Thời hạn visa Mỹ – những điều bạn nên biết

22/03/2023 VNBK Admin

Thời hạn xin visa đến Mỹ chính là chìa khóa giúp mỗi đương sự nắm được hiệu lực chiếc vé thị thực mình đang sở hữu. Mỗi visa của từng quốc gia sẽ có thời gian hiệu lực khác nhau. Vậy thời hạn visa Mỹ sẽ kéo dài trong bao lâu? Nếu visa Mỹ hết thời hạn, có thể gia hạn lại được không? Nếu bạn đang tìm kiếm đáp án cho các câu hỏi trên, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

thời hạn visa Mỹ

Thời hạn của visa Mỹ phụ thuộc vào loại visa đương sự muốn xin cấp (Ảnh: Internet)

CÓ BAO NHIÊU KIỂU VISA ĐI MỸ HIỆN NAY?

Trước khi đi sâu hơn về thời hạn của visa Mỹ, đương sự cần phân biệt được những loại visa Mỹ hiện nay. Nắm rõ các loại visa Mỹ sẽ giúp đương đơn xin thị thực có thể dễ dàng lựa chọn kiểu thị thực phù hợp với chuyến đi. Từ đó, giấy tờ xin visa sẽ là minh chứng để chứng minh cho mục đích ấy.

  • Visa Mỹ diện không định cư: Phù hợp với những mục đích ngắn hạn như du lịch, du học, thăm thân, công tác,… Visa Mỹ diện không định cư dành cho những ai không phải là công dân Hoa Kỳ hoặc không có thẻ xanh tại đây. Khi xin visa Mỹ theo diện này, hồ sơ xin visa của đương sự cần tuân thủ theo một vài quy định nhất định.
  • Visa Mỹ diện định cư: được chú ý đến phổ biến là định cư theo người thân hoặc diện định cư đầu tư lâu dài. Với diện visa định cư theo người thân là loại visa phù hợp cho những ai hiện đang có bố/mẹ, vợ/chồng hoặc con cái có quốc tịch Mỹ hoặc là thường trú nhân tại đây. Ngoài ra, khi xin visa Mỹ diện định cư đầu tư thường được khá nhiều doanh nhân quan tâm và tìm hiểu đến.

THỜI HẠN XIN VISA MỸ DIỆN KHÔNG ĐỊNH CƯ

Khi xin visa đến Mỹ diện không định cư, dù là với mục đích nào, đương sự cũng cần để ý đến thời hạn hiệu lực của visa. Trong thời gian visa Mỹ còn hiệu lực, đương sự sẽ được phép nhập cảnh đến Mỹ và lưu trú trong thời gian từ 01 đến 03 tháng. Để có thể nắm rõ chi tiết hơn về thời hạn của từng loại visa diện không định cư phổ biến, đương sự có thể theo dõi bảng thông tin sau đây.

Loại visa Đối tượng được xin cấp Thời hạn của thị thực
Visa B1 dành cho các doanh nghiệp cử nhân viên hoặc cá nhân tham gia các hội nghị/ hội thảo về giáo dục, đào tạo hoặc chuyên sâu. Tham gia ký kết hợp đồng hoặc bàn bạc hoạt động kinh doanh. 1 năm
Visa B2 Dành cho những đương đơn xin visa có nhu cầu sang Mỹ khám chữa bệnh, thăm thân gia đình hoặc bạn bè. khoảng 6 tháng
Visa C Dành cho những ai xin visa đến Mỹ với mục đích đi du lịch, nghỉ dưỡng hoặc tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng. 1 tháng
Visa F Là loại visa được cấp cho du học sinh các nước đến Mỹ học tập theo chương trình đào tạo. Phụ thuộc vào thời gian của chương trình học tập
Visa H3 Đương đơn xin thị thực đang là học viên theo học các khóa đào tạo tại Mỹ. Phụ thuộc vào thời gian học tập
Visa K1 Đương đơn xin visa là hôn thê/ hôn phu của công dân Mỹ. 90 ngày
Visa K3 Đương đơn xin visa là vợ hoặc chồng của công dân Mỹ. 2 năm
Visa L Nếu công ty đương sự đang làm việc có chi nhánh tại Mỹ, đương sự có thể xin visa theo diện này để chuyển công tác đến đây. Tối đa khoảng 3 năm
Visa P Phù hợp với những ai là vận động viên hoặc hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí thường xuyên bay qua Mỹ. Trong vòng 3 năm

gia hạn visa Mỹ

Xin visa Mỹ diện định cư theo người thân sẽ có thời hạn 10 năm (Ảnh: Internet)

THỜI HẠN XIN VISA MỸ DIỆN ĐỊNH CƯ

Tương tự với visa theo diện không định cư, đương đơn xin thị thực cũng cần lưu ý đến thời hạn visa Mỹ theo diện định cư. Phần lớn công dân các nước khi xin thị thực theo diện định cư sẽ lựa chọn theo loại định cư theo người thân hoặc định cư đầu tư lâu dài (visa EB5).

  • Visa định cư theo người thân: khi đương đơn xin visa xin thị thực Mỹ theo diện này sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn trong thời hạn 10 năm.
  • Visa định cư đầu tư theo visa EB5: Visa EB5 là chương trình cấp thẻ xanh Mỹ dành cho những đối tượng không phải là công dân Hoa Kỳ đến đất nước để đầu tư. Khi đương sự làm đơn theo diện này, sẽ được cấp thẻ xanh với thời hạn hiệu lực kéo dài trong vòng 02 năm. Sau 05 năm, những ai sang Hoa Kỳ theo diện này sẽ được xét duyệt để nhập quốc tịch Mỹ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIA HẠN XIN VISA MỸ?

