Theo dõi visa Mỹ với 3 cách phổ biến nhất

24/03/2023 VNBK Admin

Hoàn thành quá trình nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ. Đương sự muốn theo dõi kết quả hồ sơ xin visa Mỹ nên làm thế nào? Có bao nhiêu cách để đương đơn xin thị thực theo dõi visa Mỹ? Cùng Vietnam Booking tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết này nhé!

theo dõi visa Mỹ

Theo dõi visa Mỹ giúp đương sự biết được tình trạng xử lý hồ sơ xin thị thực (Ảnh: Internet)

NHỮNG CÁCH THEO DÕI KẾT QUẢ XIN VISA ĐẾN MỸ

Sau khi hoàn tất các thủ tục về hồ sơ xin visa Mỹ, đương đơn sẽ phải chờ đợi kết quả phỏng vấn từ 03 đến 05 ngày. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi kết quả đậu thị thực luôn khiến cho các cá nhân xin visa Mỹ hồi hộp và lo lắng.

Để có thể biết được tình trạng hồ sơ xin visa của bản thân đang được xử lý đến bước nào trong quy trình. Sau đây sẽ là ba cách phổ biến nhất để giúp đương đơn xin visa theo dõi thủ tục xử lý hồ sơ xin thị thực.

Cách 1: Truy cập vào trang thông tin được quản lý bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ

Cách đầu tiên, đương đơn xin visa cần truy cập vào trang hệ thống ceac.state.gov/ceac/, chọn Check My Visa Application Status (kiểm tra tình trạng đơn xin thị thực) và nhập mã hồ sơ xin visa đã được cung cấp khi điền tờ đơn xin thị thực DS-160 (Application ID). Sau đó, hệ thống sẽ xuất hiện thông báo về tình trạng hồ sơ xin visa của bạn theo những thông tin sau đây.

Tình trạng hồ sơ Ý nghĩa
No status Tình trạng hồ sơ chưa được xác định.
Application receipt pending Đương đơn đã khai đơn xin thị thực trên trang trực tuyến, đang chờ nộp hồ sơ hoàn chỉnh tại cơ quan.
Ready Hồ sơ đang bắt đầu được xử lý
Administrative Processing Hồ sơ đang được xử lý bởi bộ phận hành chính.
Issued Hồ sơ xin visa đã được phê duyệt.
Refused Hồ sơ xin visa của đương sự đã bị từ chối xin cấp.

Nếu đương đơn muốn một cách đơn giản và nhanh chóng hơn, đương đơn xin visa có thể lựa chọn truy cập vào trang egov.uscis.gov/casestatus/landing.do để nhận kết quả xin visa online. Khi đương sự hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ, đương sự sẽ nhận được một biên nhận hồ sơ. Trên biên nhận sẽ có một dãy số và đương sự sẽ nhập những con số này vào ô trống theo yêu cầu của hệ thống.

Với bước điền thông tin như trên, đương sự tiếp tục chọn đăng ký dịch vụ cập nhật tình hình xử lý hồ sơ xin visa. Kết quả hồ sơ xin visa đến Mỹ sẽ được gửi qua hòm thư email hoặc qua tin nhắn, dựa vào phương thức đương sự đã đăng ký. Ngoài cập nhật quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa, đương sự có thể lựa chọn theo dõi về thời gian chờ xét duyệt hồ sơ hoặc thời gian đang xử lý hồ sơ của bản thân.

dịch vụ làm visa Mỹ

Trung tâm hỗ trợ sẽ đưa thông tin khái quát về tình trạng hồ sơ xin visa Mỹ (Ảnh: Internet)

Cách 2: Gọi điện thoại để theo dõi kết quả visa Mỹ

Một cách sẽ đơn giản hơn so với các cách trên chính là bạn có thể gọi điện trực tiếp đến trung tâm khách hàng quốc gia của Sở Di trú Mỹ (cước phí điện thoại miễn phí). Khi liên hệ đến trung tâm, chuyên viên tiếp nhận cuộc gọi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về hồ sơ xin visa đến Mỹ.

Bởi vì sự nhanh chóng và tiện lợi, rất nhiều đương đơn xin thị thực khi muốn theo dõi visa Mỹ đã lựa chọn cách này. Sau đây sẽ là hai số điện thoại giúp bạn có thể biết được tình trạng hồ sơ xin visa của bản thân.

Số điện thoại thứ nhất: +1 800 375 5283

Số điện thoại thứ hai: +1 800 767 1833 (dành cho người khiếm thính)

Trước khi thực hiện cuộc gọi, bạn cần lưu ý ghi chú lại những thông tin sau đây:

  • Ngày giờ gọi điện
  • Tên và mã số của nhân viên đã tiếp nhận cuộc gọi
  • Số tham chiếu hồ sơ được chuyên viên cung cấp

Trong trường hợp, bạn đang ở Mỹ và đã nộp hồ sơ xin visa đến USCIS, bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng số 785 330 1048. Bạn sẽ nhận được tin nhắn thoại tự động cung cấp các thông tin về tình trạng hồ sơ xin visa của bạn và sẽ không hỗ trợ thêm về những thông tin khác.

