Kinh nghiệm xin visa Mỹ B1 mới nhất

21/03/2023 VNBK Admin

Nhiều đương sự khi tìm hiểu về các loại thị thực Mỹ đã vô cùng hoang mang về các ký hiệu xuất hiện trên ảnh dán thị thực. Một trong những ký hiệu về thị thực vô cùng phổ biến đối với nhiều công dân trên thế giới là B1. Vậy visa Mỹ B1 là gì? Làm thế nào để có thể xin visa Mỹ B1? Cùng Vietnam Booking tìm hiểu thông tin về loại thị thực trên cho chuyến đi đến Mỹ của bạn nhé!

visa Mỹ B1

Công dân các nước muốn đến Mỹ công tác cần xin visa Mỹ B1 (Ảnh: Internet)

VISA MỸ B1 LÀ GÌ?

Visa Mỹ B1 hay còn được biết đến với một tên gọi khác là visa đến Mỹ công tác tạm thời. Đây là một trong những loại thị thực không định cư của Hoa Kỳ dành cho các công dân trên thế giới. Khi xin visa đến Mỹ công tác, đương sự cần đáp ứng những quy định về hồ sơ giấy tờ và cần điền rõ mục đích trong tờ đơn xin visa DS-160.

Visa Mỹ loại B1 sẽ là thị thực giúp đương sự giải quyết những hoạt động công việc trong mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp với nhau. Ngoài ra, khi đương sự xin visa đến Mỹ công tác, đương sự được phép tham dự các cuộc hội nghị/ hội thảo về chuyên môn về khoa học, giáo dục hoặc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Được tham gia dàn xếp tài sản hoặc bàn bạc ký kết hợp đồng.

Ngoài ra, khi xin visa Mỹ diện B1, công dân các thường có sự kết hợp với việc đi du lịch, tham quan tại đất nước này. Do đó, một vài ảnh dán thị thực thường có ký hiệu là B1/B2 để thể hiện sự kết hợp giữa hai mục đích trên cho chuyến đi.

phí làm visa Mỹ

Hồ sơ xin visa Mỹ B1 cần có giấy bảo lãnh do doanh nghiệp Mỹ thực hiện (Ảnh: Internet)

XIN VISA MỸ B1 NHƯ THẾ NÀO?

Để có thể chuẩn bị cho chuyến công tác diễn ra suôn sẻ tại Mỹ, đương đơn xin visa cần chuẩn bị hồ sơ xin thị thực chất lượng. Với hồ sơ xin visa, đương sự sẽ cần dịch thuật các thông tin trong giấy tờ sang tiếng Anh và mang tài liệu đến công chứng tại Văn phòng Tư pháp. Để nắm rõ hồ sơ xin visa đến Mỹ cần chuẩn bị những gì, đương sự nên kiểm tra theo danh sách giấy tờ sau đây.

Tài liệu chứng minh nhân thân

 • Tờ đơn xin visa DS-160, chọn loại visa B1 hoặc B1/B2.
 • Hộ chiếu gốc thời hạn đến lúc quay trở về nước.
 • Ảnh thẻ với phông nền trắng, kích thước 50x50mm, ảnh chính diện, nhìn rõ mặt.
 • Sổ hộ khẩu, căn cước công dân/chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, giấy khám sức khỏe.
 • Hợp đồng lao động tại công ty.
 • Đơn xác nhận đi công tác theo yêu cầu từ công ty.
 • Đơn xác nhận sẽ quay trở về nước khi kết thúc lịch công tác tại Mỹ.

Tài liệu chứng minh tài chính/thu nhập

 • Sổ tiết kiệm có hạn mức là 5000 USD, thời hạn mở sở trên 03 tháng.
 • Sao kê số tài khoản ngân hàng và cung cấp các giao dịch trong thẻ.
 • Bảng lương.
 • Giấy tờ bất động sản, giấy tờ xe, cổ phiếu, hối phiếu,… (nếu có).
 • Đơn tài trợ chi trả toàn bộ chuyến đi, có dấu mộc xác nhận của công ty (nếu có).

Tài liệu chứng minh hoạt động kinh doanh

 • Thư mời đến Mỹ công tác, do phía doanh nghiệp Mỹ mời.
 • Giấy tờ chứng minh hoạt động của hai doanh nghiệp (giấy đăng ký hoạt động kinh doanh, báo cáo đóng thuế,…)
 • Các tài liệu chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp: hợp đồng, thư từ, e-mail trao đổi,….

Tài liệu chứng minh lịch trình

 • Thời gian làm việc khi đến Mỹ công tác.
 • Các hoạt động sẽ tham gia khi ở Mỹ.
 • Xác nhận thông tin nơi lưu trú tại Mỹ.
 • Xác nhận thông tin vé máy bay khứ hồi.
 • Bảo hiểm du lịch có giá trị tối thiểu là 30.000USD còn thời hạn.

xin visa Mỹ mất bao lâu

Nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại cơ quan lãnh sự sẽ lấy dấu vân tay và thực hiện phỏng vấn (Ảnh: Internet)

Nộp hồ sơ xin visa Mỹ B1 ở đâu?

