Làm visa Mỹ mất bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Mỹ

23/12/2022 Tinkerbell

Mỹ là một quốc gia tiên tiến với vô số điều hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì khi có ý định du lịch Mỹ và làm visa Mỹ mất bao lâu? Xin mời các bạn xem qua bài viết dưới đây.

LÀM VISA MỸ MẤT BAO LÂU?

Câu trả lời cho “Làm visa Mỹ mất bao lâu?” sẽ tùy thuộc vào 2 giai đoạn là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ và thời gian sau khi đầy đủ hồ sơ.

Giai đoạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ

Nếu đã có kế hoạch xin thị thực Mỹ, bạn có thể tìm hiểu những giấy tờ và thủ tục cần thiết để làm visa Mỹ. Thời gian chuẩn bị hồ sơ thường gồm rất nhiều giấy tờ khác nhau và một số sẽ yêu cầu công chứng nên thường sẽ mất vài tháng. Đặc biệt, nếu đi Mỹ để thăm thân, hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị chắc chắn nhiều hơn so với xin visa du lịch hay công tác.

Làm visa mỹ mất bao lâu

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là bước đầu tiên khi xin visa Mỹ (Nguồn: Internet)

Như vậy, thời gian chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ làm visa Mỹ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sang Mỹ của bạn là gì. Để tiết kiệm thời gian xin visa Mỹ, bạn nên có kế hoạch cụ thể nếu hồ sơ của bạn nhiều và phức tạp hoặc tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ xin visa Mỹ uy tín, chất lượng.

Thời gian sau khi đầy đủ hồ sơ

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, bạn sẽ phải tiến hành điền đơn điện tử DS-160 và đặt lịch hẹn phỏng vấn online trên trang web của Lãnh sự quán Mỹ và đợi tới ngày phỏng vấn. Làm visa Mỹ mất bao lâu cũng tùy vào từng thời gian trong năm mà bạn sẽ đặt được lịch hẹn sớm hay muộn.

phỏng vấn xin visa Mỹ

Nhiều người xếp hàng phỏng vấn xin visa Mỹ mùa cao điểm (Nguồn: Internet)

Nếu thời điểm đó đông người cùng phỏng vấn hoặc rơi vào mùa cao điểm du lịch, các ngày lễ, Tết của Việt Nam và Mỹ thì lịch hẹn của bạn có khả năng cao là sẽ bị lùi lên tới hơn 4 tuần. Điều này sẽ ảnh hưởng tới thời gian xin visa Mỹ của bạn. Chính vì thế, để tránh gấp gáp thì bạn nên xin visa ít nhất là 2 tháng trước chuyến đi.

>>>Xem thêm: Chi phí xin visa Mỹ và những điều bạn cần biết

MẤT BAO LÂU ĐỂ CÓ VISA MỸ SAU KHI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG?

Nếu vượt qua vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ được giữ lại hộ chiếu và nhận được thị thực sau 2 đến 3 ngày làm việc. Thời gian xét duyệt và xử lý visa Mỹ khá nhanh và chuyên nghiệp, bạn chỉ cần đợi khoảng 3 ngày là sẽ có trong tay visa Mỹ. 

Cấp visa Mỹ

Khi được duyệt, bạn sẽ nhận được visa Mỹ sau 3 ngày làm việc (Nguồn: Internet)

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian bạn nhận được visa là thời gian làm việc của các công ty vận chuyển. Sau buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được visa sau:

🕰️ 6 giờ: tính từ thời điểm Đại sứ quán/ Lãnh sự quán đưa giấy tờ/ hộ chiếu cho đơn vị chuyển phát nhanh đến địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

🕰️ 1 ngày: tính từ thời điểm Đại sứ quán/ Lãnh sự quán đưa giấy tờ/ hộ chiếu cho đơn vị chuyển phát nhanh đến địa chỉ tại các tỉnh thành khác.

🕰️ 2 ngày: nhận visa tại bưu cục hay chuyển phát đến các địa chỉ trong nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội.

