Visa du học Nhật có thời hạn bao lâu

15/06/2023 TranThiThutHuong

Khi đi du học tại Nhật Bản, một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm là “Visa du học Nhật có thời hạn bao lâu”. Thực tế, thời hạn của visa du học Nhật Bản có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể và loại visa mà bạn đang xin. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thời hạn visa du học Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao nên đi du học tại Nhật Bản

Nhật Bản – quốc gia có nền nền văn hóa phương Đông đặc sắc và nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp hùng vĩ. Không chỉ có nền kinh tế phát triển vượt bậc mà còn có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu khu vực châu Á. Nhật Bản luôn là địa điểm thu hút du học sinh đến từ nơi nhiều nơi trên thế giới. Với chương trình học đa dạng, thú vị, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam chọn Nhật Bản là nơi gửi gắm tương lai.

Chất lượng giáo dục của Nhật Bản được đánh giá cao trên nhiều nền tảng về hệ thống giáo dục. Từ cơ sở vật chất, giáo viên nhiều kinh nghiệm và có nhiều ngành học đa dạng, du học sinh có nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Tại đây có nhiều trường Đại học top đầu thế giới như: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku,…

Nhật Bản là một trong những quốc gia tiên tiến về công nghệ và sáng tạo. Nếu quan tâm đến lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin hoặc nghệ thuật sáng tạo, du học tại Nhật Bản sẽ mở ra nhiều cơ hội để bạn tiếp cận với công nghệ, tham gia vào các dự án sáng tạo độc đáo, mở rộng cơ hội việc làm và mạng lưới xã hội.

Những quyền lợi khi xin visa du học Nhật

Khi xin visa du học Nhật, bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi nhất định sau:

 • Khi được cấp visa du học Nhật, bạn được lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản trong thời gian được chỉ định trên visa. Lúc này, bạn có thể tham gia vào các hoạt động liên quan đến chương trình du học của mình.
 • Visa du học Nhật cho phép làm việc bán thời gian trong khi thời gian đang học tập tại Nhật. Tuy nhiên, có một số giới hạn về số giờ làm việc và các loại công việc bạn có thể tham gia. Thường thì bạn được phép làm việc tối đa 28 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ học.
 • Nhật Bản có các quy định pháp lý bảo vệ người lao động, bao gồm cả người nước ngoài. Visa du học Nhật đảm bảo rằng bạn sẽ được áp dụng các quyền lao động cơ bản, chẳng hạn như mức lương tối thiểu, giờ làm việc và điều kiện làm việc an toàn.
 • Nếu muốn tiếp tục học tập hoặc nghiên cứu tại Nhật Bản sau khi hết hạn visa, bạn có thể gia hạn visa du học của mình. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào quy định của Cơ quan lãnh sự Nhật Bản và yêu cầu tuân thủ các quy định và điều kiện liên quan.
Visa du học Nhật có thời hạn bao lâu

Du học sinh Việt Nam đi làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị Nhật Bản (Nguồn: Internet)

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Thủ tục xin visa du học Nhật không quá phức tạp nếu bạn chuẩn bị giấy tờ theo đúng hướng dẫn sau:

 • Mẫu đơn xin thị thực du học Nhật Bản.
 • Ảnh thẻ 4,5cm x 4,5cm, chụp rõ mặt, không đeo mắt kính hoặc các phụ kiện, chụp mới tối đa 3 tháng.
 • Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật (bản gốc).
 • Giấy xác thực VN – NARIC.
 • Bằng cấp về trình độ tiếng Nhật N5.
 • Giấy thông báo nhập học do trường học tại Nhật gửi về (bản gốc).
 • Hộ chiếu cá nhân (bản gốc).

Lệ phí xin visa Nhật Bản

Tùy vào từng loại thị thực và số lần nhập cảnh vào Nhật Bản mà Đại sứ quán sẽ có quy định riêng về lệ phí xin visa. Cụ thể như sau:

Loại thị thực

Lệ phí từ Đại sứ quán

Chi phí dịch vụ làm visa du học tại Vietnam Booking

Xin visa Nhật nhập cảnh 1 lần

520.000 VNĐ

150 USD (khoảng 3.600.000 VNĐ)

Xin visa Nhật nhập cảnh nhiều lần

1.030.000 VNĐ

195 USD (khoảng 4.680.000 VNĐ)

Lưu ý: Lệ phí trên chưa bao gồm phí dịch thuật, công chứng, xử lý giấy tờ hồ sơ. Tùy vào từng thời điểm mà Đại sứ quán sẽ có những thay đổi về lệ phí làm visa. Bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên để có sự chuẩn bị tốt nhất khi xin visa đi du học.

