Thời gian xin visa Hàn Quốc

05/01/2023 Tinkerbell

Hàn Quốc là thiên đường du lịch thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có rất nhiều người Việt Nam. Do đó, nhu cầu xin visa Hàn Quốc du lịch, thăm thân, công tác tăng cao qua từng năm. Bên cạnh các thủ tục và giấy tờ, chắc hẳn bạn sẽ muốn biết thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu để có thể lên kế hoạch phù hợp cho chuyến đi của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé.

BAO LÂU CÓ KẾT QUẢ XIN VISA HÀN QUỐC?

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc hiện nay, người nước ngoài được cấp visa Hàn Quốc dựa trên mục đích chuyến đi của họ gồm nhiều loại visa khác nhau như visa du lịch, visa công tác, visa du học, visa lao động và visa thăm thân,… Mỗi dạng visa có thời hạn lưu trú cũng như thời gian xin visa Hàn Quốc khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn muốn xin visa ngắn hạn hay dài hạn.

Thời gian xin visa Hàn Quốc phụ thuộc vào loại visa

Visa Hàn Quốc có nhiều loại tùy vào mục đích di chuyển (Nguồn: Internet)

Thời gian xét duyệt hồ sơ đối với các loại visa Hàn Quốc ngắn hạn như visa công tác, visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân… thông thường là 8-10 ngày. Thời gian xét duyệt các loại visa Hàn Quốc dài hạn như visa du học, visa định cư, visa xuất khẩu lao động,…là từ 25-30 ngày.

Giấy hẹn nhận kết quả visa

Giấy hẹn nhận kết quả visa (Nguồn: Internet)

Khi bạn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ KVAC sẽ có nhân viên thông báo thời gian nhận kết quả xin visa và cung cấp giấy hẹn cho bạn. Nếu bạn nộp đơn đầy đủ và trung thực, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả xin visa Hàn Quốc vào ngày đã được hẹn.

>>> Xem thêm: Phí xin visa Hàn Quốc

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN XIN VISA HÀN QUỐC

Nhu cầu xin visa Hàn Quốc của người Việt Nam ngày càng nhiều, biết được thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu sẽ giúp bạn lên kế hoạch giấy tờ và lịch trình chuyến đi hiệu quả hơn. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xử lý Visa Hàn Quốc, có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Kết qua visa Hàn Quốc

Thời gian xử lý những loại visa du lịch Hàn Quốc và visa ngắn hạn (Nguồn: Internet)

Yếu tố giúp thời gian xin visa Hàn Quốc được rút ngắn

👉 Người đã từng đến Hàn Quốc ít nhất trên 1 lần

👉 Mức thu nhập ổn định của 1 người cần đạt là trên 8.000 USD/ năm

👉 Làm việc trong các ngành nghề phải đi lại thường xuyên như nghệ thuật, báo chí, văn hóa, thể dục, thể thao…

👉 Đi theo nhóm 5 người trở lên xin visa du lịch.

👉 Được tài trợ cho kỳ nghỉ của bạn bởi một trong 500 công ty/ doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoặc công ty có doanh thu trên 5.000.000 USD.

Yếu tố gây kéo dài thời gian xin visa Hàn Quốc

Bên cạnh những trường hợp được cho là nhằm giảm thiểu thời gian xét duyệt hồ sơ thì vẫn còn rất nhiều lý do làm kéo dài thời gian khiến cho việc nhận kết quả hồ sơ xin visa Hàn Quốc mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Sau đây là những trường hợp phổ biến nhất:

👉 Người nước ngoài xin visa Hàn Quốc nhưng không có đầy đủ giấy tờ, trang thiết bị, hoặc giấy tờ không hợp lệ theo yêu cầu phải bổ sung, làm lại hồ sơ, kéo dài thời gian chờ đợi.

👉 Do thông tin trong hồ sơ không rõ ràng, sai lệch nên thời gian xin visa Hàn Quốc có thể bị kéo dài. Trong tình huống này, bạn có thể cần cập nhật sơ yếu lý lịch của mình hoặc phỏng vấn lại.

👉 Đôi khi sự chậm trễ trong việc nhận thị thực Hàn Quốc của bạn là do thời điểm bạn nộp đơn. Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc vào những tháng cao điểm của mùa du lịch Hàn Quốc thì số lượng hồ sơ thường sẽ tăng cao dẫn đến thời gian xét duyệt hồ sơ visa sẽ lâu hơn.

Visa Hàn Quốc được cấp từ KVAC

Visa Hàn Quốc được cấp từ KVAC (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Xin visa Hàn Quốc có khó không?

HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC NÊN ĐƯỢC NỘP TRƯỚC BAO LÂU?

Bạn có thể lên kế hoạch trước và nộp hồ sơ xin visa kịp thời nếu biết thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu. Thông thường, một thị thực ngắn hạn thường mất từ ​​8 đến 10 ngày để xử lý, nhưng thị thực dài hạn mất từ ​​25 đến 30 ngày. Tuy nhiên, trong khi gửi đơn đăng ký, bạn nên tính cả khoảng thời gian trừ hao cho các vấn đề phát sinh. 

  • Nếu bạn muốn xin visa ngắn hạn vào Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ xin Visa trước ít nhất 1 tháng.
  • Nếu bạn muốn xin visa dài hạn, bạn nên nộp hồ sơ trước khoảng 2 đến 3 tháng để đảm bảo rằng bạn nhận được kết quả xin Thị thực chính xác trước ngày dự kiến ​​khởi hành.
Thời gian xin visa Hàn Quốc

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước ít nhất 1 tháng khi xin visa Hàn Quốc ngắn hạn (Nguồn: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC – VIETNAM BOOKING

Hiện nay, du khách Việt Nam có thể xin visa Hàn Quốc với mục đích du lịch, thăm thân, công tác… một cách tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải những trường hợp như hồ sơ thiếu, không hợp lệ, chưa có kinh nghiệm làm thủ tục xin visa… thì thời gian xin visa Hàn Quốc chắc chắn sẽ bị kéo dài, thậm chí bị rớt hồ sơ. 

Thay vì băn khoăn và đắn đo, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn cụ thể về dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp và đúng hẹn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#