Sang Canada kết hôn theo visa du lịch – Thông tin chi tiết

28/10/2023 phuong lam

Sang Canada kết hôn theo visa du lịch là một trong những vấn đề hiện nay được khá nhiều bạn quan tâm. Canada được biết là một quốc gia có nền kinh tế phát triển cùng với nhiều chính sách hỗ trợ việc làm, giáo dục hấp dẫn. Chính vì thế, nhiều người muốn sang đây kết hôn và định cư. Nhưng để được nhập cảnh tại Canada thì họ cần phải có thị thực. Cho nên, bài viết này chia sẻ cho bạn toàn bộ thông tin về vấn đề này.

Visa Canada là gì?

Visa Canada là tài liệu cấp phép cho người sở hữu quyền xuất nhập cảnh và lưu trú ở Canada một cách hợp pháp. Thị thực Canada giới hạn thời gian ở lại đất nước lá phong. Khi đã hết thời hạn cho phép, bạn cần phải trở về nước và xin cấp lại visa.

Hiện nay, visa Canada được chia thành nhiều loại. Mỗi loại sẽ yêu cầu điều kiện cũng như thời gian cấp visa Canada, lệ phí nộp đơn đăng ký cũng sẽ khác nhau. Thị thực Canada có 5 loại phổ biến: visa du lịch, visa du học, visa lao động, visa thăm thân, visa định cư.

Theo như được biết, visa du lịch là diện thông dụng, được đa phần mọi người đăng ký hiện nay. Bởi vì quá trình xét duyệt visa Canada diện du lịch không mất nhiều thời gian. Đồng thời khi so với các loại khác thì diện du lịch dễ cấp hơn. Cho nên, có nhiều bạn mong muốn sang Canada kết hôn theo visa du lịch để tiết kiệm chi phí và thời gian.

sang Canada kết hôn theo visa du lịch

Visa Canada diện du lịch là thị thực thông dụng, được nhiều người đăng ký hiện nay (Nguồn: Internet)

Sang Canada kết hôn theo visa du lịch có được không?

Như đã đề cập, hiện nay có một số bạn vì để được định cư nhanh chóng hơn nên muốn đến Canada theo diện du lịch để kết hôn. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu có được phép làm điều đó không?

Câu trả lời là có thể sang Canada kết hôn theo visa du lịch nhưng mà chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện. Nhìn chung, thủ tục đăng ký kết hôn tại Canada không quá phức tạp, chỉ cần bạn có hộ chiếu và giấy tờ đăng ký kết hôn ở địa phương là đủ điều kiện. Sau hai tháng, tòa thị chính sẽ gọi bạn lên để thực hiện quá trình đăng ký kết hôn trước mặt công chứng viên.

Sang Canada kết hôn theo visa du lịch có được không

Có thể sang Canada kết hôn theo visa du lịch nhưng mà không nên làm điều đó

Những nguyên nhân khiến bạn không nên sang Canada kết hôn theo visa du lịch

Tuy nhiên, việc sang Canada kết hôn theo visa du lịch (không đúng với mục đích của thị thực) có thể thực hiện nhưng không đồng nghĩa với việc bạn nên làm vì các nguyên nhân sau đây.

Thời hạn lưu trú rất ngắn

Visa Canada diện du lịch dành cho những bạn có mục đích du lịch trong thời gian ngắn và mỗi lần lưu trú chỉ được ở lại tối đa 6 tháng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn được ở tại Canada đến tận 6 tháng. Khi nộp đơn đăng ký, Chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn điền vào thời gian lưu trú.

Trên lý thuyết, thị thực này có thời hạn 6 tháng. Nhưng trên thực tế, nếu kê khai rằng sẽ lưu trú tại Canada đúng 6 tháng thì hồ sơ của bạn rất dễ bị từ chối. Bởi vì ít có trường hợp nào đi du lịch đến tận nửa năm nên Chính phủ Canada sẽ nghi ngờ về việc dự định lưu trú bất hợp pháp. Cho nên, trước khi sang Canada kết hôn theo visa du lịch thì có lẽ đơn đăng ký của bạn đã bị từ chối rồi.

Thủ tục chuyển đổi phức tạp

Trong trường hợp thành công đến Canada kết hôn theo diện du lịch thì cũng không đồng nghĩa với việc bạn được Chính phủ cấp phép định cư ở lại theo diện kết hôn. Bởi vì bạn không thể chứng minh việc mình là thường trú nhân chỉ với tờ giấy đăng ký kết hôn. Và khi hết thời hạn 6 tháng, bạn bắt buộc phải quay trở về Việt Nam.

Nếu muốn tiếp tục ở lại Canada sau 6 tháng thì bạn cần phải nộp hồ sơ xin thị thực diện vợ chồng kết hôn. Tuy nhiên, thời gian xử lý hồ sơ sẽ mất từ 1 cho đến 2 năm. Trong khi đó, khi bạn nộp hồ sơ visa diện kết hôn tại Việt Nam thì thời gian xét duyệt chỉ mất từ 6 đến 8 tháng.

