Làm visa đi Thái Lan mất bao lâu? Thông tin mới nhất 2024

14/10/2023 phuong lam

Làm visa đi Thái Lan mất bao lâu? Nộp hồ sơ thị thực ở đâu? Đây là các vấn đề được nhiều người quan tâm khi có mong muốn ghé thăm Xứ sở Chùa Vàng. Hiện nay, du lịch hay công tác ở Thái Lan dần trở nên phổ biến với người Việt. Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn chưa biết cách làm thị thực ra sao. Cho nên, bài viết này sẽ giải đáp chi tiết toàn bộ thắc mắc của các bạn về visa Thái. 

Đi Thái Lan có cần phải xin visa không?

Người Việt Nam đi Thái Lan có cần visa không? Đây chắc là thắc mắc của nhiều bạn hiện nay khi muốn sang Xứ sở chùa Vàng. Vì Việt Nam với Thái Lan đã ký kết Hiệp định miễn visa song phương cho công dân 2 nước nên bạn “KHÔNG” cần phải làm thị thực nếu bạn đi dưới 30 ngày. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi hơn 30 ngày thì bắt buộc bạn cần phải xin visa. Có lẽ khi đề cập đến việc cần xin thị thực, các bạn sẽ không biết làm hồ sơ như thế nào hay làm visa đi Thái Lan mất bao lâu? Thì đừng vội lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một cách cụ thể.

làm visa đi Thái Lan mất bao lâu

Hộ chiếu Việt Nam – Hộ chiếu sang Thái Lan trong vòng 30 ngày mà không cần xin visa Thái Lan (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Thái Lan như thế nào?

Với các vấn đề như thủ tục xin thị thực hay làm visa đi Thái Lan mất bao lâu, chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp từng câu hỏi một. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị đầy đủ khi làm thủ tục xin cấp thị thực. Chuẩn bị hồ sơ được xem như là bước quan trọng nhất, mang tính quyết định nhất đến việc thành công xin được visa hay không.

Hồ sơ xin visa Thái Lan bao gồm:

 • Passport gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và hộ chiếu cũ (nếu có).
 • 04 tấm hình (4x6cm), thấy rõ mặt và được chụp trong khoảng thời gian 6 tháng gần đây.
 • Giấy tờ thông tin cá nhân, chứng minh nhân thân: Căn cước công dân, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có), Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi theo).
 • Minh chứng tình trạng công việc: Hợp đồng lao động hoặc Giấy xác thực lương 3 tháng gần đây.
 • Chứng minh tài chính và sở hữu tài sản: Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng; Sổ đỏ, Giấy tờ nhà, Giấy xác thực sở hữu cổ phiếu hay trái phiếu,…
 • Booking vé máy bay và khách sạn hoặc giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại Thái Lan.
 • Đơn đăng ký xin visa đi Thái Lan.

Sau đây, chúng tôi sẽ tiếp tục trả lời các câu hỏi về địa điểm nộp hồ sơ, lệ phí và làm visa đi Thái Lan mất bao lâu để các bạn biết thêm thông tin liên quan đến việc xin visa Thái.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Thái Lan như thế nào

Chuẩn bị hồ sơ được xem như là bước quan trọng nhất trong quá trình xin thị thực (Nguồn: Internet)

Nộp hồ sơ xin visa Thái Lan ở đâu?

Sau khi hoàn tất xong bộ hồ sơ xin visa Thái, có nhiều bạn thắc mắc không biết nộp hồ sơ ở đâu hay làm visa đi Thái Lan mất bao lâu? Các bạn hãy yên tâm, bài viết này dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn.

Đầu tiên là vấn đề nộp hồ sơ ở đâu thì hiện nay có 2 nơi tiếp nhận đơn xin visa Thái. Đó chính là: 

Đại sứ quán Thái Lan ở Hà Nội

 • Địa chỉ: 26 Phan Bội Châu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Điện thoại: (84) 24 38235092-4.
 • Fax: (84) 24 38235088.
 • Email: thaiembassy.han@mfa.go.th.

Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM

 • Địa chỉ: 77 Đường Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (848) 3932-7637-8.
 • Fax: (848) 3932-6002.
 • Email: thaihom@mfa.go.th.
Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Thái Lan

Hiện nay, Việt Nam có 2 nơi tiếp nhận đơn xin visa Thái Lan (Nguồn: Internet)

Trước đó đã xảy ra nhiều trường hợp mọi người đến vào lúc không hoạt động. Vì thế, bài viết chỉ rõ ra cho các bạn thời gian làm việc của cả 2 nơi. Điều này giúp bạn tránh trường hợp đến nhầm lúc không làm việc lại phải quay về.

 • Giờ làm việc:
  • Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30 sáng.
  • Buổi chiều từ 13h30 đến 15h00 trưa.
 • Mỗi tuần hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày nghỉ lễ theo quy định của Việt Nam.

Có nhiều bạn thắc mắc về việc liệu xin visa Thái Lan có nộp hồ sơ online được không? Và nếu nộp đơn trực tuyến thì việc làm visa đi Thái Lan mất bao lâu? Thì hiện nay, Chính phủ Thái Lan chưa triển khai việc nộp online. Người Việt muốn nộp đơn xin cấp thị thực cần phải đi đến trực tiếp 2 địa điểm trên.

Lệ phí làm hồ sơ xin visa Thái

Sau khi được giải đáp về việc địa điểm nộp hồ sơ, có lẽ các bạn sẽ muốn biết thêm về lệ phí và làm visa đi Thái Lan mất bao lâu? Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết hết tất cả những thông tin cần thiết liên quan đến việc xin visa Thái.

Việc làm visa đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được mọi người khá quan tâm. Tùy thuộc vào loại visa bạn muốn xin thì lệ phí sẽ có các giá tiền tương ứng. Ngoài ra, mức giá còn phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của bạn. Nếu Đại sứ quán yêu cầu bạn bổ sung thêm thủ tục hay hồ sơ thì giá tiền có lẽ sẽ cao hơn. Trong đó, các chi phí ngoài như công chứng, dịch thuật giấy tờ, chi phí khám sức khỏe, chi phí bảo hiểm du lịch sẽ khiến cho mỗi người sẽ có các mức giá làm hồ sơ khác nhau.

Làm visa đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào loại visa bạn muốn xin thì lệ phí sẽ có các giá tiền tương ứng (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, các bạn hãy yên tâm do tất cả các khoản đều được Chính phủ Thái quy định minh bạch rõ ràng. Sau đây là lệ phí của một số loại thị thực phổ biến, được mọi người nộp đơn xin cấp khá nhiều hiện nay:

 • Visa du lịch Thái Lan:
  • Được nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần và được lưu trú tại đây tối đa 60 ngày.
  • Thời hạn thị thực là 3 tháng, có thể gia hạn thêm 30 ngày. Nhưng nếu ở hơn 30 ngày thì visa sẽ phải chuyển sang loại visa không định cư.
  • Phí visa: 40 USD/người (xấp xỉ 1 triệu VND).
 • Visa công tác Thái Lan:
  • Được nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần và được lưu trú tại đây tối đa 90 ngày.
  • Thời hạn visa là 3 tháng.
  • Phí visa: 80 USD/người (khoảng gần 2 triệu VND).

Lưu ý:  

 • Chỉ được thanh toán bằng Đô la Mỹ và trả bằng tiền mặt.
 • Phí làm visa sẽ không được yêu cầu hoàn trả trong mọi trường hợp kể cả khi bạn trượt visa.
 • Cần mang theo giấy tờ tùy thân để xuất trình lúc nộp hồ sơ.

Tiếp theo, chúng tôi xin giải đáp vấn đề mà mọi người mong muốn được biết nhất “Làm visa đi Thái Lan mất bao lâu?”. Các bạn có thể đọc dưới đây để tham khảo chi tiết, cụ thể hơn.

