Thông tin cần biết về thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản

19/06/2023 TranThiThutHuong

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với văn hóa đa dạng, kiến thức và công nghệ tiên tiến. Nếu bạn đã từng đến Nhật Bản và muốn trở lại đất nước này, bạn sẽ cần tuân theo thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản. Dưới đây là hướng dẫn về các thủ tục cần thiết để thực hiện quá trình này.

Đối tượng được phép tái nhập cảnh Nhật Bản

Tùy vào quy định và chính sách di trú của chính phủ Nhật Bản mà đối tượng tái nhập cảnh tại Nhật có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm. Dưới đây là những nhóm đối tượng được phép làm thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản.

Nhóm 1: Thị thực du học sinh, thực tập sinh, đầu tư kinh doanh.

Nhóm đối tượng sở hữu visa du học sinh, thực tập sinh, kinh doanh nếu rời khỏi Nhật trước ngày 2/4/2020, nếu muốn tái nhập cảnh, đương đơn cần có đơn xin tái nhập cảnh, hộ chiếu, thẻ ngoại kiều và các loại giấy tờ khác.

Trong trường hợp, đương đơn rời khỏi Nhật Bản sau ngày 2/4/2020, khi tái nhập cảnh, cần bổ sung thêm giấy cam kết từ công ty hoặc trường học ở Nhật Bản gửi về.

Nhóm 2: Thị thực Nhật Bản ưu tiên

 • Đương đơn sở hữu visa tị nạn, visa du học sinh, visa lao động, visa kỹ sư có người thân trong gia đình mất.
 • Đương đơn sở hữu visa tị nạn, visa du học sinh, visa lao động, visa kỹ sư sang Nhật phẫu thuật, sinh con.
 • Đương đơn sở hữu visa gia đình có vợ/chồng đang sinh sống tại Nhật.
 • Cho con cái sang Nhật Bản nhập cảnh, sinh sống tại Nhật.

Với nhóm sở hữu loại thị thực Nhật Bản ưu tiên, trước khi chuẩn bị hồ sơ và mua vé máy bay, đương đơn xin tái nhập cảnh cần xác nhận với Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản về trường hợp của mình.

Nhóm 3: Thị thực Nhật Bản đặc biệt

Những đương đơn ở hữu thị thực đặc biệt, bạn không cần xác nhận trường hợp của mình với Cục quản lý Xuất nhập cảnh Nhật Bản. Thay vào đó, bạn chỉ cần mua vé máy bay như bình thường. Các đối tượng thuộc nhóm thị thực này bao gồm:

 • Visa vĩnh trú Nhật Bản.
 • Visa vợ/chồng hoặc con cái của người Nhật Bản.
 • Vợ/chồng, con cái của người sở hữu visa vĩnh trú Nhật Bản.
 • Những người định cư ở Nhật xuất cảnh khỏi Nhật trước ngày 24/7/2020 và có giấy tái nhập cảnh Nhật Bản theo quy định.
thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản

Nhật Bản nới lỏng chính sách tại nhập cảnh cho người nước ngoài (Nguồn: Internet)

Thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản

Để được tái nhập cảnh vào Nhật hợp pháp, đương đơn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản sau để làm thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản.

 • Đơn xin cấp giấy xác nhận nộp hồ sơ tái nhập cảnh Nhật Bản.
 • Hộ chiếu (bản gốc) và bản photo tất cả các trang của hộ chiếu
 • Thẻ lưu trú (bản gốc) và bản photo 2 mặt của thẻ lưu trú.
 • Thẻ ngoại kiều (bản gốc) và bản photo 2 mặt của thẻ ngoại kiều.
 • Phiếu câu hỏi với đầy đủ thông tin.
 • Bản cam kết do Công ty, Trường học bên phía Nhật Bản gửi về.
 • giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh tại Việt Nam.

Thời gian xin visa Nhật Bản dành cho người Việt Nam

Thời gian xin visa Nhật mất bao lâu? Nhìn chung, quy trình xét duyệt hồ sơ từ Đại sứ quán tương đối nhanh. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 8 đến 10 ngày làm việc, nếu nộp hồ sơ thông qua các đại lý ủy thác thì thời gian xét duyệt tối thiểu là 5 ngày. Trong trường hợp Đại sứ quán có yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn, thời gian xin visa sẽ lâu hơn.

Lệ phí xin visa Nhật Bản

Bắt đầu từ ngày 1/4/2023, phí xin visa Nhật dành cho những hồ sơ được thu lý có mức phí sau:

 • Xin visa nhập cảnh 1 lần: 520.000 VNĐ
 • Xin visa nhập cảnh nhiều lần: 1.030.000 VNĐ
 • Xin visa quá cảnh: 120.000 VNĐ

Lưu ý: Lệ phí trên là lệ phí bắt buộc khi muốn xin visa Nhật Bản, tuy nhiên mức phí chưa bao gồm phí làm giấy tờ, dịch thuật, công chứng. Lệ phí có thể thay đổi vào từng thời điểm hoặc theo quy định mới nhất của Đại sứ quán. Vì vậy, bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên trên trang web của Đại sứ quán để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Những lưu ý cần biết sau khi tái nhập cảnh vào Nhật Bản

Sau khi tái nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn cần phải xét nghiệm lại PCR. Quy trình xét nghiệm và chờ kết quả khoảng 5 tiếng.

Sau khi xét nghiệm, không được rời khỏi sân bay bằng phương tiện công cộng. Nếu không có xe riêng hoặc taxi đến đón, bắt buộc bạn phải cách ly 14 ngày tại khách sạn gần sân bay. Đối với những đối tượng có thể tự về nhà hoặc các cơ sở lưu trú do đoàn thể quản lý mà không sử dụng phương tiện công cộng, bạn phải cách ly 14 ngày tại nhà riêng. Sau 14 ngày, nếu không có dấu hiệu của dịch bệnh Covid 19, bạn sẽ được trở lại cuộc sống bình thường tại Nhật.

Làm visa tái nhập cảnh cùng Vietnam Booking

Thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản là quy trình quan trọng mà các du khách cần tuân thủ khi muốn trở lại Nhật Bản sau một thời gian ra khỏi nước này. Vì vậy cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tuân thủ các quy định và thủ tục tái nhập cảnh của đất nước này.

dịch vụ làm visa Nhật Bản

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa đi Nhật (Nguồn: Internet)

Vietnam Booking là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực làm visa tại thị trường Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi yêu cầu về dịch vụ làm visa và lưu trú tại các quốc gia trên thế giới.

Trên đây là những thông tin mới nhất về thủ tục tái nhập cảnh Nhật Bản. Nếu có yêu cầu nào về dịch vụ làm visa Nhật Bản, liên hệ qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ chuyên viên của Vietnam Booking sẽ hướng dẫn khách hàng từ quy trình chuẩn bị hồ sơ đến thủ tục xin visa, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo thành công.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NHẬT BẢN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#