Khi bạn đã hoàn tất thủ tục điền tờ đơn xin visa Mỹ B1 trực tuyến và chuẩn bị hồ sơ xin visa theo danh sách yêu cầu. Bạn sẽ phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại một trong hai địa điểm sau của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam.

🔹 Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 7 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình.

🔹 Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồ Chí Minh: Số 4 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ bắt đầu trong giờ hành chính, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Khi đến cơ quan lãnh sự nộp hồ sơ xin visa Mỹ, bạn sẽ thực hiện lấy dấu vân tay và thực hiện phỏng vấn theo quy định. Khi nộp hồ sơ, bạn cần cầm theo giấy hẹn và giấy in mã hồ sơ đã được cung cấp trước đó.

Chi phí làm visa Mỹ B1 là bao nhiêu?

Chi phí làm visa Mỹ đối với mục đích công tác sẽ khoảng 160 USD. Bạn sẽ hoàn thành phí làm visa Mỹ trong thời gian quy định sau khi đã điền tờ đơn xin visa trên hệ thống của cơ quan lãnh sự. Bạn sẽ nộp lệ phí làm visa Mỹ ở các cơ sở ngân hàng tại Việt Nam. Khi nộp lệ phí, bạn cần mang theo các giấy tờ theo quy định. Bạn sẽ đóng lệ phí làm visa theo mệnh giá Việt Nam đồng, dựa vào tỷ giá hối đoái trong ngày.

Thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu?

Khi xin visa Mỹ công tác, bởi vì thời gian luôn đóng vai trò then chốt đối với chuyến đi. Vì thế, nhiều đương đơn xin thị thực luôn để ý đến một vấn đề là xin visa Mỹ mất bao lâu. Thông thường, với hồ sơ xin visa Mỹ với loại thị thực theo diện không định cư, thời gian xử lý hồ sơ sẽ dao động từ 03 – 05 ngày (phụ thuộc vào thời điểm làm hồ sơ).

dịch vụ visa Mỹ

Sử dụng dịch vụ visa Mỹ khi làm hồ sơ visa Mỹ B1 sẽ tiết kiệm thời gian (Ảnh: Internet)

XIN VISA MỸ B1 CÓ NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ VISA KHÔNG?

Khi làm hồ sơ xin visa Mỹ B1, nhiều đương sự cũng có thắc mắc rằng có nên sử dụng dịch vụ visa Mỹ cho chuyến công tác sắp tới của bản thân hay không. Thông thường, đối với những đương sự xin visa đến Mỹ công tác, họ thường là nhân viên văn phòng hoặc công nhân/ viên chức với thời gian làm việc tám tiếng trên ngày. Với thời gian làm việc như trên, việc tự thực hiện hồ sơ xin visa đến Mỹ công tác sẽ tương đối vất vả và khó khăn. Thời gian xử lý giấy tờ và thời gian làm việc sẽ có sự xung đột với nhau.

Không chỉ dừng lại ở vấn đề trên, khi tự thực hiện hồ sơ làm visa đến Mỹ công tác, đương sự sẽ cần tốn rất nhiều công sức cho việc chuẩn bị các giấy tờ theo thủ tục yêu cầu. Vi thế không ít doanh nhân đã lựa chọn dịch vụ làm visa Mỹ công tác để có thể có một chuyến đi công tác thuận lợi và thành công hơn. Khi lựa chọn dịch vụ cho chuyến công tác đến Mỹ, đương sự sẽ có thể dành nhiều thời gian cho mục đích đến Mỹ của bản thân. Ngoài ra, dịch vụ còn có những ưu điểm như:

✔️ Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức

✔️ Hỗ trợ dịch thuật và công chứng giấy tờ

✔️ Bổ sung những giấy tờ xin visa còn thiếu

✔️ Luyện tập phỏng vấn cùng đương sự

✔️ Nâng tỷ lệ đậu thị thực gần như cao nhất

Vietnam Booking – đơn vị làm visa Mỹ uy tín và chất lượng cho bạn và gia đình (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ làm visa uy tín trên thế giới, bao gồm nước Mỹ, hãy đến với Vietnam Booking. Tại Vietnam Booking, chúng tôi đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong dịch vụ giấy tờ xin visa xuất nhập cảnh đến các nước. Là doanh nghiệp sở hữu đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm xử lý đa dạng từng loại hồ sơ xin visa đến Mỹ.

Ngoài ra, với dịch vụ visa Mỹ tại Vietnam Booking, bạn và các thành viên trong gia đình sẽ nhận được những lợi ích tốt nhất mà chỉ khách hàng sử dụng dịch vụ mới nhận được. Với chi phí làm visa hợp lý và phù hợp với mỗi gia đình tại Việt Nam, Vietnam Booking cam kết sẽ xử lý giấy tờ xin visa của bạn trong thời gian ngắn nhất, nhưng đạt tỷ lệ đậu visa gần như tuyệt đối.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, đội ngũ tư vấn viên sẽ hướng dẫn và giải đáp bạn một cách chi tiết và chu đáo nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#