Phí xin visa Pháp mất bao nhiêu? Bảng giá mới nhất hiện nay

25/11/2023 phuong lam

Hiện nay, phí xin visa Pháp là đề tài được nhiều người quan tâm đến. Pháp là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và sở hữu nhiều địa điểm tham quan đẹp. Cho nên, ngày càng có nhiều bạn có mong muốn được sang Pháp để du lịch đồng thời kết hợp mua sắm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa biết các thông tin về thủ tục và lệ phí làm hồ sơ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho mọi người toàn bộ các thắc mắc.

Visa Pháp là gì?

Không khác gì với các nước có nền kinh tế phát triển khác, để được sang Pháp thì bạn bắt buộc phải nộp phí xin visa Pháp nhằm làm hồ sơ cấp giấy phép lưu trú hợp pháp. Visa Pháp là giấy tờ minh chứng cho việc bản thân đương đơn được quyền xuất nhập cảnh và lưu trú tại đất nước này theo đúng quy định.

Tùy thuộc vào từng loại thị thực mà các yêu cầu về thủ tục làm hồ sơ hay phí xin visa Pháp cũng sẽ được quy định khác nhau. Để biết nên chọn diện nào thì bạn cần xem xét mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú. Việc xác định diện phù hợp với hoàn cảnh bản thân rất quan trọng vì điều này sẽ quyết định đến việc bạn thành công được cấp visa hay không.

phí xin visa pháp

Tùy thuộc vào từng loại thị thực mà các yêu cầu về thủ tục làm hồ sơ hay phí xin visa Pháp cũng sẽ được quy định khác nhau (Nguồn: Internet)

Nếu có nhu cầu đi du học thì bạn không thể làm thủ tục xin cấp visa diện du lịch được. Bởi vì mỗi diện sẽ có các yêu cầu chứng minh tài chính hay chi phí xin visa Pháp không giống nhau. Nếu bạn không biết điều này mà chuẩn bị hồ sơ theo điều kiện của diện thị thực khác thì khả năng đơn của bạn bị trượt là cực kì cao.

Bên cạnh đó, trong trường hợp Chính phủ Pháp điều tra ra việc bạn nộp hồ sơ xin visa không đúng với mục đích chuyến đi thì họ sẽ dễ dàng từ chối đơn xin. Họ sẽ liệt bạn vào danh sách những đối tượng không thành thật và thiếu uy tín. Nhưng nếu bạn đăng ký đúng diện visa thì tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn là cực cao.

Các loại visa Pháp diện du lịch

Khác với một số quốc gia phân ra cụ thể từng loại visa tương ứng với mục đích chuyến đi mà Pháp chỉ chia thị thực ra làm 2 diện: ngắn hạn và dài hạn. Mỗi diện sẽ có yêu cầu, quy định, chi phí xin visa Pháp cũng sẽ khác nhau. Do đó, việc này dẫn đến nhiều người không biết nên nộp hồ sơ xin diện nào mới phù hợp. Chính vì thế, ngay sau đây bài viết sẽ làm rõ về cả 2 diện để đương đơn có thể lựa chọn đúng loại thị thực.

Trong trường hợp, đương đơn có nhu cầu đi du lịch với thời hạn dưới 3 tháng thì họ nên xin diện ngắn hạn. Thị thực loại này còn thường được gọi là visa Schengen. Lý do mà visa có tên gọi như vậy là vì Pháp nằm trong 26 nước thuộc khối Schengen. Ngược lại, nếu đương đơn muốn đi sang Pháp lưu trú hơn 3 tháng thì người đó cần phải làm đơn xin diện dài hạn.

Các loại visa Pháp

Đương đơn có nhu cầu đi du lịch với thời hạn dưới 3 tháng thì họ nên xin diện ngắn hạn (Nguồn: Internet)

Việc lựa chọn đúng diện thị thực được xem là vấn đề hết sức quan trọng. Bởi vì chi phí xin visa Pháp của mỗi diện là không giống nhau. Ví dụ, bên visa dài hạn thì không miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi như diện ngắn hạn. Nếu không biết điều này mà chọn nhầm diện dài hạn trong khi bạn với con nhỏ chỉ có nhu cầu đi du lịch trong 1 tuần. Điều này sẽ vô tình tạo thêm gánh nặng chi phí cho chuyến đi của bạn.

