Thông tin mới nhất về visa Mỹ 10 năm

28/03/2023 VNBK Admin

Hiện nay có rất nhiều câu hỏi xoay về loại visa có thời hạn 10 năm của Mỹ. Nhiều đương đơn làm thị thực có thắc mắc rằng làm sao để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ 10 năm chất lượng và đạt tiêu chuẩn. Khi chuẩn bị giấy tờ xin thị thực cần có những lưu ý gì để có thể đạt tỷ lệ đậu thị thực gần như cao nhất. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như trên, hy vọng bài viết dưới đây sẽ một phần nào giải đáp được những câu hỏi về visa Mỹ 10 năm mà bạn đang tìm kiếm.visa Mỹ 10 năm

Visa Mỹ 10 năm là visa Mỹ theo diện định cư có thời hạn trong 10 năm (Ảnh: Internet)

VISA MỸ 10 NĂM LÀ LOẠI VISA GÌ?

Vậy visa Mỹ 10 năm là visa gì? Visa Mỹ 10 năm là visa Mỹ theo diện định cư có thời hạn 10 năm. Điều này có nghĩa là những đương sự có visa Mỹ 10 năm, bạn sẽ có thể sở hữu thẻ xanh với hiệu lực vĩnh viễn.

Bạn sẽ có một vài quyền tương tự như những công dân Mỹ, một trong những điều đó là sự tự do đi lại giữa các tiểu bang của Mỹ. Nếu như bạn rời khỏi Mỹ với thời gian trên một năm, bạn sẽ cần làm giấy phép tái nhập cảnh để tránh bị tước quyền thường trú tại Mỹ. Khi có visa Mỹ 10 năm, bạn được phép bảo lãnh người thân như cha/mẹ, vợ/chồng hoặc con cái của bạn sang Mỹ và trở thành công dân thường trú tại Mỹ giống như bạn.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI VISA MỸ ĐỊNH CƯ HIỆN NAY?

Để có thể xin cấp visa đi Mỹ với thời hạn lên đến 10 năm, đương đơn xin thị thực sẽ trải qua rất nhiều thủ tục và quy định khác nhau của cơ quan lãnh sự. Visa diện định cư hay visa với thời hạn 10 năm đều là tên gọi của loại visa này. Để có thể biết được đâu là những loại visa định cư có thời hạn lên đến 10 năm, đương sự có thể xem xét những mục đích xin thị thực sau đây:

 • Visa EB-5: là một loại visa định cư theo mục đích đầu tư. Sau khi đã định cư tại Mỹ theo loại visa này trong vòng 05 năm, đương đơn xin visa sẽ được xét duyệt nhập tịch Hoa Kỳ thành công và trở thành công dân thường trú tại đây với thẻ xanh có hiệu lực vĩnh viễn.
 • Visa EB-3: là visa Mỹ định cư theo diện làm việc. Khi xin visa Mỹ EB-3, bạn sẽ đối tượng thuộc chương trình định cư và làm việc tại Mỹ. Đây là loại thị thực dành cho những ai có bằng Đại học từ bậc Cử nhân trở lên.
 • Visa định cư theo diện bảo lãnh: đây sẽ loại thị thực định cư tại Mỹ phổ biến nhất đối với công dân các nước trên thế giới. Để xin cấp visa theo diện bảo lãnh gia đình, đương đơn xin thị thực cần có người thân trong gia đình là công dân Mỹ hoặc thường trú tại Mỹ. Phụ thuộc vào mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh, visa diện định cư theo người thân sẽ được phân thành hai ký hiệu là F và IR.

lệ phí xin visa Mỹ

Xin visa Mỹ thời hạn 10 năm có yêu cầu rất cao và phức tạp (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA MỸ ĐỊNH CƯ

Khi xin visa định cư Mỹ với thời hạn hiệu lực 10 năm, đương sự cần chuẩn bị hồ sơ xin visa rõ ràng và chi tiết. Đây là một trong những loại visa mà cơ quan lãnh sự có yêu cầu rất cao đối với người xin cấp thị thực. Chỉ cần có một lỗi sai nhỏ trong giấy tờ hoặc viên chức lãnh sự nhận thấy sự khả nghi, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị từ chối. Mỗi loại visa định cư sẽ yêu cầu đương sự cung cấp những giấy tờ khác nhau phù hợp với mục đích. Sau đây sẽ là những loại giấy tờ chung cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Mỹ.

Tài liệu chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 06 tháng.
 • Hộ chiếu cũ có visa của các nước như Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước thuộc khu vực Châu Âu (nếu có).
 • 02 ảnh thẻ cá nhân có kích thước 50x50mm, phông nền trắng.
 • Sộ hổ khẩu, căn cước công dân/chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, phiếu lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe, giấy hôn thú (nếu có).
 • Đơn xin visa Mỹ theo diện định cư DS-260.

Tài liệu chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm với thời hạn trên 03 tháng.
 • Cung cấp các giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe, hợp đồng cho thuê nhà hoặc sao kê số tài khoản ngân hàng.
 • Giấy xác nhận cổ phiếu, cổ phần đang sở hữu (nếu có).
 • Hồ sơ bảo trợ tài chính (I-864) có thông tin đầy đủ của người xin visa và người bảo lãnh.