Thời gian xét duyệt visa Thái Lan

Việc làm visa đi Thái Lan mất bao lâu là một trong các câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Hiện nay, rất khó để đưa ra câu trả lời cụ thể cho vấn đề này. Bởi vì mỗi loại visa sẽ có thời gian xét duyệt hồ sơ khác nhau. Hơn thế nữa, thời gian xét duyệt đơn xin còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Ở đây có thể là điều kiện của đương đơn, tính đầy đủ của giấy tờ hay là do các quy định về thủ tục của Chính phủ Thái Lan. Thông thường, visa diện du lịch, thời gian xét duyệt hồ sơ là nhanh nhất vì thời hạn lưu trú lại Thái không lâu. 

Các bạn có thể tham khảo đáp án ước tính cho việc “Làm visa đi Thái Lan mất bao lâu?” dưới đây. Thường thì, thời gian xét duyệt hồ sơ của loại thị thực ngắn hạn sẽ tầm khoảng 6 đến 9 ngày. Còn thời gian xét duyệt của loại visa dài hạn sẽ mất trung bình từ 10 đến 20 ngày. Tuy nhiên, tùy vào từng hoàn cảnh mà thời gian sẽ ngắn hơn hay mất nhiều thời gian hơn. Nhưng thường thì Chính phủ Thái sẽ xử lý hồ sơ xin visa của các bạn trong vòng 15 ngày, kể từ ngày nộp đơn đăng ký.

Với các thắc mắc về thủ tục xin thị thực, lệ phí và làm visa đi Thái Lan mất bao lâu, chúng tôi đã hoàn tất trả lời toàn bộ vấn đề của mọi người. Hi vọng các bạn sẽ thành công được cấp visa Thái với những thông tin mà bài viết đã hướng dẫn. 

Thủ tục làm visa đi Thái Lan mất bao lâu

Vấn đề làm visa đi Thái Lan mất bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm (Nguồn: Internet)

Dịch vụ làm visa Thái Lan cùng Vietnam Booking 

Đúc kết lại, Thái Lan là một đất nước sở hữu phong cảnh đẹp, nền văn hóa cổ đại lâu đời độc đáo. Cho nên, ngày càng có nhiều người mong muốn đến Xứ sở chùa Vàng tham quan và du lịch. Tuy nhiên, để ở lại Thái hơn 30 ngày, bạn phải được cấp thị thực.

Để xin được thành công, bạn cần đảm bảo chuẩn bị thật kỹ lưỡng tài liệu, hồ sơ và các thủ tục khác. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn chưa biết các thông tin liên quan đến cách xin ra sao hay làm visa đi Thái Lan mất bao lâu? Chính vì thế, bài viết này đã giải đáp toàn bộ các vấn đề cho các bạn.

Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong quá trình làm, bạn có thể tìm đến dịch vụ visa Thái Lan như Vietnam Booking để được hỗ trợ tư vấn và giúp đỡ. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc xin thị thực của nhiều nước trên thế giới, Vietnam Booking xin cam kết giúp bạn thành công sở hữu được tấm visa Thái trong tay.

Dịch vụ làm visa Thái Lan

Nếu có thắc mắc về việc làm visa đi Thái Lan mất bao lâu, bạn có thể tìm Vietnam Booking để nhận tư vấn

Vietnam Booking luôn hoạt động với mong muốn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Công ty đảm bảo rằng sẽ mang lại cho các bạn thông tin luôn được cập nhật mới nhất và dịch vụ chất lượng. Chính vì thế, hãy tin tưởng lựa chọn để Vietnam Booking đồng hành cùng bạn giúp chuyến đi được thuận lợi và thành công.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc làm visa đi Thái Lan mất bao lâu, hãy nhấc máy liên hệ với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ nhanh chóng phản hồi và giải đáp bạn cụ thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA THÁI LAN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#