Thông tin về thời gian xử lý visa Canada diện du lịch 2024

17/10/2023 phuong lam

Thời gian xử lý visa Canada diện du lịch mất bao lâu? Đây là một trong những câu hỏi mà Vietnam Booking thường xuyên nhận được từ những bạn có nhu cầu xin thị thực. Visa Canada là một trong những visa quyền lực nhất hiện nay mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về việc theo dõi hồ sơ ra sao? Cho nên, bài viết này hướng dẫn mọi người toàn bộ thông tin về visa Canada.

Visa Canada là gì?

Visa Canada là giấy tờ minh chứng cho việc bạn sở hữu quyền hợp pháp để xuất nhập cảnh và lưu trú tại Canada. Thị thực sẽ được chính tay Đại sứ quán Canada cấp cho, được dán lên passport của bạn. Visa Canada đều có thời hạn nhất định và bạn buộc phải xin lại visa Canada khi đã hết hạn. Ngoài ra, tùy thuộc loại thị thực bạn muốn cấp mà thời gian xử lý visa Canada sẽ khác nhau.

Theo như được biết, thị thực Canada hiện nay được chia làm nhiều diện. Mỗi loại sẽ có yêu cầu cũng như thời gian xử lý visa Canada, lệ phí làm hồ sơ cũng sẽ khác nhau.

Hiện nay, visa Canada được chia làm 5 loại phổ biến: visa du lịch, visa du học, visa lao động, visa thăm thân, visa định cư. Mỗi diện sẽ có sự khác biệt về mục đích, đối tượng, thời hạn lưu trú hay thời gian cấp visa Canada.

Tuy nhiên, diện du lịch là loại visa phổ biến, được nhiều người nộp đơn xin nhiều nhất hiện nay. Do thời gian xử lý visa Canada diện du lịch ngắn và cũng dễ xin hơn so với các loại khác. Chính vì thế, bài viết này sẽ chỉ cho bạn một vài thông tin cần thiết về visa Canada diện du lịch.

thời gian xử lý visa Canada

Visa Canada là giấy tờ minh chứng cho việc sở hữu quyền hợp pháp để xuất nhập cảnh tại Canada (Nguồn: Internet)

Thời hạn visa Canada diện du lịch bao lâu?

Thời hạn visa Canada là điều rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Sau khi được cấp visa, bạn nên xem kỹ và ghi nhớ thời hạn được ghi trên thị thực. Điều này sẽ giúp cho bạn nắm rõ thời gian tối đa mà bản thân được lưu trú tại quốc gia này để tránh được những tình trạng không đáng có. Vì nếu bạn ở lại đất nước lá phong và không trở về nước như đúng hạn thì sau này để xin lại được thị thực Canada là rất khó.

Có khi vì điều đó mà thời gian xử lý visa Canada của những lần xin tiếp theo sẽ lâu hơn. Hoặc thậm chí có thể là Đại sứ quán sẽ từ chối đơn đăng ký thị thực của bạn. Cho nên, bạn cần để ý thật kỹ điều này, đặc biệt là đối với visa diện du lịch. Tuy diện du lịch khá dễ xin nhưng mà đây là diện có thời hạn yêu cầu gắt gao hơn so với diện du học hay định cư. Visa Canada diện du lịch được chia thành 3 nhóm sau đây, mỗi nhóm sẽ có thời hạn khác nhau.

Thời hạn visa du lịch 1 lần (Single entry visa)

Visa diện du lịch một lần là loại thị thực cấp phép cho người sở hữu quyền được nhập cảnh vào Canada một lần duy nhất với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân. Thời hạn tối đa của diện là 6 tháng kể từ ngày được cấp thị thực. Thời gian xử lý visa Canada của diện này sẽ nhanh hơn so với các diện khác do thời hạn lưu trú ngắn hạn.

Tuy nhiên, nếu muốn tỷ lệ đậu visa cao hơn thì bạn chỉ nên lưu trú ngắn hạn từ 2 đến 3 tháng. Chúng tôi khuyến khích bạn không nên ở lại quá lâu mặc dù thời hạn visa tối đa tận nửa năm. Do hiếm có trường hợp nào đi du lịch tận 6 tháng, điều này sẽ khiến Đại sứ quán phát sinh nghi ngờ.

