Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

22/10/2019 admin

Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thường không dễ trả lời. Nhưng nếu bạn có được sự chuẩn bị thì mọi vấn đề đều rất dễ giải quyết. Dưới đây là một số mẫu câu hỏi và gợi ý trả lời mà bạn có thể gặp trong buổi phỏng vấn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ và gợi ý trả lời

1. Why are you going to the US? (Lý do bạn muốn đến Mỹ là gì?)

Đây là một câu hỏi mà chắc chắn các bạn sẽ được hỏi khi đi phỏng vấn visa du lịch Mỹ. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một câu trả lời để quá trình phỏng vấn được suôn sẻ. 

những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng là thủ tục cần có trong hồ sơ xin visa Mỹ (Ảnh: Internet)

Bạn có thể trả lời câu hỏi này như sau: “I am going to visit my son/daughter/cousin and for tourism purposes. (Tôi tới thăm con gái, con trai, họ hàng của tôi và cũng để du lịch).

2. Have you been to the US before? (Bạn đã từng đến Mỹ lần nào chưa?)

Đây là dạng câu hỏi Yes/No vì thế bạn chỉ cần trả lời “Yes” or “No” (Có hoặc chưa) là được. Lưu ý nếu đã từng đến Mỹ, hãy chuẩn bị những thông tin về chuyến đi trước đó vì bạn sẽ được hỏi.

3. Why do you want to travel to the US at that time? (Lý do bạn chọn đi du lịch Mỹ vào thời điểm này?)

Nên tham khảo hoặc tìm hiểu thông tin về đặc trưng thời tiết và phong cảnh vào thời điểm bạn định tới du lịch. Tùy từng thời điểm mà quý khách phải lựa chọn câu trả lời sao cho phù hợp. 

Ví dụ bạn đến Mỹ vào mùa hè bạn có thể trả lời: “We want to visit during summer as the weather will be suitable for us and everything is beautiful at that time of the year” (Chúng tôi muốn đến Hoa Kỳ vào mùa hè để du lịch vì thời tiết phù hợp và mọi thứ ở thời điểm này đều rất đẹp).

phỏng vấn visa Mỹ

Để sở hữu tấm visa trong tay, hãy trả lời những câu hỏi thật trôi chảy (Ảnh: Internet)

4. What are you going to do in the US? (Bạn dự định sẽ làm gì và đi những đâu ở Mỹ?)

Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thông thường sẽ hỏi chi tiết về chuyến đi của bạn. Chính vì vậy, nên lên sẵn kế hoạch lịch trình của bạn để trả lời tốt cho những dạng câu hỏi này.

Gợi ý trả lời: “We are going to travel/visit the interesting places there like: Disneyland, Niagara Falls, Washington D.C, Las Vegas and spend time with our family.” (Chúng tôi sẽ đi du lịch, ghé thăm những nơi thú vị như Disneyland, thác Niagara, thủ đô Washington, Las Vegas (cung cấp những địa danh nổi tiếng và có trong lịch trình của bạn) cũng như dành thời gian bên gia đình của tôi).

5. How long will you stay in the US? (Bạn sẽ ở lại Hoa Kỳ trong bao lâu?)

Gợi ý trả lời: “We want to stay for (number) of months in the U.S.” (Chúng tôi dự định sẽ ở Mỹ trong vòng… tháng)

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Hãy luôn niềm nở khi được hỏi về những dự định sẽ làm khi tới Mỹ (Ảnh: Internet)

6. Will your wife/husband accompany you on your trip? (Chồng/ vợ của bạn có đi cùng không?)

Gợi ý trả lời: “Yes, my wife/husband will accompany me.” Hoặc “No, I will travel alone.” Hãy trả lời đúng sự thật để chúng ta không gặp bất cứ rắc rối gì khi xét duyệt visa đi Mỹ. 

Nếu trình độ giao tiếp ngoại ngữ của bạn ổn, bạn hoàn toàn có thể trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ bằng Tiếng Anh. Đối với những khách hàng không giỏi giao tiếp bằng thứ tiếng này thì cũng đừng quá lo lắng bởi sẽ có người phiên dịch hỗ trợ trong suốt quá trình phỏng vấn.

Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ thành công

Chỉ cần bạn giữ bình tĩnh, tự tin và trả lời trung thực các thông tin trong hồ sơ thì tỷ lệ đỗ visa càng cao. Mọi câu trả lời đều phải khớp với hồ sơ xin visa Mỹ đã nộp. Chỉ cần bất kỳ một sự bất hợp lý nào cũng có thể khiến bạn đánh mất cơ hội được nhận visa. 

Bên cạnh đó những yếu tố ràng buộc về tình trạng gia đình, hôn nhân, tài sản, điều kiện công việc sẽ giúp minh chứng cho việc sẽ quay về Việt Nam sau chuyến du lịch Mỹ. Càng có nhiều mối ràng buộc với Việt Nam thì khả năng được cấp visa Mỹ càng cao. Vì vậy hãy thể hiện điều đó trong mỗi câu trả lời của bạn.

Visa du lịch Mỹ

Ngoài việc trả lời phỏng vấn, hãy đảm bảo điền tờ đơn và thủ tục visa Mỹ đầy đủ (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ

  • Hãy đến sớm hơn so với giờ hẹn 15 đến 30 phút để chủ động hơn.
  • Đương đơn cần mặc trang phục lịch sự, gọn gàng. 
  • Trong quá trình phỏng vấn, hãy nghe thật kỹ câu hỏi, trả lời đúng và ngắn gọn. 
  • Bạn phải tuyệt đối trung thực trong suốt quá trình phỏng vấn. Chỉ cần biểu hiện nhỏ của một lời nói dối là các viên chức Lãnh sự quán biết ngay. 
  • Luôn thể hiện sự tự tin, mắt nhìn thẳng, mỉm cười với người phỏng vấn, đừng tỏ ra lúng túng, sợ sệt.

Chữ ký của bạn trên đơn xin visa là cam kết những thông tin cung cấp đúng sự thật. Bạn phải tự chịu trách nhiệm về mặt pháp lý tất cả các thông tin trong đơn. Bạn không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy ghi âm vào Lãnh sự quán.

Để chuẩn bị tốt nhất cho vòng phỏng vấn, chúng tôi đã bật mí cho bạn một số những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Bạn có thể tham khảo, tuy nhiên các câu trả lời dưới đây chỉ là gợi ý. Nếu bạn muốn xin visa đi du lịch Mỹ hay bất cứ đâu, lựa chọn Vietnam Booking là một ý tưởng hoàn hảo. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ xin visa chất lượng và nhanh chóng nhất. Mọi chi tiết vui lòng gọi đến hotline 1900 34 98 để được tư vấn và giải đáp miễn phí

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#