Thông tin thủ tục xin visa Hàn Quốc mọi du khách nên biết

07/10/2019 admin

Hàn Quốc sở hữu vẻ đẹp mê mẩn dân xê dịch. Nếu bạn đang có dự định du lịch tự túc đến đây thì những thông tin về thủ tục xin visa Hàn Quốc được Vietnam Booking tổng hợp dưới đây chắc chắn là thứ bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Visa đi Hàn Quốc gồm những loại gì?

Visa ngoại giao/công vụ

Đây là loại visa dành riêng cho cá nhân thuộc cơ quan Nhà nước trong vấn đề ngoại giao chính trị, quốc phòng. Thời gian lưu trú của loại visa này phụ thuộc vào mục đích, trường hợp cụ thể khác nhau, không được ấn định.

Visa du lịch Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Để xin thành công thị thực du lịch Hàn Quốc tự túc, chắc chắn bạn phải “trầy vi tróc vảy” (Ảnh: Internet)

Visa du lịch Hàn Quốc là visa ngắn hạn, được cấp cho những người có mục đích du lịch, khám phá xứ kim chi. Đây là loại visa được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, đặc biệt là giới trẻ.

Visa công tác Hàn Quốc

Visa công tác hay thương mại sẽ được cấp cho cá nhân của doanh nghiệp Việt Nam để họ nhập cảnh vào xứ Hàn để công tác, kinh doanh. Loại visa này yêu cầu hồ sơ tương đối nhiều bởi ngoài việc xin hồ sơ visa Hàn Quốc còn phải có giấy tờ công tác, đầu tư từ đối tác Hàn.

Visa thăm thân Hàn Quốc

Chính là visa sang thăm người thân được cấp ngắn hạn để bạn thăm con kết hôn với người Hàn, con nuôi, người thân du học hoặc làm việc, kết hôn tại Hàn Quốc.

Trong bài viết này, VietNam Booking sẽ chỉ hướng dẫn du khách thủ tục xin visa Hàn Quốc diện du lịch. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc

Trước chuyến hành trình dài khám phá xứ kim chi, hãy cùng theo dõi xem để làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những gì:

1. Thông tin, lý lịch cá nhân

 • Chuẩn bị sẵn ảnh theo quy định với phông trắng, kích thước 4×6 cm. Ảnh được chụp trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng, ảnh màu để đối chiếu.
 • Photo chứng minh thư có công chứng; photo hộ khẩu có công chứng và đăng ký kết hôn/đơn ly hôn (nếu có).
 • Hãy chuẩn bị cho mình một hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng cùng một bản photo hộ chiếu có công chứng.
 • Tờ khai xin visa tuân thủ theo mẫu đã có sẵn để làm thủ tục xin visa Hàn Quốc.
 • Trong trường hợp bạn cho trẻ nhỏ đi kèm thì bạn cần dán thêm ảnh của bé trong phần đơn xin cấp visa. Đối với trẻ có hộ chiếu thì bạn cũng phải chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc như thông thường.

2. Chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính

thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Đi du lịch Hàn Quốc tự túc, bạn cần chứng minh tài chính, công việc để xin thành công visa (Ảnh: Internet)

 • Khác với việc nhập cảnh tại các quốc gia khác, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc cần đến chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm có số dư ít nhất là 5.000 USD và được gửi trước 30 ngày tính tới thời điểm nộp hồ sơ thủ tục xin visa Hàn Quốc.
 • Bạn cần có thêm sao kê, giấy xác nhận số dư tài khoản tại ngân hàng mình sở hữu được xin trong khoảng 14 ngày tính tới thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc.
 • Chứng nhận mức lương từ công ty, doanh nghiệp cũng như chứng từ chứng minh đã hoàn thành thuế, thuế thu nhập cá nhân.
 • Chứng minh đã tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội tại đơn vị, doanh nghiệp công tác.

Lưu ý: Trong trường hợp nếu du khách không đủ khả năng tài chính, bạn có thể thông qua người thân bảo lãnh/ ủy quyền tài sản có xác nhận của địa phương.

3. Chứng minh công việc

Một thủ tục xin visa Hàn Quốc mà bạn cần thực hiện tiếp theo đó chính là chứng minh công việc của mình. Lúc này du khách sẽ được chia ra làm nhiều trường hợp khác nhau:

 • Đối với nhân viên: Bạn cần xuất trình đầy đủ hợp đồng lao động, giấy chứng minh chức vụ, xác nhận nghề nghiệp có chữ ký hoặc có dấu của cơ quan. Thêm vào đó là bản sao kê tiền lương 3 tháng gần nhất để tiện cho phía Hàn Quốc xác minh độ tin cậy và giấy xin nghỉ phép đi Hàn Quốc.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Bạn cần nộp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh kèm công chứng cũng như xác nhận sao kê tài khoản đứng tên công ty trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Đối với các trường hợp khác: Bạn vẫn cần có xác nhận của địa phương/nhà trường (nếu là học sinh/sinh viên) kèm chứng minh tài chính và giấy tờ liên quan.

dịch vụ làm visa Hàn Quốc

Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn làm hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

4. Vé khứ hồi, lưu trú và lịch trình du lịch ở Hàn Quốc

Cách xin visa Hàn Quốc thuận tiện nhất mà Vietnam Booking muốn mách bạn đó chính chuẩn bị thật tốt vé máy bay khứ hồi , xác nhận địa chỉ lưu trú và lịch trình du lịch cụ thể tại Hàn Quốc.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 

Hiện tại, du khách có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại 2 địa chỉ Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sau đây:

 • Tại Hà Nội: Tầng 12, Discovery Complex, 302 Cầu Giấy
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1

Thời gian xét duyệt và thời hạn của visa Hàn Quốc

Thông thường xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc mất khoảng 8 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ lễ). Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thời gian làm visa có thể kéo dài lâu hơn dự kiến nên du khách nên chủ động cho chuyến đi.

Thêm một vấn đề nữa là hiện nay visa du lịch Hàn Quốc có hiệu lực 03 tháng và có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất. Thời gian được phép lưu trú tối đa lên tới 30 ngày.

Làm visa đi Hàn Quốc

Hàn Quốc trở thành điểm du lịch được săn đón tại Châu Á (Ảnh: Internet)

Tại sao nên chọn dịch vụ visa Hàn Quốc của Vietnam Booking?

Có rất nhiều khó khăn và bất cập trong các thủ tục xin visa đi Hàn Quốc mà bạn có thể gặp phải. Chính vì vậy, việc lựa chọn một dịch vụ hỗ trợ trọn gói là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn.

Vietnam Booking chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc cho khách hàng nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề xin visa du lịch đến xứ kim chi mà còn được tư vấn nhiệt tình, nhận trả kết quả visa tại nhà miễn phí. Ngoài ra, bạn còn được hoàn trả phí nếu rớt visa, thật tiện ích phải không nào?

Trên đây là thông tin thủ tục xin visa Hàn Quốc để du khách tham khảo. Để có được những dịch vụ hỗ trợ xin visa tốt nhất, hãy liên lạc ngay đến hotline 1900 34 98 của Vietnam Booking để được tư vấn tận tình.

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#