Visa du học Nhật có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, Nhật Bản có nhiều chương trình đào tạo đa dạng dành cho du học sinh. Điều này tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ có cơ hội, ước mơ đến Nhật học tập, sinh sống, trải nghiệm văn hóa tại đất nước này. Vậy, visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Với mỗi loại visa du học sẽ tương đương với thời gian hiệu lực riêng, cụ thể như sau:

Thời hạn visa du học tiếng Nhật

Ngoài các khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ, bạn có thể đăng ký nhiều khóa học nâng cao khác. Thời hạn của visa du học tiếng Nhật tối đa là 2 năm. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý, nếu học trường đầu tiên ở Nhật 12 tháng thì bạn chỉ còn 12 tháng để học tiếp trường thứ hai.

visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu

Lớp học tiếng Nhật dành cho du học sinh quốc tế (Nguồn: Internet)

Thời hạn visa du học chuyên môn

Đối với những bạn đi du học hệ Cao đẳng, Đại học hay sau Đại học, thời hạn của visa khác với du học tiếng Nhật. Hiệu lực của visa du học chuyên môn là 2 năm đến 4 năm. Khi thị thực hết hiệu lực, bạn có quyền gia hạn cho đến khi tốt nghiệp ra trường.

Thời hạn visa tu nghiệp sinh và nghiên cứu sinh Nhật Bản

Theo chương trình đào tạo tu nghiệp sinh và nghiên cứu sinh, thời hạn visa du học Nhật từ 1 năm đến 3 năm. Tùy vào khóa học mà bạn có thể xin visa tu nghiệp sinh hoặc nghiên cứu sinh với thời gian 1 năm hoặc 3 năm. Khi visa hết hiệu lực, bắt buộc bạn phải về nước và không được gia hạn visa.

Những lưu ý để xin gia hạn thị thực thành công

Sau khi tìm hiểu về visa du học Nhật có thời hạn bao lâu, bạn cần lưu ý những điều sau để thuận lợi xin gia hạn thị thực du học.

 • Không nghỉ học quá nhiều khi đang theo học tại trường học Nhật Bản. Nếu bạn vắng học quá số buổi quy định, chứng tỏ bạn là du học sinh không nghiêm túc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc gia hạn thị thực.
 • Không vi phạm pháp luật Nhật Bản và quy định của Nhà trường. Trong thời gian lưu trú tại Nhật, không vi phạm pháp luật và điều bắt buộc đối với người nước ngoài nếu muốn nhập cảnh vào Nhật. Hiện nay, có nhiều du học sinh Việt Nam đi làm thêm quá thời gian quy định, có thể vào danh sách đen và khó khăn trong việc gia hạn visa.
 • Nợ học phí hoặc không đóng học phí đúng thời hạn ảnh hưởng đến việc xét duyệt gia hạn thị thực. Điều này chứng tỏ bạn không có đủ tài chính để tiếp tục ở lại Nhật sinh sống và học tập, Cục quản lý sẽ từ chối việc gia hạn visa của bạn.
 • Trước khi visa hết hiệu lực từ 1-2 tháng, bạn phải làm hồ sơ gia hạn và xuất trình lên Cục quản lý Xuất nhập cảnh Nhật Bản. Nếu làm hồ sơ khi visa đã hết hiệu lực, bạn sẽ trở thành người cư trú bất hợp pháp tại Nhật.

Xin visa du học Nhật thành công cùng Vietnam Booking

Visa du học Nhật có thời hạn bao lâu? Tổng kết lại, thời hạn của visa du học Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào loại visa và chương trình học tập mà bạn đăng ký. Thông thường, visa du học Nhật có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm tùy thuộc vào ngành học và chương trình đào tạo.

Hiện nay, có nhiều đại lý làm visa phục vụ nhu cầu của người Việt, bạn nên lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín để xin visa thành công. Khi đăng ký dịch vụ xin visa Nhật Bản tại Vietnam Booking, bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình đến từ đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết trả visa đúng hẹn cho khách hàng với mức phí dịch vụ vô cùng tiết kiệm.

dịch vụ xin visa Nhật Bản

Khách hàng tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking là nơi làm visa đi Nhật (Nguồn: Internet)

Trên đây là toàn bộ thông tin về Visa du học Nhật có thời hạn bao lâu. Nếu muốn đồng hành cùng Vietnam Booking trên hành trình làm visa du học, liên hệ qua số  Hotline: 1900 3498 hoặc Comment số điện thoại. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, giúp đỡ, tư vấn lộ trình làm visa miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NHẬT BẢN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#