Tất tần tật về visa E7 Hàn Quốc

10/01/2023 Tinkerbell

Đối với người Việt Nam chúng ta, visa E7 Hàn Quốc chắc chắn là một dạng visa không phổ biến. Tuy nhiên, nó lại rất quen thuộc với những người đã từng làm việc tại Hàn Quốc. Nhiều du học sinh cũng như nhiều người muốn sang Hàn Quốc làm việc lâu dài đã và đang tìm hiểu về visa E7 Hàn Quốc vì nó có thể là một tấm vé để họ có cơ hội định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

VISA E7 HÀN QUỐC LÀ GÌ?

Loại thị thực E7 dành cho các kỹ sư chuyên ngành, đặc biệt là những người có nghề nghiệp và bằng cấp chuyên môn cao. Visa này còn được gọi là visa chuyên ngành hay visa kỹ sư. Hiện nay, có rất nhiều du học sinh tại Hàn Quốc có xu hướng chuyển từ visa D2 sang visa E7 để có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian dài.

Visa e7 hàn quốc

Visa E7 Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Visa E7 Hàn Quốc thường có thời hạn từ 2-5 năm tùy theo thỏa thuận giữa người lao động và chủ doanh nghiệp. Nhiều người lao động mong muốn có được hình thức thị thực dài hạn này. Nhờ vậy, khi được cấp visa E7, người lao động sẽ hoàn toàn yên tâm làm việc tại Hàn Quốc mà không sợ hết hạn visa. Chính phủ Hàn Quốc có truyền thống duy trì một chế độ đặc biệt cho lao động có tay nghề cao.

>>> Xem thêm: Visa công tác Hàn Quốc

NHỮNG QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG KHI SỞ HỮU VISA E7 HÀN QUỐC

Visa E7 Hàn Quốc là visa dành cho kỹ sư chuyên ngành với tay nghề cao và làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc nên nó sẽ mang đến nhiều quyền lợi cho người sở hữu. Một số quyền lợi có thể kể đến như sau:

 • Thu nhập khởi điểm hàng tháng được đảm bảo từ $1.500 đến $2.000 USD.
 • Người sử dụng lao động tài trợ chỗ ăn ở và vé máy bay khứ hồi.
 • Sau 2 năm làm việc và được công ty đánh giá tốt, cá nhân được đưa bố mẹ, vợ/ chồng, con cái sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc theo hợp đồng 5 năm.
 • Người lao động có visa E7 có thể nghỉ phép để trở về nước để gặp gia đình trong thời hạn hợp đồng.
 • Người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E7 từ 2 năm trở lên có quyền xin chuyển đổi sang visa F2 (loại visa thường trú), sau 3 năm có thể chuyển sang visa F5 để định cư lâu dài.

>>> Xem thêm: Phí làm visa Hàn Quốc và những điều bạn cần biết 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA HÀN QUỐC E7

Để xin được visa E7 Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Độ tuổi: 35 tuổi trở xuống
 • Bằng cấp: ít nhất phải có bằng trình độ trung cấp chuyên nghiệp trở lên nếu không làm trong ngành công nghiệp gốc. Nếu làm cho doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì cần có bằng cấp 3.
 • Kinh nghiệm: làm việc ít nhất 3 năm đúng chuyên ngành đã học hoặc 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn.
 • Có doanh nghiệp bảo lãnh vào làm việc với hợp đồng lao động đầy đủ, rõ ràng với mức lương tối thiểu là 1,9 triệu Won/ tháng và có mã số thuế thu nhập cá nhân đầy đủ. 
 • Được công ty, doanh nghiệp xác nhận làm việc có hiệu quả và muốn ký tiếp hợp đồng lao động
 • Các giấy tờ liên quan phải đầy đủ và được dịch sang tiếng Hàn kèm dấu của Đại sứ quán.
bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp

Yêu cầu tối thiểu là bạn phải có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

Lưu ý, nếu bạn đang du học tại Hàn Quốc thì sau khi tốt nghiệp, việc chuyển từ visa D2 sang E7 sẽ không quá phức tạp. Khi bạn đi du học diện học nghề thì bạn đã sở hữu chứng chỉ nghề quốc gia cùng với bằng cao đẳng nghề và hơn 1 năm thực tập ở công ty. Nếu công ty xác nhận và đánh giá bạn có tay nghề phù hợp làm lâu dài ở Hàn thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được cấp visa E7 Hàn Quốc

CÁCH NỘP ĐƠN ĐỂ XIN VISA E7

Để được cấp visa E7, người lao động phải trực tiếp ký hợp đồng với chủ doanh nghiệp Hàn Quốc. Hoàn tất mọi thủ tục pháp lý cho hai bên để tiến hành ký kết hợp đồng theo quy định của pháp luật Hàn Quốc. Người lao động tại Việt Nam sẽ đăng ký hợp đồng nói trên với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương, sau đó xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để sang Hàn Quốc làm việc. Người sử dụng lao động xin thị thực E-7 cho các ứng viên tại văn phòng nhập cư ở Hàn Quốc.

