Làm thế nào để xin visa E2 Hàn Quốc thành công?

28/10/2023 phuong lam

Visa E2 Hàn Quốc có khó xin không? Đây là vấn đề thường xuyên nhận được từ những bạn có nhu cầu sang Xứ sở Kim chi làm việc và sinh sống. Được biết, hiện nay Hàn Quốc chia visa thành nhiều loại, mỗi loại thị thực sẽ có độ khó dễ khác nhau. Vì vậy, việc xác định đúng loại visa giúp nâng cao tỷ lệ thành công đậu hồ sơ. Cho nên, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu lần lượt các thông tin cần thiết liên quan đến loại E2 này.

Visa Hàn E2 là gì?

Visa Hàn Quốc là giấy tờ chứng minh việc người sở hữu được phép xuất nhập cảnh ở Hàn một cách hợp pháp. Sau khi Lãnh sự quán Hàn phê duyệt đơn xin thành công, visa sẽ được cấp và dán trên hộ chiếu của đương đơn. Hiện nay, visa Hàn được chia thành 4 nhóm chính, bao gồm: diện ngoại giao, diện lao động, diện lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận, diện lưu trú dài hạn.

Mỗi nhóm trên lại phân ra thành nhiều loại nhỏ ứng với từng hoàn cảnh khác nhau. Mỗi loại sẽ quy định riêng biệt về mục đích chuyến đi, thời hạn lưu trú hay thủ tục xin cấp. Vậy visa E2 Hàn Quốc là gì? Thuộc nhóm visa nào? Các bạn hãy yên tâm, sau đây bài viết sẽ giải thích rõ ràng cho bạn biết.

Visa Hàn E2 thuộc nhóm visa lao động. Đây là diện thị thực dành cho người ngoại quốc đến Hàn làm giảng viên dạy ngoại ngữ. Visa diện này được tài trợ bởi các tổ chức giáo dục như trường công lập, học viện tư thục và các trường đại học. Thời hạn lưu trú tối đa của thị thực là 13 tháng. Trong các loại visa Hàn Quốc diện lao động thì visa E2 được xem như là diện có thủ tục hoàn tất hồ sơ xin cấp thị thực phức tạp nhất.

visa E2 Hàn Quốc

Visa E2 là thị thực dành cho người ngoại quốc đến Hàn làm giảng viên dạy ngoại ngữ (Nguồn: Internet)

Các loại visa E2 Hàn Quốc

Được biết rằng visa E2 Hàn Quốc được chia làm 2 loại, gồm có:

 • Visa E2-1: dành cho đối tượng là công dân nước ngoài với mong muốn sang Hàn làm giáo viên dạy tiếng Anh.
 • Visa E2-2: dành cho người ngoại quốc có nhu cầu làm trợ giảng tiếng Anh tại các trường học ở Hàn Quốc.

Lưu ý: Khác với visa C4 Hàn Quốc chỉ có thời hạn lao động ở Xứ sở Kim chi trong thời gian ngắn thì cả 2 loại của visa E2 đều có thời hạn lưu trú là 13 tháng.

Các loại visa E2 Hàn Quốc

Visa E2 dành cho đối tượng là công dân nước ngoài, được chia làm 2 loại (Nguồn: Internet)

Có visa E2 Hàn Quốc thì được những quyền lợi gì?

Visa E2 Hàn Quốc là loại visa dành cho các giáo viên hoặc trợ giảng tiếng Anh từ các nước khác muốn sang Hàn để làm việc. Sau đây là một số đặc quyền mà người sở hữu thị thực có thể nhận được khi đi Hàn theo diện E2:

 • Thu nhập ổn định với mức lương bình quân từ 1.500 đến 2.000 USD (khoảng 37 triệu đến 50 triệu VND) trên một tháng.
 • Được hỗ trợ cặp vé máy bay có khứ hồi bởi các tổ chức giáo dục đang sử dụng lao động.
 • Được cung cấp nơi ăn ở kèm thêm các đãi ngộ khác (tùy công ty).
 • Được phép về thăm gia đình trong thời gian sang Hàn làm việc.
 • Có cơ hội được chuyển sang các loại visa khác: Nếu tuân thủ theo đúng quy định và làm việc tốt ở đây thì khi visa hết hạn, bạn sẽ có cơ hội xin các visa Hàn với thời hạn dài hơn.
Quyền lợi khi sở hữu visa E2 Hàn Quốc

Với visa E2 giúp bạn sang Hàn làm việc với thu nhập ổn định từ 1.500 đến 2.000 USD

