Thủ tục xin cấp visa đơn giản, hiệu quả

08/11/2019 admin

Trong thời đại phát triển ngày nay, nhu cầu sang nước ngoài để du lịch, học tập, công tác,… của công dân Việt cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, muốn đặt chân sang các nước khác chúng ta cần phải làm visa. Đối với những ai lần đầu làm visa chắc chắn sẽ không khỏi thắc mắc về thủ tục xin cấp visa như thế nào. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Thủ tục xin cấp visa gồm những gì?

Thủ tục xin cấp visa sẽ gồm có 3 bước cơ bản mà mỗi người đều phải trải qua khi xin làm visa. Bước thứ nhất chính là chuẩn bị hồ sơ xin visa. Đây là một bước rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến các bước tiếp theo. Bước thứ hai phải kể đến là nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán của nước mà bạn muốn đến. Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt, cơ quan lãnh sự sẽ sắp xếp lịch để bạn phỏng vấn. Phỏng vấn chính là bước cuối cùng của thủ tục xin cấp visa. Nếu bạn qua được vòng phỏng vấn đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu tấm visa du lịch, thăm thân, công tác mong muốn.

Thủ tục xin cấp visa

Hộ chiếu, điều kiện quan trọng đầu tiên nếu bạn muốn làm thủ tục xin cấp visa (Ảnh: Internet)

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin cấp visa

Làm visa cần những giấy tờ gì? Những loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

Đơn xin cấp visa

Đơn xin cấp visa là tờ khai thể hiện ý chí và mong muốn của đương đơn đối với cơ quan có thẩm quyền. Ở tờ đơn này bạn sẽ cần điền các thông tin về cá nhân, về chuyến đi, công việc, tài chính,… Cơ quan có thẩm quyền chủ yếu căn cứ vào tờ khai này để thực hiện việc cấp visa.

Hộ chiếu

Hộ chiếu được xem như chứng minh thư của bạn khi ở nước ngoài. Bạn sẽ phải xuất trình hộ chiếu khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở bất kỳ quốc gia nào. Thông thường cơ quan lãnh sự sẽ dán visa trực tiếp lên hộ chiếu của bạn. Có thể nói hộ chiếu là một trong những loại giấy tờ cần thiết để xin visa.

Ảnh hồ sơ visa

Trong mọi loại hồ sơ nói chung và hồ sơ xin visa nói riêng đều bắt buộc có ảnh. Ảnh ở đây là ảnh thẻ dùng để nhận dạng người được cấp visa. Có một số yêu cầu nhất định đối với thẻ như: 4*6 phông trắng,  yêu cầu rõ mặt, chụp không quá 3 tháng, không đeo kính, không đội mũ,…

Giấy tờ thông tin cá nhân

Những loại giấy tờ yêu cầu sẽ gồm: CMND/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn (nếu có), sơ yếu lý lịch,… Sở dĩ những loại giấy tờ này dùng để xác nhận lại những thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp cũng như lý lịch tư pháp của bạn.

Đơn xin cấp visa

Khai form xin visa là một trong những bước quan trọng để bạn hoàn thiện thủ tục làm visa đi nước ngoài (Ảnh: Internet)

Giấy tờ chứng minh công việc

Loại giấy tờ này dùng để khai báo về nghề nghiệp, chức danh, vị trí làm việc của bạn. Cụ thể như sau:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận mức lương và bảng lương trong những tháng gần nhất.
  • Đối với người đã về hưu: sổ lương hưu hoặc số thẻ hưu trí.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Các giấy tờ chứng minh tài chính có thể kể đến như: sổ tiết kiệm, bảng lương, giấy chứng minh quyền sử dụng đất hoặc quyền sở hữu những tài sản có giá trị lớn khác,… Chứng minh tài chính sẽ thể hiện được tiềm lực tài chính của bạn.

Giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh

Giấy chứng minh mục đích nhập cảnh sẽ giúp phân loại visa. Bạn đi du lịch, học tập, hay công tác, thăm thân,… sẽ có những loại visa riêng biệt. Ví dụ bạn đi du lịch thì cần chuẩn bị vé máy bay, lịch trình chuyến đi, đặt chỗ khách sạn,… Còn nếu bạn nhập cảnh với mục đích công tác, có thể bạn sẽ cần quyết định cử đi công tác, thư mời của đối tác bên nước ngoài.

Các loại giấy tờ khác

Bên cạnh các loại giấy tờ kể trên bạn có thể sẽ phải chuẩn bị thêm bảo hiểm hoặc một số giấy tờ khác trong trường hợp đặc thù.

Dịch vụ xin visa uy tín

Đậu visa một cách dễ dàng nếu bạn chuẩn bị thật tốt mọi thủ tục xin cấp visa (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý về điều kiện làm visa

Việc xét bạn có đủ điều kiện làm thẻ visa hay không được quyết định ngay tại khâu chuẩn bị hồ sơ của bạn và thời điểm bạn phỏng vấn xin visa. Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất nên hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ trước khi làm hồ sơ và vào phỏng vấn.

Trong lúc làm hồ sơ tuyệt đối cung cấp thông tin chính xác, đúng sự thật, nếu không bạn sẽ bị hủy bỏ hồ sơ hoặc nặng hơn bị cấm vĩnh viễn đến quốc gia đó. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn các dịch vụ trung gian uy tín và nhiều kinh nghiệm để hạn chế sai sót về giấy tờ và thời gian của bạn.

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ tại Vietnam Booking?

Dịch vụ là visa uy tín của Vietnam Booking sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa. Chúng tôi tự tin có thể mang đến cho quý khách hàng tỷ lệ xin thành công visa ở mức cao nhất. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng có được hồ sơ thủ tục hoàn chỉnh. Các vấn đề pháp lý, dịch thuật cũng được chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình. Thêm vào đó, Vietnam Booking sẵn sàng hoàn trả phí nếu rớt visa, vì vậy bạn có thể yên tâm hoàn toàn vào chất lượng các dịch vụ.

Như vậy, chỉ cần nắm rõ các bước trên là bạn có thể hiểu rõ được thủ tục xin cấp visa như thế nào. Quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận, kỹ lưỡng thì việc xin visa sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa, hãy để lại comment số điện thoại hoặc liên hệ hotline 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn miễn phí!

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#