Tuy ban đầu thấy việc sang Canada kết hôn theo visa du lịch sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng về lâu dài sẽ thấy phát sinh nhiều vấn đề, thậm chí có nhiều thủ tục rắc rối hơn. Có khi điều này sẽ mất nhiều thời gian và chi phí để bổ sung các thủ tục.

nguyên nhân không nên sang Canada kết hôn theo visa du lịch

Về lâu dài sẽ thấy việc sang Canada kết hôn theo visa du lịch phát sinh nhiều vấn đề

Ảnh hưởng xấu đến người bảo lãnh

Sang Canada kết hôn theo visa du lịch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc xin thường trú nhân sau này của bạn. Đồng thời, điều đó có thể ảnh hưởng tới người bạn đời bảo lãnh bạn sang. Do khi chờ xét duyệt hồ sơ xin thị thực diện vợ chồng tại Canada, Chính phủ sẽ phát hiện ra việc bạn đến đây kết hôn thông qua visa du lịch (visitor visa). Họ sẽ nghi ngờ về việc bạn kết hôn chỉ vì mong muốn ở lại định cư hoặc lao động bất hợp pháp.

Bởi vì thời gian hai bạn quen biết và cưới nhau là rất ngắn cho nên họ sẽ không tin mục đích chuyến đi trước đó của bạn đơn thuần chỉ là du lịch. Bộ di trú sẽ không tin tưởng bạn nữa và đánh giá hồ sơ thiếu uy tín. Nếu tệ hơn, họ sẽ đánh trượt hồ sơ của bạn, ngoại trừ trường hợp có con với người bảo lãnh bạn. Họ sẽ xem xét lại dựa trên yếu tố nhân đạo liên quan đến con cái. Chính vì thế, bạn không nên đến Canada theo diện du lịch để kết hôn.

Không sang Canada kết hôn theo visa du lịch thì nên xin thị thực diện nào?

Nếu sang Canada kết hôn theo visa du lịch, Chính phủ Canada có quyền từ chối hồ sơ đăng ký của bạn. Nếu nặng hơn, điều này còn ảnh hưởng đến việc xin làm thường trú nhân sau này. Do đó, để tránh những rủi ro, bạn không nên xin visa du lịch để kết hôn tại Canada. Thay vào đó, bạn nên xin cấp visa diện kết hôn, diện đúng với mục đích chuyến đi để tăng tỷ lệ thành công được ở lại định cư.

Nộp hồ sơ visa diện kết hôn tại Việt Nam thì thời gian xét duyệt chỉ mất từ 6 đến 8 tháng. Trong khi đó, thời gian xử lý hồ sơ xin visa diện du lịch mất từ 1 đến 2 tháng. Chưa kể đến việc hết hạn 6 tháng sau khi đã kết hôn tại Canada, bạn cần phải làm hồ sơ xin thị thực diện vợ chồng kết hôn tại Canada. Thời gian xét duyệt của quá trình này mất từ 1 đến 2 năm.

Qua đó, có thể thấy được xin visa diện kết hôn ở Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với visa du lịch. Tuy nhiên, có nhiều bạn thắc mắc về việc đi theo diện kết hôn thì xin visa Canada có khó không? Hãy yên tâm, dưới đây bài viết sẽ giải đáp toàn bộ cho bạn về vấn đề này.

Sang Canada kết hôn thì nên xin visa diện nào

Nên xin cấp visa đúng với mục đích chuyến đi để tăng tỷ lệ thành công được ở lại định cư

Xin visa Canada diện kết hôn dễ hay khó?

Các yêu cầu Chính phủ Canada đưa ra để thành công được cấp visa diện kết hôn có khó không? Đó là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ những bạn có nhu cầu sang đây để kết hôn. Việc dễ hay khó còn tùy vào loại visa muốn xin và từng trường hợp của mỗi đương đơn.

Tuy nhiên, có thể chắc chắn rằng diện kết hôn tăng tỷ lệ bảo đảm về việc ở lại định cư hơn so với việc sang Canada kết hôn theo visa du lịch. Trước hết, để xin visa Canada diện kết hôn, bạn cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau đây:

Điều kiện chung của người bảo lãnh và được bảo lãnh khi xin visa Canada diện kết hôn

 • Việc kết hôn của cả 2 người là việc tự nguyện, không bị bất cứ ai ép buộc. Các bạn cần phải chứng thực điều đó trước các nhân viên tư pháp.
 • Cả 2 đều phải đủ hoặc từ 18 tuổi trở lên vào thời điểm nộp hồ sơ đăng ký (dù cho là nam hay nữ).
 • Bắt buộc phải độc thân vào thời điểm nộp hồ sơ đăng ký. Nếu trước đó đã từng có cuộc hôn nhân thì cần phải có giấy xác nhận đã ly dị (không tin trường hợp bạn đời cũ đã mất hoặc cuộc hôn nhân trước đó được Chính phủ công nhận là không hợp pháp).
 • Nếu bạn không tuân theo yêu cầu của tôn giáo, các tổ chức tôn giáo có quyền bác bỏ cuộc hôn nhân của bạn.

