Hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc thành công [Cập nhật]

11/11/2023 phuong lam

Visa Hàn Quốc diện du lịch hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Xứ sở kim chi ngày càng thu hút du khách không chỉ bởi phong cảnh, ẩm thực. Mà nơi đây còn là thiên đường mua sắm của nhiều chị em. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết cách xin visa Hàn ra sao. Cho nên, bài viết sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn.

Visa Hàn Quốc là gì? Đi Hàn Quốc có cần xin visa không?

Visa Hàn Quốc là bằng chứng cho việc người được cấp có quyền xuất nhập cảnh và lưu trú tại Hàn một cách hợp pháp. Hiện nay, visa Hàn được chia thành nhiều diện, bao gồm: du lịch, du học, kết hôn, làm việc chuyên nghiệp,… Mỗi diện sẽ có các yêu cầu riêng biệt về mục đích chuyến đi, quy trình xin cấp hay thời gian xét duyệt.

Có nhiều bạn thắc mắc không biết hiện nay đi Hàn Quốc có được miễn thị thực hay không? Gần đây, Chính phủ đã ban hành chính sách mới cho phép công dân Việt không cần xin visa Hàn Quốc khi đến đảo Jeju ở không quá 30 ngày. Còn đối với các khu vực khác thì Xứ sở kim chi miễn visa cho nhiều quốc gia nhưng hiện nay Việt Nam vẫn chưa được nằm trong danh sách đó.

Cho nên, bạn bắt buộc phải làm thủ tục xin cấp visa Hàn Quốc khi muốn bước chân sang Xứ sở kim chi. Theo thông tin được biết, visa du lịch là diện thông dụng, được nhiều người mong muốn được cấp nhất. Do đây là dạng visa có thủ tục làm hồ sơ không quá phức tạp và cũng dễ đậu hơn so với diện du học hay làm việc.

visa hàn quốc

Mỗi diện visa sẽ có các yêu cầu riêng biệt về mục đích chuyến đi, quy trình xin cấp hay thời gian xét duyệt (Nguồn: Internet)

Các loại visa Hàn Quốc diện du lịch

Các loại visa của Hàn Quốc khá đa dạng nên nhiều bạn hiện nay vẫn chưa biết nên làm thủ tục xin cấp diện nào khi du lịch. Việc lựa chọn đúng loại visa được xem như là yếu tố quan trọng, quyết định đến chuyện bạn có thành công sở hữu thị thực hay không. Bên cạnh đó, điều này giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh quy trình xin visa Hàn Quốc. Hiểu được điều đó, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại thị thực du lịch Hàn.

Diện theo đoàn (C-3-2)

Đây là diện thị thực dành cho người hoặc một nhóm người có mong muốn sang Hàn với mục đích du lịch hoặc mua sắm. Đối tượng này sẽ được công ty du lịch bảo lãnh hoặc làm visa Hàn Quốc cho. Đây là loại thị thực có thời hạn tối đa 3 tháng, được phép nhập cảnh 1 lần với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Du lịch Hàn Quốc (C-3-8)

Đây là diện dành cho các đối tượng là người Hàn dưới 60 tuổi nhưng đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Những người này có nhu cầu quay trở lại Hàn nhằm mục đích du lịch.

các loại visa hàn quốc

Đương đơn nên chọn đúng diện visa để giúp tăng tỷ lệ thành công đậu hồ sơ (Nguồn: Internet)

Du lịch thông thường (C-3-9)

Visa này dành cho các đối tượng nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch, nghỉ ngơi hoặc giải trí. Thị thực Hàn diện này chỉ có thời hạn nhập cảnh 3 tháng, cho phép nhập cảnh 1 lần với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Visa Đại đô thị (C-3-91)

Loại này về mục đích chuyến đi cũng giống như diện du lịch thông thường, dành cho các đối tượng có nhu cầu xin visa Hàn Quốc tự túc. Tuy nhiên sẽ có khác biệt về thời hạn của visa. Đối với loại này, thời hạn thị thực trong vòng 5 năm, được phép nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc diện du lịch

