Các điều bạn nên biết về visa du lịch Úc 3 năm và 5 năm

13/02/2023 Tinkerbell

Nước Úc nổi tiếng với những chú kangaroo đáng yêu không chỉ thu hút khách du lịch quốc tế mà còn nhiều công dân Việt Nam. Vậy bạn đã biết về chính sách visa du lịch 3 năm và 5 năm của Úc chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

VISA DU LỊCH ÚC 3 NĂM VÀ VISA DU LỊCH ÚC 5 NĂM LÀ GÌ?

Visa du lịch Úc 3 năm

Đối với loại visa du lịch Úc 3 năm, bạn có thể đến Úc bao nhiêu lần tùy thích trong khoảng thời gian này với mỗi lần không được kéo dài quá 12 tháng. Thị thực Úc 3 năm thường được cấp cho cha mẹ có con là thường trú nhân hoặc công dân Úc và không nằm trong danh sách chờ visa diện bảo lãnh cha mẹ.

Visa du lịch Úc 5 năm

Visa du lịch Úc 5 năm là visa có thời hạn kéo dài đến 5 năm. Bạn có thể đến Úc nhiều lần trong 5 năm này, nhưng mỗi lần bạn không được ở lại quá 12 tháng. Trong thời gian chờ visa bảo lãnh cha mẹ (visa 103), cha mẹ có con là thường trú nhân hoặc công dân Úc sẽ được cấp visa Úc 5 năm.

visa du lịch úc 3 năm

Nếu bạn bị từ chối khi xin visa du lịch Úc 3 năm thì rất khó để bạn có thể xin lại lần nữa (Nguồn: Internet)

So với các quốc gia khác, việc xin visa du lịch Úc khá khó khăn. Hơn nữa, nếu thị thực của bạn bị từ chối thì cũng rất khó để xin lại lần nữa.

>>> Xem thêm: Các loại visa du lịch Úc 

ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH ÚC 3 NĂM, 5 NĂM 

Đối với visa Úc 3 năm

Visa du lịch Úc 3 năm cho phép người sở hữu ở lại Úc trong thời gian 12 tháng trên một lần nhập cảnh. Đại sứ quán Úc xét loại visa này dành cho đương đơn có con cái đang sinh sống tại Úc và không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh cho cha mẹ.

visa du lịch úc 3 năm

Visa du lịch Úc 3 năm (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, con cái sống bên Úc của người nộp đơn phải là thường trú nhân hoặc công dân Úc. Đồng thời, người xin visa du lịch Úc 3 năm phải từ 60 tuổi trở lên. Tất cả các đương đơn sẽ được xem xét cấp visa du lịch 3 năm với thời gian ở lại Úc 3 tháng trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Visa du lịch Úc 3 năm có thể được xem xét cho những người nộp đơn đủ điều kiện

Bạn cũng nên lưu ý rằng visa Úc 3 năm dành cho du khách Việt Nam đến Úc sẽ bị giới hạn thời gian lưu trú là 12 tháng trong mỗi 18 tháng. Nếu bạn vi phạm điều này, thị thực của bạn có thể bị hủy hoặc tệ hơn, bạn có thể bị cấm đến Úc trong tối đa ba năm.

Đối với visa Úc 5 năm

Visa du lịch Úc 5 năm dành cho cha mẹ của công dân Úc đang ở trong danh sách chờ con cái bảo lãnh bố mẹ (Subclass 103). Đương đơn có thể ở lại Úc tối đa 12 tháng cho mỗi lần nhập cảnh với thị thực này.

Tuy nhiên, để được cấp visa Úc 5 năm, người xin thị thực phải có bảo hiểm y tế tư nhân có hiệu lực tại Úc.

Phải chứng minh được sự hỗ trợ tài chính từ con cái ở Úc.

