Hướng dẫn chi tiết cách xin visa D1 Hàn Quốc thành công

11/11/2023 phuong lam

Visa D1 Hàn Quốc là gì? Thị thực diện này có dễ xin hay không? Đây là đề tài được nhiều bạn quan tâm đến. Visa D1 thuộc diện dài hạn cho nên thủ tục làm hồ sơ cũng sẽ phức tạp hơn nhiều so với diện ngắn hạn. Để thành công được cấp, đương đơn cần hiểu thật rõ về diện thị thực này. Cho nên, bài viết này sẽ giải đáp chi tiết toàn bộ thắc mắc của mọi người.

Visa Hàn Quốc là gì?

Thị thực Hàn Quốc là giấy tờ chứng minh việc người sở hữu được nhập cảnh và ở lại hợp pháp trong thời hạn nhất định. Hiện nay, visa Hàn có 5 loại, bao gồm: ngoại giao, lao động, lưu trú ngắn hạn và lưu trú dài hạn.

Mỗi loại sẽ được phân thành nhiều diện nhỏ tương ứng với các mục đích chuyến đi khác nhau. Khác với diện ngắn hạn (hay còn được gọi là visa single Hàn Quốc), diện lưu trú dài hạn được nhập cảnh nhiều lần và được ở lại trong thời gian dài. Người sở hữu visa dài hạn có quyền học tập và lao động tại đây.

Chính vì thế, mặc dù diện dài hạn khó xin hơn so với những diện khác nhưng ngày càng có nhiều người nộp đơn xin cấp loại này. Được biết visa D1 Hàn Quốc cũng nằm trong diện lưu trú dài hạn. Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại thị thực.

visa d1 hàn quốc

Người sở hữu visa dài hạn được phép học tập và lao động tại Hàn (Nguồn: Internet)

Các loại visa lưu trú dài hạn Hàn Quốc

Visa lưu trú dài hạn được chia làm nhiều diện. Từng diện sẽ có điều kiện và quyền lợi sở hữu thị thực không giống nhau. Chính vì thế, đương đơn cần xác định đúng loại visa bản thân muốn cấp. Việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc thành công cấp thị thực. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bị Lãnh sự quán từ chối xét duyệt hồ sơ bởi vì xin visa không đúng với mục đích chuyến đi.

Thị thực lưu trú dài hạn này dành cho người ngoại quốc đến Xứ sở kim chi thời gian dài, thường có thời hạn tối thiểu 1 năm. Diện này bao gồm:

 • Visa D1 Hàn Quốc dành cho các đối tượng đến tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật như biểu diễn, triển lãm,… tại Hàn Quốc. Diện này còn có thể cấp cho những ai sang Hàn giao lưu, học tập và trao đổi về văn hóa nghệ thuật hay làm các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực này.
 • Visa du học D2 dành cho du học sinh nước ngoài sang Hàn học các chương trình hệ đào tạo chính quy.
 • Visa D3 hay D4 dành cho người muốn được đào tạo tại Hàn.
 • Diện D-5 dành cho các phóng viên thường trú.
 • Diện D8 hay D9 dành cho các đối tượng có ý định hợp tác đầu tư/thương mại.
 • Diện F1 dành cho người muốn sang Hàn thăm thân.
 • Diện F2 và F5 dành cho người có nhu cầu định cư.
 • Diện G1 dành cho người ngoại quốc có nhu cầu sang Hàn nhưng không thuộc các trường hợp trên.

