Trượt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được

03/05/2023 TranThiThutHuong

Trượt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi không may bị Đại sứ quán đánh trượt visa. Việc trượt visa Hàn Quốc là một tình huống không mong muốn và có thể gây ra rất nhiều phiền toái cho những người đã lên kế hoạch đi Hàn Quốc. Thông thường, thời gian xin lại visa sau khi bị trượt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những thông tin mà Vietnam Booking sẽ giải đáp giúp bạn.

Các nguyên nhân bị trượt visa Hàn Quốc

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa Hàn Quốc. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị trượt visa Hàn Quốc.

 1. Không đáp ứng được các yêu cầu cần thiết như có đủ tiền để du lịch, có một lịch trình du lịch rõ ràng, không đủ giấy tờ chứng minh tài chính, không có bảo hiểm du lịch, hoặc không có thư mời của người thân hoặc doanh nghiệp.
 2. Hộ chiếu hết hạn và không bổ sung giấy tờ nếu có yêu cầu.
 3. Nếu tài liệu bạn nộp không chính xác hoặc thiếu sót, bạn có thể bị từ chối visa. Ví dụ, nếu thông tin trong giấy tờ tài chính của bạn không khớp với số tiền trong tài khoản của bạn.
 4. Từng có lịch sử phạm tội, thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ gây nguy hiểm cho một quốc gia, hoặc là một người có quan hệ chặt chẽ với các nhóm bất hợp pháp.
 5. Nếu bạn từng nhập cư trái phép vào một quốc gia hoặc đã bị từ chối visa vào một quốc gia khác, bạn có thể bị từ chối visa Hàn Quốc.
 6. Ngoài các nguyên nhân trên, còn có thể có các lý do khác khiến bạn bị từ chối visa Hàn Quốc. Ví dụ, nếu bạn không có mục đích rõ ràng cho việc du lịch của mình hoặc bạn có lịch sử thay đổi kế hoạch du lịch đột ngột.
Trượt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc bị đánh trượt (Nguồn: Internet)

Trượt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được

Trượt visa Hàn Quốc là một trường hợp không mong muốn xảy ra, và thời gian chờ để xin lại visa lần 2 tùy thuộc vào quy định của Đại sứ quán. Dưới đây sẽ là thông báo mới nhất về việc trượt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được.

 • Nếu bạn đã bị từ chối visa Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được thông báo từ đại sứ quán Hàn Quốc về lý do cụ thể tại sao bạn bị từ chối visa. Nếu lý do là vì các yếu tố chưa đủ như tài chính, giấy tờ chứng minh… bạn có thể chờ đến 3 tháng để xin lại visa, áp dụng cho các visa ngắn hạn như visa công tác, visa du lịch, visa thăm thân,…
 • Nếu lý do từ chối visa là do vi phạm luật nhập cảnh hoặc không đáp ứng được các tiêu chuẩn định cư, thì bạn sẽ cần phải chờ một thời gian dài hơn để có thể xin visa lại, cụ thể là 6 tháng. Áp dụng cho các visa dài hạn như visa du học, visa xuất khẩu lao động,…

Vì vậy, để biết rõ thời gian chờ và điều kiện để xin lại visa Hàn Quốc, bạn nên liên hệ với đại sứ quán Hàn Quốc hoặc tư vấn viên visa để được tư vấn cụ thể.

trượt visa Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc đính kèm ngày được nộp lại hồ sơ (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc thành công

Khi bị đánh trượt visa Hàn Quốc, đừng lo lắng và hãy tìm ra nguyên nhân bị đánh trượt. Để xin visa Hàn Quốc thành công, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm và lời khuyên dưới đây:

 1. Chuẩn bị đầy đủ và chính xác giấy tờ có trong bộ hồ sơ. Việc có một bộ hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn tăng khả năng đậu visa Hàn Quốc. Hồ sơ của bạn phải đầy đủ thông tin, các giấy tờ cần được dịch sang tiếng Anh/Hàn có công chứng Nhà nước
 2. Nếu đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức để trả lời các câu hỏi về mục đích chuyến đi, lịch trình, công việc, tài chính,… Lưu ý rằng phải trả lời thật chính xác và trung thực. Đối với phỏng vấn xin visa du học, bạn nên thể hiện năng lực tiếng Hàn tốt để gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn.
 3. Visa Hàn Quốc yêu cầu bạn phải có đủ tài chính để có thể du lịch và sinh hoạt trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính như tài khoản ngân hàng, tiền gửi tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng), hợp đồng lao động hoặc thu nhập của gia đình ở mức tốt,…
 4. Thời gian xin cấp visa Hàn Quốc thường mất từ 5 đến 10 ngày. Vì vậy, bạn nên nộp đơn xin visa ít nhất 2 tuần trước ngày khởi hành đi du lịch Hàn Quốc.
 5. Trong quá trình xin visa, bạn nên giữ liên lạc với đại sứ quán Hàn Quốc để cập nhật thông tin và tình trạng visa Hàn Quốc của mình.
 6. Nếu đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu điều chỉnh lịch trình, bạn nên làm theo để đảm bảo xin visa thành công.
 7. Nếu bạn đang gặp một số vấn đề trong việc nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2, bạn nên liên hệ với các trung tâm làm visa trọn gói. Giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc.

Vietnam Booking – dịch vụ làm visa uy tín

Câu hỏi “Trượt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được” đã được giải đáp ở trên bài viết. Nếu bạn bị đánh trượt visa và muốn xin visa Hàn Quốc lần 2 nhưng gặp nhiều khó khăn về hồ sơ, quy trình thủ tục. Hãy tìm kiếm cho mình cho một đại lý, công ty chuyên về làm visa uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều công ty dịch vụ chuyên về làm visa trọn gói. Vietnam Booking được biết đến là một đơn vị chuyên visa đi nhiều nước trên thế giới. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và xử lý hồ sơ khó, việc xin visa Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn khi đăng ký dịch vụ visa đi Hàn Quốc.

Làm visa

Vietnam Booking – dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Nếu bạn muốn chúng tôi cung cấp nhiều thông tin hơn về trượt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được, liên hệ với Vietnam Booking qua số Hotline 1900 3498, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và giải quyết vấn đề giúp bạn. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng chọn Vietnam Booking, kính chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#