Những trường hợp không được cấp visa Mỹ

17/03/2023 VNBK Admin

Hoa Kỳ luôn được biết đến là một trong những cường quốc phát triển mạnh mẽ. Với sức ảnh hưởng và sức hút của Hoa Kỳ, chiếc thị thực Mỹ luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và săn đón của các nước trên thế giới. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai xin visa cũng có thể đậu visa Mỹ ngay từ lần đầu tiên.

Để nắm chắc tỷ lệ đậu thị thực khi xin visa đến Mỹ, hãy để Vietnam Booking chia sẻ với bạn những trường hợp không được cấp visa Mỹ trong bài viết dưới đây nhé!

những trường hợp không được cấp visa Mỹ

Xin visa đến Mỹ có thể bị từ chối nếu giấy tờ nhân thân không đáng tin cậy (Ảnh: Internet)

NHỮNG LÝ DO PHỔ BIẾN BỊ TỪ CHỐI CẤP VISA MỸ

Nắm vững những thông tin giấy tờ và kiến thức khi xin visa đến Mỹ là chưa đủ. Bạn cần phải hiểu được những lý do sẽ không được xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ. Từ đó, rút kinh nghiệm cho chính hồ sơ xin visa của bạn, nâng tỷ lệ đậu thị thực cao hơn. Sau đây sẽ là một vài lý do rất phổ biến mà hầu hết đương sự làm visa Mỹ thường gặp phải.

Giấy tờ nhân thân không có sức thuyết phục

Thông thường, tài liệu nhân thân của đương sự sẽ bao gồm những loại giấy tờ như: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/căn cước công dân, giấy khai sinh,… Một trong những lý do mà nhiều đương sự gặp phải nhất về hồ sơ này chính là các thông tin thiếu sự liên kết và không có sự xác nhận từ chính quyền địa phương. Mỗi giấy tờ khi nộp tại cơ quan lãnh sự, đặc biệt là Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ luôn yêu cầu nội dung trong các giấy tờ nộp cần phải có dấu mộc xác nhận. Thông tin tài liệu phải thể hiện rõ ràng mối liên hệ chặt chẽ giữa đương sự và đất nước sinh sống.

Ngoài ra, khi xin visa đến Mỹ, công dân các nước trên thế giới đều cần cung cấp giấy bảo lãnh từ phía người thân/ công ty/ trường học cho chuyến đi của bản thân. Không có giấy bảo lãnh, hồ sơ xin visa của bạn sẽ nằm trong danh sách thiếu minh chứng chứng minh cho chuyến đi.

Năng lực chi trả cho chuyến đi

Khả năng tài chính xin thị thực là một trong những điều kiện xin visa Mỹ mà mỗi đương sự cần đạt yêu cầu. Phụ thuộc vào mục đích chuyến đi và độ tuổi xin visa, nhiều đương sự có thể bổ sung thêm đơn bảo lãnh tài chính từ người giám hộ/ gia đình. Đối với những nhân viên được cử đi công tác, công ty sẽ là đơn vị bảo trợ tài chính cho chuyến đi nếu hồ sơ xin visa có cung cấp thông tin này. Ngoài ra, hồ sơ tài chính xin visa nên có những giấy tờ sau.

  • Sổ tiết kiệm xin visa Mỹ (có dấu mộc xác nhận của ngân hàng, thông tin chủ sở hữu)
  • Sao kê tài khoản giao dịch ngân hàng (thời hạn trong vòng 03 tháng).
  • Những loại tài sản khác (nếu có): giấy tờ bất động sản, giấy tờ xe, hợp đồng cho thuê nhà,…

điều kiện xin visa Mỹ

Khả năng tài chính xin visa Mỹ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xin thị thực (Ảnh: Internet)

Những vấn đề liên quan đến công việc

Thông tin về công việc trong giấy tờ xin visa đến Mỹ cần minh bạch và rõ ràng. Hồ sơ chứng minh công việc xin visa của đương sự cần có sự xác nhận từ phía doanh nghiệp hoặc chính quyền địa phương. Đặc biệt với những nhân viên xin visa đến Mỹ công tác, bạn sẽ cần bổ sung đơn cử đi công tác và thư mời từ phía doanh nghiệp Mỹ.

Nếu trường tài liệu chứng minh công việc của đương sự không có sự chính xác cao. Hồ sơ xuất hiện yếu tố giả mạo thông tin hoặc khai khống, đương sự sẽ bị từ chối xin cấp visa đến Hoa Kỳ và có thể vào danh sách đen của cơ quan lãnh sự. Đây cũng là một trong những trường hợp không được cấp visa Mỹ.

Thông tin trong tờ đơn xin visa DS-160

Trước khi đương sự có thể nộp hồ sơ xin visa tại các văn phòng lãnh sự của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đương sự cần phải điền thông tin xin visa DS-160 trực tuyến trên trang thông tin của cơ quan lãnh sự. Thông tin trong tờ đơn xin cấp thị thực DS-160 nên được khai báo một cách chính xác, rõ ràng và hợp lệ. Tờ đơn xin visa sẽ là một trong những yếu tố mà viên chức lãnh sự quan tâm và để ý đến hồ sơ xin visa của bạn.