Nhận thấy được hiện nay vẫn còn ít bài viết chia sẻ về visa D1 Hàn Quốc. Cho nên, chúng tôi ngay sau đây sẽ hướng dẫn cách xin thị thực và cũng như thông tin liên quan diện này cho những bạn có nhu cầu.

các loại visa hàn quốc

Xác định đúng loại visa muốn cấp sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc thành công cấp thị thực (Nguồn: Internet)

Quyền lợi khi có visa D1 Hàn Quốc

Sau đây là những quyền lợi mà người được cấp visa D1 Hàn Quốc có thể nhận được:

 • Được miễn thị thực ở một số nước.
 • Được làm việc dài lâu ở Hàn với mức thu nhập ổn định và các đãi ngộ hấp dẫn.
 • Được tạo điều kiện định cư lâu dài tại đây.
 • Có cơ hội chuyển từ visa D1 Hàn Quốc sang những diện khác như diện du học, định cư.
 • Nếu tuân thủ quy định trong thời gian xuất nhập cảnh cũng như lưu trú tại Hàn và trở về nước đúng hạn thì những lần xin visa tiếp theo cũng sẽ dễ đậu hơn.
Quyền lợi khi sở hữu visa D1 Hàn Quốc

Khi sở hữu visa D1, bạn sẽ có cơ hội chuyển sang các diện khác như diện du học, định cư

Điều kiện để xin visa D1 Hàn Quốc

Visa D1 Hàn Quốc ngày càng khó xin hơn trước do Đại sứ quán đã bổ sung thêm rất nhiều các quy định gắt gao. Chính vì thế, để thành công được cấp thị thực, bạn nên chú ý các điều kiện sau đây:

 • Trình bày rõ ràng mục đích chuyến đi.
 • Bằng chứng sự ràng buộc: Đương đơn phải trình bày các yếu tố nhân thân hay tài sản sẵn có ở Việt Nam. Điều này đảm bảo việc bạn sẽ trở về nước sau khi visa D1 Hàn Quốc hết hạn.
 • Chứng minh điều kiện tài chính: đủ khả năng kinh tế chi trả cho toàn bộ sinh hoạt phí trong thời gian ở Hàn.
 • Chứng minh việc bản thân sở hữu công việc uy tín và có nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo.
 • Chứng minh lịch sử du lịch tốt: hộ chiếu có nhiều visa hay dấu mộc của các quốc gia phát triển và quay trở về nước đúng như cam kết sau khi kết thúc chuyến đi.

Những quy định trên chỉ là yêu cầu xin visa D1 Hàn Quốc tối thiểu mà mỗi đương đơn cần phải hoàn thành để đủ điều kiện làm hồ sơ. Ngoài ra, các bạn còn phải đáp ứng các chỉ tiêu khác nhau tùy vào quy định của mỗi diện và chuẩn bị hoàn chỉnh kỹ lưỡng các giấy tờ. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết thủ tục hoàn tất hồ sơ ra sao. Tiếp theo, bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn toàn bộ thông tin quan trọng.

Điều kiện xin cấp visa D1 Hàn Quốc

Để thành công được cấp visa D1 Hàn Quốc, bạn cần chứng minh bản thân sở hữu công việc uy tín và có nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo

Chuẩn bị hồ sơ xin visa D1 Hàn Quốc như thế nào?

Để thành công được cấp visa D1 Hàn Quốc, đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • Đơn đăng ký xin thị thực D1.
 • Hồ sơ mô tả chi tiết hoạt động tham gia: Đương đơn phải cung cấp hồ sơ về mục đích và nội dung chuyến đi. Trong đó, bạn cần trình bày các thông tin về hoạt động văn hóa, nghệ thuật mà bản thân sẽ tham gia ở Hàn Quốc.
 • Tài liệu minh chứng doanh nghiệp hoặc đơn vị tài trợ: Nếu đương đơn được tài trợ để đi thì cần cung cấp các tài liệu trình bày rõ ràng sự tài trợ này.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: Đương đơn phải chứng minh bản thân có đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho toàn bộ sinh hoạt phí ở Hàn. Bạn có thể trình bày cho Đại sứ quán Hàn thấy sổ tiết kiệm hoặc giấy chứng nhận sở hữu các tài sản có giá trị khác như nhà cửa, xe cộ,…
 • Các giấy tờ tùy thân quan trọng khác: Bạn cần cung cấp Passport còn hiệu lực, ảnh hộ chiếu được chụp mới, bản sao CMND hoặc CCCD có công chứng,…
Chuẩn bị hồ sơ xin visa D1 Hàn Quốc như thế nào