Các tài liệu chứng minh mối quan hệ

Phụ thuộc vào từng mục đích xin visa Mỹ định cư, đương sự sẽ cần chuẩn bị những minh chứng đi kèm để chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh.

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

 • Hồ sơ xin visa Mỹ định cư phải được nộp theo đúng thứ tự giấy tờ xin thị thực.
 • Thông tin trong giấy tờ xin visa phải được dịch thuật và công chứng.
 • Những giấy tờ chứng minh sự ràng buộc giữa đương đơn với công việc, tài chính hoặc mối quan hệ với các thành viên trong gia đình tại Việt Nam,… cần được để riêng ra từng loại và chỉ nộp khi được cơ quan lãnh sự yêu cầu.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ, bạn cần phải đặt lịch hẹn trên trang thông tin của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Khi đã đặt hẹn hoàn tất, bạn sẽ cần in giấy hẹn và cầm theo cùng với hồ sơ xin visa Mỹ 10 năm.

 • Địa chỉ Đại sứ quán Hoa Kỳ: Số 7 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Địa chỉ Lãnh sự quán Hoa Kỳ: Số 4 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: theo giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ thứ Bảy, Chủ Nhật).

thời gian xin visa Mỹ

Hồ sơ xin visa đến Mỹ có hiệu lực 10 năm cần có thông tin chi tiết và rõ ràng (Ảnh: Internet)

Thời gian xin visa Mỹ

Vào những mùa cao điểm, thời gian xin visa Mỹ sẽ kéo dài lâu hơn dự kiến khoảng từ 03 cho đến 05 ngày. Trước khi bạn hoàn thành bước cuối cùng là nộp hồ sơ xin visa Mỹ, bạn sẽ trải qua phỏng vấn và lấy dấu vân tay ngay tại cơ quan lãnh sự. Quy trình này thường kéo dài trong vòng 05 tiếng, tuy nhiên thời gian trên sẽ có sự thay đổi vào những ngày cao điểm.

Lệ phí xin visa Mỹ

Lệ phí xin visa Mỹ định cư sẽ dao động khoảng từ 1000 USD trở lên, bao gồm phí xử lý đơn xin thị thực định cư cho đến phí cấp thẻ xanh hoặc phí sinh trắc học. Đây đều là những phí bắt buộc bạn sẽ cần thanh toán khi làm hồ sơ xin visa đến Mỹ định cư. Trong trường hợp hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối, bạn sẽ không được hoàn những chi phí trên.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU VISA MỸ DIỆN ĐỊNH CƯ

Khi sở hữu visa Mỹ diện định cư với thời hạn 10 năm, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi giống với công dân Hoa Kỳ. Bạn sẽ phép di chuyển tự do giữa các tiểu bang trong Hoa Kỳ và được phép bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ sinh sống cùng với bạn. Ngoài những lợi ích như trên, khi sở hữu visa Mỹ 10 năm, bạn sẽ có những quyền lợi như sau:

 • Được quyền mua hoặc sở hữu các bất động sản và xe cộ
 • Được quyền mở công ty, cửa hàng hoặc nhà hàng để kinh doanh
 • Được vay tiền và gửi tiết kiệm tại các ngân hàng tại Mỹ
 • Được xin đi làm tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan như công dân Mỹ
 • Được hưởng an sinh xã hội khi đến tuổi nghỉ hưu

Để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ định cư đạt chuẩn quy định của cơ quan lãnh sự, bạn có thể lựa dịch vụ làm visa tại các doanh nghiệp. Dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn xử lý các giấy tờ xin thị thực định cư Mỹ để bạn có thể nhanh chóng hưởng những quyền lợi như một công dân Mỹ.

dịch vụ làm visa

Người sở hữu visa Mỹ 10 năm có thể sở hữu bất động hoặc ô tô tại đất nước (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG TẠI VIETNAM BOOKING

Hồ sơ xin visa Mỹ theo diện định cư có rất nhiều thủ tục cần thực hiện. Mỗi hồ sơ xin visa sẽ cần cung cấp những loại tài liệu khác nhau để chứng minh mục đích đến Mỹ là minh bạch và đúng sự thật. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về các loại thị thực định cư Mỹ và không có nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị hồ sơ xin visa đạt chuẩn, lựa chọn dịch vụ làm visa Mỹ sẽ là con đường mang lại hiệu quả tối ưu nhất dành cho bạn và gia đình.

Vietnam Booking với dịch vụ làm visa Mỹ trên 13 năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên xử lý đa dạng từng mức độ hồ sơ xin visa, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những lợi ích tốt nhất dành cho bạn. Lựa chọn dịch vụ làm visa đến Mỹ trọn gói tại Vietnam Booking, bạn sẽ được hỗ trợ từ A đến Z, từ bước đầu của thủ tục điền tờ đơn xin thị thực cho đến bước nhận kết quả xin visa. Chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện các bước khó nhất và phức tạp nhất.

Sở hữu visa Mỹ 10 năm không khó vì đã có Vietnam Booking. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn và giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn về dịch vụ!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#