Điền hoàn tất các thông tin một cách chính xác và đặt lịch hẹn, đương đơn mới có thể cầm hồ sơ xin visa nộp theo địa chỉ đã hẹn. Để có thể đặt lịch hẹn thành công, đương sự cần chú ý đến mã vạch trên trang xác nhận của tờ đơn DS-160. Ngoài ra, mã vạch này cũng sẽ là mã số tra cứu hồ sơ của đương sự.

Buổi phỏng vấn ngắn với viên chức lãnh sự

Rất nhiều đương sự chuẩn bị hồ sơ xin visa đến Mỹ đạt chuẩn chất lượng và cung cấp đầy đủ nội dung theo yêu cầu. Nhưng lại không thể vượt qua vòng phỏng vấn với viên chức lãnh sự, dẫn đến kết quả là trượt visa Mỹ. Trước khi buổi phỏng vấn diễn ra, đương sự cần phải kiểm tra lại những thông tin mà bản thân đã cung cấp trong hồ sơ xin visa. Buổi phỏng vấn giữa đương sự và viên chức Đại sứ quán chỉ là buổi trao đổi để xem xét đương sự có đủ điều kiện xin visa Mỹ hay không. Vì thế, luôn giữ trạng thái bình tĩnh, tự tin và cố gắng trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự một cách trôi chảy và ngắn gọn.

Có vấn đề về sức khỏe

Có một vài yếu tố về sức khỏe mà cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ gần như không xét duyệt hồ sơ xin visa của những đương đơn ấy. Cụ thể là:

  • Mắc các căn bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến cộng đồng
  • Mắc bệnh AIDS hoặc bệnh lao phổi,…
  • Rối loạn thể chất hoặc sức khỏe tinh thần không ổn định (có xu hướng ảnh hưởng đến người xung quanh)

Hoặc những đương đơn xin visa nhưng không thể cung cấp minh chứng chính xác về vắc-xin phòng ngừa đã tiêm chủng như: bệnh rubella, bệnh viêm gan B, bệnh cúm loại B, quai bị, sởi, ho gà, uốn ván, bạch cầu.

Trên đây chỉ là một vài lý do phổ biến mà nhiều đương đơn xin visa đến Mỹ đã gặp phải. Mỗi hồ sơ xin visa sẽ có những tính chất khác nhau dẫn dến tỷ lệ đậu thị thực sẽ không đồng nhất. Do đó, vẫn sẽ còn một vài lý do khác nằm trong danh sách những trường hợp không được cấp visa Mỹ. Điều này sẽ phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ.

xin visa đi Mỹ có khó không

Thông tin trong hồ sơ xin visa đến Mỹ cần có sự chính xác tuyệt đối (Ảnh: Internet)

XIN VISA ĐẾN MỸ CÓ KHÓ KHÔNG?

Với những lý do không được cấp visa đến Mỹ như trên, nhiều đương sự đã có thắc mắc rằng “Xin visa đến Mỹ có khó không?” Chuẩn bị hồ sơ xin visa đến Mỹ luôn yêu cầu mỗi đương sự cần thực hiện rất nhiều thủ tục và những quy tắc khác nhau. Hồ sơ xin visa cần phải đạt chuẩn chất lượng theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Thông tin trong giấy tờ phải có sự chính xác cao nhất, tuyệt đối không thể có bất kỳ sai sót nào trong nội dung tài liệu, dù chỉ là một con số.

Câu trả lời xin visa đến Mỹ có khó không sẽ phụ thuộc vào phần lớn chất lượng hồ sơ mà đương sự nộp tại cơ quan lãnh sự. Vì thế, chuẩn bị giấy tờ xin visa cẩn thận luôn là điều ưu tiên của mỗi đương đơn làm thị thực.

dịch vụ visa

Thủ tục xin visa đến Mỹ sẽ đơn giản hơn với dịch vụ làm visa Mỷ (Ảnh: Internet)

ĐỊA ĐIỂM LÀM VISA MỸ CHẤT LƯỢNG CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

Những thủ tục xin visa Mỹ tưởng chừng sẽ là vô cùng khó khăn và vất vả sẽ đều hóa đơn giản hơn với dịch vụ làm visa Mỹ tại Vietnam Booking. Nếu hồ sơ xin visa của bạn vướng phải những trường hợp như trên, hãy liên hệ với Vietnam Booking. Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong dịch vụ visa đi các nước, Vietnam Booking tự tin cam kết sẽ mang lại những lợi ích tốt nhất dành cho hồ sơ xin visa của bạn. Hệ thống cơ sở có ở các thành phố lớn tại Việt Nam, sẵn sàng giúp bạn xử lý giấy tờ xin visa một cách nhanh chóng, tỷ lệ chính xác và uy tín gần như tuyệt đối.

Đương sự chỉ cần mang theo những giấy tờ theo quy định, những bước tiếp theo của thủ tục đã có dịch vụ tại Vietnam Booking hỗ trợ và giúp đỡ. Vietnam Booking – dịch vụ visa uy tín cho bạn và gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn đăng ký dịch vụ một cách chi tiết và chu đáo nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#