Đối với những ai đang sở hữu visa Mỹ sắp hết hạn, bạn cũng không nên quá lo lắng. Khi visa Mỹ gần hết hạn, bạn hoàn toàn có thể gia hạn visa Mỹ theo đường bưu điện. Khi làm đơn xin gia hạn visa Mỹ, đương sự cần phải đáp ứng một vài điều kiện sau đây:

  • Đang sở hữu visa Mỹ còn thời hạn hoặc mới hết hạn trong vòng 48 tháng
  • Đã xin visa Mỹ thành công trong lần phỏng vấn gần nhất
  • Visa xin gia hạn phải cùng loại với visa sắp hết hạn
  • Đương đơn xin gia hạn là công dân đang sinh sống tại Việt Nam
  • Đương đơn xin visa phải từ 14 tuổi trở lên và cung cấp đủ 10 dấu vân tay
  • Đảm bảo không sử dụng hộ chiếu trong quá trình đang xin gia hạn (từ 08 đến 10 ngày)

Lệ phí gia hạn visa Mỹ

Để có thể thanh toán chi phí xin gia hạn visa đến Mỹ, đương đơn cần truy cập vào trang thông tin atlas.my.salesforce-sites.com để tiến hành điền thông tin, tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký trước đó. Lựa chọn địa điểm bưu cục gần với nơi bạn đang sinh sống.

Khi đến bưu cục nộp chi phí gia hạn visa Mỹ, bạn cần mang theo bản photo của hộ chiếu và giấy xác nhận thông tin cần thanh toán. Giữ biên lai đóng tiền lại đây sẽ là minh chứng cần cung cấp trong hồ sơ gia hạn visa của bạn.

Thời gian xét duyệt gia hạn visa Mỹ

Theo quy định của cơ quan lãnh sự, thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn visa đi Mỹ sẽ được xem xét trong vòng 07 ngày (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày nghỉ lễ). Đối với đương đơn làm hồ sơ xin gia hạn visa đến Mỹ thành công, thời hạn visa Mỹ sẽ có hiệu lực kéo dài trong vòng 01 năm. Đương sự được phép nhập cảnh và lưu trú tại Hoa Kỳ trong thời gian quy định.

Gia hạn visa Mỹ có cần phỏng vấn không?

Thủ tục gia hạn visa Mỹ theo hình thức qua đường bưu điện sẽ không cần phải tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp khi đương đơn làm hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ, cơ quan lãnh sự yêu cầu thực hiện phỏng vấn. Với trường hợp này, viên chức lãnh sự muốn tìm hiểu rõ hơn về hồ sơ xin gia hạn của bạn.

Do đó, chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Mỹ hợp lý, đúng yêu cầu và quy định sẽ giúp bạn không cần phải tham gia phỏng vấn với viên chức lãnh sự. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn quá lo lắng rằng liệu hồ sơ gia hạn xin visa của bản thân đã đạt tiêu chuẩn chưa. Bạn có thể tìm đến những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ visa Mỹ để được hỗ trợ.

có visa Mỹ đi được nước nào

Sở hữu visa Mỹ có thể đến Colombia tham quan trong 90 ngày (Ảnh: Internet)

CÓ VISA MỸ ĐÃ GIA HẠN SẼ ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Nhiều công dân các nước trên thế giới đã có thắc mắc rằng có visa Mỹ đi được nước nào khi đã xin cấp lại thành công. Hiện nay, với những công dân đang sở hữu visa Mỹ còn thời hạn hoặc vừa gia hạn thành công thị thực, bạn có thể lựa chọn một vài địa điểm sau đây cho chuyến đi sắp tới của bản thân.

Đất nước Thời gian lưu trú
Colombia 90 ngày
Mexico 30 ngày
Bahamas 30 ngày
Đài Loan 30 ngày

Đặc biệt, khi sở hữu visa Mỹ trong tay, đương sự hoàn toàn có thể xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ trực tuyến với thời gian nhanh chóng và thủ tục dễ dàng. Có visa Mỹ còn thời hạn, đương sự được phép nhập cảnh tại Hàn Quốc, di chuyển trực tiếp vào phòng chờ để đợi chuyến bay tiếp theo. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu visa Hàn Quốc nhập cảnh, bạn sẽ được phép tham quan và lưu trú tại đây trong vòng 03 ngày. Không chỉ dừng lại với những quốc gia trên, khi đương sự có ý định xin visa đến các nước như Úc, Canada, Hà Lan, Ý, Pháp,… thủ tục xin visa của bạn sẽ đơn giản và có tỷ lệ đậu visa cao hơn.

dịch vụ làm visa

Vietnam Booking là đơn vị gia hạn visa Mỹ uy tín và chất lượng (Ảnh: Internet)

ĐỊA ĐIỂM GIA HẠN HỒ SƠ XIN VISA MỸ CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN

Nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp uy tín và chất lượng về dịch vụ làm visa đi các nước, đặc biệt là Hoa Kỳ thì không nên bỏ qua Vietnam Booking. Với chất lượng và sự tin cậy đã được hơn 6000+ khách hàng công nhận và tin tưởng sử dụng dịch vụ visa. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp hồ sơ làm visa đến Mỹ của bạn đạt chuẩn chất lượng và nhận kết quả xin thị thực gần như cao nhất.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ làm visa đến Mỹ trọn gói tại Vietnam Booking, cá nhân làm hồ sơ sẽ được hỗ trợ dịch thuật và công chứng giấy tờ, cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính hoặc công việc,… Đặc biệt, chúng tôi còn có thể hỗ trợ bạn luyện tập phỏng vấn trước ngày nộp hồ sơ xin visa.

Xin visa đi Mỹ, không cần phải lo lắng vì đã có Vietnam Booking! Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498 để nhận được tư vấn miễn phí cho hồ sơ xin visa của bạn!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#