Thời hạn visa du lịch nhiều lần (Multiple entry visa)

Visa du lịch nhiều lần là giấy tờ mà Đại sứ quán cấp phép người sở hữu được quyền xuất nhập cảnh ở Canada nhiều lần với mục đích du lịch. Tùy thuộc vào độ tin cậy của hồ sơ mà thời hạn tối đa trên visa của từng đương đơn sẽ khác nhau. Thông thường, thị thực sẽ có thời hạn tối đa từ 2 đến 5 năm kể từ ngày thị thực có hiệu lực. Ngoài ra, độ tin cậy của hồ sơ không chỉ tác động đến thời hạn lưu trú mà còn ảnh hưởng đến thời gian cấp visa Canada. Cho nên, bạn cần lưu ý thật kỹ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin thị thực.

Ví dụ: Nếu như hồ sơ tài chính của bạn uy tín, chứng minh được bản thân có điều kiện kinh tế đủ để chi trả toàn bộ chi phí trong suốt chuyến đi thì thời hạn visa của bạn sẽ được lâu hơn, có khi lên được 5 năm. Ngược lại, nếu bạn chứng minh không được thì thời hạn visa Canada của bạn sẽ ngắn hạn. Hoặc tệ hơn có thể ảnh hưởng đến kết quả xin thị thực của bạn, khiến bạn trượt visa.

Tuy nhiên, dù cho thời hạn visa lên đến 5 năm thì mỗi lần nhập cảnh, bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa 6 tháng.

Thời hạn visa Canada diện du lịch

Nếu bạn lưu trú tại Canada quá hạn thì sau này rất khó để xin lại được thị thực

Thời hạn visa du lịch 10 năm

Diện này có thời hạn 10 năm và mỗi lần lưu trú chỉ được tối đa nửa năm. Tuy nhiên, để sở hữu được visa có thời hạn như thế thì chắc sẽ không dễ dàng. Thời gian xử lý visa Canada của diện này cũng mất nhiều thời gian.

Để được cấp visa này, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Hộ chiếu còn hạn trong vòng 10 năm.
  • Đương đơn đã từng được cấp visa Canada trước đó và trở về nước đúng hạn. Trước đó, bạn không khai khống thông tin hoặc hoạt động phạm pháp tại Canada.
  • Có khả năng tài chính, công việc ổn định và lịch sử đi du lịch tốt.
  • Có gia đình sống tại Canada.

Thời gian xử lý visa Canada diện du lịch mất bao lâu?

Xin visa du lịch Canada mất bao lâu? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ những bạn sau khi nộp đơn đăng ký. Theo được biết, hiện nay tỷ lệ rớt visa ngày một nhiều hơn. Chính vì thế, sau khi nộp đơn đăng ký, mọi người thường rơi vào trạng thái lo lắng, bồn chồn, muốn sớm biết được kết quả. 

Tuy nhiên, họ vẫn chưa biết thời gian xử lý visa Canada của Đại sứ quán mất bao lâu? Cho nên, dưới đây bài viết sẽ cho bạn biết chi tiết về thời gian kiểm tra kết quả thị thực. 

Thời gian xử lý visa Canada của từng loại thị thực là không giống nhau. Mỗi loại visa sẽ có thời gian xử lý tương ứng do điều đó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau. Thường thì, Đại sứ quán Canada sẽ xét duyệt nhanh chóng nếu bạn cung cấp thông tin chuẩn xác và đầy đủ. Trong trường hợp, đương đơn cung cấp sai thông tin hoặc thiếu sót giấy tờ sẽ khiến thời gian lâu hơn do phải thực hiện các thủ tục bổ sung phức tạp.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra thời gian xử lý visa Canada diện du lịch dự kiến để các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, toàn bộ thông tin chỉ là dự kiến. Trên thực tế, quá trình này có khi sẽ nhanh hoặc mất nhiều thời gian hơn do một số yếu tố khác ảnh hưởng. Các yếu tố khác ở đây có thể là do từng hoàn cảnh của mỗi đương đơn. Thông thường, thời gian xử lý visa Canada diện du lịch chỉ mất từ 4 đến 6 tuần, nhanh hơn 4 tuần so với các diện du học. Bởi vì thời hạn của diện này không dài như các diện khác nên visa diện này sẽ dễ xin hơn.