Bên cạnh đó, đương đơn cần lưu ý rằng bạn không thể xin chỉnh sửa thời hạn lưu trú trên thị thực một khi visa đã được cấp. Trong trường hợp phát hiện xin nhầm diện ngắn hạn trong khi muốn ở lại Pháp hơn 3 tháng thì đương đơn cũng cần phải rời khỏi nơi đây khi visa đến hạn. Nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Pháp, bạn cần quay trở về nước, làm hồ sơ và nộp lệ phí xin visa Pháp để Đại sứ quán cấp giấy phép cho bạn.

Lưu ý: Mọi người không thể xin loại visa thông thường khi muốn đến các vùng lãnh thổ hải ngoại Pháp. Mà đương đơn cần phải nghiên cứu các yêu cầu riêng biệt của từng khu vực khác nhau.

Visa ngắn hạn

Người được cấp thị thực diện này được quyền tự do ra vào, di chuyển trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen với điều kiện không lưu trú hơn 90 ngày. Đây là loại visa dành cho những ai có mong muốn du lịch, làm việc hoặc nghỉ dưỡng ngắn hạn. Đồng thời, diện này còn dành cho các đối tượng muốn sang Pháp tham gia chương trình học ngắn hạn, dự thảo các buổi hội nghị hay bàn thảo hợp đồng với thời hạn không quá 3 tháng.

Thông thường, những người muốn đi du lịch thường sẽ làm hồ sơ và nộp phí xin visa Pháp diện ngắn hạn. Vì diện này có thời hạn lưu trú không lâu nên thủ tục và quá trình xử lý đơn đăng ký cũng sẽ đơn giản, được đẩy nhanh tiến độ hơn. 

Ngoài ra, phí xin visa du lịch Pháp diện ngắn hạn cũng sẽ rẻ hơn so với diện dài hạn. Thậm chí, bạn còn sẽ được miễn phí nếu làm đơn đăng ký cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Visa ngắn hạn Pháp

Người được cấp visa ngắn hạn được quyền tự do ra vào trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen với điều kiện không lưu trú hơn 90 ngày (Nguồn: Internet)

Visa dài hạn

Visa diện dài hạn hay còn được gọi là thị thực quốc gia Pháp. Tương tự visa ngắn hạn, mọi người có thể di chuyển tự do giữa các nước thuộc khu vực Schengen trong thời hạn cho phép. Thông thường, những đối tượng sau đây sẽ làm đơn xin cấp thị thực diện này:

 • Những ai mong muốn đi du học từ 3 tháng trở lên.
 • Những ai mong muốn sang đây kết hôn và định cư với công dân Pháp.
 • Những ai có nhu cầu sang Pháp để thực hiện các công trình nghiên cứu.
 • Những ai có nhu cầu sang đây thăm người thân, gia đình hơn 3 tháng.

Bởi vì thời hạn lưu trú khá lâu cho nên các thủ tục làm hồ sơ phức tạp hơn so với diện ngắn hạn. Bên cạnh đó, phí xin visa Pháp của diện này cũng đắt hơn. Bạn cần lưu ý rằng đối với diện này, dù cho xin visa cho trẻ em dưới 6 tuổi thì bạn cũng cần phải đóng lệ phí.

Điều kiện để thành công xin visa Pháp

Muốn thành công sở hữu visa du lịch Pháp, bạn cần hoàn tất đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Không kể tuổi tác hay giới tính, chỉ cần bạn sở hữu quốc tịch Việt Nam là được.
 • Chưa từng phạm vào bất cứ tiền án, tiền sự nào từ trước cho đến lúc làm hồ sơ và nộp phí xin visa Pháp.
 • Sở hữu lịch sử du lịch tốt, không vướng vào bất cứ tiền án phạm tội hay vi phạm pháp luật của bất cứ quốc gia nào trước đây (đặc biệt là Pháp).
 • Chứng minh tài chính cho thấy bản thân đủ điều kiện chi trả cho toàn bộ chi phí xin visa Pháp và các khoản sinh hoạt trong chuyến đi.
 • Minh chứng sở hữu công việc và thu nhập hằng tháng ổn định.
 • Bằng chứng đảm bảo đương đơn sẽ quay trở về nước đúng thời hạn quy định.
 • Chưa từng buôn bán, thu mua hoặc sử dụng trái phép các loại chất cấm.
Điều kiện xin visa Pháp

Đương đơn phải sở hữu lịch sử du lịch tốt, không vướng vào bất cứ tiền án phạm tội hay vi phạm pháp luật của bất cứ quốc gia nào trước đây (Nguồn: Internet)

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Pháp

Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về từng giai đoạn làm thủ tục xin visa du lịch Pháp. Quy trình gồm có 7 bước như sau:

Bước 1: Tìm hiểu thật kỹ các thông tin về 2 diện visa Pháp: ngắn hạn và dài hạn trên website của Đại sứ quán Pháp hoặc TLS Contact và xem xét diện thị thực phù hợp với bản thân. Ngoài ra, trên đây cũng có nêu rõ bảng phí xin visa Pháp của từng diện, các bạn có thể đọc tham khảo.