Điều kiện để xin visa E2 Hàn Quốc

Chính vì visa E2 Hàn Quốc đem đến các quyền lợi hấp dẫn nên hiện nay có nhiều bạn mong muốn sở hữu được thị thực. Tuy nhiên, quyền lợi càng nhiều thì điều kiện yêu cầu càng phức tạp. Muốn thành công được cấp visa E2, bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây của Chính phủ Hàn:

Yêu cầu về công dân

Visa E2 Hàn Quốc chỉ được cấp cho những cá nhân đạt đủ tiêu chuẩn. Những người đó phải là công dân của một trong bảy quốc gia nói tiếng Anh bản địa được công nhận: Mỹ, Canada, Anh, Cộng hòa Ireland, Úc, New Zealand và Nam Phi. Hoặc muốn được cấp visa, đương đơn phải học tiếng anh từ cấp trung học cơ sở (cụ thể là lớp 7) và cư trú ít nhất 10 năm hoặc hơn tại các đất nước sử dụng tiếng Anh là chủ yếu.

Yêu cầu về chứng chỉ học thuật

Đương đơn phải có ít nhất bằng cử nhân. Tuy nhiên, không phải bằng đại học từ trường nào cũng được chấp thuận. Bạn phải tốt nghiệp tại cơ sở giáo dục được công nhận thì mới đạt yêu cầu. Một người có bằng cử nhân tại một trường Đại học nói tiếng Pháp thì không đủ điều kiện để dạy tiếng Anh.

Lưu ý: Những người đang trong quá trình học lấy bằng cử nhân hoặc bằng cao đẳng đều không đủ điều kiện để được cấp thị thực E2. Nếu bạn nộp bằng cấp tạm thời hoặc thư tốt nghiệp của trường Đại học đều không được chấp nhận.

Các yêu cầu khi xin visa E2 Hàn Quốc

Visa E2 Hàn Quốc chỉ được cấp cho những cá nhân đạt đủ tiêu chuẩn

Yêu cầu về lý lịch tư pháp

Cá nhân nào có bất cứ tiền án phạm tội nào (dù cho tội nhẹ hoặc trọng tội) đều không đủ điều kiện để được cấp thị thực. Hồ sơ phạm tội được xác minh bằng cách nộp kiểm tra lý lịch tư pháp cấp quốc gia.

Lưu ý: Đối với các vi phạm giao thông (chẳng hạn như chạy quá tốc độ và phạt đỗ xe) thường không ảnh hưởng đến việc xin cấp visa E2 Hàn Quốc.

Yêu cầu về sức khỏe

Đương đơn phải có tình trạng sức khỏe tốt và cần nộp kết quả kiểm tra sức khỏe khi làm hồ sơ xin visa. Sau khi nhận được thị thực sơ bộ sang Hàn, bạn cần phải thực hiện kiểm tra sức khỏe một lần nữa tại trung tâm y tế Hàn Quốc. Buổi xét nghiệm này sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe chung, việc bạn có sử dụng chất cấm và mắc phải dịch bệnh nào hay không.

Làm thủ tục xin cấp visa E2 Hàn Quốc như thế nào?

Thủ tục làm đơn xin cấp visa E2 Hàn Quốc bao gồm 3 bước. Sau đây, bài viết sẽ đi vào chi tiết cụ thể từng bước nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình nộp hồ sơ đăng ký để có thể tăng tỷ lệ đậu visa.

Bước 1. Thu thập và nộp các giấy tờ quan trọng để xin cấp Visa E2

Bạn có thể làm visa E2 Hàn Quốc trước khi nhận được thư nhận việc chính thức. Bởi vì việc xin visa mất khá nhiều thời gian nên nếu bạn chuẩn bị càng sớm thì có thể rút ngắn tiến độ. Trước hết, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết bởi vì đây được xem như là bước quan trọng nhất, quyết định việc bạn có thể lấy được visa hay không. Cho nên, bạn cần phải chú ý thật kỹ các giấy tờ cần thiết sau:

Bằng cử nhân từ một trường đại học được công nhận

Trước tiên, bạn cần phải đi công chứng bằng đại học của bạn sau đó đem đi chứng thực dạng Apostilled. Chứng thực Apostilled giúp xác thực tính hợp pháp của giấy tờ ở quốc gia khác. Bởi vì nhiều tài liệu ở một số quốc gia được chấp nhận nhưng khi sang quốc gia khác thì không do mỗi nước có quy định khác nhau. Do đó để giấy tờ được chấp nhận và sử dụng ở quốc tế thì cần phải trải qua thủ tục Apostilled.

