Định cư Mỹ cho các nhà đầu tư với visa E2 Mỹ

26/05/2023 TranThiThutHuong

Tại Việt Nam, visa E2 Mỹ là visa tương đối mới dành cho những người muốn sang Mỹ đầu tư kinh doanh. So với những visa khác, visa này có những quy định khắt khe hơn về điều kiện cũng như quy trình làm hồ sơ. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu rõ hơn về visa này nhé.

Visa E2 Mỹ là gì?

Visa E2 của Mỹ là loại thị thực dành cho công dân của các nước ký Hiệp ước Thương mại với Hoa Kỳ, với điều kiện người xin visa phải kinh doanh đầu tư tại Mỹ.

Hiện nay, visa E2 được xem là bước đầu tiên trong kế hoạch cùng gia đình đến Mỹ đến kinh doanh, đầu tư tại các tiểu bang của nước này trước khi thực hiện kế hoạch lấy thẻ xanh Mỹ.

Xem thêm: Visa H1B Mỹ là gì?

visa E2 Mỹ

Visa E2 Mỹ (Nguồn: Internet)

Điều kiện để được cấp visa E2 Mỹ

Visa E2 Mỹ là loại visa cho phép người nước ngoài đầu tư, quản lý kinh doanh tại Hoa Kỳ. Dưới đây là một số điều kiện cần phải đáp ứng đủ khi xin visa E2.

 • Là công dân của các quốc gia có hiệp ước E2 với Mỹ. Hiện nay, có 80 quốc gia nằm trong danh sách ký kết Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Trong khu vực châu Á, có 2 quốc gia trong danh sách là Thái Lan và Singapore. Bạn có thể tìm danh sách các quốc gia này trên trang Web của Đại sứ quán Hoa Kỳ để biết được mình có thuộc diện xin visa E2 hay không.
 • Có một khoản đầu tư đáng kể vào Mỹ, từ 250.000$ đến 300.000$ đủ để phát triển một doanh nghiệp, kinh doanh tại Hoa Kỳ hoặc nhượng quyền thương mại.
 • Doanh nghiệp của nhà đầu tư phải cam kết hoạt động hiệu quả, khả năng tạo ra việc làm cho người bản địa và đóng góp vào sự tăng trưởng của kinh tế Mỹ.
 • Có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật hoặc liên quan đến các nhóm đối tượng phạm tội, không bị cấm xuất nhập cảnh.
 • Đảm bảo rằng nguồn thu nhập của bạn và gia đình đủ để duy trì cuộc sống tại Mỹ và chi trả các khoản phí liên quan.

Những lợi ích khi xin visa E2 Mỹ

Visa E2 Mỹ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình và nhà đầu tư. Dưới đây là một số lợi ích khi có visa E2:

 • Visa E2 được gia hạn vô thời hạn, miễn là doanh nghiệp của bạn còn tiếp tục hoạt động và tạo ra lợi nhuận cho sự phát triển kinh tế Mỹ.
 • Cho phép đầu tư vào nhiều ngành công nghiệp và loại hình doanh nghiệp khác nhau. Bạn có thể đầu tư vào một doanh nghiệp mới, mua lại doanh nghiệp hoặc mở rộng thêm chi nhánh.
 • Visa E2 cho phép bạn và gia đình tự do di chuyển và ra vào Mỹ bất cứ lúc nào trong thời gian visa còn hiệu lực.
 • Không cần phải đóng thuế thu nhập toàn cầu nếu cư trú tại Mỹ ít hơn 120 ngày/năm.
 • Visa E2 cho phép các nhà đầu tư được dẫn theo vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình đến Mỹ. Vợ/chồng được tự do làm việc bất kỳ nơi nào tại nước Mỹ và con cái được quyền học tập tại các trường công hoặc trường tư thục.
 • Được hưởng các chế độ phúc lợi, bảo hiểm xã hội, sức khỏe y tế,.. tương tự như người dân Mỹ, đảm bảo an ninh và sự ổn định cho gia đình người nước ngoài.
visa E2 của Mỹ

Việt Nam – Hoa Kỳ hợp tác đầu tư kinh doanh (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của thị thực E2 Mỹ

Visa Mỹ E2 không chỉ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư phát triển kinh doanh mà còn mở ra cơ hội sống và làm việc lâu dài tại đất nước nay. Dưới đây là một số ưu điểm của thị thực E2 Mỹ mà bạn cần biết.

 • Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Mỹ E2 tương đối nhanh chóng, từ 2 đến 3 tháng.
 • Các nhà đầu tư xin visa không bị giới hạn về đội tuổi.
 • Không yêu cầu về khả năng ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, quản lý, kinh doanh.
 • Không đòi hỏi vốn đầu tư mạnh, điều này giúp giảm gánh nặng về tài chính cho những người muốn đầu tư kinh doanh tại Mỹ.
 • Con cái của nhà đầu tư được học tập miễn phí tại trường công từ lớp 1 đến lớp 12.
 • Có cơ hội làm việc hợp pháp tại đất nước Mỹ.

Quy trình xin visa E2 Mỹ như thế nào

Visa E2 là diện thị thực dài hạn, được xem là một trong những loại thị thực tốt nhất khi xin visa định cư Mỹ cùng với gia đình để sinh sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ.

Việt Nam là một trong những quốc gia không nằm trong danh sách ký hiệp ước E2 với Mỹ. Vì vậy, nếu muốn xin visa E2 Mỹ, cần phải lựa chọn chương trình đầu tư nhập tịch và nhập quốc tịch của các quốc gia thuộc Hiệp ước này, để sở hữu hộ chiếu và xin visa dễ dàng hơn.

Bước 1: Ký hợp đồng dịch vụ và di trú Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Grenada.

Bước 2: Thực hiện các thủ tục liên quan đến chuyển tiền đầu tư tại Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Grenada.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch.

Bước 4: Nhận hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Grenada.

Bước 5: Đầu tư hoặc mở công ty, doanh nghiệp tại Mỹ

Bước 6: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực E2

Bước 7: Tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bước 8: Được cấp visa E2 và đến Mỹ sinh sống, làm việc

Vietnam Booking – dịch vụ làm visa Hàn Quốc

Nhìn chung, visa E2 Mỹ rất thích hợp cho nhiều người muốn cư trú ở Mỹ và đầu tư các hoạt động kinh doanh. Đây cũng là cơ hội để gia đình được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ, được tiếp cận với môi trường làm việc và giáo dục chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyên về dịch vụ visa để hỗ trợ làm visa E2 Mỹ. Hãy đăng ký dịch vụ visa đi Mỹ trọn gói tại Vietnam Booking. Đội ngũ nhân viên sẽ đồng hành cùng bạn suốt quá trình làm hồ sơ, rút ngắn thời gian xin visa và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

dịch vụ visa

Dịch vụ làm visa đi Mỹ trọn gói cùng Vietnam Booking (Nguồn: Internet)

Nếu muốn được giải đáp rõ hơn về visa E2 Mỹ, liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline 1900 3498 hoặc Comment số điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải quyết các vấn đề giúp bạn cũng như tư vấn các gói dịch vụ phù hợp nhất với bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#