Các thủ tục xin Visa du lịch Úc mới nhất 2024

17/10/2023 Bích Trâm

Hiện nay, Úc dần trở thành điểm du lịch lý tưởng thu hút nhiều đối tượng du khách trên thế giới. Tuy nhiên, việc thực hiện các loại thủ tục xin Visa du lịch Úc đang là một câu hỏi đau đáu với nhiều người. Trong bài viết này, visahochieu sẽ hướng dẫn cụ thể toàn bộ thủ tục xin Visa du lịch Úc để hành trình làm ​​hồ sơ của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Visa du lịch Úc dành cho những đối tượng nào?

Nếu bạn muốn hoàn thành hồ xin sơ Visa du lịch Úc tự túc, đương đơn cần có visa Úc Tourist Stream. Khi sở hữu các loại Visa du lịch Úc này bạn chỉ được phép đi du lịch, thăm người thân tuy nhiên không được phép chữa bệnh hay làm bất cứ công việc nào. Sau đây sẽ là các đối tượng được cấp hồ sơ Visa du lịch Úc:

 • Những công dân Việt hiện đang cư trú bên ngoài nước Úc.
 • Đối tượng nhập cảnh vào Úc với các mục đích như: Giải trí, du lịch, thăm người thân hay tham gia các khoá đào tạo có thời hạn dưới ba tháng.
 • Bạn phải đáp ứng được cái tiêu chí về sức khoẻ, không có tiền án tiền sự và đặc biệt chưa từng vi phạm Luật xuất nhập cảnh ở bất kì quốc gia nào bao gồm cả Úc.
Passport Úc

                                      Các thủ tục Visa du lịch Úc đơn giản (Ảnh: Internet)

Điều kiện xin Visa du lịch Úc và các loại hồ sơ cần thiết

Để được cấp giấy tờ xin Visa du lịch Úc​​, bạn cần minh chứng rõ ràng mục đích chuyến đi, phải thể hiện rằng bạn không có mục đích ở lại Úc bất hợp pháp. Lãnh sự quán sẽ mặc định rằng bạn là một người có ý định cư trú bất hợp pháp tại Úc cho đến khi bạn chứng minh được điều ngược lại. Dựa trên các giấy tờ sau đây, người xét hồ sơ sẽ nhìn nhận vào đó để đánh giá hồ sơ của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị thật đầy đủ và rõ ràng những thông tin được yêu cầu:

Giấy tờ cá nhân

Đối với các loại giấy tờ cá nhân, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin tùy thân cũng như các chi tiết về tình trạng hôn nhân và gia đình.

Các giấy tờ sẽ bao gồm:

 • Hộ chiếu bản gốc có hiệu lực còn ít nhất trong vòng 6 tháng.
 • 1 ảnh thẻ 4×6 cm, với nền màu trắng.
 • Hộ khẩu (nếu có).
 • Giấy ghi nhận đăng ký kết hôn nếu bạn đi cùng vợ/chồng.
 • Giấy khai sinh của tất cả các con và bạn.
 • Căn cước công dân.

Các loại giấy tờ

Những giấy tờ cần thiết trong quá trình làm thủ tục xin Visa du lịch Úc (Ảnh: Internet)

Giấy tờ chứng minh công việc

Hãy nộp tất cả các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp, công việc, chức vụ, vị trí hay mức lương của bạn cho lãnh sự quán biết… Trong trường hợp hưu trí thì trước đó bạn đã từng làm công việc gì. Dựa vào mỗi hoàn cảnh riêng biệt của từng người mà bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ phù hợp với chính mình.

Đối tượng là những người lao động đang đi làm:

 • Đưa ra các loại hợp đồng lao động được cấp bởi công ty hoặc giấy tờ đăng ký kinh doanh (với các chủ doanh nghiệp hoặc người buôn bán…).
 • Đơn xin nghỉ phép với lý do đi du lịch Úc.
 • Phiếu lương/bản sao kê lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Tờ khai báo thuế/giấy nộp tiền vào ngân sách (nếu là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể).

Trong trường hợp người lao động đã về hưu thì cần cung cấp các giấy tờ như: Thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu hay sổ lương hưu.