Đương đơn phải cung cấp hồ sơ về mục đích và nội dung chuyến đi

Lưu ý:

 • Tùy vào từng trường hợp của từng đương đơn và quyết định của Chính phủ Hàn mà các điều kiện hay quy định xin visa D1 Hàn Quốc có thể khác nhau. Chính vì thế, đương đơn cần tìm hiểu thật kỹ về các yêu cầu, quy định và hoàn tất các tài liệu cần thiết nộp cho Đại sứ quán. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao tỷ lệ thành công đậu hồ sơ.
 • Trong trường hợp gặp khó khăn trong khi làm hồ sơ, bạn có thể tìm đến các dịch vụ làm visa uy tín như Vietnam Booking để được giúp đỡ hoàn tất đơn đăng ký. Việc nhờ đến các trung tâm dịch vụ hỗ trợ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. 

Thời gian xét duyệt visa D1 Hàn Quốc

Thủ tục xét duyệt hồ sơ của mỗi diện thị thực đều không giống nhau. Cho nên, thời gian xử lý đơn đăng ký của mỗi loại có sự riêng biệt. Thông thường với thị thực có thời gian lưu trú ngắn hạn thì việc xét duyệt sẽ không lâu như so với diện dài hạn. Ngoài ra, việc thủ tục xử lý hồ sơ kéo dài bao lâu còn do các yếu tố khác tác động đến. Các yếu tố này có thể là thời điểm nộp hồ sơ hay tính chính xác và đầy đủ của giấy tờ.

Việc xử lý visa D1 Hàn Quốc sẽ được đẩy nhanh tiến hộ hơn nếu đương đơn cung cấp tài liệu với thông tin chuẩn xác. Trong trường hợp bạn nộp giấy tờ thiếu sót hoặc điền nhầm thông tin sẽ khiến thời gian xét duyệt bị kéo dài do cần phải thực hiện các thủ tục chỉnh sửa khó nhằn. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng thời điểm bạn nộp hồ sơ có phải ngay mùa cao điểm hay không. Nếu bạn nộp vào lúc này thì thời gian chờ đợi là rất lâu do số lượng nộp hồ sơ quá tải.

Ngay sau đây, bài viết đưa ra thời gian xét duyệt visa D1 Hàn Quốc dự kiến để mọi người tham khảo. Thường thì, thời gian xét duyệt visa D1 mất từ 18 đến 27 ngày. Trên thực tế, thủ tục này sẽ nhanh hoặc chậm hơn do một số thành phần đã đề cập trên tác động đến. Cho nên, đương đơn cần phải chuẩn bị giấy tờ thật kỹ lưỡng và cẩn thận nếu muốn đẩy nhanh quy trình thực hiện và sớm nhận được kết quả.

Thời gian xử lý hồ sơ visa D1 Hàn Quốc

Thông thường với thị thực có thời hạn lưu trú ngắn thì việc xét duyệt sẽ không lâu như diện dài hạn

Lệ phí làm visa D1 Hàn Quốc

Chi phí làm visa đi Hàn Quốc diện D1 mất bao nhiêu? Đây là một trong các câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay. Tùy theo diện visa bạn xin mà các mức giá sẽ được Đại sứ quán quy định khác nhau. Và sự khác biệt ở đây có thể là do thời hạn của visa tác động vào. Đối với những thị thực có thời hạn ngắn thì giá tiền cũng rẻ hơn so với diện lưu trú dài hạn.

