Kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục xin visa Mỹ du học

30/03/2023 VNBK Admin

Xin visa đến Mỹ du học dường như là mong ước hầu hết của du học sinh các nước. Nền giáo dục của Mỹ được nhận xét là một trong những nền giáo dục tiên tiến, phát triển và có nhiều cơ hội trải nghiệm cho du học sinh các nước. Với các trường Đại học luôn nằm trong danh sách top 10 trường tốt nhất thế giới, Mỹ gần như là quốc gia có nhiều số lượng du học sinh nhất. Vậy để có thể xin visa du học đến Mỹ, du học sinh cần chuẩn bị những gì trong thủ tục xin visa Mỹ du học? Nếu bạn đang cần đáp án cho câu hỏi trên, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

thủ tục xin visa Mỹ du học

Thủ tục xin visa Mỹ du học bao gồm các bước làm hồ sơ chi tiết cho du học sinh (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC XIN VISA MỸ DU HỌC CHI TIẾT

Xin visa đến Mỹ du học, tưởng chừng thủ tục vô cùng đơn giản nhưng lại yêu cầu rất nhiều bước cần thực hiện. Để có thể nắm rõ thông tin về hồ sơ xin visa đến Mỹ du học, sau đây sẽ là năm bước hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ đi du học dành cho du học sinh.

Bước 1: Lựa chọn ngành hoặc trường muốn theo học tại Mỹ

Bước đầu tiên trong thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ du học, bạn cần lựa chọn được nhóm ngành bản thân sẽ muốn theo học hoặc đã lựa chọn trường được trường mà bản thân mong muốn. Khi bạn đã xác định và lựa chọn xong, hồ sơ xin visa của bạn sẽ cần sự hỗ trợ thông tin từ nhà trường bên Mỹ để hoàn tất tờ đơn xin thị thực, cụ thể là tờ đơn I-20.

Bước 2: Xin tờ đơn I-20 từ hệ thống SEVIS và đóng phí

Không giống với bất kỳ quốc gia khác trên thế giới, các kỳ nhập học bên Mỹ thường không tập trung vào một mốc thời gian cụ thể. Với mỗi trường đại học bên Mỹ, hồ sơ để nhập học của mỗi du học sinh sẽ có từng điều kiện và các quy tắc chung cần tuân theo. Nếu phía nhà trường chấp nhập hồ sơ nhập học của bạn, bạn sẽ được thêm vào hệ thống SEVIS (hệ thống quản lý sinh viên quốc tế của Chính phủ Hoa Kỳ).

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu điền tờ đơn I-20 để để xét duyệt thị thực loại F hoặc loại M. Sau khi đã hoàn tất điền mẫu đơn với các thông tin được cung cấp chính xác và minh bạch, bạn sẽ tiến hành thanh toán lệ phí visa Mỹ. Hiện tại, mức lệ phí cần thanh toán cho tờ đơn I-20 dao động khoảng 350 USD.

Bước 3: Điền tờ đơn xin visa DS-160

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện trong thủ tục xin visa Mỹ du học là điền tờ đơn xin visa DS-160. Thông tin trong tờ đơn xin visa Mỹ sẽ xác minh bạn là ai, bạn đến từ đâu và mục đích bạn đến Mỹ là gì. Khi điền thông tin trong tờ đơn xin thị thực trực tuyến, bạn cần lưu ý đến mã số hồ sơ được cung cấp trước đó. Đây sẽ là mã hồ sơ giúp bạn theo dõi lộ trình xử lý hồ sơ xin visa của bạn tại cơ quan lãnh sự. Khi đóng chi phí xin visa Mỹ tại ngân hàng, bạn cũng sẽ cần cung cấp mã số hồ sơ này cho giao dịch viên.

phí làm visa Mỹ du học

Thanh toán phí làm visa Mỹ du học tại các ngân hàng Việt Nam (Ảnh: Internet)

Bước 4: Thanh toán lệ phí xin visa Mỹ du học

Khi đến ngân hàng tại Việt Nam để thanh toán phí làm visa Mỹ du học, bạn sẽ cần in tờ đơn xin visa DS-160 và in mã số hồ sơ đi kèm. Đây sẽ là những thông tin để giao dịch viên biết được loại thị thực bạn muốn xin cấp để thanh toán lệ phí tương ứng. Khi đóng phí xin visa Mỹ, bạn sẽ cần thanh toán số tiền theo mệnh giá Việt Nam đồng và dựa vào tỷ giá hối đoái trong ngày. Vì thế, phí làm visa Mỹ du học sẽ có sự chênh lệch các ngày trong tuần.

Khi đã hoàn tất thanh toán lệ phí xin visa tại các ngân hàng, bạn cần giữ lại biên lai để nộp chung vào hồ sơ xin visa đến Mỹ. Trên biên lai xác nhận thanh toán lệ phí thành công sẽ có một dãy số giúp bạn có thể theo dõi thủ tục làm visa trên trang hệ thống.

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại cơ quan lãnh sự

Sau khi đã thanh toán lệ phí xin visa Mỹ thành công, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ xin visa phù hợp với mục đích đi du học. Hồ sơ xin visa sẽ cần cung cấp những giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính trong thời gian học tại Mỹ, chứng minh mục đích chuyến đi. Bạn sẽ cần bổ sung thêm học bạ, thẻ học sinh/sinh viên hoặc đơn bảo lãnh tài chính từ người giám hộ. Các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Mỹ du học sẽ cần dịch thuật sang tiếng Anh và cần công chứng theo đúng quy định.