🕰️ 3 – 5 ngày: nhận visa tại bưu cục hay chuyển phát đến các địa chỉ trong tỉnh/ thành phố khác.

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN XIN VISA MỸ

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ visa Mỹ của bạn. Một số yếu tố có thể kể đến là:

1️⃣ Độ phức tạp của hồ sơ

Vấn đề mà nhiều người dành nhiều thời gian nhất là chuẩn bị hồ sơ bởi mỗi người chỉ có một cơ hội để chứng minh với Lãnh sự quán. Những người có hồ sơ yếu có thể xuất phát từ nhiều lý do, bao gồm thiếu thông tin nhận dạng, công việc tự do nên không có hợp đồng lao động, hoàn cảnh cá nhân bất lợi hoặc các mối quan hệ ràng buộc không rõ ràng. Do đó, bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, minh bạch và chính xác để không phải lo lắng về vấn đề làm visa Mỹ mất bao lâu.

2️⃣ Diện visa Mỹ muốn xin

Việc xin thị thực không di dân vào Hoa Kỳ đã không dễ dàng, xin thị thực dài hạn còn khó khăn hơn nhiều. Ngay cả khi hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn đáp ứng các yêu cầu về tài chính, bạn được bảo lãnh từ các thành viên gia đình ở Mỹ,… việc xin được visa Mỹ vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

3️⃣ Thời gian lưu trú 

Nhiều người cho rằng số ngày lưu trú khi xin visa đi Mỹ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, nhưng trên thực tế, bạn cần lên kế hoạch và lịch trình cụ thể khi đến Mỹ. Ngoài ra, bạn cũng cần cho Đại sứ quán biết được chi phí dự kiến phải bỏ ra của bạn để họ thấy được sự nghiêm túc và đảm bảo khi cấp visa cho bạn. 

4️⃣ Kinh nghiệm và giao tiếp khi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn visa Mỹ cũng là một yếu tố quyết định bạn có được cấp visa bay sang Mỹ hay không hay bạn phải nộp hồ sơ lại sau 6 tháng dù hồ sơ vốn đã khó và tốn nhiều thời gian.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn visa Mỹ

Kinh nghiệm khi phỏng vấn cũng là một trong những yếu tố quyết định bạn có đậu visa hay không (Nguồn: Internet)

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ TRÁNH MẤT THỜI GIAN KHI XIN VISA MỸ

Bên cạnh các yếu tố ảnh hưởng đến việc làm visa Mỹ mất bao lâu thì cũng có vài điều bạn cần lưu ý. 

🛑 Khi chuẩn bị hồ sơ:

Bạn hãy luôn trung thực và kỹ lưỡng khi kê khai các loại giấy tờ. Bạn nên thu thập càng nhiều bằng chứng càng tốt, đặc biệt là đối với phần chứng minh tài chính, bao gồm giấy chứng nhận bất động sản, sổ đỏ, sổ tiết kiệm, sao kê số dư tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận quyền sở hữu xe hoặc các tài sản khác.

🛑 Khi phỏng vấn:

Bạn lưu ý ăn mặc gọn gàng, không hở hang, đến sớm không quá 30 phút, không mang điện thoại di động hay các thiết bị điện tử khác vào phòng phỏng vấn. Hạn chế trình bày quá nhiều thông tin cá nhân giữ và chú ý trả lời thật thà, nghiêm túc và ngắn gọn.

DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ TRỌN GÓI CỦA VIETNAM BOOKING

Phía trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi:”Làm visa Mỹ mất bao lâu?”. Để có thể tiết kiệm thời gian và luôn có người bên cạnh để hỗ trợ, tư vấn trong việc xin visa đi Mỹ thì hãy tìm đến dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking.

Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa du lịch các nước, Vietnam Booking sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, cập nhật nhanh chóng những thay đổi, giúp tăng tỉ lệ đậu visa Mỹ của khách hàng. Ngoài ra, Vietnam Booking còn trải dài khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam để hỗ trợ khách hàng kịp thời ngay khi có nhu cầu. Bạn hãy liên hệ hotline: 1900 3498 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#