Thông tin về visa D2 Hàn Quốc

01/02/2023 Tinkerbell

Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những trung tâm giáo dục phát triển và uy tín nhất Châu Á. Chính vì thế, nhiều học sinh hiện nay có cơ hội du học Hàn Quốc. Lựa chọn du học tại quốc gia này là một trong những con đường trực tiếp nhất dẫn đến tương lai tươi sáng cho các bạn trẻ. Visa du học Hàn Quốc là Visa D2 Hàn Quốc. Vậy yêu cầu và thủ tục xin loại visa này như thế nào? Nếu bạn vẫn quan tâm về visa D2, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

VISA D2 HÀN QUỐC LÀ GÌ?

Visa D2 Hàn Quốc hay còn gọi là “visa tổng hợp D2” là loại visa được cấp cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn. Để đủ điều kiện tiếp nhận sinh viên quốc tế, các trường mà bạn theo học tại Hàn Quốc phải được cấp phép bởi chính phủ Hàn Quốc. Visa D2 Hàn Quốc thường cho phép lưu trú tối đa hai năm (sau khi hết thời hạn có thể xin gia hạn).

visa d2 hàn quốc

Visa du học D2 Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Sinh viên hoàn thành chương trình và muốn tiếp tục xin việc và làm việc có thể nộp đơn xin thị thực D10, cho phép họ ở lại trong hai năm. Trong thời gian này, nếu công việc suôn sẻ, sinh viên có thể xin visa E2, đây là loại visa lao động hợp pháp. Thời gian làm thêm hàng tuần hợp pháp tối đa là 25 giờ và được phép làm thêm vào thứ bảy, chủ nhật và hai ngày nghỉ lễ.

>>> Xem thêm: Chi phí xin visa Hàn Quốc 

CÁC LOẠI VISA D2 HÀN QUỐC HIỆN NAY

Visa D2 Hàn Quốc được chia thành các loại sau dựa trên bậc học:

  • Visa D2-1: Sinh viên đại học phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2.
  • Visa D2-2: Sinh viên đại học có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 hoặc 4 (tùy trường)
  • Visa D2-3: Sinh viên học thạc sĩ phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4
  • Visa D2-4: Yêu cầu bằng thạc sĩ trở lên
  • Visa D2-5: Nghiên cứu sinh – học lấy bằng tiến sĩ trở lên
  • Visa D2-6: Sinh viên trao đổi – Sinh viên quốc tế từ hai trường khác nhau hợp tác để học chéo.
  • Visa D2-7: Du học và làm việc – Điều kiện xét duyệt khắt khe
  • Visa D2-8: Du học ngắn hạn. Yêu cầu xét duyệt tương đối không dễ dàng.
visa d2 hàn quốc

Chứng chỉ Topik – Điều kiện quan trọng để xin visa du học Hàn. (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc

MỘT SỐ QUYỀN LỢI KHI SỞ HỮU VISA D2 HÀN QUỐC

Nếu bạn có thị thực này, bạn sẽ đủ điều kiện nhận tất cả các lợi ích của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm:

❖ Khi visa D2 Hàn Quốc của bạn sắp hết hạn, hãy nhờ nhà trường hoặc cơ quan nơi bạn thực tập hỗ trợ để gia hạn mà không cần quay lại Việt Nam. Đây là một trong những lợi ích cho phép bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc nhất.

❖ Được phép làm việc tới 20 giờ mỗi tuần. Đặc biệt thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết sẽ được tự do tăng ca không giới hạn thời gian. Tuy nhiên, công việc bạn làm phải nằm trong phạm vi cho phép.

❖ Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc du lịch theo diện C-3-9 hoặc F-1-15 lưu trú dài hạn. Quyền lợi này chỉ dành cho visa du học D2, không phải visa du học Hàn Quốc D4.

❖ Nếu bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc sau khi kết thúc khóa học. Bạn sẽ được chuyển đổi sang visa D10 với thời hạn 6 tháng.

❖ Khi tốt nghiệp với visa D-2-1, D-2-2, D-2-3, D-2-4, bạn có thể đăng ký học lên bậc học cao hơn với mức visa tương ứng. Cơ hội tìm việc làm lâu dài hoặc định cư tại Hàn Quốc của bạn sẽ tốt hơn vào thời điểm này.

❖ Nếu bạn được chấp nhận bảo lãnh với mã môn học theo visa E7 sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được chuyển đổi sang visa E7 sau khi kết thúc khóa đào tạo.

❖ Những người có bằng Thạc sĩ trở lên làm việc cho một công ty cụ thể tại Hàn Quốc sẽ có thể chuyển đổi từ visa D2 sang visa F2 (hay còn gọi là visa định cư Hàn Quốc).

visa d2 hàn quốc

Không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn, Hàn Quốc còn là nơi đáng để đến học tập và làm việc (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Cách điền tờ khai visa Hàn Quốc

NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ VIỆC CHO PHÉP HỌC TẬP Ở HÀN QUỐC

Theo quy định của Luật xuất nhập cảnh Hàn Quốc, nếu bạn có visa đi làm việc, học tập, du lịch tại Hàn Quốc và muốn làm việc ngoài phạm vi quyền hạn và tư cách lưu trú của mình, bạn phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc. Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ khác khi nói đến việc học:

  • Nếu bạn có visa D2 Hàn Quốc hợp lệ, bạn có thể học tiếng Hàn mà không cần phải chuyển đổi sang visa D4 hay trình báo với cơ quan chức năng.
  • Những người có thị thực H2, thị thực A1 đến A3, thị thực D1 đến D9, thị thực E1 đến E7 hoặc thị thực F1 đến F6 có thể tham gia vào các hoạt động được quy định bởi visa du học Hàn Quốc D2 (tức là đi du học) với trình độ cao đẳng trở lên) mà không kê khai cụ thể.

XIN VISA D2 HÀN QUỐC NHANH CHÓNG VỚI DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN CỦA VIETNAM BOOKING

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking đã giúp hàng ngàn khách hàng xin thành công visa du học Hàn Quốc cũng như visa các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Đến với Vietnam Booking, ngoài việc hỗ trợ từ A-Z, bạn còn được tận dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và giảm giá dịch vụ visa lên đến 15% khi xin visa theo nhóm (từ 2 khách hàng). Nếu quý khách có yêu cầu, Vietnam Booking còn cung cấp dịch vụ giao nhận hồ sơ visa tận nơi (áp dụng cho Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM).

visa d2 hàn quốc

Vietnam Booking luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng (Nguồn: Internet)

Trở lại câu chuyện “visa D2 Hàn Quốc là gì?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 để được cung cấp thông tin miễn phí và chính xác cho từng trường hợp. Chúc các bạn may mắn xin được visa du học Hàn Quốc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#