Thông tin chi tiết về thời hạn visa Canada mới nhất 2023

14/10/2023 phuong lam

Thời hạn visa Canada là bao lâu? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm khi nhu cầu xin thị thực đến đất nước Lá phong ngày càng tăng. Canada là một trong những nước có nền kinh tế kinh tế phát triển cho nên nhiều người mong muốn sở hữu visa để sang đây sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết rõ về thị thực Canada. Cho nên, bài viết này hướng dẫn bạn chi tiết toàn bộ thông tin về visa Canada.

Visa Canada là gì? Các loại visa Canada

Người sở hữu visa Canada sẽ được phép xuất nhập cảnh tại đây. Visa Canada là giấy tờ minh chứng cho việc bạn lưu trú hợp pháp ở đất nước lá phong. Thị thực Canada hiện nay được chia thành nhiều loại. Mỗi loại sẽ có điều kiện nộp đơn và các quyền lợi được nhận khác nhau. Ngoài ra, phụ thuộc vào loại visa mà bạn xin, thời hạn visa Canada của từng diện không giống nhau.

Hiện nay, visa Canada được chia thành 5 diện phổ biến như visa du học, visa thăm thân, visa du lịch, visa lao động và visa định cư. Đối với các yêu cầu về đối tượng xin thị thực hay thời hạn visa Canada, số lần nhập cảnh, mỗi diện thị thực sẽ có điều kiện khác nhau.

Tuy nhiên, hình thức kiểm tra visa Canada không có quá nhiều khác biệt dù cho đương đơn xin cấp loại thị thực nào đi chăng nữa. Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ phụ thuộc vào cách thức nộp hồ sơ: online hay trực tiếp.

Tiếp theo, Vietnam Booking sẽ giới thiệu cho bạn biết về thời hạn visa Canada tương ứng với từng loại thị thực.

thời hạn visa Canada

Người sở hữu visa Canada sẽ được phép xuất nhập cảnh tại đây (Nguồn: Internet)

Thời hạn visa Canada kéo dài bao lâu?

Mỗi loại thị thực sẽ có yêu cầu điều kiện riêng biệt. Thời hạn visa Canada của từng diện cũng sẽ khác nhau. Dưới đây, bài viết sẽ cho bạn thấy sự khác biệt về các yêu cầu và thời hạn được cấp của từng loại visa.

Visa du học

 • Mục đích chuyến đi: Học tập lâu dài hoặc du học dạng trao đổi.
 • Đối tượng: Học sinh, sinh viên ngoại quốc thành công xin được vào học tại các trường trung học, đại học ở Canada.
 • Thời hạn: Nếu du học dạng trao đổi thì thời hạn visa ngắn hạn (6 tháng) hoặc toàn thời gian (nghĩa là nếu chương trình học bạn 4 năm thì thời hạn visa Canada của bạn sẽ là 4 năm cộng thêm 3 tháng hoặc 1 năm sau khi kết thúc).
 • Số lần nhập cảnh: Có thể là 1 hoặc nhiều lần.

Visa thăm thân

 • Mục đích chuyến đi: Sang Canada thăm người thân: ông bà, cha mẹ, con cái,…
 • Đối tượng: Dành cho người có người thân là công dân Canada hoặc là thường trú nhân.
 • Thời hạn: Thời hạn visa Canada nhiều nhất là 10 năm, hoặc có thể ít hơn. Điều đó còn tùy thuộc vào Đại sứ quán Canada xét duyệt ra sao.
 • Số lần nhập cảnh: Không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng lần đầu tiên nhập cảnh thì bạn chỉ được lưu trú lại tối đa 5 năm. Vào lần thứ 2, bạn chỉ được ở tối đa 2 năm và những lần tiếp theo tối đa nửa năm.
Thời hạn visa Canada bao lâu

Với visa diện thăm thân, bạn được nhập cảnh nhiều lần (Nguồn: Internet)

Visa du lịch

 • Mục đích chuyến đi: Dùng để đi du lịch, công tác, thăm thân trong thời gian ngắn hạn.
 • Đối tượng: Ai cũng có thể nộp đơn xin visa diện này.
 • Thời hạn: Từ 6 tháng – 10 năm. Tùy vào điều kiện của mỗi đương đơn, Đại sứ quán sẽ phê duyệt thời hạn visa Canada tương ứng với hoàn cảnh và nhu cầu.
 • Số lần nhập cảnh: Được nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần và mỗi lần lưu trú không quá nửa năm.

Visa lao động

 • Mục đích chuyến đi: Làm việc.
 • Đối tượng: Cả nam và nữ có độ tuổi từ 18 đến 39 tuổi.
 • Thời hạn: Không có thời hạn visa Canada cụ thể cho diện này. Có thể là vài tháng hoặc vài năm tùy thuộc vào yêu cầu của công việc và hoàn cảnh của bạn.

