Visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không

26/05/2023 TranThiThutHuong

Mỗi loại visa Mỹ đều có quy định riêng về thời gian hiệu lực. Vậy visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi mong muốn được tiếp tục ở lại Mỹ sau khi visa hết hiệu lực. Sau đây là những thông tin bổ ích về cách gia hạn visa mà Vietnam Booking chia sẻ cho bạn.

Gia hạn visa Mỹ hết hạn được bao nhiêu lần

Visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không? Chính phủ Hoa Kỳ đã ra quyết định cho phép người nước ngoài lưu trú ở Mỹ được quyền gia hạn visa. Tuy nhiên việc gia hạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và được xem xét cẩn thận. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, có thể xin gia hạn visa Mỹ sắp hết hạn bằng đường bưu điện.

Tùy vào từng loại visa mà số lần gia hạn visa Mỹ không giống nhau:

 1. Đối với những loại visa Mỹ có thời hạn 1 năm, được phép xin gia hạn visa tối đa 4 lần. Tức là bạn được ra vào nước Mỹ trong vòng 4 năm mà chỉ cần 1 lần xin gia hạn visa.
 2. Đối với visa Mỹ loại Single, chỉ được phép nhập cảnh vào Mỹ 1 lần trong thời gian visa còn hiệu lực. Khi visa sắp hết hạn, nếu Cơ quan Lãnh sự quán Mỹ cho phép gia hạn visa thì bạn mới được làm thủ tục xin gia hạn để tiếp tục đi Mỹ.
visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không

Visa du lịch Mỹ (Nguồn: Internet)

Điều kiện để gia hạn visa Mỹ hết hạn

Để gia hạn visa Mỹ hết hạn, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự.
 • Đương đơn xin visa đang sinh sống tại Việt Nam (có xác nhận cư trú tại Việt Nam).
 • Visa xin gia hạn phải cùng loại với visa Mỹ đã từng xin trước đó.
 • Visa cũ gần nhất hết hạn trong vòng 48 tháng.
 • Không trượt visa trong lần phỏng vấn gần nhất với Đại sứ quán Hoa Kỳ.
 • Nộp đơn xin gia hạn visa tại Việt Nam, tuyệt đối không nộp đơn gia hạn visa khi bạn đang lưu trú ở Mỹ.

Gia hạn visa Mỹ hết hạn bao gồm những giấy tờ gì

Visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không? Câu trả lời là “Có” nếu như bạn bạn đáp ứng được các điều kiện đã nêu ở trên. Trước khi làm hồ sơ gia hạn visa Mỹ, bạn có thể tra cứu visa Mỹ bằng hình thức trực tuyến để biết được rằng visa sắp hết hạn hay chưa. Dưới đây là một số giấy tờ cần chuẩn bị khi xin gia hạn visa Mỹ.

 • Hộ chiếu cá nhân còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng.
 • Bản sao hộ chiếu cũ có visa Mỹ đã hết hạn.
 • Ảnh thẻ hộ chiếu theo quy định, giống với xin visa trước đó.
 • Đơn xin visa DS-160 với đầy đủ thông tin. Bạn có thể điền mẫu đơn này Online, sau đó đi in ra và kèm với các giấy tờ khác có trong bộ hồ sơ.
 • Biên lai xác nhận đã hoàn tất thanh toán lệ phí làm visa Mỹ.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của từng loại visa cụ thể.
gia hạn visa Mỹ

Hộ chiếu đi Mỹ (Nguồn: Internet)

Quy trình xin gia hạn visa Mỹ hết hạn

Sau khi trả lời cho câu hỏi visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không. Bạn cần hoàn tất các giấy tờ và tiến hành xin gia hạn visa Mỹ theo các bước dưới đây:

Bước 1: Để gia hạn visa, bạn cần hoàn tất thông tin trong mẫu đơn DS-160 diện không định cư.

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến hoặc tạo tài khoản mới, sau đó thanh toán lệ phí xin gia hạn visa (MRV) và đặt lịch hẹn. Đọc các hướng dẫn và làm theo câu hỏi, nếu đáp ứng đủ các điều kiện sẽ không cần tham gia buổi phỏng vấn.

Bước 3: Sau khi thanh toán xong lệ phí tại Bưu điện Việt Nam, bạn sẽ nhận được hướng dẫn cách nhận giấy tờ xin gia hạn thị thực Mỹ. Bên cạnh đó, cần cung cấp đủ thông tin mã số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán vừa xong và số mã vạch xác nhận của đơn DS-160.

Bước 4: In thư xác nhận gia hạn thị thực Mỹ, bao gồm mã vạch, họ tên, số hộ chiếu. Bạn cần in ra thành hai bản để hoàn tất việc nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ.

Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ đã nêu ở trên bao gồm: tờ khai DS-160, biên lai thanh toán phí MRV, hộ chiếu hiện tại kèm theo hộ chiếu cũ, ảnh thẻ, thư giải thích về chuyến đi và lịch trình chuyến đi sang Mỹ,… Mang theo tất cả các giấy tờ trên đến bưu điện hoặc Viettel Post để chuyển phát đến địa chỉ nhận hồ sơ.

Bước 6: Bưu điện Việt Nam sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến Bộ Ngoại giao Mỹ để xét duyệt.

Bước 7: Sau khoảng 7 – 8 ngày xét duyệt, bạn sẽ được nhận lại hồ sơ cùng với hộ chiếu và các giấy tờ khác tại địa chỉ đã gửi hồ sơ đi.

Thời gian hiệu lực của visa được gia hạn

Nếu hồ sơ xin gia hạn visa của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được nhận visa mới có thời gian hiệu lực giống với visa cũ đã hết hạn trước đó.

Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ được nhận lại hồ sơ và lý do bị từ chối từ Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Làm visa Mỹ cùng Vietnam Booking

Tóm lại, câu hỏi visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không đã được trả lời trên bài viết. Quy trình xin visa sẽ không quá rắc rối nếu bạn tìm hiểu kỹ và nắm chắc thông tin. Nếu đang gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ quy trình gia hạn visa Mỹ.

Vietnam Booking – tự hào là đơn vị làm visa uy tín trên thị trường với hơn 13 năm kinh nghiệm. Khi đăng ký làm visa tại đây, bạn sẽ không còn lo lắng về tỷ lệ trượt visa. Tất cả đã có chúng tôi đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình làm visa đi Mỹ.

dịch vụ visa đi Mỹ

Đội ngũ nhân viên Vietnam Booking hỗ trợ khách hàng làm visa (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin mới nhất về visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không mà Vietnam Booking đã chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc nào dịch vụ visa đi Mỹ tại Vietnam Booking, hãy liên hệ qua số Hotline 1900 3498, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp và hỗ trợ giúp bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#