Những lưu ý khi nộp visa Mỹ

30/03/2023 VNBK Admin

Những quy định và thủ tục khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và tìm hiểu của công dân trên khắp thế giới. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu nộp visa Mỹ cần chuẩn bị những gì nhé.

nộp visa Mỹ

Xin visa đến Mỹ cần thực hiện theo các bước trong thủ tục xin thị thực (Ảnh: Internet)

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI NỘP VISA MỸ

XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH XIN VISA MỸ

Trước khi tiến hành thực hiện nộp hồ sơ visa đi Mỹ, đương sự cần phải xác định rõ ràng mục đích xin visa của bản thân. Mục đích xin visa sẽ là yếu tố giúp cơ quan lãnh sự căn cứ và xem xét hồ sơ xin visa của bạn. Khi xin visa đến Mỹ, đương sự có thể lựa chọn một vài mục đích phổ biến như sau:

 • Visa du lịch: đương sự sẽ đến Mỹ với mục đích tham quan các địa danh nổi tiếng và thưởng thức nền văn hóa ẩm thực đa dạng tại nơi đây.
 • Visa công tác: phù hợp với những ai xin visa đến Mỹ để bàn bạc hợp đồng hoặc tham gia những buổi hội thảo, hội nghị,.. liên quan đến hoạt động kinh của doanh nghiệp.
 • Visa thăm thân: dành cho những ai có người thân trong gia đình đang sinh sống và làm việc tại đây.
 • Visa du học: phù hợp với học sinh/sinh viên để phát triển bản thân với nền giáo dục tiên tiến và chất lượng.

Điểm chung của những loại visa Mỹ trên đều cần đơn bảo lãnh và chứng minh năng lực tài chính phù hợp. Ngoài ra, đương sự sẽ thực hiện buổi phỏng vấn nhỏ với viên chức lãnh sự Hoa Kỳ trước khi nhận kết quả xin thị thực.

ĐIỀN TỜ ĐƠN XIN VISA DS-160

Khi đã xác định được mục đích xin visa đến Mỹ, đương sự sẽ điền thông tin của bản thân vào tờ đơn xin visa DS-160 trực tuyến trên trang thông tin lãnh sự. Tờ đơn xin visa cần phải điền đúng sự thật, tỉ mỉ và có sự chính xác tuyệt đối. Trước khi điền tờ đơn xin visa DS-160, đương sự sẽ được hệ thống cung cấp một mã số hồ sơ (Application ID). Đây sẽ là mã số đương sự cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa và để theo dói tình trạng xin thị thực của bản thân.

Khi đương sự đã khai báo thông tin trên hệ thống của cơ lãnh sự, mẫu đơn xin visa nên được in ra và nộp chung trong hồ sơ. Đương sự nên tránh tình trạng in tờ đơn và viết tay điền thông tin.

chi phí xin visa Mỹ

Điền tờ đơn DS-160 xin visa Mỹ trực tuyến trên trang website của cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet)

CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA MỸ

Phụ thuộc vào từng mục đích xin visa đến Mỹ, hồ sơ xin visa sẽ cần chuẩn bị những loại tài liệu khác nhau dẫn đến chi phí xin visa Mỹ cũng sẽ có sự chênh lệch. Sau đây sẽ là một vài giấy tờ xin thị thực Mỹ đương sự sẽ cần chuẩn bị:

 • Tờ đơn xin visa Mỹ DS-160.
 • Hộ chiếu còn thời hạn (trong vòng 06 tháng trở lên).
 • Ảnh thẻ cá nhân có kích thước 50x50mm, nền trắng, không đeo kính.
 • Các giấy tờ về nhân thân: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, căn cước công dân, giấy khám sức khỏe…
 • Sổ tiết kiệm.
 • Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng.
 • Đơn xin nghỉ phép.
 • Giấy xác nhận nghề nghiệp.
 • Đơn xác nhận quay về nước.
 • Lịch trình tham quan hoặc làm việc tại Mỹ.
 • Bảo hiểm du lịch còn thời hạn.
 • Thông tin xác nhận vé máy bay, khách sạn,…

Với những mục đích xin visa đến Mỹ khác nhau, đương sự sẽ cần bổ sung thêm những loại tài liệu khác theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Đặc biệt, các giấy tờ trong hồ sơ xin visa đến Mỹ cần được dịch thuật và công chứng theo quy định. Chất lượng giấy tờ trong hồ sơ cần đạt tiêu chuẩn, không có vết ố vàng hoặc dấu gập ghim.

CÓ VISA MỸ ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các công dân trên thế giới là visa Mỹ đi được những nước nào. Visa Mỹ được biết đến là một trong những loại thị thực mang lại rất nhiều lợi ích cho những ai sở hữu. Khi có visa Mỹ trong tay, bạn hoàn toàn có thể miễn thị thực đối với một số quốc gia. Cụ thể:

◻️ Được miễn thị thực đến Đài Loan với thời gian lưu trú trong vòng 30 ngày.

◻️ Được phép đến Mexico hoặc Bahamas tham quan du lịch và lưu trú trong 30 ngày.

◻️ Được phép nhập cảnh tại Colombia và tham quan trong thời gian 90 ngày.

◻️ Được phép quá cảnh tại sân bay Hàn Quốc trong vòng 2 tiếng.