Visa định cư

 • Mục đích chuyến đi: Sinh sống lâu dài.
 • Đối tượng: Dành cho người có người thân hoặc vợ/chồng là công dân.
 • Thời hạn: Không có thời hạn, được ở lại định cư trọn đời.
 • Số lần nhập cảnh: Không có giới hạn số lần, tự do xuất nhập cảnh.
Thời hạn visa Canada của từng loại thị thực

Visa định cư không giới hạn số lần xuất nhập cảnh (Nguồn: Internet)

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Canada

Có một số bạn hiện nay hỏi rằng nếu mỗi diện thị thực có thời hạn visa Canada khác nhau thì thời gian xét duyệt của từng diện cũng khác nhau hay không? Đúng vậy, mỗi loại visa sẽ có thời gian xét duyệt hồ sơ khác nhau. Ngoài ra, các yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xử lý visa Canada.

Các yếu tố đó bao gồm thời điểm nộp đơn đăng ký hay tính hoàn chỉnh của hồ sơ hoặc hình thức mà bạn lựa chọn nộp. Tất cả đều có thể ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt hồ sơ. Thường thì, Đại sứ quán Canada sẽ xét duyệt nhanh hơn nếu đương đơn nộp giấy tờ đầy đủ và chính xác. Ngược lại, nếu giấy tờ mà bạn cung cấp có thiếu sót thì sẽ mất nhiều thời gian hơn do các thủ tục bổ sung hồ sơ rất rắc rối và phức tạp.

Thời gian xử lý hồ sơ visa Canada

Các yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xử lý visa Canada (Nguồn: Internet)

Sau đây là thời gian xử lý hồ sơ dự kiến mà Vietnam Booking đưa ra để mọi người tham khảo. Tuy nhiên, tất cả chỉ là dự kiến, thực tế có khi sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn do một số yếu tố khác nhau. Một trong các yếu tố có thể là do từng hoàn cảnh của mỗi đương đơn.

 • Diện du học: Sẽ mất từ 6 đến 10 tuần để Đại sứ quán Canada xử lý đơn đăng ký và gửi trả kết quả thị thực.
 • Diện du lịch: Do thời hạn visa Canada diện du lịch không lâu so với các diện khác cho nên xin visa loại này có phần dễ dàng hơn so với các diện khác. Thời gian xử lý hồ sơ cũng nhanh hơn so với các diện khác, chỉ từ 4 đến 6 tuần.

Ngoài ra, thời điểm bạn nộp đơn đăng ký sẽ ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt hồ sơ. Thông thường, bạn phải xin thị thực trước tối thiểu 1 tháng trước ngày xuất phát. Nhưng vào những mùa cao điểm, bạn nên nộp đơn sớm hơn ngày khởi hành ít nhất 2 tháng. Do mùa cao điểm, số lượng nộp đơn đăng ký quá đông dẫn đến thời gian xét duyệt thị thực mất nhiều ngày hơn.

Lưu ý: Thường thì, khi nộp đơn đăng ký trực tuyến, bạn sẽ nhận được kết quả sớm hơn từ 7 đến 14 ngày so với nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực. Tuy nhiên, khi bạn nộp hồ sơ trực tiếp tỷ lệ đậu visa cao hơn so với khi nộp online. Khi đăng ký trực tuyến, bạn dễ gặp các rủi ro như tải nhầm file hoặc thiếu sót do các thao tác nộp online khá rắc rối. Nếu bạn không rành thì sẽ dễ xảy ra sai sót.

Cho nên, nếu gặp bất cứ rắc rối nào trong quá trình làm hồ sơ xin thị thực Canada, bạn nên tìm đến các dịch vụ làm visa uy tín như Vietnam Booking để được hỗ trợ. 

Dịch vụ làm visa Canada cùng Vietnam Booking

Đúc kết lại, thời hạn visa Canada là đề tài được nhiều bạn quan tâm đến. Visa Canada được chia thành nhiều loại và mỗi loại sẽ có thời hạn khác nhau. Đương đơn cần phải xác định đúng loại visa phù hợp với mục đích chuyến đi của mình thì mới có thể thành công được cấp thị thực. Tuy nhiên, mọi người không phải ai cũng biết được thời hạn của tất cả loại visa Canada. Thấy được điều đó, bài viết đã giải thích rõ ràng cho mọi người về từng loại visa và thời hạn tương ứng với từng diện.

Nếu trong quá trình làm thị thực gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến dịch vụ visa Canada như Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ hoàn tất bộ hồ sơ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xin thị thực của các nước trên Thế giới, công ty cam kết sẽ giúp bạn thành công sở hữu tấm visa trong tay.

Dịch vụ làm visa Canada

Nếu lúc làm thị thực gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ

Vietnam Booking phát triển với phương châm đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi đảm bảo thường xuyên nâng cao chất lượng dịch vụ của mình nhằm đem đến cho các bạn sự phục vụ tốt và chuyên nghiệp nhất. Cho nên, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chúng tôi trở thành người đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình xin thị thực. Hãy để chúng tôi có cơ hội giúp chuyến đi của bạn thuận lợi và thành công hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thời hạn visa Canada, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm dày dặn sẽ nhiệt tình phản hồi và hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA CANADA NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#