Ngoài ra, đối với diện học sinh, sinh viên thì cần có giấy xác nhận của trường đang theo học, thẻ học sinh, sinh viên hay đơn xin nghỉ học(nếu đang trong thời gian đi học).

Hình ảnh về nước Úc
Một trong những điểm đến lý tưởng tại Úc (Ảnh: Internet)

Một công việc tốt, có thu nhập ổn định hoặc một người có năng lực sẽ là ưu tiên rất lớn hỗ trợ bạn trong quá trình làm giấy tờ xin Visa du lịch Úc​​. Đừng nộp những thông tin chung chung, hãy làm cho bộ hồ sơ của bạn trở nên rõ ràng và chi tiết để lãnh sự quán Úc cảm thấy họ muốn mời bạn đến với đất nước của mình.

Các quốc gia phát triển luôn có chính sách thu hút nhân tài, hãy chứng minh cho họ thấy bạn là một người có kỹ năng và chuyên môn cao. Ngoài ra, kinh tế vững vàng tại Việt Nam cũng là yếu tố quan trọng ràng buộc, thể hiện khả năng bạn đến Úc để làm việc bất hợp pháp là rất thấp.

Hồ sơ chứng minh tài chính tài sản

Một điều kiện Visa du lịch Úc tiên quyết giúp bạn có cơ hội đặt chân tới Úc đó là chứng minh được số tiền bạn đang có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi tới “xứ sở chuột túi” và tài sản mà bạn đang sở hữu. Số tiền trong sổ tiết kiệm hay số dư tài khoản từ 100 triệu là mức phù hợp.

Ngoài ra còn một số giấy tờ khác như: giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà, xe, hợp đồng cho thuê nhà, xe… Hay bạn đã có người thân ở nước sở tại mời tới chơi và chấp nhận tài trợ cho toàn bộ thời gian bạn ở lại Úc thì cần phải chứng minh rõ ràng những công dân đó có khả năng tài chính vững vàng để tài trợ cho bạn.

Tiền Úc

Các phương thức chứng minh tài chính xin Visa du lịch Úc (Ảnh: Internet)

Một số giấy tờ quan trọng khác

Vài người tới Úc không chỉ để du lịch mà còn để thăm thân nhân thì trong quá trình làm hồ sơ visa cần cung cấp thêm các thông tin sau:

 • Bằng chứng thể hiện mối quan hệ với người ở Úc (Email, thư từ, hình ảnh…) kèm bản quét (scan) mặt hộ chiếu từ người mời.
 • Bằng chứng liên quán tình trạng cư trú tại Úc của bạn (du học sinh, thường trú nhân,…).
 • Thư mời và thư xác nhận hình thức hỗ trợ kinh tế mà người mời sẽ cung cấp.
 • Nếu bạn đi được công ty cử đi theo diện công tác ngắn hạn với Hộ chiếu Công vụ hay Hộ chiếu Ngoại giao thì cần có: Bản sao hộ chiếu của bạn (không nộp hộ chiếu gốc), thư mời từ các công ty hay tổ chức tại Úc, bản gốc/bản sao công chứng công hàm đến từ Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Hà Nội hay Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh cho phép bạn sử dụng hộ chiếu ngoại giao/công vụ.

Giấy chứng minh kế hoạch du lịch Úc

Các bạn đến nước Úc theo diện du lịch phải chứng minh thêm kế hoạch du lịch của mình một cách cụ thể:

 • Nếu bạn đi du lịch Úc theo diện tour, bạn có thể liên hệ bên cung cấp dịch vụ để có lịch trình chi tiết.
 • Còn trong trường hợp du lịch tự túc, bạn phải tự lên kế hoạch rõ ràng cho riêng mình về thời gian, đi đâu, làm gì, ngày đi, ngày về…
 • Nếu dùng Visa du lịch Úc cho việc thăm thân, bạn phải chứng minh mối quan hệ với họ (bằng sổ hộ khẩu), bổ sung thư mời và bản sao hộ chiếu của người thân.