CÁC LOẠI VISA E7 PHỔ BIẾN

Visa E7 cho ngành cơ khí

Kỹ thuật cơ khí là một trong những nghề có nhu cầu cao nhất ở Hàn Quốc. Cơ khí được coi là ngành công nghiệp hàng đầu tại Hàn Quốc. Hiện nay, ngành cơ khí đang là ngành được ưu tiên trong chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Các kỹ sư có kinh nghiệm và trình độ cao giờ đây sẽ có thể làm việc cho các tập đoàn công nghệ, cơ khí lớn của Hàn Quốc. Làm việc trong ngành cơ khí sẽ tăng cơ hội được cấp visa E7 Hàn Quốc.

Visa e7 Hàn Quốc

Cơ khí được coi là ngành công nghiệp hàng đầu tại Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Kỹ sư cơ khí chịu trách nhiệm gì? Thiết kế, chế tạo, lắp đặt sản phẩm cơ khí mới; thiết lập và vận hành máy móc thiết bị; đề xuất cách cải tiến máy móc thiết bị… Có rất nhiều lao động Việt Nam, đặc biệt là các kỹ sư cơ khí trẻ hiện đang quan tâm đến chương trình làm việc tại Hàn Quốc theo visa E7.

Một số yêu cầu đối với kỹ sư cơ khí:

 • Ưu tiên nam (do tính chất công việc không phù hợp với nữ).
 • Tuổi: dưới 39 tuổi
 • Trình độ chuyên môn: Trên 3 năm đại học chuyên ngành cơ khí (theo ngày ghi trên bằng)
 • Công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn, cẩn trọng, kiên nhẫn và có trách nhiệm
 • Hãy trung thực và sống chan hòa với mọi người
 • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh
 • Có khả năng làm việc dưới áp lực cao
 • Ưu tiên ứng viên thông thạo tiếng Hàn

Visa E7 cho ngành bán hàng

Visa E7 bao gồm đầy đủ các ngành học tại Hàn Quốc, tuy nhiên cơ hội xin visa E7 trực tiếp tại Việt Nam rất ít. Hiện nay có rất nhiều đơn vị tuyển visa E7 theo diện bán hàng. Phần lớn công việc được thực hiện trong các cửa hàng và siêu thị lớn, những nơi mà mức lương khá cạnh tranh. Công việc này phù hợp với cả nam và nữ, mặc dù số lượng không nhiều.

Những người đi diện visa E7 Hàn Quốc để bán các sản phẩm không những có được một cuộc sống ổn định mà còn nâng cao các kỹ năng xã hội và ngoại ngữ của họ. Ngoài ra, chủ sẽ hỗ trợ chỗ ăn ở và nhiều hỗ trợ phí khác cho các bạn đi diện visa này. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người quan tâm và mong muốn đi theo diện visa E7 bán hàng.

Một số yêu cầu đối với nhân viên bán hàng:

 • Ưu tiên giới tính nữ
 • Độ tuổi: 24 – 35
 • Yêu cầu tốt nghiệp đại học tất cả các chuyên ngành (tốt nghiệp tiếng Anh hoặc tiếng Hàn là một lợi thế).
 • Ngoại hình ưa nhìn.
 • Chiều cao, cân nặng: 1,55m trở lên, nặng từ 45kg và đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại Hàn Quốc.
 • Không có bệnh truyền nhiễm.

Visa E7 cho chuyên ngành điện tử

Hàn Quốc là đất nước có công nghệ tiên tiến hiện đại và toàn diện. Lĩnh vực điện tử là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất của xứ sở kim chi. Sinh viên trong nước và cả sinh viên quốc tế luôn bị thu hút bởi nghề đào tạo này. Hơn nữa, Hàn Quốc là quốc gia có nhiều tập đoàn lớn trong lĩnh vực điện tử. Do đó, được làm việc trong lĩnh vực điện tử của Hàn Quốc là điều nhiều người mong muốn.

visa e7 hàn quốc

Điện tử là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất tại Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Điện tử là một ngành công nghệ tích hợp các hệ thống điện và điện tử. Nó cũng là một nhánh chính của kỹ thuật điện. Các kỹ sư điện tử xây dựng và phát triển các thiết bị điện bằng cách sử dụng những kiến thức khoa học. Các kỹ sư điện tử thường xuyên làm việc theo nhóm và trong các dự án với các kỹ sư từ các lĩnh vực khác.

Một số yêu cầu đối với chuyên ngành điện tử:

 • Ưu tiên nam (do tính chất công việc không phù hợp với nữ)
 • Tuổi: Từ 23 đến 42 tuổi.
 • Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Điện, Điện tử, Điện tử viễn thông, Cơ điện tử.
 • Công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn, cẩn trọng, kiên nhẫn.
 • Trung thực và sống chan hòa với mọi người.
 • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
 • Có khả năng làm việc dưới áp lực cao.
 • Ưu tiên ứng viên thông thạo tiếng Hàn.

VIETNAM BOOKING – NƠI CUNG CẤP DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC UY TÍN

Bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin về visa E7 Hàn Quốc. Bạn có thể tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể giúp quá trình chuẩn bị được nhanh chóng và đơn giản hơn.

visa e7 hàn quốc

Visa Hàn Quốc Vietnam Booking đã làm cho khách hàng (Nguồn: Internet)

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Vietnam Booking là nơi bạn nên đến nếu bạn có thắc mắc về visa E7 Hàn Quốc và cần hỗ trợ soạn thảo các thủ tục giấy tờ để tăng cơ hội nhận visa. Hãy gọi ngay đến số hotline: 1900 3498 để được tư vấn nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#