Thông thường, visa D1 Hàn Quốc có thời hạn từ 1 tháng cho đến 1 năm. Thời hạn thị thực càng dài thì lệ phí xét duyệt càng cao. Do đó, bạn có thể lựa chọn loại visa tương ứng, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn. Sau đây là bảng giá mới nhất của một số loại visa với các thời hạn khác nhau:

 • Trường hợp nếu xin visa diện lưu trú dưới 3 tháng thì lệ phí mất tầm 20 USD (hơn 480 nghìn VND).
 • Nếu đương đơn xin thị thực thời hạn trên 3 tháng với 1 lần nhập cảnh thì chi phí lên đến 50 USD (khoảng 1 triệu 300 nghìn VND).
 • Trong trường hợp nhập cảnh 2 lần trong suốt 6 tháng thì bạn cần phải chi trả 60 USD cho phí làm visa (1 triệu 500 nghìn VND).
 • Nếu bạn muốn đi trong 5 năm và được tự do xuất nhập cảnh nhiều lần thì chi phí xin thị thực lên đến 80 USD (khoảng 2 triệu VND).
 • Phí công chứng và dịch thuật tài liệu dao động từ 500.000 VND đến 800.000 VND tùy vào số lượng giấy tờ cần dịch.
 • Phí khám sức khỏe theo quy định Chính phủ Hàn: 800.000 VND.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng các mức giá này chưa bao gồm phí nộp hộ hồ sơ của trung tâm thị thực. Thường thì, mọi người thường phải đóng khoảng 400 nghìn VND cho một bộ hồ sơ. Do đó, tổng phí làm visa D1 Hàn Quốc của một người sẽ mất khoảng 4 đến 5 triệu.

chi phí làm visa đi hàn quốc diện d1

Tổng phí làm visa D1 Hàn Quốc sẽ mất khoảng 4 đến 5 triệu cho một bộ hồ sơ

Lưu ý:

 • Chỉ được trả bằng tiền mặt và đồng VND theo tỷ giá hiện tại.
 • Không được yêu cầu hoàn trả phí làm hồ sơ trong bất cứ trường hợp nào, kể khi không trượt visa.
 • Đại sứ quán sẽ điều chỉnh tăng hoặc giảm mức phí làm visa D1 Hàn Quốc tùy vào các thời điểm khác nhau. Do đó, mọi người chỉ nên tham khảo bảng giá trên thôi. Muốn biết được mức giá chính xác ở hiện tại, các bạn cần phải truy cập website chính thức của Chính phủ Hàn hay KVAC để cập nhật thông tin mới nhất.

Dịch vụ làm visa D1 Hàn Quốc cùng Vietnam Booking

Visa D1 Hàn Quốc là một trong những diện thị thực được được mọi người quan tâm đến hiện nay. Hàn Quốc là một trong các nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới đồng thời nơi đây sở hữu nền văn hóa phong phú và đa dạng. Vì vậy mà ngày càng có nhiều người có mong muốn sang Hàn để được trải nghiệm và giao lưu văn hóa Xứ sở kim chi. Nhưng vẫn còn nhiều đương đơn chưa biết hoàn tất các thủ tục xin cấp như thế nào? Cho nên, bài viết này đã giải đáp cụ thể thắc mắc của mọi người về việc nộp đơn cũng như các thông tin có liên quan.

Nếu trong quá trình hoàn tất thủ tục gặp vấn đề, bạn có thể tìm đến dịch vụ visa đi Hàn Quốc như Vietnam Booking để được tư vấn và giúp đỡ hoàn thành hồ sơ đăng ký thị thực. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm visa của các quốc gia trên thế giới, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn thành công được cấp thị thực D1 Hàn trong tay.

Dịch vụ làm visa D1 Hàn Quốc

Nếu gặp vấn đề, bạn có thể tìm đến Vietnam Booking để được tư vấn và giúp đỡ hoàn thành hồ sơ đăng ký thị thực

Vietnam Booking phát triển với mục tiêu luôn đem lại sự hài lòng cho quý khách. Chúng tôi hứa hẹn thường xuyên nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất. Chính vì thế, hãy gửi gắm niềm tin ở Vietnam Booking để chúng tôi trở thành người đồng hành cùng bạn trong quá trình xin thị thực. Hãy để chúng tôi giúp cho chuyến đi của bạn thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về visa D1 Hàn Quốc, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn sớm nhất. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm dày dặn sẽ nhanh chóng phản hồi và giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA D1 HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#