Để thành công sang Xứ sở kim chi du lịch, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện xin visa Hàn Quốc sau:

 • Trình bày cho Đại sứ quán Hàn Quốc thấy được mục đích chuyến đi rõ ràng, thích hợp với diện visa xin cấp.
 • Bằng chứng cho thấy bạn đủ điều kiện kinh tế chi trả cho toàn bộ chi phí sang Hàn Quốc.
 • Cam kết sẽ trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi, phải trở về trước khi hết thời hạn lưu trú quy định.
 • Đáp ứng các điều kiện quy định về sức khỏe và nhân phẩm.
 • Chưa từng dính vào bất cứ tiền án tiền sự nào trước khi nộp đơn xin visa.
 • Trước giờ chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh ở Hàn.
 • Không nằm trong các diện đối tượng tình nghi nguy hại đến lợi ích của Hàn.

Tuy nhiên, đây chỉ là những yêu cầu cần có để bạn vượt qua vòng nộp đơn. Để hồ sơ thông qua được vòng xét duyệt gắt gao của Đại sứ quán, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất thủ tục đăng ký thật kỹ lưỡng. Cho nên, ngay sau đây bài viết sẽ chia sẻ hướng dẫn làm visa Hàn Quốc cho mọi người để tăng tỷ lệ thành công.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc

Để thành công sang Hàn du lịch, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện du lịch như thế nào?

Để sở hữu được thị thực, trước hết bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật kỹ lưỡng và chỉn chu. Do đây được xem là giai đoạn quan trọng, mang tính quyết định trong việc đậu visa hay không. 

Hồ sơ cá nhân

 • Mẫu đăng ký xin thị thực có dán ảnh và điền toàn bộ thông tin và có chữ ký xác thực của đương đơn.
 • 4 tấm ảnh passport kích thước 4×6 cm, nền trắng, được chụp mới.
 • Bản sao có dấu xác nhận của cơ quan thẩm quyền:
  • Sổ hộ khẩu (in toàn bộ bao gồm luôn trang trống).
  • Đơn đăng ký kết hôn, ly hôn (nếu có) hoặc giấy xác nhận độc thân.
  • Căn cước công dân (không cần dịch thuật).

Hồ sơ công việc

 • Đơn xin nghỉ phép trong thời gian diễn ra chuyến đi.
 • Giấy tờ ký kết lao động.
 • Bảng lương hoặc sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất có sự xác minh của ngân hàng.
 • Biên lai nộp thuế trong 90 ngày gần đây.
Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Chuẩn bị giấy tờ được xem là giai đoạn quan trọng trong thủ tục xin visa (Nguồn: Internet)

Chứng minh tài chính

 • Sao kê số dư tài khoản ngân hàng hay bản gốc sổ tiết kiệm phải có ít nhất 5000 đô la Mỹ (hơn 110 triệu VND) với kỳ hạn gửi trên 30 ngày.
 • Bằng chứng chứng minh việc sở hữu các tài sản như biệt thự, xe hơi, cổ phần,…
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (nếu có người thân hỗ trợ cho).

Giấy tờ khác

 • Giấy xác thực việc đặt vé máy bay sang Hàn bao gồm chuyến khứ hồi.
 • Chứng nhận đặt khách sạn hoặc địa chỉ nơi lưu trú trong thời gian ở Hàn.
 • Lịch trình chi tiết du lịch tại Hàn (cần phải dịch rõ ràng sang tiếng Hàn và tiếng Anh).

Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ thôi là chưa đủ điều kiện giúp bạn có được visa. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về thủ tục cũng như là các hướng dẫn xin visa Hàn Quốc thành công.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Quy trình thực hiện làm thủ tục visa Hàn Quốc gồm có các giai đoạn sau:

Bước 1: Đương đơn nên tham khảo các thông tin về các loại visa trên website của Đại sứ quán Hàn Quốc và xác định diện thị thực phù hợp với bản thân.