Ngoài ra, khi sở hữu visa Mỹ còn thời hạn, đương sự có thể dễ dàng xin e-visa đến Thổ Nhĩ Kỳ. Đặc biệt, sở hữu visa Mỹ trong tay, việc xin visa đến các quốc gia khác ở châu Âu hoặc Canada và Úc sẽ trở nên dễ hơn và có cơ hội đậu visa cao hơn.

visa Mỹ đi được những nước nào

Bahamas là một trong những quốc gia miễn thị thực khi có visa Mỹ (Ảnh: Internet)

NỘP HỒ SƠ XIN VISA MỸ NHƯ THẾ NÀO?

Khi xin thị thực, đương sự sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để nộp hồ sơ xin visa Mỹ của bản thân. Sau đây sẽ là hai trong số những cách phổ biến nhất đối với công dân Việt Nam.

Nộp trực tiếp tại cơ quan lãnh sự

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có hai văn phòng chính, đặt tại hai thành phố là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trước khi đến điểm hẹn nộp hồ sơ, đương sự cần phải in mã số hồ sơ đã được cung cấp và đặt lịch hẹn theo như quy định.

🔰 Địa chỉ Đại sứ quán Hoa Kỳ: Số 7 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

🔰 Địa chỉ Lãnh sự quán Hoa Kỳ: Số 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

🔰 Thời gian làm việc: giờ hành chính (từ thứ Hai đến thứ Sáu)

Nộp hồ sơ tại các doanh nghiệp làm visa

Đối với những ai lần đầu tiên xin visa Mỹ, không nắm rõ các thủ tục và những loại giấy tờ cần phải chuẩn bị, sử dụng dịch vụ làm visa tại các doanh nghiệp sẽ là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả cho bạn. Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm kiếm một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ làm visa đến Mỹ trọn gói, bao gồm dịch vụ chứng minh tài chính, dịch vụ dịch thuật và công chứng,… Tuy nhiên, một doanh nghiệp làm visa uy tín và chất lượng sẽ là một điều không dễ dàng.

Doanh nghiệp làm visa chất lượng sẽ là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giấy tờ xin thị thực. Thêm vào đó, giấy tờ trong hồ sơ sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn. Lựa chọn nộp visa Mỹ qua các doanh nghiệp làm visa, bạn sẽ cần lựa chọn những doanh nghiệp uy tín và có chất lượng tốt trong ngành.

phỏng vấn visa đi Mỹ

Tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ cần mặc trang phục lịch sự và gọn gàng (Ảnh: Internet)

CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI THỰC HIỆN PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ?

Đối với mỗi đương sự xin visa đến Mỹ, phỏng vấn với viên chức lãnh sự sẽ là một trong những bước ảnh hưởng đến kết quả xin thị thực của bạn. Để buổi phỏng vấn visa đi Mỹ có thể diễn ra được thành công và trọn vẹn, sau đây sẽ là một vài lưu ý mà bạn nên biết.

Trang phục gọn gàng và thanh lịch: sự chỉn chu về ngoại hình là ấn tượng đầu tiên mà bạn nên ghi điểm với viên chức. Trang phục phù hợp sẽ giúp người xét duyệt hồ sơ biết được rằng bạn rất quan tâm và chú trọng đến buổi phỏng vấn này.

Trả lời câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng: hãy luôn thật bình tĩnh và điềm đạm trả lời các câu hỏi được đặt ra trong buổi phỏng vấn. Phong thái tự tin và trình bày câu trả lời rõ ràng sẽ giúp viên chức nắm rõ mục đích xin visa đến Mỹ của bạn.

Chuẩn bị thông tin cẩn thận: mỗi một nội dung, mỗi một giấy tờ bạn nộp trong hồ sơ xin visa Mỹ đều có thể trở thành thông tin để viên chức hỏi bạn trong buổi phỏng vấn. Ghi nhớ những thông tin cần thiết và nắm rõ những nội dung mình đã điền và chuẩn bị trong hồ sơ sẽ là chìa khóa giúp bạn đạt tỷ lệ đậu visa.

Trên đây chỉ là một vài lưu ý nhỏ để đương sự chuẩn bị trước buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lo lắng về buổi phỏng vấn sắp diễn ra, bạn có thể tập thuyết trình và trả lời một vài câu hỏi trước gương. Bạn có thể tập phản xạ và luyện tập thường xuyên để trau dồi khả năng nói chuyện lưu loát của bản thân hơn.

dịch vụ visa

Vietnam Booking là một trong những đơn vị tiên phong làm visa Mỹ uy tín (Ảnh: Internet)

ĐÂU LÀ ĐỊA CHỈ UY TÍN LÀM VISA MỸ?

Tìm kiếm một doanh nghiệp uy tín và chất lượng xin visa Mỹ là bước rất quan trọng với mỗi cá nhân có mong muốn sở hữu chiếc visa này. Nếu đương đơn xin thị thực đang cần một nơi có kỹ năng và chuyên môn cao, chi phí làm visa visa phù hợp và có chi nhánh tại các thành phố lớn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, hãy đến với Vietnam Booking. Chúng tôi cam kết sẽ xử lý hồ sơ xin visa của bạn trong thời gian nhanh nhất nhưng mang lại tỷ lệ đậu visa gần như tuyệt đối.

Với dịch vụ visa trọn gói đến Mỹ, đương sự còn được luyện tập trả lời câu hỏi trước thời gian diễn ra buổi phỏng vấn ngắn. Bạn chỉ cần mang hồ sơ đến các cơ sở tại Vietnam Booking, mọi thủ tục còn lại hãy để chúng tôi xử lý!

Vietnam Booking – địa điểm làm visa Mỹ uy tín và chất lượng cho người Việt Nam và người nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#