Bước 2: Sau khi lựa chọn diện đúng với mục đích chuyến đi là visa du lịch Pháp ngắn hạn thì đương đơn cần hoàn tất thông tin chính xác vào mẫu đăng ký. Mọi người có thể điền bằng cách lập tài khoản trên website France-visas và hoàn tất kê khai thông tin vào các mục được yêu cầu. Sau đó, website sẽ gửi cho bạn các giấy tờ quan trọng mà mọi người cần chuẩn bị.

Bước 3: Chuẩn bị toàn bộ các giấy tờ hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của Đại sứ quán thật kỹ lưỡng. Bạn cần lưu ý rằng những ảnh visa Pháp của bạn phải được chụp mới trong 6 tháng gần đây, thấy rõ mặt. Nếu không đúng quy định của Chính phủ Pháp, họ sẽ gửi trả hồ sơ của bạn lại. 

Thủ tục nộp hồ sơ làm visa Pháp

Trên website Đại sứ quán có nêu rõ bảng phí xin visa Pháp của từng diện, (Nguồn: Internet)

Bước 4: Tiếp theo, mọi người có thể thông qua 2 phương thức: hotline và trang web để đặt lịch hẹn nộp giấy tờ và hồ sơ. Đặt lịch hẹn được xem như là việc bắt buộc nếu muốn nộp hồ sơ. Bạn không thể không đặt trước lịch mà mang theo hồ sơ ra ngoài trung tâm để nộp.

Bước 5: Đến ngày hẹn, mọi người cần đi lên trung tâm TLS Contact gần nhất với khu vực bản thân sinh sống để lấy sinh trắc, nộp toàn bộ hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Pháp.

Bước 6: Theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ đăng ký qua chức năng “Kiểm tra kết quả thị thực” trên website TLScontact. Nếu trong thời gian chờ, bạn nhận được thông báo từ Đại sứ quán yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc đóng lệ phí xin visa Pháp lần 2 thì bạn cần nhanh chóng thực hiện.

Bước 7: Nhận kết quả thị thực thông qua email đã đăng ký trên hồ sơ. Nếu mọi người bận, không có thời gian đi nhận visa thì có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát kết quả bằng bưu điện (có tính phí). Hoặc đương đơn phải lên trung tâm TLS Contact để lấy thị thực trực tiếp.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian và thuận lợi hơn thì bạn có thể tìm đến các dịch vụ làm visa du lịch uy tín như Vietnam Booking để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Chi phí xin visa Pháp mất bao nhiêu tiền?

Hiện nay, vấn đề được nhiều bạn quan tâm nhất có lẽ là chi phí xin visa Pháp. Một số người băn khoăn không biết rằng chi phí làm hồ sơ có tốn nhiều tiền hay không? Thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn.

Các đương đơn cần phải đóng các khoản phí sau đây:

 • Phí xin visa Pháp – quá trình xử lý đơn đăng ký của Cơ quan Đại sứ quán
  • Visa Pháp diện ngắn hạn Schengen, thời gian lưu trú tối đa 90 ngày: 80 EUR (hơn 2 triệu 100 ngàn VND).
  • Thị thực diện ngắn hạn Schengen dành cho đối tượng là trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: 35 EUR (gần 1 triệu VND).
  • Thị thực diện ngắn hạn dành cho trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí
  • Visa Pháp diện dài hạn, thời gian lưu trú trên 90 ngày (ở mọi độ tuổi): 99 EUR (2 triệu 600 ngàn VND).
 • Phí dịch vụ – quá trình nộp hồ sơ của đương đơn tại trung tâm TLScontact: 950.000 VND.
 • Phí dịch thuật công chứng hồ sơ sang tiếng Anh và tiếng Pháp: 100.000 đến 150.000 VND/trang.
 • Phí chuyển phát kết quả thị thực qua đường bưu điện (nếu bận, không đến trung tâm nhận được): 120.000 VND/hồ sơ.