Bước 2: Sau khi lựa chọn xong diện muốn xin là visa Hàn Quốc diện du lịch thì bạn cần đến trực tiếp Đại sứ quán để xin mẫu đơn làm thị thực. Hoặc đương đơn có thể lên mạng tra rồi tải mẫu form đăng ký về. Tiếp theo, bạn phải điền đầy đủ các thông tin chuẩn xác theo quy định vào tờ đơn, in ra và ký tên.

Bước 3: Chuẩn bị kỹ lưỡng toàn bộ các giấy tờ ở trên mà bài viết đã hướng dẫn xin visa Hàn Quốc.

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Hàn Quốc

Đương đơn cần điền đầy đủ các thông tin theo quy định vào mẫu đơn

Bước 4: Để nộp hồ sơ, bạn cần phải đặt trước lịch hẹn online trên website KVAC. Tùy vào khu vực thường trú nơi bạn sinh sống mà chọn địa chỉ tương ứng trên website. Ví dụ, bạn ở khu vực phía Bắc thì nên đặt lịch trước ở trang web KVAC Hà Nội. Ở bước này, đương đơn cần thiết lập rõ ngày hẹn và điền đầy đủ các thông tin liên hệ cá nhân vào.

Bước 5: Đến ngày hẹn, đương đơn cần lên cơ sở KVAC mà trước đó đã đặt lịch hẹn để xếp hàng xin visa Hàn Quốc. Khi đến nơi, bạn cần xuất trình cho nhân viên lịch hẹn và lấy số chờ để lấy sinh trắc vân tay nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí.

Bước 6: Thông thường, thời gian trả kết quả visa du lịch sẽ mất khoảng 2 tuần. Trong quá trình đó, đương đơn có thể kiểm tra kết quả của mình bằng cách truy cập chức năng “Kiểm tra tình trạng hồ sơ” trên website KVAC.

Bước 7: Nhận thông báo kết quả thị thực qua mail đã cung cấp. Đương đơn cần phải lên cơ sở trực tiếp lấy thị thực cùng passport. Trong trường hợp bạn bận, không đi lấy kết quả được thì có thể đăng ký giao nhận kết quả qua bưu điện. Tuy nhiên là sẽ có tính phí dịch vụ.

Lệ phí xin visa Hàn Quốc

Chi phí visa Hàn Quốc diện du lịch làm mất bao nhiêu? Đây là một trong các đề tài được mọi người thắc mắc khá nhiều hiện nay. Điều này còn phụ thuộc vào từng diện thị thực xin cấp mà Đại sứ quán sẽ quy định các giá tiền tương ứng. Dưới đây là bảng giá visa du lịch mới nhất 2023:

 • Trường hợp nếu đi dưới 3 tháng thì phí thủ tục xin visa Hàn Quốc khoảng 20 USD (gần 500 ngàn VND).
 • Nếu đi trên 3 tháng với 1 lần nhập cảnh thì bạn sẽ phải nộp 50 USD (gần 1 triệu 300 ngàn VND).
 • Nếu trong nửa năm đi 2 lần thì số tiền bạn cần phải đóng là 60 USD (khoảng 1 triệu 500 ngàn VND).
 • Trong trường hợp xin thị thực với thời hạn 5 năm và không giới hạn số lần nhập cảnh thì phí thủ tục làm visa Hàn Quốc sẽ mất khoảng 80 USD (gần 2 triệu VND). 
 • Ngoài ra, những mức giá này chưa bao gồm phí nộp hộ của trung tâm visa. Lệ phí này sẽ mất gần khoảng 400 ngàn VND cho một bộ hồ sơ.
Lệ phí làm visa Hàn

Đại sứ quán sẽ quy định các giá tiền khác nhau tùy thuộc vào từng diện visa

Tuy nhiên, bảng giá trên chỉ có thể tham khảo vào thời điểm hiện tại. Lãnh sự quán Hàn sẽ điều chỉnh mức giá tùy vào những thời điểm khác nhau. Do đó, đương đơn nên truy cập website chính thức của Đại sứ quán để biết được thông tin về mức giá làm hồ sơ chính xác nhất.

