Visa kỹ sư Nhật Bản – Chìa khóa vươn tới thành công

19/06/2023 TranThiThutHuong

Nhật Bản – một đất nước hiện đại, nổi tiếng với sự phát triển công nghệ và sự đổi mới. Nếu bạn là một kỹ sư đam mê và muốn trải nghiệm môi trường làm việc độc đáo này, thì visa kỹ sư Nhật Bản là cầu nối cho ước mơ của bạn.

Visa kỹ sư Nhật Bản là gì?

Visa kỹ sư Nhật Bản là một loại visa công việc dành cho những người có kỹ năng chuyên môn cao và được mời làm việc tại Nhật Bản. Để được cấp visa này, bạn cần có một công việc kỹ sư được tuyển dụng bởi một công ty, tổ chức hoặc cơ quan Nhật Bản.

visa kỹ sư Nhật Bản

Visa Kỹ sư Nhật Bản (Nguồn: Internet)

Điều kiện xin visa kỹ sư Nhật Bản

Để xin được visa kỹ sư đi Nhật, người lao động cần phải đáp ứng những tiêu chí về ngoại hình, độ tuổi, sức khỏe, kỹ năng chuyên môn,…Tuy nhiên, những điều kiện này không phải quy định bắt buộc mà do các công ty tuyển dụng đưa ra.

 • Độ tuổi:từ 21 đến 35 tuổi (có một số công ty nhận người lao động đến 40 tuổi).
 • Ngoại hình: Nam cao trên 1m6, nặng từ 50kg, nữ cao trên 1m50 nặng từ 45kg trở lên.
 • Sức khỏe: cơ sức khỏe tốt, thị lực 6/10 và không mắc 1 trong 13 bệnh truyền nhiễm
 • Bằng cấp: có bằng cấp, chứng chỉ hoặc kinh nghiệm làm việc phù hợp trong lĩnh vực kỹ thuật, kỹ năng công nghệ thông tin hoặc lĩnh vực liên quan
 • Trình độ ngoại ngữ: trình độ tiếng Nhật càng cao thì khả năng xin visa Kỹ sư Nhật Bản càng cao, một số công ty yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên
 • Kinh nghiệm làm việc: Mỗi công ty sẽ có những yêu cầu riêng về kinh nghiệm làm việc. Tốt nhất bạn nên làm việc tại Việt Nam tích lũy kinh nghiệm sau đó xin công việc tại Nhật.
 • Hành vi dân sự: Không thuộc các trường hợp bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam và nhập cảnh vào Nhật, không có tiền án tiền sự hay lịch sử phạm tội. Có nhân phẩm, đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp hai bên Việt Nam và Nhật Bản.

Hồ sơ xin visa kỹ sư Nhật Bản bao gồm giấy tờ gì?

Trước khi làm hồ sơ xin visa Kỹ sư Nhật Bản, bạn phải có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật do Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp. Sau đó tiến hành chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để xin visa Kỹ sư Nhật Bản thành công.

 • Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng trước khi nhập cảnh
 • Tờ khai xin visa kỹ sư Nhật Bản.
 • Ảnh thẻ có kích thước 4,5cm x 4,5cm.
 • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (bản gốc và bản photo).
 • Hợp đồng lao động.
 • Thông báo tuyển dụng việc làm từ công ty.

Lưu ý: Các giấy tờ trên phải được chuẩn bị trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

visa kỹ sư Nhật Bản là gì

                                    Tờ khai xin visa Kỹ sư Nhật Bản (Nguồn: Internet)

Xin visa kỹ sư Nhật Bản mất bao lâu?

Xin visa Kỹ sư Nhật Bản mất bao lâu? Thời gian xin visa Kỹ sư Nhật có thể khá linh hoạt và phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm quy trình xin visa và tình hình làm việc của cơ quan cấp visa. Thông thường, quá trình xin visa có thể mất từ vài tuần đến vài tháng tùy vào từng loại thị thực.

Đối với visa kỹ sư Nhật Bản, thời gian xét duyệt có thể mất từ 5 đến 8 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ). Nếu Đại sứ quán có yêu cầu bổ sung giấy tờ, thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.

Nộp hồ sơ xin visa kỹ sư Nhật Bản ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin visa kỹ sư tại Nhật, bạn có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc các trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global

 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: Số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
 • Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh: Số 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Hồ Chí Minh.
 • VFS Global Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

Thời gian lưu trú tối đa tại Nhật khi được cấp visa Nhật Bản

Đối với các loại visa lao động, thời gian lưu trú tại Nhật khá dài khoảng 1- 5 năm tùy vào năng lực, mong muốn của người lao động. Với visa Kỹ sư Nhật Bản, thời gian lưu trú tối đa tại Nhật là 1 năm và có thể gia hạn sau đó. Việc gia hạn có thể thực hiện hàng năm cho đến khi bạn tiếp tục đáp ứng các điều kiện cần thiết.

Vietnam Booking – đối tác tin cậy trong dịch vụ làm visa

Quá trình xin visa kỹ sư Nhật Bản có thể khá phức tạp và yêu cầu sự chính xác và kiên nhẫn. Tuy nhiên, khi được chấp thuận, visa Kỹ sư sẽ mang lại cơ hội làm việc và phát triển sự nghiệp trong một môi trường công nghệ tiên tiến và thuận lợi như Nhật Bản.

dịch vụ visa Nhật Bản

Đội ngũ nhân viên Vietnam Booking hỗ trợ khách hàng làm visa (Nguồn: Internet)

Hiện nay, có nhiều đại lý cung cấp dịch vụ làm visa, việc tìm cho mình một trung tâm uy tín là rất quan trọng. Với sự cam kết chất lượng dịch vụ và sự tận tâm với khách hàng, Vietnam Booking đã trở thành một đối tác đáng tin cậy cho các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu đi du lịch hoặc công tác quốc tế.

Với những thông tin bổ ích trên về visa kỹ sư Nhật Bản, nếu có thắc mắc nào cần giải đáp, liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Chúng tôi sẽ giúp bạn có visa Nhật Bản nhanh nhất có thể khi đăng ký dịch vụ visa Nhật Bản.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NHẬT BẢN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#