Lưu ý: Kể từ năm 2005, Chính phủ Canada chính thức công nhận việc kết hôn đồng giới. Cho nên, mọi người đều được kết hôn với nhau mà không cần phải lo lắng về các quy định luật pháp có liên quan.

xin visa Canada diện kết hôn có khó không

Việc dễ hay khó còn tùy vào loại visa muốn xin và từng trường hợp của mỗi đương đơn

Điều kiện xin visa Canada diện kết hôn đối với người bảo lãnh

 • Người bảo lãnh cần phải là thường trú nhân hoặc có quốc tịch Canada.
 • Giấy khám sức khỏe đạt kết quả.
 • Chưa từng vi phạm pháp luật hay vướng vào bất cứ tiền án nào ở Canada.
 • Sở hữu tiền lương thu nhập trong 1 năm gần nhất đạt chỉ tiêu thu nhập tối thiểu do Chính phủ Canada quy định để đảm bảo có đủ khả năng tài chính chi trả cho sinh hoạt phí của cả hai.
 • Người bảo lãnh phải làm đơn cam kết giúp đỡ tài chính cho người được bảo lãnh tối thiểu 3 năm liên tiếp (kể từ ngày được cấp thị thực cho đến khi người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân).
 • Trong 5 năm tính từ lúc người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân Canada, người bảo lãnh cần cam kết không được bảo lãnh người khác.

Điều kiện xin visa Canada diện kết hôn đối với người được bảo lãnh

 • Người được bảo lãnh phải là vợ/chồng hợp pháp trên mặt giấy tờ (sở hữu giấy đăng ký kết hôn được Nhà nước công nhận).
 • Hoặc người sống chung phải là người bảo lãnh như vợ/chồng với thời gian ít nhất 12 tháng.
 • Đạt kết quả yêu cầu kiểm tra sức khỏe.
 • Người có hồ sơ trong sạch, chưa từng vướng vào các án tiền sự hay hình sự ở Việt Nam.

Ngoài ra, để thành công xin được visa Canada diện kết hôn, bạn cần phải đảm bảo thêm nhiều yêu cầu chứng minh tài chính khác nhau và hoàn tất bộ hồ sơ thật kỹ lưỡng. Cho nên, nếu có thắc mắc nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa diện kết hôn, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa uy tín như Vietnam Booking để được hỗ trợ cụ thể hơn. 

Dịch vụ làm visa Canada diện kết hôn cùng Vietnam Booking

Tổng kết, sang Canada kết hôn theo visa du lịch là đề tài được quan tâm khá nhiều từ những bạn có nhu cầu sang đây kết hôn. Bởi vì visa diện du lịch dễ xin và thời gian xét duyệt hồ sơ khá ngắn. Cho nên, nhiều bạn mong muốn sở hữu thị thực diện du lịch để sang kết hôn. Tuy nhiên, vẫn còn vài người không biết liệu có cho phép thực hiện phương pháp như vậy hay không? Nhận thấy điều đó, bài viết đã giải đáp cho mọi người toàn bộ thắc mắc về việc kết hôn ở Canada theo visa du lịch.

Trong quá trình làm visa gặp bất cứ trục trặc gì, bạn có thể tìm liên hệ dịch vụ visa Canada như Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ hoàn tất thủ tục đăng ký. Với kinh nghiệm dày dặn trong quá trình xin visa của các nước trên thế giới, công ty cam kết sẽ giúp bạn thành công được cấp thị thực, nhanh chóng đoàn tụ với người bạn đời của mình.

Dịch vụ làm visa Canada diện kết hôn

Nếu gặp bất cứ khó khăn nào, bạn có thể tìm đến Vietnam Booking để được hỗ trợ tư vấn

Vietnam Booking phát triển với tầm nhìn đặt sự hài lòng của quý khách lên hàng đầu. Công ty hứa hẹn thường xuyên nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt và thoải mái nhất. Do đó, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chúng tôi được đồng hành cùng các bạn trong suốt hành trình xin cấp thị thực. Hãy để chúng tôi có cơ hội giúp chuyến đi của bạn thành công và vui vẻ hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc sang Canada kết hôn theo visa du lịch, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được câu trả lời sớm nhất. Đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm nhiều năm sẽ nhanh chóng phản hồi và giúp đỡ bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA CANADA DIỆN KẾT HÔN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#