Chi phí làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

19/04/2021 admin

Khi làm thẻ tạm trú, ngoài các thủ tục giấy tờ thì phí làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài cũng là vấn đề mà nhiều người nước ngoài quan tâm. Vậy bạn đã biết phí xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao nhiêu tiền? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu ngay nhé!

QUYỀN LỢI CỦA THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Người nước ngoài có trong tay thẻ tạm trú sẽ được hưởng các quyền lợi dưới đây:

Được miễn visa khi xuất nhập cảnh Việt Nam nếu xuất trình thẻ tạm trú còn thời hạn;

❖ Được lưu trú tại Việt Nam trong suốt thời gian thẻ tạm trú còn hạn mà không phải gia hạn visa hay xuất cảnh khỏi Việt Nam;

❖ Có thể mua căn hộ và có thể mua được nhà tại Việt Nam;

❖ Có thể thực hiện các thủ tục kinh doanh và kết hôn tại Việt Nam một cách dễ dàng;

❖ Có thể bảo lãnh cho ông, bà, bố, mẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam thăm thân;

❖ Có thể bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi đến Việt Nam cùng sinh sống trong thời hạn thẻ tạm trú và được cơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh đồng ý.

phí làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

PHÍ LÀM THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Phí làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài chênh lệch khác nhau tùy theo từng loại thẻ tạm trú. Chi phí cụ thể áp dụng như sau:

STT

Loại thẻ tạm trú

Chi phí tham khảo

1

Thẻ tạm trú thời hạn từ 01 đến 02 năm

145 USD/ thẻ

2

Thẻ tạm trú có thời hạn từ 02 đến 5 năm

155 USD/ thẻ

3

Gia hạn tạm trú

10 USD/ lần

4

Cấp mới, cấp lại thẻ thường trú     

100 USD/ thẻ

*Lưu ý: Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở trên mới là phí nộp hồ sơ vào cơ quan thẩm quyền. Chưa bao gồm chi phí làm giấy phép lao động, phí chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật, công chứng giấy tờ,… Với toàn bộ khoản phí này, bạn nên đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú để được hỗ trợ trọn gói.

LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Theo Điều 3 Thông tư 02/2014/TT-BTC quy định về việc hướng dẫn phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định mức phí đăng ký tạm trú cho người nước ngoài như sau:

Nếu đăng ký tạm trú cho cả hộ gia đình hoặc một người nhưng không cấp sổ hộ khẩu hay sổ tạm trú thì người đăng ký sẽ mất không quá 15.000Đ cho một lần đăng ký.

Chi phí cấp mới, cấp lại sổ tạm trú: Không quá 20.000Đ/lần cấp. Riêng việc cấp sổ tạm trú theo yêu cầu của chủ cơ sở lưu trú vì lý do Nhà nước thay đổi địa giới hành chính (tên đường, số nhà) thì chi phí sẽ không quá 10.000Đ/lần cấp.

Trường hợp làm thủ tục đính chính các thay đổi trong sổ tạm trú: mất phí không quá 8.000Đ/lần đính chính. Riêng trường hợp đính chính lại địa chỉ do Nhà nước thay đổi địa giới hành chính, đường phố, số nhà thì không mất lệ phí. Đối với các khu vực khác, lệ phí cấp thẻ tạm trú áp dụng tối đa bằng 50% mức thu quy định.

Như vậy, mức chi phí đăng ký tạm trú cho người nước ngoài không quá 15.000Đ/lần. Nếu vượt mức phí này tức là đã vi phạm thông tư trên.

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ VÀ THỜI GIAN XÉT DUYỆT THẺ TẠM TRÚ

Cục quản lý xuất nhập cảnh là địa chỉ tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn trên, bạn mang hồ sơ đến nộp tại một trong những địa chỉ sau:

  • Cục xuất nhập cảnh Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
  • Cục xuất nhập cảnh TP.HCM: 337 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 (trừ ngày lễ, Tết và chủ nhật).

phí cấp thẻ tạm trú

Nếu hồ sơ xin thẻ tạm trú hợp lệ, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận với kết quả chấp thuận. Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, bạn sẽ được hướng dẫn bổ sung hồ sơ cho đầy đủ. Thông thường, sau khoảng 5 ngày tính từ ngày Cục quản lý xuất nhập cảnh nhận hồ sơ hợp lệ, yêu cầu cấp thẻ tạm trú của người nước ngoài sẽ được xét duyệt.

Vừa rồi là những thông tin về phí thẻ tạm trú cho người nước ngoài cũng như lệ phí đăng ký tạm trú cho người nước ngoài. Trong trường hợp gặp khó khăn khi xin thẻ tạm trú, chúng tôi khuyến khích bạn đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú để được hỗ trợ hoàn hảo nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí về thẻ tạm trú cho người nước ngoài, bạn hãy để lại thông tin vào ô bên dưới hoặc liên hệ Vietnam Booking qua hotline 1900 3498 để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#