áp dụng tối đa là 2 doanh nghiệp. Nếu đang sở hữu doanh nghiệp thứ 3, nên ưu tiên lựa chọn doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí về vốn và doanh thu. Doanh thu phải đạt ít nhất 2 năm trong vòng 4 năm khi đăng ký xin visa Úc 132a.
 • Trình độ ngoại ngữ. Đối với người xin visa và người đi cùng dưới 18 tuổi, không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Visa 132a yêu cầu người trên 18 tuổi phải có chứng chỉ IELTS 4.5 trở lên hoặc chứng chỉ khác tương đương như:
  • Chứng chỉ Toefl iBT: Tổng điểm ít nhất là 32 của 4 kỹ nghe, nói, đọc, viết.
  • Chứng chỉ PTE Academic; Tổng điểm ít nhất là 30 dựa trên 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết.
  • Chứng chỉ tiếng anh Cambridge; Tổng điểm ít nhất là 147 dựa trên 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết.
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe là điều kiện bắt buộc để xin visa 132a. Trong hồ sơ xin thị thực, đương đơn xin visa và người được bảo lãnh cần phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe của chính phủ Úc đưa ra.
 • Không vi phạm pháp luật, lý lịch trong sạch. Theo đó, đương đơn phải nộp phiếu lý lịch tư pháp số 2 do Sở tư pháp nơi lưu trú bạn cấp. Các thành viên trong gia đình nếu đi cùng cần phải nộp phiếu này để Bộ di trú xem xét và  quyết định.
 • Lịch sử nhập cảnh. Bộ di trú sẽ quyết định cấp thị thực dựa vào việc bạn đã từng bị từ chối hay hủy visa hay chưa. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi xin visa đi một số nước ngoài quốc gia Úc.
 • Không có bất kỳ khoản nợ nào với chính phủ Úc. Trong trường hợp đang mắc nợ với chính phủ Úc, bạn cần phải thanh toán hết các khoản nợ trước khi nộp hồ sơ xin visa định cư.
điều kiện xin visa Úc 132a

Cung cấp được phiếu lý lịch tư pháp số 2 khi xin thị thực 132a (Nguồn: Internet)

Hồ sơ xin Visa Úc 132a bao gồm giấy tờ gì?

Để được định cư vĩnh viễn tại quốc gia này với visa Úc 132a, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây.

 • Giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu còn hiệu lực, giấy khai sinh, căn cước công dân, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có). Tất cả các giấy tờ phải được dịch thuật sang tiếng Anh và có công chứng Tư pháp.
 • Giấy xác nhận tình trạng độc thân với mục đích xin visa định cư ở Úc.
 • Giấy khám sức khỏe tại Phòng khám được chỉ định.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 do sở tư pháp nơi lưu trú cấp.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ còn thời hạn.
 • Các tài liệu chứng minh các dự án đầu tư, kinh doanh tại Úc và chứng minh tài chính tại Việt Nam.

Quy trình xin visa Úc 132a như thế nào?

Hiện nay, đương đơn có thể tiến hành xin visa Úc online hoặc thực hiện theo các bước sau để xin thị thực

Bước 1. Nộp thư ứng cử đến chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ Úc.

Để được đề cử nộp hồ sơ xin visa Úc 132a, đương đơn cần nộp hồ sơ nguyện vọng định cư đến tiểu bang vùng lãnh thổ mà mình dự định sinh sống, kinh doanh.

Sau khi gửi thư nguyện vọng, bạn cần kiểm tra và theo dõi thường xuyên. Thời hạn tối đa để cơ quan chính quyền tiểu bang phản hồi thư là 2 năm. Nếu sau 2 năm bạn không nhận được thông báo mời nộp đơn xin visa, có nghĩa là bạn bị từ chối thư đề cử.

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi nhận được thư đề cử từ chính quyền tiểu bang vùng lãnh thổ Úc, trong vòng 60 ngày bạn phải nộp hồ sơ xin visa 132a Úc. Để tránh tính trạng bổ sung giấy tờ hồ sơ, kéo dài thời gian xét duyệt, bạn có thể tiến hành đăng nhập vào hệ thống IMMI ACCOUNT để xem danh mục hồ sơ cần thiết cho visa định cư 132a. Đây cũng là cách để rà soát lại hồ sơ xin thị thực.

Bước 3. Nộp hồ sơ xin thị thực

Để nộp hồ sơ xin visa Úc 132a, đăng nhập vào hệ thống IMMI ACCOUNT để đăng ký xin hồ sơ xin thị thực. Sau khi có tài khoản, bạn chọn visa định cư 132s và tiến hành nộp hồ sơ. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi và đính kèm file hồ sơ. Cuối cùng đóng lệ phí xin visa Úc theo quy định.

Bước 4. Chờ kết quả thị thực

Bộ di trú sẽ gửi kết quả xét duyệt hồ sơ xin visa qua email cá nhân. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra email để cập nhật tình trạng hồ sơ một cách sớm nhất. Trong trường hợp bị từ chối cấp thị thực, Bộ di trú sẽ gửi cho bạn quyết định từ chối visa qua email. Trong email bao gồm lý do từ chối và hoàn trả lệ phí visa đã nộp. Nếu sử dụng dịch vụ visa thông qua bên thứ 3, sẽ hạn chế được tỷ lệ rớt visa và thời gian xin thị thực sẽ nhanh hơn.

Quy trình xin visa Úc 132a

Tuân thủ các bước xin thị thực giúp bạn xin visa thành công (Nguồn: Internet)

Thời gian xét duyệt và lệ phí xin visa Úc 132a

Lệ phí xin visa Úc 132a là 7855 đô la. Lệ phí chưa bao gồm phí đăng ký hồ sơ, dịch thuật công chứng giấy tờ. Nếu nộp hồ sơ thông qua các đại lý, công ty được ủy quyền, bạn sẽ tốn thêm một khoản phí tùy vào quy định của đại lý đó.

Vậy, thời gian xét duyệt visa Úc mất bao lâu? Thông thường, thời gian xin visa sẽ kéo dài từ khoảng 22 đến 40 tháng tùy vào từng loại thị thực và nhiều yếu tố khác. Trong đó, có khoảng 25% hồ sơ được xét duyệt trong 22 tháng, nếu đủ điều kiện bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xin visa đi Úc.

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa đi Úc uy tín tại Việt Nam

Visa Úc 132a không chỉ mang lại những quyền lợi hấp dẫn về công việc mà còn đem lại những lợi ích khác về giáo dục, y tế, phúc lợi xã hội cho cá nhân và gia đình. Với nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống đứng top đầu trên thế giới, Úc là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá, thử thách bản thân và gây dựng sự nghiệp.

dịch vụ visa Úc

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa đi Úc chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

Quy trình làm visa tương đối phức tạp và bắt buộc đương đơn phải tuân thủ theo quy định. Vì vậy, để đảm bảo sự thuận lợi trong quá trình xin visa, việc lựa chọn cho mình một đại lý, công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa uy tín là rất quan trọng. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tìm hiểu visa và đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, Vietnam Booking cam kết mang đến cho khách hàng những sự hài lòng tuyệt đối khi đăng ký dịch vụ visa Úc.

Liên hệ Vietnam Booking ngay hôm nay qua số  Hotline: 1900 3498 nếu có thắc mắc nào về visa Úc 132a. Vietnam Booking hân hạnh đồng hành cùng quý khách trên con đường khám phá đất nước Úc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#