Lưu ý: Các bạn có thể nộp bản sao công chứng bởi vì đa phần các lãnh sự quán sẽ chấp nhận bản sao bằng cử nhân có công chứng của bạn thay vì nộp bản gốc. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn có thể kiểm tra với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại địa phương của bạn xem họ có chấp nhận bản sao hay không.

Bảng điểm học tập được niêm phong

Các vị trí ứng tuyển ở các trường công thường yêu cầu bảng điểm đại học nhiều hơn. Nhưng đôi khi ở một số trường tư cũng sẽ yêu cầu bạn nộp. Cho nên, bạn cần liên hệ với phòng đào tạo của trường đại học và yêu cầu họ gửi bảng điểm đại học của bạn trong phong bì được niêm phong có đóng dấu và/hoặc chữ ký trên con dấu.

Kiểm tra lý lịch tư pháp

Hiện nay, Lãnh sự quán Hàn Quốc đã không còn chấp nhận kết quả kiểm tra lý lịch tư pháp của địa phương nơi bạn ở. Bạn cần phải đặt kết quả kiểm tra lý lịch tư pháp trên trang web FBI. Chúng tôi khuyến khích bạn nên đặt ít nhất hai bản do hiện nay một số trường tư lập yêu cầu hai bản sao được chứng thực: một cái để cho quá trình xin visa E2 Hàn Quốc và một cái sẽ để đăng ký cho bạn khi đến Hàn làm giáo viên.

Lưu ý:

 • Việc kiểm tra hồ sơ trên FBI có thể sẽ mất tận 3 tháng để nhận kết quả cho nên bạn cần lên kế hoạch sớm.
 • Kết quả sẽ được gửi trực tiếp cho bạn.
 • Sau khi nhận được kết quả kiểm tra FBI qua mail, bạn cần gửi kết quả của mình đi chứng thực Apostilled. Quá trình này sẽ mất từ 2 đến 3 tuần.

Kết quả kiểm tra sức khỏe

Bạn cần phải trả lời các câu hỏi trong bảng khảo sát của Chính phủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn không nên khai gian dối do bạn sẽ được xét nghiệm máu và khám sức khỏe toàn diện khi đến Hàn. Cuộc kiểm tra sẽ bao gồm xét nghiệm bệnh lao, HIV, các bệnh truyền nhiễm khác và việc có sử dụng chất cấm hay không. Nếu không vượt qua được kỳ kiểm tra sức khoẻ ở Hàn, bạn sẽ bị thu hồi visa E2 và mất việc.

Các loại giấy tờ khác

 • Bản sao hộ chiếu: In trang thông tin hộ chiếu (trang có ảnh và trang liền kề có chữ ký của bạn). Hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng và có ít nhất 1 trang trống hoàn toàn.
 • Bản sao sơ yếu lý lịch.
 • Bản sao hợp đồng giảng dạy có chữ ký: Hợp đồng sẽ được cung cấp cho bạn qua email sau khi bạn đồng ý ký kết lao động với nhà trường.
 • 4 tấm ảnh cỡ tiêu chuẩn.
 • 2 lá thư giới thiệu.
thủ tục làm hồ sơ visa E2 Hàn Quốc

Bước chuẩn bị giấy tờ cần thiết được xem như là giai đoạn quan trọng nhất

Bước 2. Gửi các giấy tờ quan trọng đến trường tuyển dụng bạn ở Hàn

Khi bạn nhận được lời mời làm việc, bước tiếp theo bạn cần làm là gửi các giấy tờ cần thiết xin visa E2 Hàn Quốc đến trường bạn sẽ làm việc tại Hàn Quốc. Trường học của bạn cần những giấy tờ trên để lấy số cấp thị thực cho bạn từ Bộ Tư pháp và Nhập cư Hàn Quốc.

Trong vòng 7 đến 10 ngày, Chính phủ Hàn sẽ gửi đơn xác nhận số cấp thị thực cho trường học bạn làm việc. Sau đó, nhà trường sẽ chuyển tiếp số này (qua e-mail) cho bạn. Bạn cần mã số này để điền vào đơn xin visa E2 Hàn Quốc của mình.

Lưu ý: Định dạng mã số cấp thị thực gồm có bốn ký tự đầu tiên là chữ cái, các ký tự còn lại là số. Ví dụ như là: AJDB 08007482.

