Chi tiết về visa D4 Hàn Quốc

05/02/2023 Tinkerbell

Để có thể du học Hàn Quốc, trước hết bạn phải nắm được các loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất và đặc điểm nổi bật của từng loại. Visa D4 Hàn Quốc là một loại visa du học sẽ được giới thiệu trong bài viết hôm nay như một phần của hệ thống visa hợp pháp của Hàn Quốc. Ngoài ra, những thông tin trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn phân biệt visa D4 với các loại visa thông thường khác.

VISA D4 HÀN QUỐC LÀ GÌ?

Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc, visa D4 là visa đào tạo chung dành cho học sinh, sinh viên nước ngoài sang Hàn Quốc học tiếng hoặc học nghề tại các trường phổ thông, đại học, cao đẳng hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Do đó, visa D4 còn được gọi là “visa đào tạo chung” tại Hàn Quốc. 

visa d4 hàn quốc

Visa D4 Hàn Quốc chắp cánh ước mơ “xuất ngoại” dành cho các bạn học sinh, sinh viên (Nguồn: Internet)

Visa D4 hiện được chia làm 2 loại: visa D4-1 Hàn Quốc dành cho du học sinh du học tiếng Hàn và visa D4-6 Hàn Quốc dành cho các bạn muốn học nghề tại Hàn Quốc.

>>> Xem thêm: Chi phí làm visa Hàn Quốc

QUYỀN LỢI KHI SỞ HỮU TRONG TAY VISA D4 HÀN QUỐC

Với tấm visa D4 Hàn Quốc trong tay, ứng viên sẽ chính thức trở thành du học sinh Hàn Quốc hợp pháp và được hưởng mọi quyền lợi mà chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Hơn nữa, với tư cách là người có visa D4, bạn được phép làm việc bán thời gian tại xứ sở kim chi với thời gian tối đa là 20h/tuần (khoảng 3,5h/ngày). Thời gian làm thêm sẽ không giới hạn vào các ngày nghỉ (cuối tuần, lễ, tết). 

Về thời hạn, visa D4 Hàn Quốc cho phép người được lưu trú tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng (tùy vào từng loại visa). Hơn nữa, khi visa của bạn hết hạn, bạn có thể yêu cầu nhà trường, cơ quan nơi bạn làm việc gia hạn visa mà không cần phải quay lại Việt Nam. Đây là một trong những lợi ích của visa du học so với các loại visa Hàn Quốc ngắn hạn khác.

CÁC LOẠI VISA D4 HÀN QUỐC

Các loại visa D4 Hàn Quốc

Visa D4 Hàn Quốc có 2 loại phổ biến đó là: 

👉 Visa D4-1: dành cho các bạn có nhu cầu học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Sinh viên hoàn thành Topik 2 trở lên có thể xin visa D2 Hàn Quốc và bắt đầu chương trình học toàn thời gian tại một trường cao đẳng hoặc đại học Hàn Quốc. Visa D4-1 cho phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần.

Để được cấp visa D4-1 Hàn Quốc, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau do cơ quan có thẩm quyền quy định:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên với điểm GPA tối thiểu 5.0
 • Tốt nghiệp THPT không quá ba năm.
 • Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe của cơ quan chức năng Hàn Quốc.
 • Không có tiền án tiền sự, không bị cấm nhập cảnh và không có người thân (anh, chị, em ruột) sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Nếu đáp ứng được tất cả những điều kiện trên, bạn gần như chắc chắn sẽ có thể xin được visa D4-1 Hàn Quốc một cách nhanh chóng.

👉 Visa D4-6: dành cho những người có nhu cầu học nghề tại Hàn Quốc. Sinh viên nước ngoài chỉ được cấp thị thực này nếu một trường cao đẳng nghề Hàn Quốc chấp nhận đơn đăng ký của họ. Lắp ráp cơ khí, công nghệ ô tô, sửa chữa ô tô, tiện CNC, hàn bán tự động, điện tử, may mặc, thẩm mỹ, điều dưỡng, hướng dẫn viên du lịch,… là những nghề phổ biến

Bạn phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau để được cấp visa D4-6 Hàn Quốc:

 • Tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp), cao đẳng, đại học tại Việt Nam với điểm trung bình từ 5.0 trở lên.
 • Khi đăng ký ngành học phải ghi rõ muốn học ngành nghề nào. Những bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 trở lên của Việt Nam sẽ được học nghề tại Hàn Quốc mà không cần phải học tiếng để thi Topik. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Hàn thì sau khi sang Hàn Quốc phải học tiếng Hàn 1 năm, sau đó có thể chuyển sang học nghề đã đăng ký trước đó.
 • Đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe của chính phủ Hàn Quốc.
 • Không có người thân sinh sống hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn.
visa d4 hàn quốc

Visa D4-1 Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Một số loại visa Hàn Quốc hiện nay

Visa D4-1 có gì khác với visa D4-6

Hạn chế về khu vực cấp visa D4 Hàn Quốc

Đầu năm 2017, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có thông báo chính thức về việc tạm dừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc của 58 quận, huyện thuộc 12 tỉnh, thành phố nước Việt Nam. Do đó Visa D4-1 Hàn Quốc cũng dựa theo danh sách các quận cấm này và không tiếp nhận du học sinh có hộ khẩu tại các khu vực đó. 