Lưu ý: 

 • Tùy từng trường hợp khác nhau, nhân viên tiếp nhận hồ sơ xin thị thực có thể yêu cầu đương đơn bổ sung thêm một vài chi tiết khác ngoài những giấy tờ như nêu trên.
 • Chỉ cần thiếu bất cứ loại giấy tờ nào hoặc thông tin chưa chuẩn xác thì chắc chắn cơ quan lãnh sự sẽ ngay lập tức từ chối và có thể ảnh hưởng đến việc xin visa của bạn ở lần sau.
 • Tất cả giấy tờ cần phải được quét màu và tải lệ hệ thống xin visa Úc online.

Tiền tệ nước Úc

Bạn cần phải đưa ra kể hoạch du lịch rõ ràng trong quá trình xin Visa du lịch Úc (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn làm hồ sơ Visa du lịch Úc

Quy trình xin visa Úc du lịch bao gồm 4 bước cơ bản sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Úc

 • Kiểm tra hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng trong quá trình xuất – nhập cảnh tại nước Úc (ít nhất 6 tháng). Trong trường hợp cần gia hạn bạn nên chủ động đăng ký cấp hộ chiếu trước ngày nộp hồ sơ visa ít nhất 5 – 8 ngày làm việc (tùy thuộc vào cơ quan thực hiện).
 • Thực hiện quá trình kiểm tra sức khỏe: Nước Úc quy định vô cùng nghiêm ngặt về vấn đề sức khỏe công dân nhập cảnh. Vì vậy, bạn nên chủ động kiểm tra sức khỏe tổng quát để nộp minh chứng (nếu cần).
 • Dịch thuật thông tin hồ sơ: Tất cả giấy tờ thủ tục xin visa du lịch Úc đều phải dịch sang tiếng Anh và quét (scan) thành file hình ảnh theo đúng quy định.
 • Kiểm tra độ chính xác: Toàn bộ thông tin đăng ký làm thủ tục xin Visa du lịch Úc đều phải được xác thực độ tin cậy (thông qua giấy tờ minh chứng, hóa đơn…).

Nhà hát Opera

Nhà hát Opera Sydney là một trong những điểm đến bạn không thể bỏ qua khi tới Úc (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn nộp Visa du lịch Úc hình thức online

Hiện nay, bạn có thể hoàn tất các​​ bước xin visa du lịch Úc đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn phải truy cập liên kết https://online.immi.gov.au/lusc/login.

Bước 2: Đăng cần nhập tài khoản ImmiAccount (IMMI). Nếu chưa có, bạn phải đăng ký ở mục Đăng ký tài khoản ImmiAccount.

Bước 3: Bạn nhấp chuột chọn Nộp hồ sơ mới, tiếp theo chọn Visitor và Visitor Visa (600) để bắt đầu hoàn thiện các thủ tục xin Visa du lịch Úc. Bên cạnh đó, bạn cần điền thông tin theo yêu cầu như: Thông tin chuyến đi, thông tin cá nhân, lịch sử thủ tục xin visa Úc đi du lịch, thông tin liên hệ, thông tin tài chính, khai báo y tế… và tải lên giấy tờ (như hình, CMND, passport, sổ hộ khẩu…).

Bước 4: Nếu bạn có ý định du lịch cùng bạn bè hay người thân thì thực hiện thêm thao tác tạo hồ sơ riêng cho người đi cùng. Quy trình thực hiện giống ở bước 3.

Bước 5: Bạn phải thanh toán chi phí xin visa du lịch Úc trực tuyến bằng thẻ tín dụng quốc tế, PayPal, UnionPay hoặc BPAY.

Bước 6: Nhấn chọn “Tôi xác nhận” đã cung cấp đủ hồ sơ như yêu cầu và đợi thông báo.

Lưu ý: 

 • Chính phủ Úc có thể yêu cầu bạn xác minh thêm một vài giấy tờ khác. Vậy nên, bạn hãy theo dõi tài khoản IMMI thường xuyên để bổ sung giấy tờ hoàn tất thủ tục xin Visa du lịch Úc trong trường hợp cần thiết.
 • Dung lượng tệp (file) đính kèm tối đa 5MB, không chấp nhận file PDF hoặc đã mã hóa.
 • Tuyệt đối không được phép đến nước Úc khi chưa được chính phủ Úc xác nhận visa.