Thời gian xử lý visa Canada diện du lịch

Thời gian xử lý visa Canada diện du lịch chỉ mất từ 4 đến 6 tuần (Nguồn: Internet)

Một số kinh nghiệm giúp cho thời gian xử lý visa Canada nhanh hơn

Như đã đề cập, những thông tin bên trên chỉ là thời gian dự kiến. Trên thực tế, thời gian xử lý visa Canada có thể mất nhiều thời gian hơn do gặp một số trục trặc vấn đề. Cho nên, dưới đây bài viết sẽ truyền đạt một số kinh nghiệm cần thiết giúp bạn nhanh chóng biết được kết quả hơn.

Đầu tiên, bạn cần lưu ý về thời điểm nộp hồ sơ. Do nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xử lý visa Canada của bạn. Thông thường, đương đơn cần đăng ký xin thị thực trước chuyến đi tối thiểu 1 tháng. Tuy nhiên, các bạn nên nộp đơn sớm hơn ngày khởi hành ít nhất 45 đến 60 ngày khi đến mùa cao điểm như hè hay tết. Vào những thời điểm này, số lượng người đi du lịch tăng lên dẫn đến việc hồ sơ quá tải khiến thời gian xét duyệt bị kéo dài.

Lưu ý giúp cho thời gian xử lý visa Canada nhanh hơn

Nếu bạn muốn sớm nhận được kết quả thị thực thì nên nộp hồ sơ online (Nguồn: Internet)

Tiếp theo, nếu muốn thời gian cấp visa Canada đẩy nhanh hơn thì bạn nên nộp hồ sơ online. Do nếu đăng ký xin visa trực tuyến thì bạn sẽ nhận được kết quả sớm hơn từ 1 đến 2 tuần so với nộp trực tiếp tại Trung tâm thị thực. Tuy nhiên, tỷ lệ đậu visa của việc nộp hồ sơ online không cao bằng nộp trực tiếp. Bởi vì nếu không rành các thao tác, bạn dễ gặp các trục trặc như nộp nhầm file hay thiếu tài liệu khi nộp trực tuyến.

Chính vì thế, nếu bạn đăng ký online thì tốt nhất nên thường xuyên theo dõi hồ sơ visa Canada trên trang web chính thức của Đại sứ quán. Để nếu bạn phát hiện sai sót gì thì kịp thời liên hệ với bên đó để chỉnh sửa hoặc bổ sung hồ sơ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên hạn chế việc sai sót trong quá trình nộp hồ sơ vì các thủ tục chỉnh sửa khá rắc rối. 

Cho nên, nếu trong quá trình làm hồ sơ visa Canada, có điều nào bạn thắc mắc thì nên tìm đến các dịch vụ visa uy tín như Vietnam Booking để được hỗ trợ.

Dịch vụ làm visa Canada cùng Vietnam Booking

Đúc kết lại, thời gian xử lý visa Canada là vấn đề được nhiều bạn có nhu cầu du lịch tại đất nước lá phong đỏ thắc mắc. Hiện nay, tỷ lệ trượt thị thực ngày càng cao. Do đó, sau khi nộp hồ sơ, mọi người rất muốn sớm biết được kết quả. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa biết thời gian cấp visa mất bao lâu? Hiểu được điều đó, bài viết đã chia sẻ cho mọi người những thông tin cần thiết liên quan đến thị thực Canada diện du lịch.

Nếu trong quá trình xin visa gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa Canada như Vietnam Booking để được tư vấn và giúp đỡ hoàn thành việc đăng ký. Với kinh nghiệm dày dặn trong quá trình xin visa của nhiều quốc gia trên Thế giới, công ty hứa hẹn sẽ giúp bạn thành công sở hữu tấm thị thực trong tay.

Dịch vụ làm visa Canada diện du lịch

Nếu xin visa gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến Vietnam Booking để được tư vấn

Vietnam Booking phát triển với mục tiêu đem đến sự hài lòng của khách hàng. Chúng tôi cam kết thường xuyên cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm đem đến cho các bạn trải nghiệm tốt và chuyên nghiệp nhất. Cho nên, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chúng tôi trở thành người đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình xin thị thực. Hãy để chúng tôi có cơ hội giúp chuyến đi của bạn thuận lợi và thành công hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thời gian xử lý visa Canada, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất. Đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm sẽ nhanh chóng phản hồi và hỗ trợ bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA CANADA NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#