Tuy nhiên với visa D4-6 của Hàn Quốc thì dù hộ khẩu của bạn có thuộc danh sách trên thì bạn vẫn có thể sang Hàn Quốc học tập và làm việc bình thường.

Visa có thể chuyển đổi để làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian dài.

Với visa D4-1 Hàn Quốc, bạn sẽ học tiếng Hàn và làm bài kiểm tra Topik để xác định trình độ ngôn ngữ của mình. Chỉ cần có chứng chỉ Topik 3 là du học sinh được chuyển đổi sang visa du học D2 cấp cho du học sinh theo học các chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc.

Khác với visa D4-1, visa Hàn Quốc D4-6 cho phép bạn chuyển đổi sang visa E7 nhanh hơn nếu bạn học Cao đẳng và nhận chứng chỉ và bằng sau khi tốt nghiệp chương trình học. Chuyển đổi sang visa E7 – Visa kỹ sư hoặc visa D10 để tiếp tục sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian dài.

Tăng ca

Theo quy định, du học sinh có visa D4-1 Hàn Quốc sẽ bị giới hạn về thời gian đi làm thêm, thời gian cho phép là 20h/tuần. Nếu vượt quá thời hạn này, bạn có thể bị phạt tiền hoặc bị trục xuất về nước.

Người sở hữu visa D4-6 của Hàn Quốc sẽ có lợi thế được hưởng nhiều lợi ích như khả năng làm việc bán thời gian trong thời gian dài hơn và chỉ học 4 giờ mỗi ngày. Thứ Hai đến thứ Năm (gồm 2 buổi học lý thuyết, 2 buổi tham quan nhà máy, đào tạo nghề và hưởng lương). Bạn sẽ được làm việc thoải mái hơn mà không bị gò bó thời gian, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần (thứ 6, thứ 7, chủ nhật) kể cả ngày lễ tết.

CHI TIẾT VỀ HỒ SƠ LÀM VISA D4

Để xin visa D4 Hàn Quốc, cụ thể là visa D4-6 Hàn Quốc, bạn sẽ cần những giấy tờ sau:

 • Bản gốc các chứng chỉ, bằng cấp, chứng chỉ nghề có liên quan theo mẫu hộ chiếu (nếu có)
 • Bảng điểm gốc cũng như học bạ
 • 4 ảnh 3.5×4.5
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (photo công chứng)
 • Bản sao giấy khai sinh có công chứng
 • Bằng chứng về thu nhập và nghề nghiệp của cha mẹ
 • Sổ đỏ hoặc giấy tờ kinh doanh đối chiếu (nếu có)
 • Sổ tiết kiệm có chứng minh tài chính với số tiền 5000$ gửi trước ngày nộp hồ sơ visa D4 Hàn Quốc tối thiểu 6 tháng.
 • Hồ sơ kết nạp Đảng (nếu có)
 • Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn
 • Ảnh trên mẫu đơn xin thị thực phải được chụp trong vòng sáu tháng trước ngày nộp đơn.
 • Bộ hồ sơ xin thị thực du học có giá trị trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp (ngoại trừ các giấy tờ gốc như văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm, xác nhận số dư tài khoản có giá trị trong vòng 10 ngày).
 • Bản dịch phải được công chứng từ bản gốc.
 • Giấy nhập học của trường Hàn Quốc có giá trị trong ba tháng kể từ ngày cấp.
 • Tăng cường xác minh về việc thay đổi địa chỉ.
visa d4 hàn quốc

Chứng chỉ Topik Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Nhìn chung, visa du học D4-1 sẽ bị từ chối đối với các trường hợp chuyển hộ khẩu đến khu vực do đại sứ quán quản lý sau khi tốt nghiệp cấp 3. Bạn phải xin visa tại khu vực bạn tốt nghiệp cấp 3, nghĩa là việc xác định nơi xin visa du học Hàn Quốc phải căn cứ vào địa chỉ của bạn trước khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp cấp 3.

VIETNAM BOOKING – DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC UY TÍN

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking đã hỗ trợ thành công cho hàng ngàn khách hàng xin visa du học Hàn Quốc cũng như visa các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Đến với Vietnam Booking, ngoài việc được hỗ trợ từ A-Z, bạn còn được hưởng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và giảm tới 15% dịch vụ làm visa khi xin visa theo nhóm (từ 2 khách hàng). Nếu cần, Vietnam Booking còn có dịch vụ giao nhận hồ sơ xin visa tận nơi (áp dụng cho Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM).

visa d4 hàn quốc

Visa Hàn Quốc được làm bởi Vietnam Booking (Nguồn: Internet)

Quay trở lại chủ đề về visa D4 Hàn Quốc, bạn đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ xin visa Hàn Quốc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#