Bước 3. Nộp hồ sơ đăng ký thị thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc và thực hiện phỏng vấn

Khi đã có số cấp thị thực thì bạn cần tải xuống mẫu đơn xin visa E2 Hàn Quốc từ trang web của Lãnh sự quán Hàn và điền đầy đủ thông tin. Sau đó, bạn cần mang đơn đăng ký kèm theo các giấy tờ quan trọng khác đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc gần nhất để nộp. Tiếp theo, bạn có thể ngồi chờ kết quả hoặc thông báo lịch hẹn phỏng vấn (nếu có).

Địa điểm nộp đơn xin cấp visa E2 Hàn Quốc

Hiện có 3 địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa E2 Hàn Quốc:

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội

 • Dành cho người dân cư trú tại khu vực từ Đà Nẵng trở về phía Bắc Việt Nam.
 • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.
 • Điện thoại liên hệ: (+84) 24 7100 1212.
 • Email: kvac@visaforkorea-vt.com.
 • Website: visaforkorea-vt.com.
Nơi làm hồ sơ xin visa E2 Hàn Quốc

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (Korea Visa Application Center) ở Hà Nội dành cho người dân sống ở khu vực phía Bắc Việt Nam

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

 • Dành cho người dân cư trú ở các tỉnh thành như Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.
 • Địa chỉ: Tầng 3-4, Lô A1-2, Đường Chương Dương, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.
 • Điện thoại liên hệ: (+84) 23 6356 6100.
 • Email: danangvisa@mofa.go.kr.
 • Website: https://overseas.mofa.go.kr/vn-danang-vi/index.do.

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh

 • Dành cho người dân cư trú ở khu vực từ Đà Nẵng trở về phía Nam Việt Nam.
 • Hiện nay, TP.Hồ Chí Minh có hai trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (Korea Visa Application Center). Mỗi nơi sẽ thu nhận hồ sơ xin các loại thị thực khác nhau.
 • Địa chỉ trung tâm 1: Tầng 16 Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
 • Địa chỉ trung tâm 2: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM.
 • Số điện thoại: 028 7101 1212.
 • Email: kvac.hcm@visaforkorea-hc.com.
 • Website: www.visaforkorea-hc.com.

Với visa E2 Hàn Quốc, bạn sẽ đăng ký hồ sơ tại Trung tâm đăng ký visa TP.Hồ Chí Minh chi nhánh 2, ở bên Điện Biên Phủ. Bên đây sẽ xử lý các thị thực diện lao động tạm thời.

Lưu ý: Thời gian làm việc: từ 08:30 – 17:30 (Hoạt động từ Thứ hai đến thứ sáu, Nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định).

Lệ phí xin visa E2 Hàn Quốc

Chi phí làm visa đi Hàn Quốc theo diện E2 mất bao nhiêu? Đây là một trong các vấn đề được các bạn quan tâm đến khá nhiều hiện nay. Tùy theo từng diện thị thực muốn xin mà Lãnh sự quán sẽ quy định mức giá tương ứng. Sau đây là bảng giá visa E2 mới nhất 2023:

 • Phí xin visa E2 Hàn Quốc: 50 USD/người (khoảng 1 triệu 300 nghìn VND).
 • Phí dịch thuật và công chứng giấy tờ: từ 800 nghìn VND đến 1 triệu VND tùy theo số lượng tài liệu cần làm.

Ngoài ra, còn một số chi phí khác nếu bạn sử dụng các dịch vụ như gửi hồ sơ sang Hàn theo bưu điện hay khám sức khỏe tại Việt Nam. Tùy theo từng trường hợp của mỗi người mà chi phí xin visa E2 Hàn Quốc sẽ dao động khác nhau. Các bạn có thể tham khảo tổng chi phí xin visa E2 dự kiến sẽ mất khoảng 5 triệu VND cho mỗi người.

Tuy nhiên, những chi phí trên chỉ có thể áp dụng vào thời điểm hiện tại. Chính phủ Hàn sẽ thay đổi bảng giá visa tùy vào từng thời điểm khác nhau. Cho nên, bạn nên truy cập trang web chính thức của Lãnh sự quán Hàn tham khảo thêm để biết được thông tin về lệ phí chính xác nhất.