Nếu phát hiện sai thông tin và muốn chỉnh sửa (hoặc cập nhật thông tin mới), bạn truy cập tài khoản IMMI của mình, nhấp chuột chọn mục Cập nhật thông tin và thực hiện lệnh Thông báo lỗi. Sau đó, trình bày rõ ràng lỗi đó là gì và nộp lại nội dung muốn thay đổi.

Visa du lịch Úc

Có nhiều kiến thức giúp bạn nộp hồ sơ trong quá trình làm thủ tục xin Visa du lịch Úc (Ảnh: Internet)

Đặt lịch và lấy dữ liệu sinh trắc học

Thông thường, sau khoảng 1 ngày đăng ký thủ tục xin Visa du lịch Úc online, IMMI sẽ gửi email đến bạn đăng ký yêu cầu bổ sung sinh trắc học (bao gồm cả dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số khuôn mặt). Bạn chỉ cần in file đó ra và thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đặt lịch hẹn lấy dữ liệu sinh trắc học tại Trung tâm VFS Úc theo thời gian phù hợp qua liên kết https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/aus/register.

Bước 2: Bạn mang theo hộ chiếu (bản gốc), giấy đặt lịch hẹn, đơn yêu cầu lấy sinh trắc học đến VFS Úc theo thời gian và địa chỉ đã được đăng ký. Sau khi lấy mẫu vân tay và chụp ảnh xong, bạn vui lòng thanh toán phí và đợi kết quả visa.

Lưu ý: 

 • Phí lấy sinh trắc học sẽ rơi vào khoảng 439.000 VND/lần.
 • Mỗi hộ chiếu chỉ được phép đặt một lịch hẹn lấy sinh trắc học.
 • Bạn có thể thay đổi thông tin lịch hẹn tối đa là 2 lần.
 • Các bạn phải đặt hẹn lấy mẫu vân tay nhiều nhất trong vòng 14 ngày kể từ khi nộp đơn đăng ký xin visa.

Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Khi nhận được thông tin từ bạn, chính phủ Úc sẽ bắt đầu kiểm tra đồng thời xác minh và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất. Bạn nên theo dõi tình trạng hồ sơ của mình trên website ImmiAccount.

Những trường hợp khiến hồ sơ visa Úc bị từ chối

Nếu thủ tục xin Visa du lịch Úc​​ của bạn rơi vào một vài trường hợp bên dưới thì khả năng cao không được chấp thuận:

 • Lịch sử du lịch không tốt (ví như chưa đáp ứng thời gian nhập cảnh – xuất cảnh theo các quy định trên visa, đi đến những địa điểm bị cấm tại Úc, có hành vi quấy rối/phá hoại tại các điểm du lịch trước đó…).
 • Giấy tờ chưa hoàn thiện đầy đủ theo yêu cầu của chính phủ Úc.
 • Cá nhân có/đang có tiền án, tiền sự.
 • Sử dụng thông tin giả/khai gian về lịch sử du lịch, thời gian du lịch, sổ tiết kiệm, khả năng tài chính của bạn…
 • Visa/Hộ chiếu hết hạn mà chưa được làm lại.
 • Tỏ ra lúng túng, hoang mang khi chuyên viên hỏi một số câu về thông tin cá nhân, lịch trình du lịch, mục đích chuyến đi…

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ xin visa của Vietnam Booking?

Vietnam Booking tự hào khi là đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng. Chúng tôi sở hữu 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, có dịch vụ nhận hồ sơ – trả kết quả tại nhà hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, công ty luôn là lựa chọn của đông đảo lượng khách hàng có nhu cầu xin visa.

Vietnam Booking

Làm thủ tục visa du lịch Úc dễ dàng và thủ tục đơn giản tại Vietnam Booking

Bài viết trên hy vọng đã giúp bạn nắm rõ được các thông tin về thủ tục xin Visa du lịch Úc. Các bạn chỉ cần đọc kĩ thông tin về các loại giấy tờ cũng như điều kiện ở bên trên chúng tôi tin chắc rằng những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách rõ ràng nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ làm Visa du lịch uy tín hãy nhanh tay liên hệ Hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN LÀM HỒ SƠ VISA DU LỊCH ÚC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#