Cách 3: Gửi email đến hòm thư địa chỉ của văn phòng lãnh sự

Sau khi đương sự đã gọi điện thoại đến Sở di trú Mỹ và nhận được hướng dẫn theo dõi visa đi Mỹ. Bạn có thể viết mail để gửi đến trung tâm dịch vụ của Sở Di trú Mỹ (USCIS) nơi đang xử lý hồ sơ xin visa của bạn. Với cách này, bạn có thể viết mail để hỏi về tình trạng kết quả nộp hồ sơ xin visa.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu gửi email đến trung tâm thụ lý hồ sơ, bạn cần phải lưu ý đến ba chữ cái đầu tiên trên biên nhận hồ sơ. Đây là ba chữ cái giúp bạn có thể biết được đâu là nơi đang xử lý hồ sơ xin visa của bản thân.

  • EAC: Trung tâm dịch vụ Vermont – vsc.ncscfollowup@dhs.go
  • SRC: Trung tâm dịch vụ Texas – tsc.ncscfollowup@dhs.gov
  • LIN: Trung tâm dịch vụ Nebraska – ncscfollowup.nsc@dhs.gov
  • WAC: Trung tâm dịch vụ California – csc-ncsc-followup@dhs.gov

Khi viết mail đến trung tâm đang thụ lý hồ sơ xin visa đến Mỹ, bạn cần cung cấp thêm các thông tin như: Ngày giờ gọi điện; Thông tin nhân viên đã trao đổi với bạn (tên và mã số của nhân viên); Số tham chiếu hồ sơ được chuyên viên cung cấp (trong tình trạng hồ sơ chưa được xét duyệt).

Trong thời gian tính từ thời điểm bạn gửi email đến các địa chỉ trên (trong vòng 21 ngày) nếu như bạn không nhận được hồi âm, bạn có thể tiếp tục gửi email đến SCOPSSCATA@dhs.gov. Đây là email của trụ sở văn phòng USCIS và sau 10 ngày bạn sẽ nhận được kết quả xin visa đi Mỹ.

phí làm visa Mỹ

Phí làm visa Mỹ sẽ được thanh toán tại các ngân hàng (Ảnh: Internet)

NHỮNG CÂU HỎI CHUNG KHI XIN VISA MỸ

Với những cách theo dõi visa Mỹ như trên, chắc chắn bạn đã có thể lựa chọn cho mình một vài cách phù hợp với bản thân. Đối với những ai đang chuẩn bị hoặc sắp chuẩn bị thủ tục hồ sơ xin visa đến Mỹ, sau đây sẽ là một vài thông tin bao quát để giúp bạn hiểu rõ hơn về thị thực để nhập cảnh hợp pháp tại đất nước.

Phí làm visa Mỹ sẽ hết bao nhiêu?

Phí làm visa Mỹ sẽ dao động từ 160 đến 205 USD/ hồ sơ, phụ thuộc vào mục đích xin visa đến Mỹ của bạn là gì. Khi đương sự hoàn tất thủ tục điền tờ đơn xin visa trên hệ thống quản lý của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ, đương sự sẽ nộp lệ phí làm hồ sơ tại các ngân hàng ở Việt Nam.

Theo thông tin từ phía Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, phí làm visa Mỹ chỉ là phí xử lý hồ sơ xin visa. Phí trên sẽ không được hoàn trả dưới bất kỳ lý do nào, bao gồm cả việc hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối.

Mất bao lâu để nhận kết quả xin visa Mỹ?

Như đã chia sẻ ở mục trên, thời gian xử lý hồ sơ xin visa đến Mỹ sẽ mất từ 03 đến 05 ngày. Đặc biệt vào mùa cao điểm, bạn sẽ nhận kết quả thị thực lâu hơn thời gian dự kiến trên. Do đó, đừng quá lo lắng nếu qua thời gian trên bạn vẫn chưa nhận được kết quả nộp hồ sơ. Bạn hoàn toàn có thể biết được kết quả hồ sơ xin visa qua các cách theo dõi visa đến Mỹ như trên.

Không giỏi tiếng Anh làm thế nào để theo dõi hồ sơ?

Nếu như bạn không giỏi tiếng Anh, bạn có thể theo dõi hồ sơ làm visa Mỹ được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Mỹ tại các doanh nghiệp uy tín làm visa.

Khi sử dụng dịch vụ, dịch vụ sẽ là đơn vị thay bạn theo dõi quá trình xử lý hồ sơ xin visa và sẽ chuyển thông tin đến bạn. Ngoài ra, nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc gì về quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mỹ, dịch vụ sẽ cố gắng giải đáp bạn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

dịch vụ visa uy tín

Dịch vụ làm visa Mỹ sẽ hỗ trợ bạn theo dõi tình trạng xin visa Mỹ (Ảnh: Internet)

THEO DÕI KẾT QUẢ XIN VISA MỸ NHANH CHÓNG CÙNG VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking hiện đang là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ visa uy tín đến các nước. Chúng tôi hiện đang là đối tác doanh nghiệp với hơn 100+ quốc gia, Vietnam Booking cam kết sẽ là đối tác xử lý hồ sơ xin visa của bạn đạt chuẩn chất lượng và đạt tiêu chuẩn theo quy định của cơ quan lãnh sự. Chúng tôi tự tin sẽ mang lại những lợi ích tốt nhất cho hồ sơ xin visa của bạn và thành viên trong gia đình.

Nếu như bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ làm visa, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498. Đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ và giải đáp bạn một cách nhanh chóng và tận tình nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#