>>> Xem thêm: Điều kiện visa du lịch Úc hiện nay

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ÚC 3 NĂM VÀ 5 NĂM

* Giấy tờ tùy thân

 • Mẫu đơn xin visa du lịch Úc năm 2023 theo quy định của Đại sứ quán Úc.
 • Hộ chiếu đã ký tên còn thời hạn trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có). Bản sao thông tin hộ chiếu và các trang có dấu xuất nhập cảnh.
 • 4 ảnh thẻ 4x6cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 • Bản sao công chứng CMND cũng như tất cả các trang sổ hộ khẩu.
 • Sơ yếu lý lịch Bản chính (có xác nhận của địa phương).
 • Giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, hoặc giấy chứng nhận độc thân do chính quyền địa phương phải chứng nhận.
visa du lịch úc 3 năm

Mẫu đơn xin visa (Nguồn: Internet)

* Giấy tờ chứng minh công việc

 • Nếu đang là nhân viên: cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, đơn xin nghỉ phép được đóng mộc bởi công ty và bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy đăng ký kinh doanh và biên lai thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

* Giấy tờ chứng minh tài chính

Để chứng minh được tài chính khi xin visa du lịch Úc 3 năm thì bạn phải cung cấp bảng xác nhận lương, tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng và số dư tối thiểu 10.000 USD được sao kê đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất, xe cộ, chứng khoán (nếu có)

* Hồ sơ từ phía con cái từ Úc

Phía người mời cũng cần cung cấp những giấy tờ sau:

 • Thư mời (nêu rõ mục đích mời, người mời – người được mời, địa chỉ,…).
 • Hộ chiếu và visa bên Úc của người mời.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người mời với người được mời (sổ hộ khẩu, thư tín, email,…).
 • Nếu người mời bảo lãnh tài chính: Phải chứng minh tài chính theo các loại giấy tờ như trên.

* Lịch trình chuyến hành trình của bạn

 • Lên lịch trình du lịch Úc chi tiết cho từng ngày trong thời gian ở Úc (dự định thời gian đi Úc – thời gian về nước, làm gì, chơi gì, gặp ai…)
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn đến Úc.
 • Bảo hiểm du lịch.

Hãy lưu ý rằng các hồ sơ nộp cho visa du lịch Úc 3 năm hoặc 5 năm phải được dịch đầy đủ sang tiếng Anh và được công chứng. Lãnh sự quán sẽ yêu cầu khám sức khỏe đối với du khách trên 60 tuổi, và trong một số trường hợp khác theo quy định. Bạn cũng phải xin giấy chứng nhận sức khỏe tại một trong những bệnh viện được chỉ định. Nếu bạn có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh nằm trong danh mục cấm, bạn sẽ được xét cấp visa du lịch 3 năm tại Úc.

>>> Xem thêm: Thủ tục làm visa đi Úc

LƯU Ý KHI NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ÚC

Kết quả đơn xin visa của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mức độ cẩn thận của bạn trong quá trình nộp đơn. Để được xem xét cấp thị thực, đơn của bạn phải bao gồm tất cả các giấy tờ cần thiết.

Hơn nữa, thông tin bạn cung cấp phải rõ ràng, chính xác và đúng sự thật. Thời hạn của visa du lịch cũng sẽ được quyết định bởi cách bạn chuẩn bị hồ sơ và khả năng đáp ứng các điều kiện xin visa của mỗi cá nhân.

DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH ÚC – VIETNAM BOOKING

Kết quả của đơn xin visa du lịch Úc 3 năm của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mức độ cẩn thận của bạn trong quá trình nộp đơn. Để được xem xét cấp thị thực, đơn của bạn phải bao gồm tất cả các giấy tờ cần thiết.

visa du lịch úc 3 năm

Vietnam Booking được rất nhiều khách hàng lưa chọn khi làm visa du lịch Úc (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, thông tin bạn cung cấp phải rõ ràng, chính xác và đúng sự thật. Thời hạn của visa du lịch cũng sẽ được quyết định bởi cách bạn chuẩn bị hồ sơ và khả năng đáp ứng các điều kiện xin visa của mỗi cá nhân. Nếu bạn vẫn còn lo lắng không biết nên bắt đầu từ đâu thì có thể liên hệ dịch vụ làm visa du lịch Úc uy tín của Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498

Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực visa, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#