Lưu ý:

 • Chỉ được thanh toán bằng đồng USD theo tỷ giá mới nhất.
 • Bạn không được hoàn trả lại phí làm visa trong mọi trường hợp.
Chi phí làm visa E2 Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn sẽ điều chỉnh bảng giá visa tùy vào từng thời điểm khác nhau

Thời gian xét duyệt visa E2 Hàn Quốc

Quá trình xử lý visa E2 Hàn Quốc mất bao lâu? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn đặt ra sau khi nộp hồ sơ. Số lượng người nộp đơn xin visa Hàn ngày càng nhiều hơn nên thủ tục xét duyệt cũng ngày một gắt gao. Do đó, tỷ lệ rớt visa Hàn hiện nay rất nhiều. Các bạn thường có tâm lý bất an, muốn sớm biết được kết quả. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa biết thời gian xét duyệt visa E2 mất bao lâu? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cụ thể cho bạn về thời gian xét duyệt.

Thời gian xét duyệt visa E2 của mỗi người là không giống nhau. Mỗi loại visa sẽ có thời gian xét duyệt tương ứng, tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng đương đơn. Thông thường, nếu người làm đơn cung cấp thông tin đầy đủ, uy tín thì thời gian xét duyệt sẽ được rút ngắn lại. Nhưng khi bạn cung cấp sai thông tin sẽ làm thời gian xét duyệt lâu hơn vì phải thực hiện các thủ tục phức tạp để chỉnh sửa giấy tờ.

Thường thì, thời gian xét duyệt visa E2 Hàn Quốc kéo dài từ 14 đến 30 ngày hoặc có thể mất thời gian hơn. Tuy nhiên, trước khi nộp hồ sơ lên Đại sứ quán để xét duyệt, bạn cần trải qua quá trình chuẩn bị các giấy tờ quan trọng. Thời gian xin cấp của mỗi loại tài liệu cũng sẽ được quy định khác nhau. Ví dụ như thời gian chờ Chính phủ Hàn gửi số cấp thị thực cho trường học kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Hoặc việc kiểm tra hồ sơ lý lịch tư pháp sẽ mất 3 tháng hoặc hơn.

Bên cạnh đó, thời điểm nộp giấy tờ xin cấp visa Hàn Quốc E2 sẽ ảnh hưởng đến thời gian xử lý đơn đăng ký của bạn. Thường thì, bạn phải xin thị thực trước ngày xuất phát ít nhất 3 tháng. Nhưng vào mùa cao điểm, bạn nên làm hồ sơ đăng ký sớm hơn ngày sang Hàn nhận việc ít nhất 4 hoặc 5 tháng. Do vào thời điểm này, số lượng nộp hồ sơ quá tải dẫn đến thời gian xét duyệt visa mất nhiều ngày hơn.

Lưu ý: Trong quá trình xử lý visa E2 Hàn Quốc, Lãnh sự quán chỉ cần bản sao hộ chiếu có công chứng, sẽ không giữ bản gốc. Cho nên, các bạn có thể yên tâm nếu xảy ra trường hợp cần dùng đến trong thời gian xét duyệt.

Thời gian xử lý hồ sơ visa E2 Hàn Quốc

Thời gian xét duyệt visa E2 Hàn Quốc thường mất từ 14 đến 30 ngày

Dịch vụ làm visa E2 Hàn Quốc cùng Vietnam Booking

Tổng kết, visa E2 Hàn Quốc là một trong các vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Diện E2 là visa dành cho công dân nước ngoài có nhu cầu đến Hàn làm giảng viên dạy ngoại ngữ. Trong các loại visa Hàn thì diện E2 được xem như là một trong những diện có thủ tục xin cấp visa phức tạp nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết cách xin visa này. Thấy được điều đó, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn các thông tin quan trọng liên quan đến visa E2.

Nếu trong quá trình xin visa gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến dịch vụ visa đi Hàn Quốc như Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ hoàn tất hồ sơ đăng ký thị thực. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc làm visa của nhiều quốc gia trên thế giới, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn thành công sở hữu tấm thị thực E2 trong tay.

Dịch vụ làm visa E2 Hàn Quốc

Nếu gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ xin visa

Vietnam Booking vươn lên với mục tiêu luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi đảm bảo thường xuyên nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm cung cấp cho quý khách sự phục vụ chuyên nghiệp nhất. Cho nên, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chúng tôi trở thành người đồng hành cùng bạn trong quá trình xin thị thực. Hãy để chúng tôi giúp cho chuyến đi của bạn suôn sẻ và thành công hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về visa E2 Hàn Quốc, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn sớm nhất. Đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm sẽ nhiệt tình và nhanh chóng phản hồi các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA E2 HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#