Những cập nhật mới về phí xin visa Nhật năm 2024

05/06/2023 TranThiThutHuong

Visa là một yếu tố quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho chuyến du lịch hoặc công việc tại Nhật Bản. Khi xin visa Nhật Bản, có một số phí phải trả để đảm bảo quy trình xét duyệt và phục vụ phí hoạt động của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản. Dưới đây là một số thông tin về phí xin visa Nhật.

Chi phí xin visa Nhật

Bắt đầu từ ngày 1/4/2023 đến ngày 31/3/2024, lệ phí xin visa Nhật có những thay đổi sau:

Loại visa Đến hết ngày 31/3/2023 (Đơn vị: VNĐ) Từ ngày 1/4/2023 đến 31/3/2024 (Đơn vị: VNĐ)
Visa nhập cảnh 1 lần 640.000 VNĐ 520.000 VNĐ
Visa nhập cảnh nhiều lần 1.280.000 VND 1.030.000 VNĐ
Visa quá cảnh 150. 000 VNĐ 120.000 VNĐ

Lưu ý: Chi phí làm visa có thể thay đổi tùy theo thời điểm và quy định của Đại sứ quán. Bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên để chuẩn bị một khoản tiền phù hợp với tài chính của bản thân.

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu ?

Đương đơn xin visa Nhật có thể nộp hồ sơ và đóng phí xin visa Nhật tại một số địa điểm sau:

 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: Số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
 • Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh: Số 261 Điện Biên Phủ, District 3, Ho Chi Minh, Quận 3 Hồ Chí Minh.
 • VFS Global Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Nhật

Thời gian xin visa Nhật tùy thuộc vào từng loại visa và từng trường hợp cụ thể. Thông thường, quá trình xét duyệt và cấp visa Nhật Bản sẽ kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, thời gian dự kiến như sau:

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ tối thiểu 8 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ ở Việt Nam và Nhật Bản).
 • Nộp hồ sơ thông qua các đại lý được ủy thác, thời gian kéo dài khoảng 5 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ ở Việt Nam và Nhật Bản).

Lưu ý: Những hồ sơ không đầy đủ giấy tờ hoặc điền không đầy đủ thông tin, Đại sứ quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ bị đánh trượt, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không nêu lý do cụ thể, vì vậy bạn không nên chủ quan trong việc chuẩn bị giấy tờ. Đề phòng trường hợp số lượng hồ sơ nộp lên đông, bạn nên tranh thủ nộp hồ sơ trước vài tuần ngày dự kiến đi Nhật.

Hồ sơ xin visa Nhật bao gồm giấy tờ gì

Trước khi đóng phí xin visa Nhật, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

Giấy tờ cá nhân

  • Mẫu đơn xin cấp visa Nhật theo quy định của Đại sứ quán. Đơn xin phải đầy đủ thông tin và có chữ ký của người xin visa.
  • Bản gốc hộ chiếu phổ thông còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống. Nếu có hộ chiếu cũ nên kèm theo với hộ chiếu mới để tăng khả năng xin visa thành công.
  • 2 ảnh thẻ có kích thước 4,5cm x 4,5cm, chụp phông nền trắng và chụp mới không quá 3 tháng.
  • Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư (CCCD/CMND), sơ yếu lý lịch có công chứng của chính quyền địa phương.
  • Bản sao giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã kết hôn).

Giấy tờ tài chính

  • Sao kê sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng có số từ 5.000 USD trở lên, được gửi ít nhất 3 tháng.
  • Cung cấp các bằng chứng về thu nhập hàng tháng như bảng lương.
  • Các giấy tờ tài sản có giá trị như: giấy tờ sở hữu nhà đất, cổ phiếu, xe hơi,…

Giấy tờ nghề nghiệp

  • Nhân viên, viên chức: Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm, sao kê các giao dịch ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đến Nhật có xác nhận của cơ quan, công ty.
  • Chủ công ty, doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận đã đóng thuế cho Nhà nước trong 3 tháng gần nhất.
  • Học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên, giấy phép nghỉ học đi Nhật hoặc giấy xác nhận học tập có chữ ký của Hiệu trưởng.

Lịch trình chuyến đi

  • Bản kế hoạch chi tiết về lịch trình đi Nhật Bản bao gồm: thông tin vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, những địa điểm sẽ đến ở Nhật, đi cùng ai,…
  • Nếu lưu trú tại nhà người thân ở Nhật, cung cấp thêm thông tin về người bảo lãnh như tên, tuổi, công việc, địa chỉ nơi lưu trú,…

Làm visa Nhật uy tín ở đâu Tp. Hồ Chí Minh

Việc trả phí xin visa Nhật là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho chuyến du lịch, công việc hay học tập tại đất nước này. Mặc dù phí xin visa có thể tạo ra một khoản chi phí nhất định, nhưng đáng để đầu tư để có được những trải nghiệm tại Nhật Bản.

Hiện nay, ở TP. HCM có nhiều đại lý, công ty chuyên về dịch vụ làm visa. Việc lựa chọn cho mình một trung tâm visa uy tín và chất lượng là rất quan trọng. Vietnam Booking – 1 trong những đơn vị được vinh danh giải thưởng “Thương hiệu Chất lượng Châu Á 2019 – Asia Quality Brands 2019”, đang góp phần khẳng định vị thế về chất lượng dịch vụ làm visa tại Việt Nam.

dịch vụ làm visa

Vietnam Booking – dịch vụ làm visa uy tín tại TP. HCM (Nguồn: Internet)

Bạn đang sinh sống, làm việc tại Tp. HCM và có nhu cầu muốn đăng ký dịch vụ visa Nhật Bản hoặc có thắc mắc nào về phí xin visa Nhật, hãy liên hệ qua số Hotline 1900 3498 để được giải đáp. Bạn có thể đến các cơ sở sau tại TP. HCM để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Chúng tôi kính chúc quý khách có  một chuyến đi tuyệt vời và thành công trong hành trình khám phá xứ sở Hoa anh đào.

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NHẬT BẢN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#