Tổng kết lại, chi phí xin visa du lịch Pháp có thể dao động từ 3 đến 4 triệu cho một bộ hồ sơ, tùy vào số lượng giấy tờ mà đương đơn cần dịch thuật.

Chi phí xin visa Pháp

Nhiều người hiện nay băn khoăn không biết rằng chi phí làm hồ sơ có đắt hay mất nhiều tiền không (Nguồn: Internet)

Lưu ý:

 • Tuy phí xin visa Pháp được quy định bằng đồng Euro nhưng khi thanh toán thì chỉ được chấp nhận trả bằng đồng Việt Nam. Tỷ giá sẽ thay đổi thường xuyên do đó mức quy đổi mệnh giá vào từng thời điểm không giống nhau. Mức quy đổi sang tiền Việt ở trên mọi người chỉ nên tham khảo thôi. Để đảm bảo chắc hơn thì mọi người nên lên mạng tra cứu và cập nhật mệnh giá mới nhất để quy đổi cho đúng.
 • Ngoài ra, phí xin visa Pháp trên cũng chỉ nên tham khảo ở thời điểm hiện tại. Do Chính phủ Pháp sẽ thường xuyên thay đổi, tăng giá. Các bạn có thể lên trang web chính thức của Đại sứ quán Pháp hoặc trung tâm TLS Contact để cập nhật bảng giá mới nhất.
 • Đại sứ quán sẽ không chấp nhận yêu cầu xin hoàn trả lệ phí xin visa Pháp trong mọi trường hợp, kể cả khi bạn trượt hồ sơ.

Địa điểm nộp hồ sơ và lệ phí xin visa Pháp

Bạn không thể lên trực tiếp cơ quan Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán để nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Pháp. Bởi vì hiện nay, Chính phủ Pháp đã ủy quyền cho TLS Contact làm trung tâm thu nhận hồ sơ và lệ phí. Đương đơn hiện nay có thể nộp hồ sơ tại 2 chi nhánh của trung tâm TLS Contact. Tùy vào khu vực địa phương bản thân sinh sống mà mọi người có thể lựa chọn sao cho thuận tiện nhất:

 • Trung tâm ở Hà Nội: Tầng 8 tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.
 • Trung tâm ở TP. Hồ Chí Minh: Lô L08 – Tầng 12A, Tòa nhà Văn phòng Vincom Đồng Khởi, 72 Đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1.
Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Pháp

Bạn không thể lên trực tiếp cơ quan Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán để nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Pháp (Nguồn: Internet)

Dịch vụ làm visa Pháp cùng Vietnam Booking

Chi phí xin visa Pháp là vấn đề được nhiều bạn thắc mắc đến hiện nay. Bởi vì Pháp không nằm trong danh sách các nước miễn visa cho công dân Việt Nam. Cho nên, nếu muốn sang nước này thì bạn cần phải làm hồ sơ xin thị thực. Visa Pháp được chia làm nhiều diện và mỗi diện sẽ có các quy định, thủ tục và lệ phí nộp hồ sơ cũng không giống nhau. Nhưng mà hiện nay còn một số người vẫn chưa nắm được hết các thông tin quan trọng về visa Pháp nên bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể toàn bộ cho các bạn.

Trong quá trình làm giấy tờ có gặp bất cứ khó khăn nào, mọi người có thể tìm đến dịch vụ làm visa đi Pháp như Vietnam Booking để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về visa. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc làm thị thực của nhiều nước trên thế giới, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp mọi người thành công có được tấm visa trong tay.

Dịch vụ làm visa Pháp

Nếu muốn thành công và thuận lợi sở hữu visa thì bạn có thể tìm đến Vietnam Booking để nhận được hỗ trợ và giúp đỡ

Vietnam Booking vươn lên với mục tiêu mang lại sự hài lòng đến cho khách hàng. Chúng tôi cam kết thường xuyên cập nhật và nâng cấp chất lượng dịch vụ nhằm mang lại cho mọi người trải nghiệm tốt nhất. Cho nên, hãy gửi gắm niềm tin cho Vietnam Booking để chúng tôi trở thành người đồng hành cùng bạn trong quá trình làm visa. Hãy để chúng tôi giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi và thành công.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về việc phí xin visa Pháp mất bao nhiêu, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm sẽ phản hồi và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN LÀM HỒ SƠ XIN VISA PHÁP NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#