Lưu ý:

 • Toàn bộ các khoản trên chỉ đóng bằng tiền mặt với mệnh giá Việt Nam Đồng.
 • Không được yêu cầu hoàn trả lại tiền trong mọi trường hợp, kể cả khi bạn trượt visa.

Một số kinh nghiệm cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

Để giúp bạn thuận lợi được sang Xứ sở kim chi du lịch, bài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc:

 • Nên sắp xếp toàn bộ giấy tờ vào một phong bì hồ sơ, để đảm bảo không bị lạc mất trong quá trình đi lại.
 • Đặt lịch hẹn nộp visa Hàn Quốc trước 1 tháng và đến trước giờ hẹn từ 10 đến 20 phút.
 • Đối với những mùa cao điểm, bạn nên chuẩn bị việc làm hồ sơ xin thị thực trước ngày xuất phát 2 tháng để tránh trường hợp quá tải hồ sơ dẫn đến việc kéo dài thời gian xét duyệt.
 • Tất cả tài liệu nên được dịch sang tiếng Anh và tiếng Hàn chuẩn xác và trình bày chuyên nghiệp, chỉn chu.
 • Trình bày cho Đại sứ quán thấy được sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam thông qua những yếu tố như gia đình, tài sản, công việc cũng như bằng chứng cam kết sẽ rời Hàn sau khi kết thúc chuyến đi như vé máy bay khứ hồi, cam kết trở về nước.
 • Minh chứng sở hữu công việc ổn định và nguồn tài chính đáng tin cậy.
 • Nên chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc chính xác, tránh việc sai sót. Do các thủ tục chỉnh sửa, bổ sung giấy tờ khá rắc rối nên sẽ làm thời gian xét duyệt kéo dài lâu hơn. Nếu tệ hơn, Lãnh sự quán sẽ thẳng tay đánh kết quả thị thực của bạn trượt.

Vì vậy, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của dịch vụ làm visa như Vietnam Booking để tiết kiệm thời gian và tăng tỷ lệ thành công đậu hồ sơ. 

kinh nghiệm cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

Đương đơn cần chứng minh bản thân sở hữu công việc ổn định và nguồn tài chính đáng tin cậy

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc cùng Vietnam Booking

Tổng kết, visa Hàn Quốc diện du lịch tự túc là một trong các vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Du khách ngày càng có nhu cầu ghé thăm đất nước Hàn bởi văn hóa độc đáo và ẩm thực đa dạng. Họ mong muốn thành công được cấp thị thực sang Xứ sở kim chi nhưng vẫn chưa biết cách xin như thế nào? Do đó, bài viết này đã hướng dẫn chi tiết các thủ tục nộp đơn cũng như các thông tin quan trọng liên quan đến visa Hàn.

Nếu trong quá trình làm hồ sơ gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc như Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ hoàn tất hồ sơ đăng ký thị thực. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc làm thị thực của các nước trên thế giới, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp bạn thành công sở hữu tấm visa Hàn trong tay.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc

Nếu gặp khó khăn, bạn nên tìm đến Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ hoàn tất hồ sơ làm thị thực

Vietnam Booking phát triển với mong muốn luôn đem đến sự hài lòng cho quý khách. Chúng tôi đảm bảo thường xuyên cải thiện chất lượng phục vụ nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Do đó, hãy gửi gắm niềm tin cho Vietnam Booking để công ty trở thành người đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi. Hãy để chúng tôi giúp cho quá trình có được thị thực của bạn thuận lợi và thành công hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về visa Hàn Quốc, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn sớm nhất. Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ nhanh chóng trả lời và hỗ trợ các vấn đề của bạn sớm nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#