Trong trường hợp, bạn không thể chắc chắn về các thủ tục xin visa Mỹ du học và không thể tự mình chuẩn bị hồ sơ xin visa, dịch vụ visa Mỹ du học sẽ là sự lựa chọn an toàn cho bạn. Dịch vụ sẽ giúp bạn chuẩn bị các khâu đầu tiên của hồ sơ cho đến khâu cuối cùng là nhận kết quả xin thị thực. Bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng hồ sơ sẽ nộp tại cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ vì đã có dịch vụ visa Mỹ trọn gói thay bạn thực hiện.

dịch vụ visa Mỹ du học

Hồ sơ xin visa Mỹ du học là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xin visa (Ảnh: Internet)

NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT KHI XIN VISA MỸ DU HỌC

Có bao nhiêu loại visa Mỹ du học hiện nay?

Khi xin visa Mỹ du học, bạn sẽ được hệ thống quản lý sinh viên quốc tế SEVIS cung cấp tờ đơn xin visa I-20 nếu bạn đủ điều kiện xin một trong hai loại thị thực có ký hiệu là M và F.

Visa du học F: ký hiệu đầy đủ trên ảnh dán thị thực của du học sinh sẽ là F-1. Khi sở hữu visa du học Mỹ F-1, bạn sẽ được đi làm thêm trong phạm vi khuôn viên trường và không được phép vượt quá 20 tiếng trên tuần. Thời hạn của visa du học F-1 sẽ phụ thuộc vào chương trình học tập mà bạn sẽ theo học tại các trường Đại học Mỹ.

Visa du học M: có ký hiệu trên ảnh dán thị thực của đương sự là M-1. Khi có visa du học Mỹ M-1, bạn không được phép đi làm thêm như quy định đã được công bố trước đó. Những đương sự có visa M-1 thường đến Mỹ du học với các chương trình học nghề, nghiên cứu hoặc không mang tính chất học thuật. Thời hạn của visa M-1 thường kéo dài trong vòng một năm.

Thời gian nhận kết quả xin visa mất bao lâu?

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ du học, rất nhiều du học sinh lo lắng đến vấn đề xin visa Mỹ du học mất bao lâu. Bởi vì thời gian để du học sinh hoàn thành hồ sơ xin visa và nhận kết quả thị thực tương đối gấp gáp. Vì thế, nếu bạn có ý định xin visa Mỹ du học ngay trong năm nay, theo dõi chương trình học bên Mỹ để xét duyệt hồ sơ xin visa ngay từ bây giờ để kịp thời nhập học đúng tiến độ.

Khi bạn nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan lãnh sự và hoàn thành buổi phỏng vấn với viên chức lãnh sự, bạn sẽ được yêu cầu nộp lại hộ chiếu. Trong trường hợp, nếu bạn nhận kết quả đậu visa, hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại trong vòng từ 03 đến 05 ngày. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm, thời gian trên sẽ kéo dài lâu hơn dự kiến. Ngược lại, nếu bạn trượt visa, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu.

Xin visa du học Mỹ có cần phỏng vấn không?

Visa du học Mỹ cũng có hình thức tương tự với những loại visa khác của Mỹ. Điều này có nghĩa là khi bạn xin visa Mỹ theo mục đích du học, bạn vẫn sẽ cần thực hiện buổi phỏng vấn ngắn với viên chức lãnh sự. Trong suốt buổi phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi xoay quanh thông tin về bạn và mục đích của bạn đến Mỹ. Đối với viên chức lãnh sự, họ muốn xác nhận mục đích bạn đến Mỹ có chính xác như những gì bạn điền trong tờ đơn xin thị thực hay không. Lý do bạn đến Mỹ có minh bạch và trung thực hay không.

Do đó, khi trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự, bạn cần phải thật bình tĩnh và trả lời ngắn gọn, đúng trọng tấm của vấn đề. Tránh trả lời câu hỏi quá lan man hoặc quá dài dòng sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả xin thị thực. Để có thể trả lời câu hỏi của viên chức lãnh sự, bạn cần nắm rõ những thông tin trong tài liệu xin visa đến Mỹ du học của bản thân.

dịch vụ làm visa uy tín

Visa đến Mỹ du học là cơ hội giúp du học sinh trải nghiệm nền giáo dục tại đây (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ VISA MỸ DU HỌC TẠI VIETNAM BOOKING

Đối với du học sinh, hồ sơ xin visa đến Mỹ đóng một vai trò rất quan trọng. Vì đây sẽ là cơ hội giúp các bạn nhận kết quả xin thị thực du học Mỹ thành công hay không. Nếu bạn đang lo lắng về chất lượng hồ sơ xin visa đến Mỹ du học, dịch vụ làm visa uy tín tại Vietnam Booking sẽ là con đường phù hợp dành cho bạn.

Tại Vietnam Booking, chúng tôi tự tin có kinh nghiệm 13 năm trong thủ tục xử lý hồ sơ xin visa đến Mỹ cho công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại đây. Tỷ lệ đậu visa gần như tuyệt đối vì đội ngũ nhân viên chuyên môn với quy trình tiếp nhận hồ sơ và xử lý hồ sơ xin thị thực nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn đang muốn sở hữu visa du học Mỹ ngay trong năm nay, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng số 1900 3498, tư vấn viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn đăng ký thủ tục tư vấn visa hoàn toàn miễn phí tại Vietnam Booking!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#