Điều kiện và thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm

08/11/2019 admin

Thủ tục visa Hàn Quốc 5 năm hiện tại đang nhận được nhiều sự quan tâm của du khách. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ được điều kiện và thủ tục xin visa cụ thể như thế nào. Chính vì thế, Vietnam Booking sẽ bật mí cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất. Chắc chắn rằng chuyến đi tới xứ kim chi của bạn sẽ thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

visa-han-quoc-5-nam-13-11-2019-1

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm đầy đủ là yếu tố quan trọng quyết định đến tỉ lệ đỗ visa của bạn (Ảnh: Internte)

Ví dụ cụ thể, khi du khách được cấp visa ngày 11/11/2019, thì thời hạn visa sẽ kéo dài từ 11/11/2019 đến 11/11/2024. Với khoảng thời gian 5 năm này, du khách sẽ có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Tuy vậy, thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh sẽ không kéo dài quá 30 ngày.

Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc

 • Không dễ dàng để có thể xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm. Điều kiện tiên quyết là du khách phải sở hữu hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh trực thuộc trung ương này của Việt Nam: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. 
 • Công dân Việt Nam phải là người chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn thì mới có thể được cấp visa 5 năm.
 • Vấn đề chứng minh tài chính đôi khi không cần cung cấp quá đầy đủ. Nhưng du khách cũng cần chuẩn bị sẵn chứng minh nghề nghiệp và cả tài chính. Điều này sẽ khiến hồ sơ thủ tục visa của du khách gây được thiện cảm tốt với bên kiểm duyệt.
 • Đã từng nhập cảnh vào một trong các nước: Hàn, Mỹ, Canada, Anh, Schengen, Úc… từ 2 lần trở lên 

Lưu ý: Nếu có hộ khẩu tại 3 thành phố trên nhưng hộ chiếu trắng hoặc chưa từng đi các nước phát triển thì chỉ xin được visa Hàn Quốc loại single (nhập cảnh 1 lần) và phải chứng minh công việc.

>>> Xem thêm: Điều kiện miễn visa Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm cần chuẩn bị gì?

STT

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

1

Chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa. 
 • Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ ký của đương đơn xin visa.
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
 • 02 ảnh kích thước 4×6 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, phông nền trắng hoặc xanh nhạt.
 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.
 • Thông tin về tình trạng hôn nhân hiện tại: Chuẩn bị giấy đăng ký kết hôn/ly hôn có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.

2

Giấy tờ chứng minh công việc

 • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty 3 tháng gần nhất.
 • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu/ số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.
 • Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
 • Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.
 • Giấy chứng nhận nghỉ hưu đối với người đi du lịch đã về hưu.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính

 • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 1-2 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu 5000 USD.
 • Sổ tiết kiệm sử dụng bản sao/bản gốc.
 • Các loại giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,…

4

Lịch trình chuyến đi

 • Chi tiết lịch trình chuyến du lịch Hàn Quốc: địa điểm, thời gian, gặp gỡ ai,.. Nếu đi tour thì cần có lịch trình tour của công ty lữ hành.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Hàn Quốc. 
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc địa điểm lưu trú khác (nếu có).
 • Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Lưu ý: Hồ Sơ xin visa Hàn Quốc cần được dịch thuật sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và công chứng tư pháp đầy đủ. Đồng thời, các giấy tờ xin visa ngoài bản photo cần mang theo bản gốc để đối chứng.

Địa chỉ nộp hồ sơ visa 5 năm Hàn Quốc

Làm visa Hàn Quốc 5 năm

Khai form đầy đủ và chính xác là yêu cầu đầu tiên mà bạn cần phải tuân thủ khi xin visa Hàn (Ảnh: Internet)

Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở về Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Đối với đương đơn từ Quảng Nam trở về Nam sẽ nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ trung tâm thị thực KVAC như sau:

 • Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy. 

Điện thoại (+84) 024-7100-1212

 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Điện thoại: (+84)028-7101-1212

Lưu ý thời gian làm việc của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ dịp lễ, Tết).  Nhận hồ sơ từ 9h00 đến 12h00; trả kết quả visa từ 14h00 đến 16h00.

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc 5 năm

Đối với loại hồ sơ visa 5 năm Hàn Quốc thời gian xét duyệt visa khoảng 2 tuần. Tuy nhiên bạn có thể phải chờ đợi nhiều hơn nếu hồ sơ có trường hợp thiếu sót. Vì thế, bạn cần chọn thời điểm nộp hồ sơ thích hợp, ít nhất là trước 1 tháng để đảm bảo chuyến đi của mình.

xin visa Hàn Quốc 5 năm

Hàn Quốc là điểm du lịch chưa bao giờ hết hot trên bản đồ Châu Á (Ảnh: Internet)

Lệ phí này cũng có thể sẽ thay đổi tùy theo quy định và chính sách của phía Đại sứ quán. Bạn cần chủ động cập nhật để nắm chắc thông tin.

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc 5 năm

 • Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc của visa Hàn Quốc 5 năm là 30 ngày sau khi nhập cảnh.
 • Đối với visa hiệu lực trong vòng 5 năm, đươn đơn không chỉ cần chuẩn bị cơ bản mà với những ai thuộc Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn còn cần nộp hộ khẩu gốc và bản photo hộ khẩu hoặc sổ tạm trú chứng nhận đã ở trên 1 năm.

Xin visa Hàn Quốc 5 năm dễ dàng với Vietnam Booking

Hiện nay nhu cầu làm visa Hàn Quốc 5 năm tương đối nhiều. Thế nhưng nhiêu du khách không biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì, nộp hồ sơ ở đâu, bạn không có giấy tờ xác minh tài chính,… Vì thế việc lựa chọn dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín từ Vietnam Booking sẽ đặc biệt tiện lợi.

Tất cả mọi vấn đề trong lúc làm thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm sẽ được giải quyết nhanh nhất. Bạn có thể nhận hồ sơ – trả kết quả visa tại nhà hoàn toàn miễn phí và được hoàn trả tiền nếu rớt visa. Vì vậy Vietnam Booking chính là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm, hãy liên hệ hotline 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn miễn phí và chính xác!

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#